Bệnh đồng tính thật, giả có chữa được không?

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
810
Trong thời gian vừa qua tôi có theo dõi một số chuyên mục về ''đồng tính là chuyện bình thường trong xã hội'', trên Yume cũng như khắp các diễn đàn bàn về giới tính khác. Theo quan sát của riêng tôi thì thấy đa số các bạn trẻ hiện nay có cái nhìn thật thoáng, họ đều cho biết ý kiến của mình là đồng tính cũng là việc bình thường trong xã hội ngày nay.

Nhân việc này tôi mới tò mò chạy qua nhà ông chú (ông đang công tác ở TT nghiên cứu tâm lý giới tính), tham khảo ý kiến của ông về thái độ, cảm xúc, ứng xử của các bậc phụ huynh khi họ phát hiện ra con mình bị đồng tính, nhất là ở đồng tình nữ như thế nào.


1289268118_00146274ss9.jpg

Dù khá bận, nhưng câu hỏi của tôi đánh trúng tâm lý của một người "nghiện" nghề nghiệp như ông thì việc tôi thu thập được ý kiến từ ông là khá dễ dàng.

Theo ông thì đây chính là những băn khoăn nhất của các bậc phụ huynh. Một ngày làm việc ông nhận được rất nhiều email, điện thoại của các bậc phụ huynh gửi về tới tấp, chung quy với một nội dung: Có cách nào để chữa bệnh đồng tính của con tôi không?

- Thế chú trả lời họ thế nào?

Ông nói, việc chữa bệnh đồng tính là một quá trình hết sức nan giải, có thể có và có thể không. Một câu trả lời hết sức ỡm ờ như thế chắc các bậc phụ huynh không có hy vọng gì nhiều.


1289268142_images.jpg

Nếu đồng tính giả thì có khả năng chữa trị được, còn đồng tính bẩm sinh thì pó chíu thật.

Vậy làm sao có thể phân biệt được đâu là đồng tính giả và đâu là hàng thật? Thật sự không dễ chút nào.

Thực tế thì làng sóng đồng tính nam xuất hiện cách đây 10 năm, còn làng sóng đồng tính nữ mới nổi dậy cách đây không lâu. Có nhiều bậc phụ huynh tỏ ra nghi ngờ về đồng tính nữ, họ đặt câu hỏi rằng thực tế có đồng tính nữ hay không, hay đó chỉ là tình cảm nhất thời? Trước sự nghi ngờ này chú tôi cũng chỉ biết trả lời là có hoặc không.

Hiện nay có một số trường hợp đồng tính giả kiểu như vì tâm đầu ý hợp, vì ngưỡng mộ, ích kỷ, sợ mất bạn... chính vì vậy có một số bạn trẻ có kiểu muốn sở hữu bạn đồng giới tuyệt đối rồi được hiểu lầm là đồng tính.

Hay có một số trường hợp như các bạn gái bị nhiễm phim ảnh, internet, bị bồ đá, hay cho rằng yêu đồng giới mới là hiện đại. Họ tìm đến các bạn nữ để cùng chia sẻ, cùng kể hết những thói hư tật xấu của con trai, nổi m.áu hận thù, từ đó cặp kè với nhau trước mặt con trai giống như một thông điệp là chúng tao không thèm chơi với bọn con trai bạc tình nữa.

Với cái kiểu ngông như thế thì hình thức này có sức lan tỏa rất nhanh, chỉ cần trong trường có vài cặp như thế thì các cặp khác cũng bắt chước làm theo. Đến một lúc nào đó cha mẹ phát hiện ra ngăn cấm thì câu nói thường thấy của các bạn trẻ là "không thể xa nhau được".

Ngoài ra còn một trường hợp nữa là các bạn gái thấy yêu nhau kiểu này cũng hay hay, không bị cha mẹ nghi ngờ giống như yêu con trai. Tuy nhiên nếu kéo dài tình trạng này thì chính các bạn gái ấy cũng không thể phân biệt được đâu là thật là giả, đâu là xu hướng t.ình d.ục của mình.


1289268171_080914152526-343-28.jpg

Các bậc phụ huynh nên nhớ rằng ở cái tuổi này các em rất dễ bị khủng hoảng tâm lý khi bị phát hiện và làm lớn chuyện. Đơn giản dễ hiểu là ở cái tuổi này các em có cái kiểu rất ưa nói ngược và làm ngược những gì người lớn nói. Hậu quả có thể dễ thấy nhất là bỏ nhà đi bụi, thuê phòng ở chung... Để chứng tỏ đấy chính là tình yêu duy nhất.

Vậy đâu là đồng tính nữ thật?

Khi thiếu nữ đến tuổi dậy th.ì đồng nghĩa với những h.am m.uốn xuất hiện, nếu các bạn gái ấy chỉ có cảm xúc và thích ngắm nhìn các bạn nữ khác còn với con trai dửng dưng thì đúng là có vấn đề thật.

Đa số các đồng tính nữ đều kín đáo. Họ sợ gia đình, bạn bè và nhà trường biết. Tuy nhiên, nếu nhìn vào thời trang và cung cách trong giới đồng tính nữ, bạn có thể nhận ra. Một bên “em” thì yểu điểu, ăn mặc diêm dúa’ bên “anh” là thời trang “unisex”, mặc đồ giống con trai, cắt tóc ngắn và đi đứng mạnh mẽ.

Nếu là lesbian thật thì có thuốc chữa không? Tiếc là phải thưa với các ông bố, bà mẹ là “không” bởi đồng tính muốn nói tới xu thế t.ình d.ục, nên dù chụp MRI cũng không thấy có tổn thương trên não hay bất cứ vùng nào. Nếu đến 20 tuổi, cô gái vẫn chỉ yêu người đồng giới thì gia đình nên có thái độ chấp nhận. Cô gái sẽ cảm thấy hạnh phúc nếu được gia đình và xã hội đối xử công bằng, yêu thương.

Theo như chủ ý củ ông chú tôi muốn khuyên các bậc phụ huynh khi phát hiện con gái mình bị đồng tính. Các bậc phụ huynh hãy hết sức bình tĩnh, cần phải xác định rõ con mình đang mắc phải là đồng tính thật hay giả. Nếu là thật thì hãy tỏ thái độ chấp nhận, chia sẻ cùng con. Còn nếu là giả thì đây là một bước ngoặc hướng con bạn phát triển đến một tương lai tốt hơn.

Có nhiều cách, tựu trung là gắng hướng con về phía người khác phái. Tạo điều kiện cho con hít thở một bầu không khí (sách báo, phim ảnh, giao tiếp…) có hình bóng nam nhi hơn. Mọi sự cần kiên nhẫn, khéo léo; tránh áp lực, đe nẹt, gấp gáp, sốt ruột. Đây là lỗi hay gặp của các phụ huynh muốn con mình “đằng sau quay” ngay lập tức. Như đã nói, do trời sinh thì hấp tấp cũng không giải quyết được, nếu do nhầm đường thì nắn chỉnh đúng cách cộng với thời gian thì ngã rẽ chính đạo sớm muộn cũng hiện ra.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top