Bi hài những cái tên

trangpham1990

Let it be
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2010
Bài viết
1.010
**Do một số lý do chủ quan cũng như khách quan của xã hội loài người .Do thiếu thốn tình cảm ,một số bệnh lý liên quan đến thần kinh hay đơn giản chỉ là “1 phút hứng khởi” - còn gọi là fởn ,mà rất nhiều hành động không tưởng có thể xảy ra ,trong đó có hành động “đặt tên cho con cái”…

**Vũ Loạn Lạc, Vũ Thị Lạc Lang, Vũ Lang Thang là tên các con ông Vũ Tần ở huyện Chợ Mới (An Giang). Ông đặt tên con nhằm "tuyên chiến" với bố mẹ rằng: Cháu nội sẽ là những kẻ "không cội nguồn, quê quán" vì ông bà đã chối bỏ con dâu-1 lý do hết sức “khách quan”.

**Có những ông bố không trực tiếp đặt tên cho con, nhưng lại là "cảm hứng" cho những bà mẹ sáng tạo những cái tên rất ... độc . Trần Lừa, Nguyễn Thị Bỏ, Lê Bội Phản... là những cái tên ký dưới một số lá thư kể về nỗi bất hạnh không biết mặt bố.

**Nguyễn Trường Hận ( Kiểu hận lâu ý) là một học sinh lớp 9, bị cha bỏ rơi từ lúc còn nằm trong bụng mẹ. Người mẹ đi làm ăn xa, giao "thằng cu" cho bà ngoại, chẳng màng đến chuyện đặt tên con. Người cậu chọn cho cháu một cái tên để "nhớ" đến cha nó. Hận lớn lên với tuổi thơ không có bạn bè, đã côi cút nay lại càng thêm cô độc.

**Cũng có nhiều ông bố bà mẹ "cao hứng" đặt cho con những cái tên "không đụng hàng". Cô gái Cao Thị Chót Vót, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm TPHCM rất ngại khi người khác gọi tên, vì cô cao không quá 1,5m. Chị Võ Trang Kiều Diễm (phường 21, Bình Thạnh) khi về "ra mắt" bị bà mẹ chồng nguýt dài: "tên một đường, người một nẻo!". Cậu bé Trương Siêu Thông Minh lại thường kiếm cớ nghỉ học vì cô giáo than: "Thông Minh sao bị điểm kém hoài!".

**Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi là họ tên đầy đủ của một chàng trai sinh năm 1987, trú tại thôn Quảng Đại, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ở tuổi này, bạn bè cùng lứa với em đã học xong năm thứ nhất đại học, còn em mới chuẩn bị vào lớp 12. Mọi thứ cũng chỉ vì cái tên.Chuyện là thế này:

*Năm 1987, ông Mai Xuân Cán - một cán bộ của UBND xã Đại Cường - sinh đứa con thứ năm và bị UBND xã này buộc phải nộp phạt sáu nghìn rưởi mới cho đăng ký khai sinh vì sinh nhiều con. Ức chế vì bị phạt nên khi làm giấy khai sinh cho con, ông Cán lấy luôn mức tiền phạt đó để đặt tên cho con trai mình. ..... .............

*Bạn bè, người thân và UBND xã ra sức khuyên can ông không nên đặt tên cho con kỳ quặc như vậy, nhưng ông Cán một mực không nghe. Trước thái độ cương quyết thái quá của ông, UBND xã Đại Cường đành phải chấp nhận đăng ký khai sinh cho con ông với cái tên Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi. (Mai Phạt 6500)

*Ông Cán không ngờ rằng những lời cảnh báo trước đây của bạn bè, người thân và chính quyền đối với ông quả thật không sai. Cậu con trai lớn lên, khi vào học cấp II mang đến trường cái tên quá ngộ nghĩnh, bị bạn bè trêu chọc không chịu nổi phải bỏ học mất hai năm.

*Thế nhưng, ông Cán vẫn không chịu xin thay đổi tên lại cho con. Vì quá ham học cùng sự động viên nhiệt tình của người thân và bạn bè nên 6500 đã vượt qua mặc cảm để tiếp tục đến trường cho đến hôm nay. Tuy nhiên, 6500 chẳng khi nào cảm thấy thoải mái trong giao tiếp với mọi người cả.

