Bí kíp để thức dậy đúng giờ và lợi ích của việc dậy sớm

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.618
Dậy sớm sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống cũng như đảm bảo sức khỏe đấy!

Tác dụng của việc dậy sớm

Tăng cường sức khỏe

Trước hết, thức dậy sớm là một phần cơ bản trong cuộc sống lành mạnh. Hoạt động của cơ thể con người là tuân theo quy luật hài hòa với tự nhiên. Chính vì thế, bạn sẽ thấy mệt mỏi muốn nghỉ ngơi khi màn đêm buông xuống và thức giấc vào mỗi sớm mai. Nhưng thông thường con người ta hay quên mất điều đó và cứ vô tư thức khuya rồi ngủ nướng đến tận trưa. Thói quen này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tất nhiên việc thay đổi thói quen đi ngủ là điều không dễ dàng gì và nếu bạn cố quá sẽ gây ra sự căng thẳng. Vì thế nên bắt đầu một cách từ từ, nghĩa là tập thức dậy sớm hơn mỗi ngày một chút nhé!

Quản lý thời gian chặt chẽ

Việc thức dậy sớm thường xuyên sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày mới. Vì thế hãy ra khỏi gi.ường ngay khi nghe tiếng chuông báo thức reo. Đừng chỉnh lại giờ bởi đó là "kẻ thù nguy hiểm" nhất đe dọa phá vỡ kế hoạch tốt đẹp mà bạn đang ấp ủ. Dù bận đến đâu cũng nên tranh thủ dành một ít thời gian để tắm nước ấm và thưởng thức một tách cà phê mỗi sáng. Bây giờ bạn đã sẵn sàng cho một ngày tràn ngập thành công.

KenhSinhVien-daysom-ava-8614e.jpg

Hiện thực hóa những dự định

Ai cũng có những dự định ấp ủ nhưng vì không có đủ thời gian nên chưa thể biến nó thành hiện thực. Bằng việc thức dậy sớm bạn có thể dành ra vài tiếng đồng hồ để thực hiện những dự định đó. Bạn có thể học ngoại ngữ, viết blog hay đơn giản chỉ là làm những gì mình thích vào lúc này.

Không lãng phí thời gian

Bây giờ hãy nghĩ về những việc bạn cần làm nhưng lại trì hoãn. Chẳng hạn như kế hoạch thức dậy sớm và đi đến phòng gym tập luyện để giảm cân. Đừng lãng phí thời gian mà hãy bắt đầu việc đó ngay từ hôm nay để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon thả bạn hằng mơ ước. Nếu bạn không thích tập luyện ở phòng gym thì có thể đi dạo để tận hưởng không khí trong lành mỗi sớm mai.

Tận hưởng những niềm hạnh phúc nho nhỏ

Hãy suy nghĩ về những việc bạn có thể làm được khi thức dậy sớm ngay cả khi đó chỉ là một việc nhỏ. Chẳng hạn như thưởng thức cảnh mặt trời mọc hay nhâm nhi một tách cà phê trước giờ làm. Có quá nhiều thứ tuyệt vời xung quanh ta vì thế hãy thức dậy sớm để tránh bỏ lỡ chúng bạn nhé!

ST
 
Hiệu chỉnh:
Đặt đồng hồ 5h30 mà 6h00 mở mắt , 6h 10 mới rời khỏi gi.ường . Vậy nên muôn năm đi học trễ !
 
Ta ngủ càng sớm dậy càng trễ.=> bí quyết dậy sớm là ngủ trễ
 
Quay lại
Top