Bệnh trĩ nỗi nợ của người bệnh

minhtam12

Thành viên mới
Tham gia
16/8/2016
Bài viết
4
Bệnh nhân trĩ nếu có những điều chỉnh trong sinh hoạt thường ngày, chú trọng chế độ ăn uống có thể làm giảm bớt những triệu chứng của trĩ. Một trong số 4 lời khuyên của chuyên gia dành cho người bệnh trĩ giai đoạn đầu chính là chú ý việc dùng thuốc điều trị bệnh trĩ để nhanh chóng vượt qua sự khó chịu mà căn bệnh này gây ra. Ngoài ra rất có nhiều
Trĩ là một loại bệnh của mạch m.áu tĩnh mạch, phổ biến ở cả nam và nữ. Trĩ khiến cuộc sống của người bệnh trở thành chuỗi ngày dài ám ảnh, đau đớn và khổ sở. 4 điều cần làm ngay dành cho bệnh nhân trĩ giai đoạn đầu để nhanh chóng vượt qua các triệu chứng trĩ:

1. Ngăn chặn các yếu tố làm bệnh nặng hơn:

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ một phần không nhỏ là do thói quen sinh hoạt. Đối tượng mắc bệnh trĩ thường là người ngồi liên tục nhiều giờ trong ngày, như nhân viên văn phòng, học sinh-sinh viên... Nhiều người có thói quen ngồi quá lâu và dùng quá sức khi đi vệ sinh, có thể làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch ở hậu môn, gây ra bệnh trĩ.

lam-gi-khi-biet-minh-bi-tri.jpg

Ngồi lâu và dùng sức nhiều khi đi đại tiện cũng là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ
Khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên, bệnh nhân nên bắt đầu từ bỏ các thói quen gây hại, nhất là đứng hoặc ngồi làm việc liên tục. Giảm thiểu tối đa việc ngồi quá lâu, tránh dùng nhiều sức khi đi đại tiện.

mach-ban-cach-chua-dut-diem-benh-tri-chi-sau-7-ngay1.jpg

Ngoài ra, trong chế độ ăn uống, người bệnh cũng cần hạn chế thức ăn cay nóng hoặc các loại quả có độ ngọt quá cao như mít, xoài, nhãn, vải... hoặc các loại quả ướp muối ớt, tương ớt. Các loại quả này cung cấp vitamin nhưng gây nóng ruột, dễ táo bón. Để bệnh trĩ chóng khỏi và ngừa tái phát, bệnh nhân cần kiêng hoàn toàn đồ cay, nóng, các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá...
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

ThongTha

Thành viên mới
Tham gia
8/9/2016
Bài viết
20
Làm sao để chữa được bệnh này hả bác ? Chứ bệnh này mà càng để lâu thì càng nguy hiểm mất
 
Top