Bảy sắc cầu vồng

pesieunhan_302

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/3/2011
Bài viết
113
Ai mà chẳng có lần thấy được vẻ đẹp rực rỡ của cầu vồng. Thế nhưng sắc mầu của cầu vồng tôi thấy được lúc ấy chưa chắc nguyên màu là chính cầu vồng trong mắt của bạn.
Để nhìn thấy cầu vồng bạn phải đứng ở vị trí đối chiếu với vị trí của mặt trời. Và
2.jpg
những gì bạn thấy chỉ mình bạn thấy mà thôi. Mười người cũng nhìn một cầu vồng sẽ trông thấy mười cầu vồng khác nhau. Bởi vì không có hai người nhìn một cầu vồng từ một góc độ hoàn toàn giống nhau.
Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào những giọt mưa, tia sáng bị khúc xạ và phân thành những màu cơ bản. Mỗi giọt mưa đều có chứa đủ các màu, nhưng vào mỗi thời điểm nó chỉ đóng góp một màu cho cầu vồng. Và vì các giọt mưa đang trong tình trạng rơi, nên góc độ của nó đối với tầm nhìn của bạn luôn thay đổi – vì thế màu của nó cũng thay đổi. Với mỗi góc độ khác nhau, các giọt mưa gửi đến mắt bạn một màu khác nhau. Đó là lí do tại sao ta trông thấy một dải nhiều màu.
Người ta cũng như cầu vồng.
Mỗi người, bằng cách thế riêng của mình, làm tôn vẻ đẹp cho thế giới. Mỗi người có những phẩm chất đặc biệt góp phần làm cho thế giới tốt
 
kẻ xấu làm tôn vinh cái vẻ đẹp của kẻ tốt, còn kẻ tốt tự biến mình thành kẻ xấu. có kẻ xấu để làm thế giới tốt hơn là kẻ tốt...
 
Quay lại
Top