Bí quyết ăn uống cho phụ nữ bận rộn

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Chế độ ăn uống là nền tảng của một lối sống khỏe mạnh, vì vậy lời khuyên dành cho phụ nữ bận rộn là duy trì một chế độ ăn uống, tập luyện thật tốt để đảm bảo sức khỏe.
anuong.jpg

Ảnh minh họa

Tránh những thức ăn chế biến sẵn

Hạn chế tối thiểu dùng những thực phẩm và nước uống chế biến sẵn là rất quan trọng. Những đồ ăn vặt như các loại bánh, bao gồm bánh quy và các loại bánh ngọt cũng như các loại thực phẩm khác từ bột màu trắng, nhiều muối, đường, là những đồ ăn chứa nhiều phụ gia và chất bảo quản cần phải đưa ra khỏi nhà bếp. Tất cả những loại đồ ăn trên là một điềm báo trước cho một cuộc sống nhiều bệnh tật.

Mang thức ăn tự nấu đến nơi làm việc

Khi làm ở văn phòng, tốt nhất bạn nên mang theo đồ ăn tự nấu. Những món ăn tự nấu sẽ đảm bảo bạn đang theo một chế độ ăn uống khỏe mạnh và hoàn toàn có thể thỏa mãn được nhu cầu, mong muốn và sở thích của bạn.

Có một chế độ ăn uống cân bằng

Khi phụ nữ có xu hướng bị thiếu máu, hãy đảm bảo rằng gần như tất cả các ngày trong hộp cơm trưa của bạn bao gồm ít nhất một loại rau xanh. Một phần rau xanh và một phần thức ăn từ sữa giàu canxi (như sữa chua, nước sữa) sẽ là cần thiết vì phụ nữ cần nhiều canxi trong chế độ ăn uống hằng ngày nhiều hơn so với nam giới.

Không ăn vặt ở nơi làm việc

Để ăn vặt trong giờ giải lao, tốt nhất là bạn nên mang theo những trái cây tươi hoặc khô vì những loại trái cây này rất giàu dinh dưỡng và hợp lý nhất để thỏa mãn cơn đói của bạn trong ngày. Không nên ăn bánh gối và bánh kẹp, chúng có ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng, và có thể cuối cùng chất béo dư thừa có thể tích tụ trong cơ thể.

Uống đủ nước

Hãy luôn mang theo bình nước đến văn phòng, và luôn để bình đầy nước trên bàn để đảm bảo cung cấp đầy đủ nước.

Giảm lượng cà phê

Giảm lượng trà và cà phê trong suốt thời gian ở văn phòng và giới hạn lượng cà phê ít hơn 4 ly 1 ngày. Uống nhiều cà phê không chỉ có thể làm bạn mất nước, mà lượng canxi quý giá bị gạn lọc ra khỏi cơ thể dẫn đến chứng loãng xương sớm.

Tập luyện hằng ngày

Một giờ tập thể dục có thể giúp bạn duy trì sức khỏe trong một thời gian dài. Nếu có thể bạn hãy lên lịch cho việc tập luyện.
Theo tinnong.vn
 
Top