Bé bị viêm phổi tái đi tái lại, nguyên nhân và cách điều trị

vuthanhthuy123

Thành viên mới
Tham gia
3/10/2017
Bài viết
0
Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh về hô hấp, trong đó nhiễm trùng phổi là căn bệnh khá hay gặp. viêm phổi là bệnh dễ gặp tại trẻ em khi thời tiết chuyển mùa, nhất là, căn bệnh này có khả năng tái đi tái lại nhiều nếu không biết phương pháp giúp đỡ và chữa. Vậy khi bé bị nhiễm trùng phổi tái đi tái lại https://pacifichealthcare.vn/be-bi-viem-phoi-tai-di-tai-lai.html phải làm sao?
vì sao bé bị viêm phổi tái đi tái lại rất nhiều lần lần?
Bé mắc phải nhiễm trùng phổi tái đi tái lại là tình trạng mà không ít bé gặp phải, có khá nhiều nguyên nhân khiến cho bé mắc phải viêm phổi tái đi tái lại cha mẹ cần thiết lưu ý:

be-bi-viem-phoi-tai-di-tai-lai-3.jpg

tại sao bé gặp phải viêm phổi tái đi tái lại nhiều lần lần?

+ Bé bị viêm nhiễm phổi tái đi tái lại có thể do mẹ sử dụng kháng sinh chưa có chỉ định của bác sĩ: Đây cũng là căn nguyên phổ biến dẫn tới tình trạng bé gặp phải viêm phổi tái đi tái lại, bởi do, việc dùng kháng sinh không đúng cách và không đúng liều lượng có thể sẽ làm cho vi khuẩn gây nhiễm trùng phổi mạnh hơn, không tiêu diệt được mà còn có khả năng rất cao sẽ diệt cả những virut có lợi. các vi khuẩn gây viêm nhiễm phổi dễ dàng tấn công cơ thể bé, khiến cho bé mắc phải viêm nhiễm phổi tái đi tái lại nhiều

+ Bé bị nhiễm trùng phổi tái đi tái lại nhiều lần có thể vì mẹ dừng kháng sinh không đúng lúc: Việc lạm dụng rất nhiều lần kháng sinh có thể khiến cho bé mắc phải nhiễm trùng phổi tái đi tái lại, Bên cạnh đó, việc dừng kháng sinh quá sớm cũng sẽ làm cho bé mắc phải nhiễm trùng phổi tái đi tái lại do lượng thuốc chưa đủ để tiêu diệt hoàn toàn virut.

be-bi-viem-phoi-tai-di-tai-lai-1.jpg


Bé gặp phải viêm phổi tái đi tái lại có thể bởi dùng kháng sinh không đúng

Xem thêm: Trẻ bị nhiễm trùng phổi có lây lan không

+ Bé bị viêm nhiễm phổi tái đi tái lại vì sau khi hết bệnh không biết phương pháp phòng tránh: Trẻ em rất nhạy cảm, sức đề kháng còn non yếu cần khi thời tiết thay đổi virut gây bệnh bùng phát sẽ khiến cho trẻ rất dễ bị nhiễm trùng phổi. Cho nên, cha mẹ cần phải có biện pháp phòng chống để bé không bị nhiễm trùng phổi tái đi tái lại rất nhiều lần

phương pháp phòng bệnh tình trạng bé bị viêm nhiễm phổi tái đi tái lại
+ Cha mẹ cần phải chú ý nhiễm trùng phổi rất dễ gặp ở trẻ em khi trời lạnh, Vì vậy, khi vào mùa lạnh thì nên mặc ấm giúp bé. Khi bé gặp phải ho, sổ mũi, sốt… thì cần thiết phát hiện sớm và điều trị cho bé tránh nguy cơ gây nhiễm trùng phổi

+ cần che kín mồm và mũi giúp bé khi ra đường hay khi tiếp xúc với đối tượng nhiễm phải khác. Để ngăn chặn sự truyền nhiễm của vi rút thì cần khuyến khích bé rửa tay trước khi ăn cơm và dưới khi đi vệ sinh, vệ sinh cơ thể của bé thật sạch sẽ.

be-bi-viem-phoi-tai-di-tai-lai-2.jpg


cần phải giữ ấm giúp trẻ để tránh bị nhiễm trùng phổi

Xem thêm dấu hiệu viêm phổi ở trẻ em tại đây: https://pacifichealthcare.vn/dau-hieu-tre-bi-viem-phoi.html

+ cần phải cho trẻ vui chơi và nghỉ ngơi tại nơi có không gian thoáng đãng, sạch sẽ.

+ Không tự ý mua hay giúp trẻ uống thuốc khi chưa có chỉ định của chuyên gia

Bé mắc phải nhiễm trùng phổi tái đi tái lại có thể bởi rất nhiều nguyên do không giống nhau, Vì vậy, những bậc phụ huynh cần thiết hết sức chú ý để phòng ngừa giúp con. Khi bắt gặp trẻ có triệu chứng nhiễm trùng phổi thì cần phải đưa bé tới đa khoa Pacific để được các chuyên gia xét nghiệm và tư vấn cụ thể.


 
Top