Bí Kiếp Độc Cô Cửu Kiếm Cho Dân IT

Trong chuyên mục 'Thủ thuật Máy tính' đăng bởi Newsun, 10/12/2009. — 6.927 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Bí Kiếp Độc Cô Cửu Kiếm Cho Dân IT

  Dạo trên blog thầy Khang, giảng viên trường Đại học Khoa học tự nhiên, thấy một bí kiếp rất hay, kết hợp nhuần nhuyễn giữa võ học kiếm pháp với lập trình thần công, tin học thần chưởng, đó là bộ kiếm pháp đồ sộ. Tuy nhiên cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, kẻo mà tẩu hỏa nhập ma, hậu quả khôn lường ^^!

  [​IMG]

  "Xưa đến nay, bổn phái Đoạt Hồn Kiếm Hàn Tử Nhai (ĐH KHTN) dưới chân núi Ngũ Vân Cốc (Nguyễn Văn Cừ Street) trải qua mấy trăm năm thành danh trên chốn giang hồ, là môn phái thuộc hàng bắc đẩu trong giới võ lâm hào kiệt. Bổn phái tồn tại đến ngày hôm nay một phần là do bạn hữu giang hồ kính trọng, trong đó cũng phải kể đến tuyệt học của bổn phái là “Độc cô cửu kiếm”, nay truyền lại cho đám đệ tử mong sẽ có người thành danh, đem tuyệt học bổn phái dẹp an trừ nguy, tạo phước cho bá tánh ! Cần lưu ý võ học dụng ở cái tâm lĩnh hội, không dụng nhiều ở chiêu thức :

  Kiếm thứ nhất : Kiếm Tàn Lục Thức(Kỹ thuật lập trình) , chiêu này bao hàm căn cơ nhất cho toàn bộ bí kíp, nếu luyện chiêu này không kỹ có thể dẫn người ta đến con đường bàn môn tà đạo, công lực khó lòng tiến triển ! Là căn bản trong cái căn bản, nếu luyện không thành thì phế bỏ võ công rời khỏi giang hồ mà theo môn phái khác thì hơn.

  Kiếm thứ hai : Cầm Trảo Dạ Lôi(Cấu trúc dữ liệu) , kiếm này cao thâm, khó học, nếu tường tận có thể đưa người luyện đến mức cao siêu, chiết giải chiêu thức không mấy gì làm khó ! Xưa nay hiếm người luyện thành chiêu này, phần lớn là bị sư phụ giữ lại núi để rèn luyện (học lại, thi lại)

  Kiếm thứ ba :
  Cửu Sử Diệu Lâm(Cơ sở dữ liệu), chiêu này đưa người luyện tới một khía cạnh khác của võ học, là nội công tâm pháp, luyện thành thục thì hiệu quả cực lớn, xưa nay có cao thủ chỉ cần luyện chiêu này ra bôn ba giang hồ cũng thành danh trong giới võ lâm ! Kiếm này có vài chiêu cần phá giải bao gồm : SQL, Oracle, DB2, M$ SQL, MySQL …

  Kiếm thứ tư : Mai Mãn Tiêu (Mạng máy tính) là chiêu ám khí ám toán, tuy bình thường không dùng đến nhưng đến lúc nguy cấp cũng cần để giải vây. Thực là 1 chiêu tiến thủ toàn diện, người luyện sẽ trở nên vững vàng , một số Đệ tử chuyên tâm luyện chiêu này cũng đã thành bậc hảo thủ, tuy lúc luyện có hơi cực khổ (ráp máy, kéo dây, đi mạng, cài IP …) nhưng thành quả đạt được quả là không nhỏ ! Một vài môn phái ra đời từ đó như : Cisco, Linux, Microsoft …

