Bệnh gout và các loại rau cần kiêng?

lolem196

Banned
Tham gia
15/8/2017
Bài viết
0
Rau là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày đặc biệt là đối với những bệnh nhân gout. Tuy nhiên không phải loại rau nào bệnh gout cũng có thể sử dụng được, dưới đây là một số lời khuyên về bệnh gout kiêng ăn gì mà bạn cần tham khảo.
Nguyên nhân bệnh gout là do rối loạn chuyển hóa purin làm lượng acid uric tăng cao hình thành các tinh thể muối urat sắc nhọn tồn tại ở các khớp như mắt cá chân, khớp gối, khuỷu tay,…khiến bạn đau đớn và khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy chế độ ăn uống và những loại rau bệnh gout nên kiêng hàng ngày cần đặc biệt chú ý. Rau ngoài việc phòng ngừa bệnh tật nhưng việc lựa chọn sai loại rau cũng gây ra những phản ứng bệnh không tốt. Một số loại rau bệnh gout nên kiêng là gì trong các bữa ăn hàng ngày:

Giá đỗ
Giá đỗ được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn trong các bữa ăn hàng ngày. Bệnh gout giàu vitamin và các khoáng chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe. tuy nhiên việc chứa nhiều dưỡng chất sẽ không hề tốt cho bệnh nhân gout bởi chúng có chứa lượng purin cao, không hề tốt cho sức khỏe người bệnh gout.

516ZN-Ls-fL.jpg


Bệnh gout kiêng ăn gì – Giá đỗ

Đậu hà lan
Chứa nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên đậu hà lan lại là loại rau mà bệnh gout nên kiêng. Trong đậu hà lan giàu acid folic, vitamin C, K1, B làm cho việc chuyển hóa protein tăng cao. Việc chuyển hóa này sẽ làm cho lượng acid uric tăng lên trong máu gây ra các triệu chứng bệnh gout như sưng đau, đỏ các khớp. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe tốt hơn hết bạn nên tránh xa loại thực phẩm này.

Rau dọc mùng
Bệnh gout kiêng ăn rau gì thì dọc mùng có lẽ là câu trả lời hợp lí. Dọc mùng dùng trong nấu canh chua sẽ là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, bệnh nhân gout hãy cẩn trọng với món ăn này bởi chúng có khá nhiều chất dinh dưỡng như bột đường, kali, canxi, magie, sắt, vitamin B2, PP, C… làm tăng acid uric và gây rối loạn chuyển hóa purin. Vì vậy, hãy hạn chế ăn loại rau này là điều bệnh gout cần làm.

Măng tây
Cũng giống như giá đỗ hoặc một số loại rau có tốc độ tăng trưởng nhanh khác măng tây đặc biệt tốt cho sức khỏe, là loại rau có thể phòng tránh được một số bệnh. Tuy nhiên loại rau này lại có lượng purin cao mà bệnh gout không nên ăn để bảo vệ sức khỏe chính mình.

Asparagus-and-Mushroom-on-Gluten-Free-Toast1-1-1024x681-678x381.jpg


Bệnh gout nên kiêng măng tây không?

Bệnh gout kiêng rau gì là điều mà bệnh nhân gout cần tìm hiểu và nên tránh. Vì sức khỏe chính mình hãy đảm bảo chế độ ăn uống kiêng khem hợp lí.
Nguồn: http://cachchuabenhgout.info/benh-gout-kieng-an-gi-de-khoe-moi-ngay/
 
Top