bệnh lý viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ

tannguyen1910

Banned
Tham gia
30/7/2016
Bài viết
0
chứng bệnh viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ có tương đối ít triệu chứng nhận biết và điều trị chứng bệnh viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ cũng khó khăn, tốn rất nhiều thời gian hơn. Có nhiều người bệnh chữa tại các cơ sở y tế không uy tín làm chứng bệnh kéo dài dai dẳng, làm cho người mang bệnh luôn trong tình trạng lo lắng, mệt mỏi. đến với chuyên khoa Tai- Mũi- Họng của phòng khám Nhân Ái, những bác sỹ sẽ giúp người bệnh xua tan đi các phiền toái do căn bệnh viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ gây nên.
Tìm hiểu về viêm tai giữa: viêm tai giữa tiết dịch
yếu tố gây bệnh lý viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ
tương tự các căn bệnh tai giữa, nguyên nhân dẫn tới bệnh lý viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ là do viêm mũi, do xoang, do vòm mũi họng. Theo kiến thức chuyên khoa:
– bệnh xuất hiện ở vòi nhĩ, ở hòm nhĩ, ở sào bào.
– Ở vòi nhĩ, niêm mạc bị viêm mãn tính xuất tiết.
– Ở hòm nhĩ niêm mạc bị thâm nhiễm bạch cầu, phù nề, trở nên dày nhất là ở thượng nhĩ.
– Ở màng nhĩ có một lỗ thủng xuất hiện, lỗ thủng có thể to hoặc nhỏ.
– Ở sào bào và những tế bào chũm, niêm mạc cũng bị viêm khiến sự thông bào của xương chũm bị ngưng, xương chũm xốp.
Rất khó nhận diện bệnh lý viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ
lúc những bác sỹ chuyên khoa Tai- Mũi- Họng khám thính lực cho người bệnh, phát hiện người có bệnh bị điếc nhẹ kiểu dẫn truyền. mức độ điếc đổi thay tùy theo tình trạng của vòi nhĩ, khi nào vòi hết viêm thì người mang bệnh nghe rõ, lúc nào vòi xuất tiết và tắc thì người bệnh lại nghe kém. Chụp X-quang thấy xương chũm kém thông bào nhưng ko có hình ảnh viêm xương.
viem-tai-giua-cap-o-nguoi-lon-1-399x350.png

viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ
Tìm hiểu về viêm tai giữa: bị viêm tai giữa kiêng ăn gì
khi bị chứng bệnh viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ, người mắc bệnh ko có biểu đạt đau tai như viêm tai giữa cấp tính hay điếc tai giống viêm tai giữa mạn tính xuất tiết, triệu chứng của bệnh lý viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ rất ít. đặc thù đấy là chảy tai, chảy tai khá nhiều và tăng lên khi người có bệnh bị viêm mũi, sổ mũi. nhiều trường hợp người mang bệnh lầm lẫn bệnh với các các bệnh mũi họng thông thường. Chất dịch chảy từ tai có màu vàng nhạt hoặc trong, đặc quánh, kéo dài thành sợi, ko tan trong nước, không có mùi thối, tương tự chất tiết ở nhầy mũi.
Ở các người mắc bệnh ko chú ý vấn đề vệ sinh, mủ tai ứ đọng lâu ngày trong tai,có mùi thối. do vậy, chứng bệnh viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.
căn bệnh diễn biến từng đợt và kéo dài rất nhiều năm, nếu còn chứng bệnh tích ở vòm mũi họng hoặc ở niêm mạc sào bào thì tai còn bị chảy. Mủ chảy tùy theo đợt, có lúc trong, đục, xen kẽ với những thời kì tai khô hẳn. căn bệnh này ko gây những biến chứng đáng nói. một số trường hợp người có bệnh bị viêm da ống tai ngoài do mủ ứ đọng, biến chứng này sẽ hết nếu người có bệnh lau sạch ống tai. Nhưng, nếu như căn bệnh kéo dài năm, mười năm, niêm mạc hòm nhĩ sẽ bị xơ hóa và có sẹo dằng dịt. khi này, thính lực sẽ bị giảm. Đối với trẻ em, nếu bệnh xảy ra trong thời kỳ lớn mạnh của xương chũm, thông bào bị ngưng, sào bào kém tăng trưởng và thu gọn vào phía sau sào đạo, tĩnh mạch nhô về phía trước.
Điều trị chứng bệnh viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ
Có tương đối nhiều cách điều trị căn bệnh viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy tùy theo tác nhân và tình trạng của bệnh: điều trị cục bộ, điều trị lý do, điều trị bằng phẫu thuật.
Xem thêm về viêm tai giữa: cách điều trị viêm tai giữa ở trẻ em
cách thức điều trị cục bộ
Nhỏ vào tai những loại thuốc khiến cho se niêm mạc, thuốc cho kết quả tốt nhưng không bền, sau một thời gian ổn định tai sẽ chảy trở lại. bởi thế, phải điều trị yếu tố gây nên chứng bệnh.
Chữa trị nguyên nhân gây bệnh
các chứng bệnh ở vòm mũi họng gây ra chứng bệnh viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ. Để điều trị bệnh, bác sỹ có thể chữa trị các vấn đề đường mũi họng: vẹo vách ngăn mũi, quá phát cuốn mũi, viêm xoang, nạo V.A…
 
Top