Bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều tầng- Bạn đã biết chưa

nadybui

Banned
Tham gia
24/8/2017
Bài viết
0
Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý về xương khớp khá phổ biến không còn xa lạ đối với chúng ta. Nhưng trong đó thì thoát vị đĩa đệm đa tầng là một loại bệnh thoát vị phức tạp nhất về biểu hiện, triệu chứng và điều trị. Hãy cùng hiểu rõ hơn về bệnh này qua những thông tin sau.
Bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì?
Thoát vị đĩa đệm là bệnh xương khớp xảy ra ở cả người già và trẻ. Bệnh xảy ra khi đĩa đệm giữa đốt sống bị chệch ra khỏi vị trí ban đầu. Đĩa đệm bị chệch chèn ép dây thần kinh ngoại biên gây ra những cơn đau nhức cột sống, tê mỏi chân tay. Thoát vị cột sống thắt lưng và cột sống cổ thường do lao động quá sức, hoặc do động sai tư thế, mang vác vật nặng,… gây lên. Thoái hóa cột sống hay các bệnh liên quan đến cột sống cũng là nguyên nhân.

thoat-vi-dia-dem-da-tang.jpg


Thoát vị đĩa đệm đa tầng được hiểu là bệnh xảy ra tại nhiều đốt sống. Trong cùng một lúc có tới 2-3 đĩa đệm cùng bị thoát ra ngoài. Thoát vị đĩa đệm đa tầng rất khó điều trị và dễ gây biến chứng nguy hiểm.

Thoát vị đĩa đệm vùng cột sống cổ hay thắt lưng đều để lại những biến chứng nguy hiểm. Điều trị thoát vị đĩa đệm tại một điểm đã khó lòng mà chữa khỏi hẳn. Khi không may rơi và tình trạng thoát vị đĩa đệm đa tầng thì bệnh rất khỏi chữa.


Biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng?
Người bệnh chỉ bị thoát vị đĩa đệm riêng phần cổ hay cột sống thắt lưng, những biến chứng của bệnh đã là rất nguy hiểm. Hơn nữa, khi chẳng may rơi vào tình trạng thoát vị đĩa đệm đa tầng, việc điều trị sẽ trở nên vô cùng khó khăn, biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng cũng sẽ nguy hiểm hơn.

Tho%C3%A1t-v%E1%BB%8B-%C4%91%C4%A9a-%C4%91%E1%BB%87m-tri%E1%BB%87u-ch%E1%BB%A9ng-ch%C3%A8n-%C3%A9p-d%C3%A2y-th%E1%BA%A7n-kinh-1.jpg
Những biến chứng của bệnh như:

  • Đau nhức dữ dội lan rộng vùng, cơn đau nặng hơn so với chỉ thoát vị tại một điểm
  • Đau cột sống sẽ lan dọc sang tay và chân gây mỏi, tê bì chân tay kèm theo đau nhức
  • Rễ thần kinh bị chèn ép dẫn đến không kiểm soát được hoạt động, tay chân yếu, có thể dẫn đến teo cơ, bại liệt,…
Cách phòng ngừa thoát vị đĩa đệm đa tầng
Những cách phòng chống thoát vị đĩa đệm đa tầng mà bạn không nên bỏ qua:

  • Cách phòng ngừa tốt nhất là bạn nên đi khám định kỳ. Khi cơ th.ể có bất kỳ biểu hiện khác thường thì nên đến bệnh viện khám ngay để kịp thời, khi đó việc điều trị cũng đơn giản hơn
  • Xây dựng cho bản thân một cuộc sống lành mạnh khoa học: chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung nhiều canxi cho xương chắc khỏe. Tập luyện thể d.ục mỗi ngày tăng cường sự dẻo dai cho cơ th.ể. Trong làm việc hay sinh hoạt nên giữ cho cột sống thẳng nhằm giảm áp lực lên đĩa đệm. Xây dựng cuộc sống lành mạnh làm hcaamj đi quá trình thoái hóa xương, giảm nguy cơ mắc thoát vị.
Với những nguy hiểm mà thoát vị đĩa đệm đa tầng gây ra vừa được chúng tôi chia sẻ trên đây thì bạn nên có những biện pháp phòng ngừa ngay từ bây giờ. Hãy tự bảo vệ sức khỏe bản thân để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.
Nguồn: https://benhcoxuongkhop.info/thoat-vi-dia-dem-da-tang-nhung-dieu-ban-can-biet/
 
Top