Bệnh lậu ở nữ giới gây viêm âm đạo

stevenyi

Thành viên mới
Tham gia
20/5/2016
Bài viết
0
Căn bệnh lậu là căn bệnh nguy hiểm lây qua đường quan hệ tình dục, tiết niệu, mắt cùng với khớp là các vị trí hay bị bệnh lậu và rất dễ mắc bệnh lậu sẽ gây nhiễm trùng đường huyết. Khuẩn lậu gây nên bệnh lậu, tính lây nhiễm căn bệnh tật cực cao cùng với q.Hệ là con đường lây truyền cực nhanh kinh khủng và tỷ lệ lây qua con đường này cũng cực cao.
Xem bài viết khác: điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi.
Triệu chứng của bệnh lậu:

Bệnh lậu có thể chia thành 2 công đoạn là bệnh lậu cấp tính cùng với mãn tính.

- Bệnh lậu cấp tính:
Thời gian ủ căn bệnh khó xác định được vì như thế dấu hiệu của căn bệnh lậu ở phụ nữ là kín đáo cùng với khó có thể nhận ra, nhất là ở v.Kin, cổ tử cung. Do đó ít có dấu hiệu của bệnh lậu cấp tính ở phụ nữ. Triệu chứng gồm những tiểu rắt, đau ở vùng xương mu sau khi giao hợp. Khám căn bệnh thì thấy bị viêm cổ tử cung,viêm niệu đạo, âm hộ (viêm tấy đỏ, có mủ).
- Bệnh lậu mãn tính:
Đa số nữ giới khi mắc bệnh sẽ chuyển sang công đoạn mãn tính ngay từ đầu, có ít triệu chứng dấu hiệu ngoài biểu hiện ra khí hư màu vàng. Bệnh có khi gây viêm tại cả hậu môn (do mủ kèm theo song cầu lậu chảy vào trong hậu môn). Điểm mấu chốt của bệnh lậu mãn tính tại phụ nữ là lây căn bệnh trong quy trình dài lâu, trong thời gian hoạt động tình dục đặc biệt là gái mại dâm.
Để chẩn đoán xác định căn bệnh lậu mãn tính tại nữ giới (hay cả nam giới) thì cần làm xét nghiệm tìm song cầu lậu nhiều lần, nhiều loại bệnh phẩm khác nhau và có nhiều giải pháp khác nhau. Bệnh lậu mãn tính tại nữ giới cũng cần phải chẩn đoán phân biệt với một số căn bệnh xã hội khác cũng gây viêm âm hộ, vung kin do các vi khuẩn chlamydia trachomatis, mycoplasma, trùng roi, nấm candida albicans, tạp khuẩn để trị liệu sao cho có hiệu quả.
Căn bệnh lậu lây lan như thế nào?

Căn bệnh lậu là căn bệnh cực nguy hiểm , căn bệnh chủ yếu lây qua đường quan he tinh duc. Ngoài ra bệnh lậu có thể lây qua việc với chung khăn tắm, đồ lót có dính mủ ở niệu đạo, â.Đạo của người bệnh nhưng tỷ lệ bị bệnh theo con đường này lại rất thấp.
Ngoài ra căn bệnh lậu tại đường sinh dục - tiết niệu còn có thể bị bệnh lậu do viêm kết mạc mắt ở trẻ sơ sinh. Trường hợp này do người mẹ mắc bệnh lậu, khi đứa trẻ chào đời sẽ đi qua cổ tử cung, a.Dao mà bị lây bệnh. Biểu hiện là trẻ lọt lòng mắt nhắm nghiền, kết mạc mắt sưng to, chảy mủ màu vàng. Nếu không bị phát hiện cùng với trị liệu kịp thời thì trẻ có thể sẽ bị mù. Nếu bị bệnh lậu mà không phát hiện cùng với điều trị sớm và điều trị kịp thời thì có thể gây nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn lậu, viêm khớp do căn bệnh lậu, trái ngược thì tỷ lệ này lại thấp.
Di chứng của căn bệnh lậu ở đường sinh dục - tiết niệu

Gây viêm âm hộ cùng với những tuyến ở vùng âm hộ, am dao tạo thành túi mủ. Đang tuổi sinh nở nếu có thai thì sẽ dễ lây cho con sau khi sinh, đặc biệt là căn bệnh gây viêm kết mạc mắt có thể dẫn đến mù lòa. Cũng cần chú ý rằng bệnh lậu mãn tính dễ gây vô sinh do lan truyền gây viêm cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng cùng với tiểu khung mà để khắc phục được điều đó sẽ cực khó khăn. Bên cạnh cũng có thể gây viêm bàng quang có dấu hiệu như tiểu dắt, tiểu buốt.
Đọc chủ đề khác: dấu hiệu của bệnh lậu ở nam giới.

Bệnh lậu ở nữ giới gây viêm vùng kín​
Cách phòng ngừa bệnh lậu

- Không quan he tinh duc bừa bãi, chung thủy một vợ một chồng.
- Không với chung quần áo, khăn tắm dùng người bị nhiễm bệnh lậu.
- Các người bị bênh lậu cần phải được khám và trị liệu dứt điểm. Cần phải trị liệu cho cả hai vợ chồng hoặc cho từng cặp đôi.
Mọi thông tin về căn bệnh lậu các bạn có thể liên hệ đến phong kham da khoa thu dau 1 binh duong, địa chỉ số 303 đại lộ bình dương, phường chánh nghĩa, tp. Thủ dầu một, bình dương hoặc có thể gọi điện thoại đến số 0274 368 9588 để được các y bác sĩ tư vấn giúp các bạn.

Nguồn bài viết: Bệnh lậu ở nữ giới gây viêm âm đạo.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top