Bí kíp 5s giúp bạn nâng level tự tin nhanh chóng

conangdangiu456

Tôi đang chờ mong điều gì nhỉ . . . ?
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/8/2014
Bài viết
221
Nghiên cứu của các nhà khoa học ở Harvard đã chỉ ra bí kíp nhỏ giúp bạn gia tăng sự tự tin của bản thân.

Cha mẹ chúng ta thường dạy rằng, việc sử dụng ngôn ngữ cơ th.ể trong những buổi giao tiếp sẽ giúp gia tăng sự thân thiện và lịch sự.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc ĐH Kinh doanh Harvard đã tìm ra cách để giúp bạn tăng cường sự tự tin cũng như chiếm được sự tin cậy của người đối diện. Đó là kết hợp cả biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt cùng với ngôn ngữ cơ th.ể.

bi-kip-5s-giup-ban-nang-level-tu-tin-nhanh-chong.gif


Theo một số chuyên gia nghiên cứu, việc sử dụng ngôn ngữ cơ th.ể không thay đổi cách nhìn nhận của người khác với bạn mà đôi khi khiến bạn thay đổi cách nhìn nhận chính mình. Tâm lý học gọi hiện tượng này là sự thể hiện nhận thức.

Tiến sĩ Amy Cuddy - nhà tâm lý học và xã hội thuộc ĐH Harvard chia sẻ rằng, trong một cuộc phỏng vấn với hơn 1.000 người về chủ đề những tư thế nào sẽ giúp bạn tăng sự tự tin.

Kết quả chỉ ra, ngoài tư thế người đứng thẳng lưng, mắt nhìn thẳng vào đối phương, cùng với đó biểu cảm khuôn mặt về cảm xúc rõ ràng sẽ giúp người đối diện nhận thấy sự tự tin của bạn.

bi-kip-5s-giup-ban-nang-level-tu-tin-nhanh-chong.jpg


Tiến sĩ Tanya Vacharkulksemsuk tại ĐH California - người tham gia nghiên cứu nói thêm, nghiên cứu của Amy Cuddy là nhằm nghiên cứu chuyển động cơ th.ể, tư thế đứng sẽ khiến thay đổi mức độ sinh lý, ví dụ như một người sẽ thể hiện sự tức giận của mình với cặp lông mày nhíu lại.

Bên cạnh đó, việc đặt cánh tay một cách tự nhiên bên người, nở nụ cười tươi hay thậm chí cử chỉ bàn tay đưa nhịp nhàng, cùng với câu chuyện sẽ giúp ảnh hưởng đến tâm trí, tâm trạng của người nói và gia tăng sự tự tin và chiếm được sự tin cậy với người đối diện.

nguồn kênh 14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Pagodasto

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/6/2013
Bài viết
12.016
Mình từng xem một video, nó bảo hãy làm theo cử chỉ của những người tự tin, mạnh mẽ thì nhất định bạn sẽ cảm thấy tự tin và mạnh mẽ như những người đó. Công nhận là hiệu quả thật.
 

Mibuk

Thành viên mới
Tham gia
29/10/2014
Bài viết
24
Tự tin là 1 kỹ năng và mình có thể luyện tập hằng ngày để cải thiện nó. ^^~
 

Cat Lan

Thành viên KSV
Tham gia
14/6/2011
Bài viết
38
rèn luyện sự tự tin là cả 1 quá trình đó,trước giờ mình luôn nhút nhát thì phải từ từ mới thoát ra được,đùng 1 kái ko fải là đc đâu:sigh:
 
Top