*Vừa qua, nhờ người chị ruột, Mai Phạt 6500 đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định cho đổi tên lại là Mai Hoàng Long.

*Được biết còn có một người đồng hương của Mai Phạt 6500 tên là Mai Phạt 3500. Trường hợp đặt tên này cũng do người cha bị UBND xã phạt ba ngàn rưởi vì đi khai sinh cho con quá muộn theo qui định.

**Cô bé 14 tuổi ở xã Tam Xuân II, Núi Thành, Quảng Nam lại được mẹ đặt cho tên Lê Thị Vô Lý. Mẹ Lý kể, do giận người chồng bội bạc bỏ đi khi chị đang mang thai nên khi sinh con, chị đặt tên như thế cho... bõ ghét . Đến tuổi cắp sách đến trường bị bạn bè cùng lớp trêu chọc, cô bé đòi bỏ học .(câu chuyện nghe thật dễ thương)

**Ông Võ Mười Sáu ở xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước đặt tên cho đứa con gái “vượt kế hoạch” cái tên ngồ ngộ: Võ Thị Xin Thôi . Ông kể, khi đứa bé ra đời (năm 1989), gia đình ông bị chính quyền địa phương mời lên xử phạt. Nhà nghèo, ông phải nhịn ăn bán lúa để nộp phạt . Nhìn đàn con nheo nhóc đói ăn, ông đặt luôn tên con là Xin Thôi, như dặn lòng: Thôi đừng đẻ nữa. Đến trường bị bạn bè châm chọc, bé Xin Thôi phải bỏ học.

##Năm 25 tuổi, chị Nguyễn Thị Nghĩa Trang phải tìm đến Sở Tư pháp để xin thay đổi tên vì “chịu hết xiết”. Chị Nghĩa Trang bộc bạch: “Cái tên nó làm mình dằn vặt đau khổ. Bạn bè trêu chọc, nên bỏ học giữa chừng... Khi đi xin việc, chỉ vì cái tên nên cũng không ai nhận”.

##Năm 17 tuổi, Dương Thị Ly Tan tìm đến Sở Tư pháp xin đổi lại tên. Nhờ cái tên mới được cải chính giờ đây cô bé đã tìm một việc làm ổn định và đã có một gia đình êm ấm.

##Còn cô bé Võ Thị Xin Thôi cũng có tên mới là Thu khi bước sang tuổi 18. Cô kể rằng, hồi đi học bị bạn bè trêu chọc nên phải nghỉ học sớm. Khổ vì cái tên nên cô không dám bước ra ngoài, suốt ngày ngồi nhà. Đến nay, dù đã có tên mới rất đẹp nhưng cái tên “Xin Thôi” vẫn luôn ám ảnh cô.

##Mẹ của Lê Thị Vô Lý thì tự hào khoe rằng đã kịp thời đổi được tên cho con. Dù tên mới không đẹp lắm, nhưng cũng giúp đứa con đang học lớp 7 của chị hết buồn và mặc cảm với bạn bè...
 

trungcut

wild sunflower
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/3/2010
Bài viết
117
Không biết những người này nghĩ gì mà lại đặt tên con mình như vậy
 

cabaduoibl

Mem Bờ Rồ
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/10/2011
Bài viết
923
Nghĩ sao lại đặt mấy cái tên kì 1 cục. Bị chọc hoài lam sao còn tâm trí mà học, bỏ học là phải
 

alphax

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
659
tội nghiệp mấy người con thôi
 

Training

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/7/2011
Bài viết
4.872
vậy mới có bài viết này cho các cậu chém chứ
 

ukthilamsao

_Em_Trai_A.D.M.I.N
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/10/2011
Bài viết
597
Trần Nguyễn Hoàng Anh
(Boy) >> Tên đẹp hông ?? :KSV@01:
 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.706
Dì mình làm trên phường bảo có người còn tên là "Nguyễn Thanh Thu Thiên Hạ" kìa :-s
 
Top