1. hieuchonviec

  hieuchonviec Thành viên mới

  “Bí kíp” cho những ứng viên mới ra trường

  :KSV@06:Có những lợi thế và cả những bất lợi ở những ứng viên mới ra trường. Và đây là một số “bí kíp” mà các bạn trẻ chưa xin được việc làm cần biết có liên quan tới chuyện tìm và giữ một chỗ làm thời nay.


  Theo điều tra thống kê của Đại học Rutgers, so với năm 2010, năm 2011, các nhà tuyển dụng đã “thâu nạp” nhiều hơn 19% số nhân viên vừa tốt nghiệp. Dẫu vậy thì thị trường việc làm vẫn còn khá ảm đạm. Làm thế nào để bạn nâng cao khả năng tìm và giữ được một công việc như mong muốn? Dưới đây là những bí kíp:

  Bạn là người bán, không phải người mua

  Nell Minnow, người viết bài cho trang bnet.com cho rằng, “các sinh viên ra trường luôn hành động như thể họ đang gặp gỡ với các chuyên gia tư vấn ở trường vậy. Họ nói với nhà tuyển dụng về những điều mà công việc đem lại cho họ chứ không phải là những gì họ có thể đóng góp cho doanh nghiệp”. Hãy nói với nhà tuyển dụng về những kỹ năng bạn có và chúng sẽ mang lại lợi ích cho công ty họ như thế nào.

  Bạn là thành viên của một tổ chức


  Trường đại học luôn khuyến khích những thành tựu cá nhân, những điều kiểu như “sinh viên không có lý do gì để chịu trách nhiệm với một tổ chức” và làm việc cùng nhau là điều bắt buộc để thành công. Hãy nhấn mạnh khả năng hợp tác với các đồng nghiệp về những điều tích cực chung. Đừng chăm chú với những mục tiêu cá nhân mà không phải những cái đích lớn của công ty.

  Hành động như một người trưởng thành

  Điều này nghe có vẻ rất hiển nhiên, nhưng theo một nghiên cứu gần đây của trường Đại học Ngoại giao Washington, có tới một nửa số sinh viên vừa tốt nghiệp không thể hiện phong thái chuyên nghiệp trong công việc. Thêm nữa, họ cũng cho rằng mình không có nghĩa vụ phải làm thêm việc vào buổi đêm. Những tranh cãi nơi công sở hay việc bàn tán về đồng nghiệp không nên đưa lên các trang mạng xã hội kiểu như Facebook hay Twitter.

  Nhà tuyển dụng chờ đợi những kết quả

  Cùng với sự thay đổi của tình hình kinh tế, các kỳ vọng của chủ doanh nghiệp cũng thay đổi. Đó là quan điểm của Thomas L. Friedman, nhân viên tờ New York Times. Khi nhà tuyển dụng phỏng vấn ứng viên, cũng có nghĩa anh ta đang tự hỏi mình, “Liệu anh/chị này có thể giúp công ty mình ngoài việc thích nghi với các công việc hiện tại mà còn có thể tái tạo thêm công việc về sau hay không?” Những người dường như có khả năng đáp ứng được các nhu cầu thay đổi của công ty sẽ có nhiều cơ hội giành được chỗ làm hơn.

  Một vài câu cách ngôn hữu ích

  Cuốn sách Mother Teresa, CEO - Unexpected Principles for Practical Leadership có lời khuyên cho các ứng viên, ngay cả những tay săn việc “lão làng” rằng: “Nếu có thể làm ngay, hãy làm luôn bây giờ”, và “Hãy coi trọng công việc nữa, đừng bao giờ chỉ biết coi trọng bản thân mình”.


  :KSV@10:Theo: chonviec.com (trang tuyển dụng trực tuyến: tìm việc làm và đăng hồ sơ miễn phí)
   Đang tải...
Chủ đề liên quan - “Bí kíp” cho Diễn đàn Date
Bí kíp phòng bệnh cho bé khi thời tiết giao mùa Sống khỏe mỗi ngày 21/3/2019
7 bí kíp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả Tiếng Hàn 23/6/2018
Review bí kíp trị mụn cho các bạn da dầu, nhạy cảm [☺] Làm đẹp 9/11/2017
Bí kíp ngực bé xé ra to cho mấy em vú lép đây :v Tư Vấn & Chuyện Trò 23/9/2016
10 "bí kíp" cho Thiên Bình có một năm 2016 đẹp như mơ [♠] Bói vui 19/1/2016
Bí kíp ăn khuya cho “cú đêm” không lo béo Sống khỏe mỗi ngày 25/11/2015

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP