Bệnh nhân tiểu đường có nên ăn thit bò?

Người bệnh tiểu đường có ăn được thịt bò không?

  • Bị tiểu đường có ăn được thịt bò hay không?

    Số phiếu: 0 0,0%
  • Mắc bệnh tiểu đường có ăn được thịt bò không?

    Số phiếu: 0 0,0%

  • Số người tham gia
    0

ChangChang010920

Thành viên mới
Tham gia
14/4/2021
Bài viết
6

Bệnh nhân tiểu đường có nên ăn thit bò?


Người mắc bệnh tiểu đường cần kiêng khem trong việc ăn uống để đảm bảo chỉ số đường huyết được duy trì ở trạng ổn định. Tuy nhiên, nếu kiêng khem và loại bỏ hết những món ăn yêu thích trong bữa ăn thì sẽ tạo cảm giác khó chịu và không thấy vui vẻ. Vì vậy, người bệnh tiểu đường cần ăn uống như thế nào để vẫn đảm bảo đường huyết ổn định?

Mắc bệnh tiểu đường có nên ăn thịt bò?​


Thịt bò là loại thực phẩm vừa có lợi và vừa có hại cho bệnh nhân tiểu đường và được khuyến hạn chế sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày, vậy cần hạn chế như thế nào?

Chất béo từ thịt bò cao​


Trong thịt bò có chứa chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa vì vậy không nên dùng thường xuyên, dù có loại bỏ mỡ khi ăn nhưng sẽ rất dễ tăng cân. Trong khi đó, thưa cân hoặc béo phì sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đối với người đã có bệnh lý từ trước, việc cung cấp thêm chất béo sẽ khiến bệnh lý thêm trầm trọng và dễ gây ra nhiều bệnh như tăng huyết áp, rối loạn chức năng tim mạch.
1-thit-bo-giau-sat-nhung-cung-giau-chat-beo.jpg.webp

Dinh dưỡng có ích cho sức khỏe​


Chất béo đồng thời là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khỏe. Thành phần axit linoleic có trong thịt bò kích thích quá trình chuyển hóa glucose của insuslin diễn ra hiệu quả. Thịt bò có chứa lượng lớn axit béo có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Vì vậy, ăn thịt bò giúp phòng chống biến chứng bệnh tiểu đường và còn cung cấp lượng chất sắt lớn thích hợp với người bị suy nhược.

Nên hạn chế dùng thịt bò khi tiểu đường​


Một số kết quả nghiên cứu chỉ ra, nếu mỗi ngày cung cấp 83gr thịt bò cho cơ thể sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh đái tháo đường lên tới 42%. Như vậy nếu không muốn mắc phải những bệnh nguy hiểm cho sức khỏe thì nên ăn lượng ít thịt bò.

Người bệnh tiểu đường nên ăn thịt bò thế nào?​


Khi mắc tiểu đường, nên hạn chế sử dụng thịt bò nhưng không nên bỏ hoàn toàn bởi thịt là nguồn dinh dưỡng dồi dào và đồng thời là sở thích ăn uống của nhiều người. Vậy khi ăn thì cần lưu ý những gì để không ảnh hường tới sức khỏe, cụ thể:

Thái thịt mỏng hơn thường lệ và chỉ nên chọn phần thịt nạc. Đồng thời giảm số lượng thịt mỗi lần ăn và số lần ăn trong tuần.

Chọn cách chế biến thanh đạm và ít dầu mỡ, gia vị và cần tăng cường kết hợp với rau củ xanh. Chỉ nên dùng thit bò ban ngày do chất sắt mà thịt cung cấp khá cao và có thể dẫn đến gan làm việc nhiều hơn sẽ sinh nhiều đường trong máu

Bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để xem lượng thịt sử dụng hàng ngày có phù hợp hay không.

Loại thịt nào tốt nhất cho người bệnh tiểu đường?​


Loại thịt tốt cho người bệnh tiểu đường là các loại thịt cá nước ngọt và cá biển đều được đánh giá cao cho sức khỏe của cả người bình thường và người mắc bệnh tiểu đường hơn là các loại thịt đỏ. Ngoài ra, thịt cá còn có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường, tim mạch bởi trong thịt cá có hàm lượng cholesterol rất thấp.

Khi ăn cá thường xuyên sẽ chống lại tính kháng insulin thường gặp ở những bệnh nhân tiểu đường và giúp ổn định đường huyết tốt hơn.
 
Top