Bệnh trĩ trị bằng thuốc đông y

kiwi6868

Thành viên mới
Tham gia
2/12/2016
Bài viết
4
Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ khác nhau, như dùng các bài thuốc từ Đông y, Tây y, Nam y và cả sự can thiệp từ các chiếc máy móc tiên tiến trong việc giải phẫu cắt trĩ, mỗi cái lại cho một cách chữa và hiệu quả khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung ứng cho bạn đọc phương pháp chữa bệnh trĩ bằng đông y hiệu quả. Mời bạn đọc theo dõi!

hinh-anh-ve-benh-tri.jpg

Bệnh trĩ là gì?

Trĩ là hiện tượng những tĩnh mạch nơi trực tràng hậu môn thường xuyên bị gây sức ép mạnh lên, khiến chúng bị dãn nở, phình to và hình thành nên bệnh trĩ. Trĩ thường được chia khiến 3 mẫu sở hữu 3 tín hiệu và bí quyết cất khác nhau, ngừng thi côngĐây là:

  • Trĩ nội ( chia làm 4 loại: trị độ một, trĩ độ hai, trĩ độ 3 và trĩ độ 4)
  • Trĩ ngoại (phân biệt trạng thái bệnh qua kích thước và tình trạng của các sa búi trĩ)
  • Trĩ hộn hợp (bao gồm cả 2 mẫu trĩ trên)
Những bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ:

  1. Bài thuốc số 1:
Nguyên liệu: hoa hòe 20g + rau kinh giới 15g + hoàng bá 15g + trắc bách diệp diệp đã được sao cháy 15g

Cách thực hiện: rất đơn giản, những chiếc vật liệu trên bạn cho chung vào ấm rồi cho lên sắc lấy nước để uống, ngày nên uống 3 lần. kiên trì dùng bài thuốc này trong vòng 30 ngày thig thuốc sẽ cho tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ.

  1. Bài thuốc số 2:
Nguyên liệu: hoàng kì 35gr + bạch truật 17gr + đẳng sâm 25gr + è cổ so bì 10gr + bạch linh 17gr + chế hoàng tinh 30gr + mộc hương 15gr + tiên hạc thả 30gr.

Cách thực hiện: các nguyên liệu trên cho vào ấm đun thuốc và sắc thật kĩ, ngày uống 3 lần, một ngày nên tiêu dùng 1 ấm thuốc, k nên dùng ấm thuốc đã tiêu dùng sang ngày thứ hai. dùng bài thuốc này trong vòng 1 tháng thuốc sẽ cho tác dụng phải chăng.

  1. Bài thuốc số 3:
Nguyên liệu: bắc sài hồ 15gr + trần so bì 11gr + bạch truật 17gr + thăng ma 15gr + đương quy 17gr + đẳng sâm 20gr + chích cam thảo 10gr.

Với bài thuốc này bạn người bệnh dùng ngày một ấm thuốc, chia làm cho 3 lần uống trong ngày, sử dụng trong khoảng 3 tuần thì thuốc sẽ cho tác dụng phải chăng.

Tìm hiểu thêm về: cây thuốc chữa bệnh trĩ, cách phòng và chữa bệnh trĩ, bệnh trĩ có lây được không

Trên đây là những bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ. không những thế chúng chỉ cho tác dụng khi bệnh còn nhẹ, khi bệnh đã nặng bạn vẫn nên tới các hạ tầng y tế để thăm khám bệnh và nhận được sự tư vấn trong khoảng các thầy thuốc mang chuyên môn.

Kỳ vọng bài viết trên đây bổ ích đối có bạn! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Chúc bạn đọc luôn khỏe!
 
Top