Bảy sắc cầu vồng sau cơn mưa

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855Người ta bảo sau cơn mưa trời lại sáng, nhưng tớ vẫn thích nhất ý tưởng sau cơn mưa sẽ có cầu vồng.
cau.jpga.jpg
Không phải lúc nào sau mưa cầu vồng cũng xuất hiện, chỉ trong những trận mưa giông, khi làn mưa dồn dập kéo về rồi vội vả rời đi ngay mà chưa kịp làm ánh mặt trời sợ hải vì ngập nước, bầu trời sẽ đỏ rực trong nắng và lấp lánh cầu vồng. Và tớ biết dù đang ở đâu hay làm gì, cậu cũng tìm cách kéo tớ chạy ra bờ sông, hí hửng cùng ngắm cầu vồng.
Sau những trận mưa như thế, bầu trời lại đãi ngộ cho mọi vật một dải cầu vồng xinh, lung linh trong nắng mỏng. Trên thềm cỏ ẩm ướt sau mưa, tớ và cậu sẽ ngồi mãi mê chỉ trỏ. Cây lá rõ ràng rất thỏa thích vì được tắm gội, con đường cũng chung tâm trạng vì được cơn mưa kỳ cọ. Dọc triền sông, những bông hoa dại rung rinh cười trong nắng nhạt và những giọt nước vẫn còn tần ngần trên cây cỏ, long lanh phản ánh bầu trời. Lũ gà con rúi rít rời chổ ẩn náu trong đôi cánh mẹ và chạy tứ tung mục kích đàn mối, đâu đó trong không gian bình yên ấy vọng lại tiếng một chú gà trống non đang tập gáy.
Và bầu trời hôm ấy quang đãng hơn, trong xanh và cao hơn, đâu đó là những đám mây không rõ hình thù kéo nhau trôi về một nơi vô định. Tớ và cậu không biết đã bao nhiêu lần ngồi đó cùng cầu vồng và suy nghĩ về những đám mây trắng muốt. Những đám mây được tớ gọi là những cục bông khổng lồ. Tớ và cậu chưa bao giờ chán với trò ngồi đặt tên cho những đám mây kia. Với tớ, chúng có khi là một lâu đài cổ tích, một nàng công chúa, một chú thỏ trắng hay một con công đang xòe đuôi nhảy nhót, nhưng với cậu đám mây là một đoàn quân, một chú gấu bắc cực, một con sói đang hung hăng săn mồi. Cái trò vô bổ nhưng có vẻ kích thích cho trí não của tớ và cậu hoạt động không ngừng luôn được trưng dụng khi có cầu vồng sau mưa. Có phải thế mà cậu và tớ luôn có đầy tính sáng tạo. Nhờ cầu vồng sau mưa chăng?
Rồi những ngày thơ cũng đi qua, tớ và cậu cũng đi qua những cơn mưa ấy, những sách vở, những bạn bè và những mâu thuẫn nho nhỏ trong đời đã đẩy tớ và cậu ra xa và đôi khi ta lướt qua nhau một cách lạnh lùng mà không hay biết. Cầu vồng sau mưa giờ chỉ còn là quá khứ. Đã bao lâu rồi tớ và cậu không còn ngồi ngắm cầu vồng cậu biết không? Và những trò đặt tên mây ngày bé giờ chỉ là nỗi nhớ ngọt ngào trong ký ức xa xăm.
Chiều nay trời đang nắng bỗng đổ mưa, một cơn mưa dài tít tắp, không biết sau cơn mưa dài, cầu vồng có hiện lên như mọi bữa. Tớ chợt thấy nhớ cậu. Nhớ thật nhiều. Cậu còn nhớ câu chuyện cổ tích cầu vồng mà cậu từng đọc cho tớ nghe không? Ở đó Mưa đã nói rằng: Thật là ngốc nếu các bạn mãi chống đối nhau. Các bạn không biết rằng mỗi màu được tạo ra cho một mục đích rõ ràng sao? Mỗi màu đều có một tính cách độc nhất và đặc biệt trong thế giới này… khi nào mưa mỗi bạn hãy nổi lên thành một cầu vồng trên bầu trời để chứng tỏ các bạn đã chung sống hòa bình. Cầu vồng là hình ảnh của sự hy vọng và hòa giải.
Và tớ chợt mong muốn cậu và tớ sẽ lại vui vẻ như ngày bé, như tình bạn rực rỡ của bảy sắc cầu vồng. Mưa đã tạnh và cầu vồng đã hiện ra trên bầu trời. Tớ sẽ gọi cho cậu và một lần nữa cùng ngắm cầu vồng nhé. Bạn yêu.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top