1. chau2509

  chau2509 Thành viên mới

  Bí kíp làm đề thi N5 theo từng phần đảm bảo điểm cao

  Bí kíp làm đề thi N5 theo từng phần đảm bảo điểm cao

  Đề thi N5 - mức độ mà nhiều bạn sẽ cảm thấy bối rối vì đây là lần đầu được trải nghiệm kì thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT. Ngay sau đây Dekiru sẽ chia sẻ bí kíp làm đề thi N5 theo từng phần đảm bảo điểm cao.
  Đề thi N5 - mức độ mà nhiều bạn sẽ cảm thấy bối rối vì đây là lần đầu được trải nghiệm kì thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng đâu nhé! Ngay sau đây Dekiru sẽ chia sẻ bí kíp làm đề thi N5 theo từng phần đảm bảo điểm cao.

  Khái quát chung về đề thi JLPT N5
  Đề thi N5 là một trong những đề thi ở cấp độ dễ nhất trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT. Tuy được đánh giá là đề thi dễ nhất nhưng bạn tuyệt đối không được chủ quan. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về đề thi N5 ngay sau đây.
  Đề thi JLPT N5 sẽ được chia làm 3 phần cụ thể gồm có: Phần thi về từ vựng, phần thi về ngữ pháp và cuối cùng là về kỹ năng nghe, đọc.
  Học tiếng Nhật ở BMT


  Phần từ vựng sẽ là phần chiếm nhiều thời gian làm bài của bạn nhất. Nó được đánh giá khá nhiều dựa trên kho từ vựng của mỗi người và cách nhận diện từ ở trong mọi hoàn cảnh khác nhau.

  Một vài kiến thức cụ thể mà bạn có thể tham khảo kỹ trước khi đi thi N5 đó là về bảng chữ Kanji. Bảng chữ Kanji là phần quan trọng luôn luôn xuất hiện trong đề thi N5. Ngoài ra, bạn cũng phải học thật kỹ cách đọc Hiragana cũng như các biểu hiện từ, các từ đồng nghĩa.

  Phần thứ hai đó là phần ngữ pháp. Ở phần này, bạn bắt buộc phải làm các dạng bài tập cơ bản như dạng ngữ pháp thành lập câu và tìm kiếm, phân tích ngữ pháp trong đoạn văn. Để làm được phần ngữ pháp trong đề thi N5 thì bạn bắt buộc phải nắm được các phần ngữ pháp được dạy và ôn tập.

  Cuối cùng là phần đọc, nghe hiểu. Trong đề thi N5 sẽ có một đoạn văn ngắn và một đoạn văn trung bình. Bạn phải dựa vào hai đoạn văn được cho và tìm kiếm thông tin chính xác. Bạn cũng có thể được nghe và điền đúng thông tin vào đoạn văn được cho trước.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP