Bệnh gout cần kiêng rau gì?

lolem196

Banned
Tham gia
15/8/2017
Bài viết
0
Rau là thực phẩm thiết yếu trong các bữa ăn hàng ngày bởi chúng cung cấp các dưỡng chất cần thiết để đi nuôi cơ th.ể. Tuy nhiên cũng có rất nhiều loại rau có hàm lượng purin cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh nhân gout. Vậy bệnh gout kiêng ăn rau gì để phòng tránh căn bệnh này.
Bệnh gout kiêng ăn rau gì?
Nấm

Nấm có hàm lượng dinh dưỡng cao, dùng trong những bữa lẩu, canh, xào luôn được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, trong nấm chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng purin cao sẽ ảnh hưởng đến tình trạng bệnh gout. Khi ăn nấm thường xuyên sẽ khiến cơn đau trở nên trầm trọng hơn vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng thực phẩm này.

meo-chon-nam-ngon-va-an-toan-dam-bao-cho-suc-khoe-1.jpeg


Bệnh gout kiêng ăn rau gì?

Giá đỗ

Đối với người bình thường, ăn giá đỗ vô cùng bổ dưỡng bởi giá đỗ là loại rau mầm với hàm lượng vitamin, khoáng chất, acid amin cao nhưng bệnh gout lại cần phải tránh xa nó. Khi nạp quá nhiều chất dinh dưỡng vào cơ th.ể như vậy sẽ làm cho lượng acid uric trong m.áu tăng cao gây đau đớn vùng xương khớp, tình trạng bệnh gout trở nên nguy hiểm hơn với những biến chứng khó lường.

Đậu Hà Lan

Đậu hà lan giàu vitamin C, K, E,…nhưng trái lại sử dụng đậu hà lan sẽ làm tăng chuyển hóa protein để hình thành nên acid uric. Chính vì thế, hãy hạn chế ăn loại đậu này để phòng tránh bệnh gout.

Dọc mùng

Canh chua rọc mùng sẽ là món khoái khẩu của người, trong dọc mùng cũng có chứa rất nhiều các loại vitamin, magie, kali,…nhưng lại không hề tốt cho những ai mắc phải căn bệnh gout. Việc không kiểm soát được chế độ ăn của mình sẽ làm cho hàm lượng acid uric trong m.áu tăng cao kèm theo các triệu chứng bệnh gout ảnh hưởng đến sức khỏe.

1-doc-mung-ojlf-1428675338523-127-0-382-500-crop-1428678277700.jpg


Hạn chế ăn dọc mùng để phòng ngừa bệnh gout

Măng tây

Măng tây có tác dụng phòng ngừa bệnh dạ dày và một số căn bệnh khác, tuy nhiên đối với bệnh nhân gout, việc ăn măng tây sẽ khiến các cơn đau bệnh gout trở nên trầm trọng hơn bởi trong măng tây có hàm lượng purin cao.

Để đảm bảo cho sức khỏe, bạn nên ăn một số loại rau giàu chất xơ, lượng purin hạn chế để đảm bảo sức khỏe như rau cải bẹ xanh, tía tô, rau cần đồng thời kết hợp ăn một số loại trái cây giúp đẩy lùi acid uric ra khỏi cơ th.ể như ổi, dâu tây, dưa leo,…

Bệnh gout kiêng ăn rau gì là vấn đề mà những bệnh nhân gout cần phải quan tâm và áp dụng để tránh tình trạng bệnh ngày càng có những biến chứng gây nguy hiểm.
Nguồn: http://cachchuabenhgout.info/benh-gout-kieng-rau-gi-la-tot-nhat/
 
Top