Bếp từ đức bí quyết nấu ăn ngon của chị em nội trợ

Tham gia
6/2/2015
Bài viết
0
Bếp từ đức hay còn gọi là bếp Halogen có nguyên lý đốt nóng bằng mâm nhiệt với sức nóng truyền trực tiếp từ mặt bếp lên xoong, nồi và các vật dụng nấu ăn khác. Cùng với các loại bếp thông thường như bếp ga, bếp điện, bếp điện từ thì bếp từ đức có nhiều đặc điểm ưu việt hơn.
Bếp từ đức hay còn gọi là bếp Halogen có nguyên lý đốt nóng bằng mâm nhiệt với sức nóng truyền trực tiếp từ mặt bếp lên xoong, nồi và các vật dụng nấu ăn khác. Cùng với các loại bếp thông thường như bếp ga, bếp điện, bếp điện từ thì bếp từ đức có nhiều đặc điểm ưu việt hơn.
Bạn có thể dùng dụng cụ bằng gốm, sứ, đất nung, kim loại… để nấu nướng trên bếp từ đức, đây chính là điểm nổi bật của bếp. hơn nữa thời gian nấu nướng của bếp từ đức cũng khác nhanh và bếp có nhiều loại như bếp từ đức đôi và còn có cả chức năng hẹn giờ.
Bề mặt bếp từ đức được cấu tạo bởi chất liệu ceramic, thủy tinh chịu nhiệt cao nên rất bền, vệ sinh dễ dàng và kiểm soát được nhiệt độ của bếp. Nếu bạn sử dụng nồi thủy tinh sẽ không phải lo tình trạng ố vàng vì bếp từ đức không tạo khí C02 gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong khi nấu nướng.

Bếp từ đức sử dụng công nghệ thấu kính hội tụ ánh sáng phát sinh nhiệt từ bóng đèn halogen bên trong bếp nên khi nấu nướng sẽ vẫn giữ cho xoong nồi luôn sáng như mới không bị ố màu. Bề mặt bếp làm bằng kính chịu nhiệt bằng phẳng, trơn bóng nên bếp từ đức rất dễ làm vệ sinh sau khi sử dụng.
Sau khi bếp từ đức đã nguội, bạn chỉ cần đơn giản xịt nước lau bếp lên bề mặt và lau sạch bằng tấm vải mềm
Bí quyết nấu ăn ngon với bếp từ đức
Dùng bếp từ đức giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nấu ăn. Vì loại bếp này có công suất hoạt động khá lớn nên khi chiên và kho thức ăn rất nhanh chin mà không cần phải đợi lâu như bếp ga hoặc bếp củi.
Khi chiên: bạn đặt nồi lên bếp từ đức và chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khói bóc bốc lên từ nồi thì bạn cho dầu ăn vào rồi cho thức ăn vào chiên. Sau đó hạ nhiệt độ bếp xuống ở mức 70-80% và cứ để ở mức này, thực phẩm sẽ chín vàng đều và giòn.
Khi kho: đặt nồi lên bếp và chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất khi thức ăn bên trong nồi sôi đều lên thì hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp lại kho đến khi thực phẩm chín đều.
Bếp từ đôi giúp chị em nội trợ có thể làm rất nhiều món ăn ngon và thức ăn sẽ nóng đều hơn, chín nhanh hơn và tất nhiên là ngon hơn như vậy se mang lại những điều tuyệt vời nhất cho gia đình bạn
xem thêm : máy khử độc rau quả , lều xông hơi giá rẻthùng gạo thông minh
 
×
Quay lại
Top