Bé ba lạng vấn sống!

Kim Về

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/2/2010
Bài viết
87
Bé sơ sinh nặng… 3 lạng

Nặng đúng 283 gam và dài 24 cm, bé tí hon Amillia làm giới y khoa thế giới bất ngờ vì khả năng sinh tồn kỳ diệu của một sinh linh chào đời khi mới nhỉnh hơn 5 tháng tuổi.

Chính xác là 21 tuần và 6 ngày, bằng phân nửa thời gian thai nghén "chuẩn" của bé sơ sinh bình thường (37-40 tuần). Cũng vì thế mà Amillia được công nhận là em bé có thời gian sống trong dạ con ngắn nhất mà vẫn có thể sống sót.

Các nhà dân số học cho biết Amillia là trẻ sơ sinh đầu tiên sống sót sau thời gian thụ thai ít hơn 23 tuần. Theo thống kê của Khoa Nhi trường ĐH Iowa, trong 10 năm 1994-2003 nước Mỹ chỉ có đúng 7 trẻ được sinh sau khoảng thời gian 23 tuần.

Hiện em bé tí hon Amillia đang gặp 1 số khó khắn về đường hô hấp, hệ tiêu hoá và có hiện tượng xuất huyết não, tuy nhiên các bác sĩ khẳng định những vấn đề này sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu dài.

Sau khi chào đời tại bệnh viện trẻ em Baptist (bang Florida, Mỹ) hôm 24/10 năm ngoái, Amillia "định cư" hoàn toàn trong lồng kính. Đến nay cơ thể em đã phát triển thêm đáng kể: nặng 2,04 kg và dài 63 cm.
trích từ: www.xaluan.com

em bé đó thật kiên cường! không biết chúng ta có thể làm được như thế ko?
 
Top