1. quynhhoa1309

  quynhhoa1309 Thành viên mới

  Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm như thế nào?

  Bệnh sốt xuất huyết là căn bệnh phổ biến hiện nay mà bất cứ ai cũng có khả năng mắc phải, bệnh lây lan do muỗi đốt truyền virut từ người bệnh sang người bình thường.Bệnh sốt xuất huyết nếu không được xử lý ngay từ đầu thì sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

  Chính vì vậy không nên chủ quan khi phát hiện những dấu hiệu ban đầu của bệnh sốt xuất huyết.Có rất nhiều người không biết bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm như thế nào?

  Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh sốt xuât huyết có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào?

  Thế nào là sốt xuất huyết?
  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì bệnh sốt xuất huyết là một trong những bệnh cực kì nguy hiểm , bệnh do một loại siêu vi trùng gây ra đó là dengue(hay còn gọi là virus dengue). Virus này có thể phát triển trong cơ thể của một loại muỗi vằn và đặc biệt nguy hiểm là loại muỗi vằn này thường sống ở trong nhà hay những nơi chúng ta làm việc. Chính vì vậy khi bị muỗi vằn đốt sẽ bị truyền virus này vào cơ thể của con người khi hút máu và đến đến người bệnh sẽ bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết.


  [​IMG]


  Đặc điểm của muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết là: Có nhiều khoang trắng ở chân và nhất là ở lưng , chúng thường sống ở những nơi ẩm ướt, tăm tối chỗ gầm giường hay chỗ u tối như hốc tủ, chỗ treo quần áo…

  Sốt xuất huyết nguy hiểm như thế nào?
  1. Bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ tử vong cao?
  Tính đến thời điểm này thì vẫn chưa có vắc xin phòng chống bệnh triệt để và chưa có thuốc điều trị bệnh đặc hiệu.Những người bị sốt xuất huyết nếu như không được điều trị kịp thời và đúng lúc thì rất có nguy cơ xảy ra các biến chứng khó lường như sốc, xuất huyết, hôn mê sâu và chân tay tê cứng dẫn đến nguy cơ tử vong rất cao đặc biệt là trẻ em lại càng nguy hiểm hơn.

  2. Sốt xuất huyết dễ dàng phát triển thành đại dịch
  Bệnh sốt xuất huyết là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính có tốc độ lây lan rất nhanh. Muỗi vằn là vật trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết, là loại muỗi phát triển về số lượng một cách nhanh đến chóng mặt nhất là trong mùa mưa chúng sinh sản và phát triển rất nhanh.

  Nguy hiểm hơn là những loại muỗi này có tập tính thích hút nhiều loại máu khác nhau của nhiều người, vì thế chúng có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn máu lạ để được hút nhiều loại máu khác nhau. Và đây chính là nguy cơ lớn nhất khiến cho dịch sốt xuất huyết bùng phát rất nhanh thành đại dịch sốt xuất huyết rất khó có khả năng kiểm soát được.

  3. Không thể cứu chữa kịp.
  Người bệnh bị sốt xuất huyết có 2 dạng biểu hiện đó là dạng biểu hiện ra bên ngoài và dạng không biểu hiện ra bên ngoài.Theo thống kê cho thấy rằng cứ khoảng 5% số lượng người lớn mắc bệnh sốt xuất huyết thì sẽ có khả năng biến chứng thành các triệu chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa , đông máu , suy gian và suy tim.

  Sốt xuất huyết tiêu hóa là một dạng sốt xuất huyết ở bên trong đường ruột rất khó có thể phát hiện được vì những biểu hiện bệnh sẽ không bộc lộ ra bên ngoài.Người bệnh chỉ cảm thấy sốt nhẹ mà không có bất cứ các biểu hiện nào khác như ho,sổ mũi, nổi ban đỏ..Nhưng chỉ đến 1 hoặc 2 ngày sau người bệnh sẽ thấy các dấu hiệu như đại tiện ra máu hoặc nổi mẩn đỏ dưới da.

  Sốt xuất huyết não cũng là một trong những trường hợp khó cứu chữa nhất vì có thể bệnh nhân không biết các dấu hiệu bệnh đến khi cấp cứu thì đã quá trễ. Bệnh thường chỉ biểu hiện các triệu chứng thông thường như đau đầu, sốt nhẹ, mệt mỏi và chân tay tê không cử động được, đây là trường hợp rất nguy hiểm vì nếu như bệnh nhân ở một mình không có ai bên cạnh thì có thể bị hôn mê bất cứ lúc nào và trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến tử vong.

  Trên đây là những nguy cơ có thể xảy ra khi bạn mắc phải bệnh sốt xuất huyết.Hy vọng có thể giải đáp thắc mắc bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm như thế nào của rất nhiều người.Qua đó hy vọng bạn đọc có những biện pháp phòng chống và có kiến thức về bệnh sốt xuất huyết để bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh.

  Bạn có thể tham khảo thêm các bệnh truyền nhiễm khác tại: " benhtruyennhiem.org "
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP