Bên lề thi tốt nghiệp

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
TP - Nghệ An: Kỳ thi gặp nhiều tai nạn giao thông nhất nước

Hội đồng thi Trường THPT Anh Sơn I (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho hay có năm thí sinh được xét đặc cách trong đó có 4 em do bị TNGT, 1 em bị bệnh nặng.

Ngày 1/6, sau khi làm thủ tục thi tại điểm thi Trường THPT Phan Thúc Trực (huyện Yên Thành) thí sinh Trần Thị Hằng Nga (học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nam Yên Thành) bị tai nạn giao thông và tử vong chiều 1/6. Ngoài ra toàn tỉnh Nghệ An cũng có ba học sinh khác phải nghỉ thi do tai nạn giao thông.
Tại Thừa Thiên-Huế, một trường hợp bị xe đâm khi đến điểm thi phải nhập viện.

Lạng Sơn: Bữa ăn miễn phí

Năm nay, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Lạng Sơn tổ chức công tác xã hội hoá, huy động đóng góp của cộng đồng; nhờ vậy, 2.052 thí sinh được hỗ trợ, với trên 6.600 suất ăn miễn phí; hàng trăm em người dân tộc thiểu số, nhà xa, nhận hỗ trợ tiền đi lại, nơi ở trọ.

Trong khi đó tại xã Đạ Sar, vùng sâu huyện Lạc Dương của tỉnh Lâm Đồng, tất cả các TS được ăn, ở miễn phí tại trường THPT dân tộc nội trú Lạc Dương trong ba ngày diễn ra kỳ thi.

Huế: Chủ tịch xã đi thi tốt nghiệp

Chủ tịch UBND xã Hồng Vân (huyện vùng cao A Lưới, Thừa Thiên - Huế), ông Hồ Xuân Vinh 45 tuổi, là một trong số 700 thí sinh vùng cao của tỉnh này đi thi. Ông Vinh có ba con. Con lớn đã đi làm, hai con sau hiện là sinh viên ĐH Huế.
TPHCM: Chín thí sinh đặc biệt đi thi

Cùng với thí sinh trên cả nước, chín thanh niên đang cai nghiện tại Trung tâm Giao dục Dạy nghề & Giải quyết Việc làm Nhị Xuân (Hóc Môn, TPHCM) đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp tại hội đồng thi đặc biệt tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Thanh niên Xung phong. Chín thí sinh này có số báo danh từ 38.001 đến 38.009. Cả hội đồng thi chỉ có một phòng thi nhưng có tới sáu giám thị coi thi, chín nhân viên phục vụ, một thanh tra và năm lãnh đạo hội đồng thi, bên ngoài còn có hai chiến sĩ lực lượng vũ trang (một công an và một cảnh sát) thay phiên nhau trực.

Ninh Bình: Quên niêm phong máy photocopy


Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thi Bộ GD&ĐT đã kiểm tra đột xuất một số hội đồng thi ở Ninh Bình. Tại Hội đồng thi THPT Trần Hưng Đạo, đoàn đã phát hiện máy photocopy của trường sở tại không được niêm phong.
Theo Tienphong
 
Top