Bé gái trần truồng quỳ gối ăn xin giữa phố

dALo

Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ...
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/4/2011
Bài viết
4.051
Cư dân mạng Trung Quốc đã tỏ ra vô cùng bức xúc sau khi một loạt ảnh một bé gái trần truồng quỳ gối giữa phố được lan truyền trên các diễn đàn mạng.

20111122142810_begai.jpg

Hàng loạt ảnh về bé gái trần truồng ăn mày nhanh chóng lan truyền trên các diễn đàn mạng Trung Quốc.


Một cư dân mạng giấu tên đã đăng bức ảnh bé gái trần truồng đang quỳ giữa phố tại thành phố Hồ Thành, Giang Tây, Trung Quốc với tiêu đề: "Bé gái 11 tuổi ăn mày trên phố. Ai là người xấu hổ?"
Bên cạnh đó, cư dân mạng này cũng đưa ra lời bình luận tỏ vẻ khá bức xúc: "Trong câu chuyện Cô bé bán diêm của Andersen, cô bé bị chết cóng vì lạnh trong đêm Giáng sinh. Đó không phải là lỗi của cô bé mà là lỗi của xã hội. Ngày nay, bé gái đáng thương quỳ gối ăn xin trên đường, nhưng bé gái không phải là người nên xấu hổ".
Đối với nhiều cư dân mạng Trung Quốc, câu chuyện này gợi nhớ tới vụ tai nạn của bé Yue Yue cách đây không lâu, bé gái 2 tuổi đã chết vì bị xe tải cán qua 2 lần và sự lạnh lùng của 18 người đi đường.
Lần này, cư dân mạng cũng tỏ ra phẫn nộ khi những khách bộ hành đi ngang qua mà không may mảy để ý tới cô bé trần truồng với vẻ mặt thiểu não. "Tại sao không ai dừng lại để lấy gì đó che cho cô bé?"-một người thắc mắc.
Tuy nhiên, cũng có một số suy đoán rằng cô bé trong ảnh dường như bị người khác lợi dụng để kiếm tiền.
Những cư dân mạng không thể giúp được gì cho cô bé nhưng thừa nhận rằng cảnh tượng này là mặt trái của xã hội Trung Quốc ngày nay.
 

thi55cnsh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/4/2011
Bài viết
835
Xã hội, cái xã hội mất hết tình người mà !
 

co3la_lucky_leaf92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/4/2011
Bài viết
955
người đi đường đúng là vô tâm, đáng trách. Thà giúp nhầm còn hơn bỏ sót. nhưng mình nghĩ em bé này đang bị lợi dụng. hoặc k phải như vậy thì mình cũng k ủng hộ cách làm này
 
Top