Bệnh gout và rượu vang

lolem196

Banned
Tham gia
15/8/2017
Bài viết
0
Tôi mới đi khám và được chẩn đoán là bị bệnh gout. Tôi đã được bác sĩ tư vấn nên kiêng khem một số thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, tôi đang băn khoăn rằng bệnh gout uống được rượu vang không? Mong nhà thuốc tư vấn giúp.”
( Trần Khắc Hiếu, 45 tuổi, Nghệ An )

Nhà thuốc tư vấn:

Chào bác, cảm ơn bác đã đặt câu hỏi về cho nhà thuốc. Với câu hỏi và những băn khoăn của bác chúng tôi xin đượctư vấn như sau:

Như bác cũng biết, bia rượu chính là một trong những loại đồ uống gây hại cho sức khỏe con người đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh gout bởi trong rượu bia hàm lượng purine là rất lớn đó chính là nguyên nhân khiến bệnh gout ngày càng trầm trọng.

ruou-vang.jpg


Bệnh gout uống được rượu vang không ?

Bệnh gout uống được rượu vang không ?
Cũng giống như rượu, rượu vang cũng không hề tốt cho bởi trong rượu vang có chứa nồng độ cồn ở mức 10-15 độ C. Do có chứa hàm lượng cồn mặc dù ở mức trung bình, tuy nhiên khi đi vào cơ thể nó sẽ làm rối loạn chuyển hóa purine, hạn chế quá trình đào thải acid uric dẫn đến các triệu chứng bệnh gout như sưng, đau, đỏ vùng khớp. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, tránh những cơn đau do căn bệnh này gây ra bác không nên uống rượu vang hay rượu trắng, bia.

Ngoài ra, bệnh gout là bệnh mạn tính, hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể khắc phục hoàn toàn căn bệnh này vì vậy để tránh những biến chứng do bệnh gout gây ra, bác cần kiêng khem những thực phẩm như:

– Nội tạng động vật: đây là loại thực phẩm với hàm lượng đạm cao. Hãy tránh xa loại thực phẩm này nếu không muốn căn bệnh ngày càng nghiêm trọng.

– Hải sản: Nguyên nhân bệnh gout là do rối loạn chuyển hóa đạm, vì vậy kiêng hải sản chính là phòng ngừa căn bệnh gout một cách tốt nhất.

– Rau có tốc độ tăng trưởng nhanh: măng, nấm, giá đỗ bác hoàn toàn không nên sử dụng bởi hàm lượng purine ở trong chúng là rất lớn.

Có thể nói chế độ ăn uống quyết định không nhỏ tới nguy cơ hình thành bệnh gout cũng như làm bệnh gout tiến triển nặng hơn. Vì thế mà những người bị bệnh gout hoặc có khả năng bị bệnh cao nên chú ý hơn tới chế độ ăn uống đúng cách, khoa học giúp cải thiện bệnh gout hoàn toàn.

BZ_Escape_Wine_Dine_7_15-2-678x381.jpg


Thực phẩm, đồ uống cần tránh

Bệnh gout uống được rượu vang không câu trả lời là không. Cần bảo vệ sức khỏe của chính mình bằng việc tránh xa thứ đồ uống này đồng thời có cho mình một chế độ ăn uống khoa học, một lối sống lành mạnh để phòng ngừa căn bệnh này.
Nguồn:
 
Top