  Kiếm thứ năm : Hồi Đao Tuyệt (Hướng đối tượng) môn này xem ra là căn cơ nội công của bộ bí kíp ! Toàn bộ hướng đến việc đơn giản hóa các chiêu thức từ địch nhân, lại dụng tâm suy nghĩ ra đường phản công sắc bén, thành hay bại, một phần lớn nằm trong chiêu này ! Để luyện được, cần phải luyện qua chiêu thứ nhất kỹ càng, nếu dục tốc sẽ dẫn đến tẩu hỏa nhập ma, học hoài cũng ko thông bất tất không đem ra tỷ thí được ! Nguy cơ rời bỏ võ lâm Trung Nguyên về Tây vực chăn vịt là có thể !

  Kiếm thứ sáu : Cửu Nguyệt Phi Mã (Công nghệ phần mềm) , kiếm này bao hàm gần như toàn bộ pho võ học này, nhất nhất phải luyện thành 5 chiêu trên mới nên luyện ! Chiêu này thực ra còn các chiêu khác bên trong như chưởng pháp ”Quỷ Lôi Đồ Ám Phong Môn ” (quản lý đồ án phần mềm), bộ quyền “Hoàng Quyền Thủy Cước Sử Đồ Long” ( Hệ quản trị CSDL), môn nội công chí cao vô thượng “Xung Dương Phá Mạch Huyết Đại Thủ” (Xây dựng phần mềm hướng đối tượng) … mỗi chiêu mỗi thức đều có cái hay của nó, thật là trong chiêu có chiêu, thiên ngoại hữu thiên …

  Kiếm thứ bảy : Tuyệt Kỹ Đàn Lôi(Thiết kế dữ liệu) ,Từ chiêu này trở đi dành cho người luyện đạt đến mức thượng thừa, không dụng đến chiêu thức mà chủ yếu dựa vào nội công rèn luyện khi bôn tẩu giang hồ, nếu có dụng tâm học hỏi, nên tầm cao nhân mà học hỏi, chiêu này thực ra không có thực, mà chỉ là hư chiêu, vốn đã tiềm tàng trong chiêu thứ sáu, lấy kinh nghiệm mà sinh chiêu thức rất cao thâm.

  Kiếm thứ tám : Giả Diện Nhân Dụng(Giao diện người dùng) , kiếm này nhắm đến cái đích là đẹp, đơn giản nhưng tinh tế ! Kiếm này bao hàm cả nội công và chiêu thức thượng thừa lại nắm rõ tâm lý địch nhân mà thi triển theo từng thức cụ thể ! Lúc này cảnh giới đạt được đã là hòa hợp giữa kiếm pháp tinh diệu và dẹp mắt , khiến người xem không khỏi hài lòng.

  Kiếm thứ chín : Tâm Kiên Hỏa Tán(Thiết kế hệ thống), kiếm cuối cùng trong phép “Độc cô cửu kiếm” , hướng tới vô ngã, hư hư thật thật, code mà như không code, khí giới phù hợp nhất lúc luyện là Uyển Mã Lao (UML) và Đao Phổ (Design Pattern), luyện đến lúc đạt cảnh giới vô chiêu thắng hữu chiêu, không code mà như code , tức là lên hàng trưởng bối oai trấn giang hồ rồi.

  Bí kíp võ công này được truyền lại bởi chưởng môn nhân của Đoạt Hồn Kiếm Hàn Tử Nhai đời thứ nhất ,sau đó thất truyền, chỉ còn bản photo lưu lạc nhân gian, đến nay có nhiều vị tiền bối võ lâm cũng đã lãnh hội được ! Mong rằng hậu bối theo gương đó mà học hỏi, làm rạng danh bổn phái chúng ta !

