Bi hài chuyện teen máy móc học theo tư vấn “tình củm”

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Học theo “10 cách làm nàng mỉm cười”, Quân đứng trước mặt cô bạn gái đang cưa và... mỉm cười, nháy mắt lia lịa. Thật khổ cho cậu, nàng trố mắt nhìn rồi hét lên thảng thốt với bạn: “Mày ơi, có thằng điên!” (!!)


Không khó gì để tìm một bài tư vấn tình cảm dạng “10 điều chàng thích”, “20 điều bất ngờ khiến nàng vui”... Kiểu liệt kê cách thức giúp duy trì tình cảm này tuy không phân tích tỉ mỉ với nhiều ví dụ, hầu hết đều dựa theo bài dịch, nhưng với cách trình bày dễ xem, lại có đôi chút hài hước nên vẫn rất câu khách. Thế nhưng, không phải cứ nhất nhất làm theo “các cách thần kỳ” một cách máy móc thì người í của teen sẽ thuộc về bạn như lời quảng cáo. Thậm chí, nếu không biết phân biệt thế nào là “tư vấn” và thế nào là “đời thực”, teen còn có thể nhận lại những kết quả... phũ không ngờ.
Mê mẩn bài viết dạng “10 cách làm nàng mỉm cười”, trong đó hướng dẫn cách để một cô nàng bạn đang cưa có thể mỉm cười và đổ bạn ầm ầm, Quân (sn1993) nghiên cứu kỹ rồi quyết định chọn phương án “Hãy đứng trước mặt cô ấy và mỉm cười chân thành, làm hành động đáng yêu để cô ấy thấy vui vẻ”. Không hiểu trời xui đất khiến thế nào mà chưa “bắn tin” gì với cô nàng lớp dưới, cũng chẳng làm quen trước để nàng biết cậu là ai, Quân đã lù lù đứng trước mặt người ta và... mỉm cười, nháy mắt lia lịa.
Tất nhiên, thấy một người chẳng quen biết gì đứng trước mặt cười với mình, cô nàng... sợ phát khiếp. Nàng trố mắt nhìn rồi hét lên thảng thốt, cầu cứu bạn đi cùng: “Mày...mày ơi, có thằng điên!”... Thật khổ cho Quân, nụ cười lập tức chuyển thành méo mó vì xấu hổ, vì lúng túng. Cậu lắp bắp “Không phải đâu, anh muốn làm quen mà”, còn người ta đã kịp cao chạy xa bay ra tận cổng trường, không quên quay lại nhìn rất cảnh giác.
Chuyện Quân học theo “bí kíp” không thành lan ra cả trường, ai cũng được một phen cười bể bụng. Nhưng còn không “thảm” bằng Tùng Linh (sn1994). Mới yêu lần đầu, lại đang “sở hữu” một cô nàng tài sắc vẹn toàn kém cậu 1 tuổi, vừa xinh vừa học cực siêu, Linh rất lúng túng không biết làm thế nào để Lan Phương luôn vui vẻ khi ở bên mình, cũng như lúc nào cũng yêu mình nhất.

tuvan110810.jpg

Đâu cần phải máy móc học theo tư vấn, bạn mới có thể giữ được tình yêu? (Ảnh minh họa)
Ngại hỏi bạn, Linh lên mạng tìm đọc các bài tư vấn rồi đâm ra... nghiện luôn. Cậu đem ra áp dụng nhiều phương pháp học được, đôi lúc cũng có thứ thành công. Ví dụ như “Luôn ở bên cạnh khi cô ấy buồn”, “Thường xuyên tặng hoa”..., những cách nhẹ nhàng “tình củm” đã phần nào lấy lòng được Lan Phương. Chuyện sẽ không có gì đáng bàn nếu như Linh không quá “nghiện” tư vấn rồi cứ thế bê nguyên xi vào đời thực.
Một lần đọc được đoạn “Khi ở giữa đám đông bạn bè, bạn hãy đối xử với cô ấy như lúc chỉ có 2 người với nhau”, cậu cũng thấy có lý. Và ngay tối hôm đó, khi cả hội ngồi ăn lẩu vịt thì tay chân Linh cứ liên tục “hoạt động” về phía Phương. Hết ôm ấp, đến hôn lên má cô nàng trong lúc ai cũng mải... gặm vịt, Phương cũng đang ăn. Thấy thái độ “dị dạng” của Linh, mọi người thay mặt Phương nhắc: “Mày bị điên à, để cho nó ăn!”. Lúc về, mặt đang xị xuống vì kế hoạch thất bại, Phương lại nhẹ nhàng góp ý: “Lần sau anh đừng có ôm em kiểu đấy. Trông buồn cười lắm!”.
Vẫn không chừa, cậu lại mày mò lên mạng và tìm cho ra câu tư vấn “tâm đắc”: “Hãy luôn gọi cho nàng và nói Anh yêu em. Con gái ai cũng thích nghe câu ấy, nếu bạn không nói liên tục, nàng sẽ tưởng bạn không yêu nàng”. Để củng cố vững chắc tình cảm, và để Phương không nghĩ là cậu hờ hững, từ hôm đó cứ 2 tiếng/lần Linh lại gọi và nói toàn những câu yêu đương tưởng chết, không quên “chốt hạ”: “Anh yêu em lắm!”. Mới đầu, Phương tưởng Linh gặp chuyện gì vui lắm nên cũng vui vẻ đáp lại.
Nhưng tới ngày thứ 3, thứ 4, cả khi Phương đang điên đầu vì học ôn thì cậu vẫn cứ í éo “Anh yêu em, yêu em lắm í”. Thật quá đen đủi cho Linh, con chó nhà nàng bỗng lăn ra chết vì bệnh khiến Phương đau khổ gần chết. Đang khóc thút thít thương em chó, thì cậu lại gọi điện và không quên “nhai” lại câu quen thuộc “Phương ơi, chồng yêu vợ nhất nhất!”. Phương gào lên trong điện thoại “Yêu cái đầu ông ý!” rồi phũ phàng dập máy.
Đọc những bài dạng tư vấn chỉ là một cách giải trí và tham khảo thôi teen ạ, đâu thể cứ ôm hết ra thực hành ở ngoài đời được. Thậm chí nhiều bài còn tư vấn kiểu “chuối nải” với những câu khuyên tán tỉnh cũ rích, nghe chẳng có lý chút nào như “Hãy hôn nàng trong mưa”, cứ thử đưa con gái ra trời mưa để hôn đi, xem nàng có cảm động hay là... cảm lạnh. Vậy nên, hãy tỉnh táo và cư xử trong tình yêu bằng chính tình cảm thật của mình, đã thật lòng thì đâu phải “màu mè, kế sách” làm gì cho mệt. Phải không teen mình?
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

icool

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/3/2011
Bài viết
199
Hai cái này buồn cười nhể.:KSV@09:=))
 
Top