  (Thu nhặt bí kíp trong chốn Võ Lâm)
  Từ:
  Tổ chức
  Nguyễn Tấn Trần Minh Khang"​

  Luận thêm: những đệ tử mới vào bổn phái sẽ được thử thách khả năng chịu đựng ở Tây Đạo (Thủ Đức) với các môn võ rèn luyện căn cơ tấn pháp nội công như: Đại Sát Tuyệt Thế (Đại số tuyến tính), Nhật Mãn Lưu Tinh (Nhập môn lập trình), Tàn Cửu Cước (Toán cao cấp), Truy Hồn Cầm Sát (Tin học cơ sở), Đoạt Tâm Chấn Ba (Điện tử căn bản), Hồ Đao Tuyệt (Hướng đối tượng), Lôi Tàn Mãnh Sư (Lý thuyết mạch số), Kình Thiên Minh Trảo (Kiến trúc máy tính).
  Các đệ tử được phép ở lại Tây Đạo ngày đêm tu luyện không ngừng nghỉ. Những ai còn lưu luyến nghĩa phu thê, phụng dưỡng cha mẹ già thì ngày ngày phải quảy gánh từ chốn kinh đô, vượt bao trác trở trên xe bus về nơi rừng sâu núi thẳm này cùng chúng bạn đồng môn luận võ.
   
 2. lykmoon

  lykmoon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/11/2009
  Bài viết:
  47
  Lượt thích:
  126
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  :-o mình học ngân hàng, chắc phải theo Hoàng Dược Sư học kì môn độn giáp chứ dek thèm học Độc cô cửu kiếm :D
   
 3. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/11/2008
  Bài viết:
  9.542
  Lượt thích:
  46.117
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH KHTN
  Chả trách chi bác biết "TSHH, tài khoản 111, 112, 113". Bữa giờ cứ tưởng bác moon học khoa ngoại ngữ.
   
  nguyenhonganhsone4ever thích điều này.
 4. lykmoon

  lykmoon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/11/2009
  Bài viết:
  47
  Lượt thích:
  126
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Hix, khoa ngoại ngữ sao lại có tài khoản kế toán ở đây hả bác sun :)
   
 5. trinh_minh_soan

  trinh_minh_soan Thành viên mới

  Tham gia:
  20/8/2010
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Tại hạ đã luyện tới chiêu thứ 5, đến nay mới gặp lại kì nhân và đang luyện nốt mấy chiêu còn lại,...các bạn hữu trong giang hồ nên luyện vừa sức mình kẻo ko "xuống núi" dc thì khổ :D
   
 6. tulokho1

  tulokho1 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/12/2009
  Bài viết:
  36
  Lượt thích:
  24
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  DH KHTN TpHCM
  Tại hạ mới học được 5 kiếm đầu. Không biết có xuống núi đúng ngày để còn tạo phước cho bá tánh.:KSV@19:
   
 7. Cat Lan

  Cat Lan Thành viên KSV

  Tham gia:
  14/6/2011
  Bài viết:
  38
  Lượt thích:
  22
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học Kinh tế-Luật
  em là dân kế-kiểm nên võ học chính phái hok dám mơ, hiện tại chỉ đang cố gắng tu luyện kiếm thứ 3 để phòng thân sau này ra bôn tẩu giang hồ không bị thiên hạ chê cười thui ạ :KSV@05:
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Bí Kiếp Độc Diễn đàn Date
Nắm trong tay bí quyết xử lý tốt buổi phỏng vấn video Kỹ năng xin việc Hôm qua, lúc 14:20
Một trường mầm non ở Hà Nội giấu những bí mật thầm kín Cảnh báo 16:51 ngày Thứ năm
Một số bí kíp giúp tăng like đỉnh cao Tư Vấn & Chuyện Trò 14:49 ngày Thứ năm
Bí quyết tăng "triệu view" khi livestream bán hàng trên Facebook Chuyên ngành 13/10/2020
Bí quyết làm Part 1 TOEIC đạt điểm tuyệt đối Listening (Nghe) 10/10/2020
Mách bạn bí kíp thu hút khách hàng giúp mang lại doanh thu khủng Chuyên ngành 10/10/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP