Bảy năm

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
that_nien.jpg


Bảy năm, cô đã tốn biết bao công sức để theo đuổi, cứ ngỡ rằng sẽ được ở bên anh…
... và hơn thế, cô mong mỏi sẽ có ngày xua đuổi được một hình bóng vẫn còn lẩn khuất trong trái tim anh đi… Nhưng, trong đêm sâu hoang vắng, bốn bề tĩnh lặng, cô mới ngộ ra rằng, trái tim ấy không thuộc về cô như xưa cũ.
Năm 2000, Lâm Tử Mạch - mười lăm tuổi đã gặp Âu Dương Thành - hai mươi hai tuổi trên đỉnh núi Lư Sơn, chỉ vì sự cảm mến lúc ban đầu gặp gỡ, mà cô phải đi tìm hình bóng của anh, trọn vẹn bảy năm…
Năm 2007, Lâm Tử Mạch - hai mươi hai tuổi, không khác bảy năm trước, vẫn yêu Âu Dương Thành sâu sắc. Nhưng Âu Dương Thành trước sau vẫn chỉ nhung nhớ một người tình chưa từng hiện thân.
Nhưng lúc người tình xuất hiện, tất cả những dũng khí mà Lâm Tử Mạch tuổi hai mươi hai có đều tiêu tan hết.
Lúc ấy, cả không gian thời gian như chao đảo trước mặt.
Cô của hai mươi hai tuổi trở về chính mình năm mười lăm tuổi, và cả mình trước khi gặp gỡ Âu Dương Thành.
Nếu số phận có thể do mình tự chọn lấy, liệu Lâm Tử Mạch có lựa chọn cách gặp và yêu Âu Dương Thành khi mười lăm tuổi?


Tác giả: Nguyện Lạc

***

Converter: candy_heart (tangthuvien)

***

Editor: Tiểu Dương

***

Làm ebook: Tiểu Dương
VĂN ÁN

Bảy năm, cô đã cố hết sức đuổi theo, muốn giữ anh bên cạnh mình, muốn một ngày nào đó anh có thể quên đi bóng dáng luôn luôn ở trong lòng anh.

Nhưng mỗi đêm dài khi người ta tĩnh tâm, cô mới hiểu được, trái tim anh từ trước đến nay vẫn không thuộc về cô.

Giới thiệu tóm tắt tác phẩm:

Năm 2000, Lâm Tử Mạch 15 tuổi đã gặp được u Dương Thành 22 tuổi trên đỉnh núi Lư Sơn.

Chỉ vì mới gặp mà đem lòng ái mộ, thế nên trong suốt bảy năm, cô luôn tìm kiếm thân ảnh của anh.

Năm 2007, Lâm Tử Mạch 22 tuổi, cô vẫn đem lòng yêu u Dương Thành như bảy năm trước đây, nhưng u Dương Thành 29 tuổi lại thủy chung vẫn nhớ tới một người yêu chưa từng hiện thân của mình.

Cho đến khi người yêu này xuất hiện, đã khiến tất cả quân lính dũng cảm của Lâm Tử Mạch 22 tuổi đều tan rã.

Lúc này, không gian và thời gian lại thay đổi.

Cô gái 22 tuổi được quay trở về năm 2000, năm cô 15 tuổi ấy, trước khi cô gặp được u Dương Thành 22 tuổi, và cũng trong năm 15 tuổi này cô gặp được u Dương Thành.

Khi vận mệnh có thể do chính mình lựa chọn, Lâm Tử Mạch, còn có thể lựa chọn trao tình yêu thương của mình cho u Dương Thành như khi mình 15 tuổi nữa không?

Chương 1: Hồi tưởng (1)

Lâm Tử Mạch im lặng ngồi trên băng ghế gỗ, ánh mắt nhìn về phía xa xa nơi có một tòa tháp trên đảo nhô lên giữa hồ.

Giữa ngày hè vừa khô vừa nóng của Nam Kinh, bay bổng trong không khí là các loại âm thanh của xe cộ và các công trình thi công, mặc dù đang ngồi bên hồ Huyền Vũ, cũng không thể có được một chút yên tĩnh. Nếu như ở ngọn núi nhỏ nơi quê nhà mình, bên hồ nước xinh đẹp, dưới bóng cây, ít nhất cũng có thể nghe được tiếng ve sầu kêu râm ran.

Mà giờ phút này, trừ bỏ ồn ào náo động, vẫn là ồn ào náo động. Vào giữa trưa khi mà ánh nắng thật gay gắt, bỏng rát, nóng bức khiến người ta càng buồn bực không thể chịu nổi. Lúc này, mọi người đều trốn trong nhà ngồi dưới không khí của điều hòa, thực ít có người nào ra khỏi cửa, nhưng Lâm Tử Mạch vẫn ngồi dưới ngày hè thật lâu mà không hề nhúc nhích. Nhiệt độ đã lên tới bốn mươi độ nhưng dường như nó cũng không thể tạo chút ảnh hưởng nào cho cô, hai tay cô gắt gao đan vào nhau, nhưng vẫn cảm thấy lạnh lẽo.

Bầu trời trước sau vẫn là một màu xanh mông lung đó, từng góc của thành phố lớn được quy mô vẫn mang cái dáng vẻ đó. Một đám mây trắng tinh khiết, vẫn đứng trên đỉnh tháp giữa hồ của đảo Hoàn Châu, mà không buồn nhúc nhích. Lâm Tử Mạch ngồi bao lâu, đám mây kia cũng ngừng bấy lâu. Cô nhìn chằm chằm vào nó, cứ nhìn chằm chằm vào nó. Có lẽ cô chỉ muốn biết một điều, cho nên cứ nhìn như vậy, một giờ, một ngày, hoặc là rất lâu, muốn biết xem đám mây này có phải đang thực quyến luyến tòa tháp kia hay không, mà không chịu di động nửa phần?

Cứ ngồi như vậy, cho đến lúc hoàng hôn. Lúc mặt trời sắp lặn này lại chiếu ra thứ ánh sáng màu cam nhút nhát, cả những người xung quanh cũng bị nhuộm đỏ ánh nắng chiều này, nó đang chiếu xuống mặt hồ Huyền Vũ yên bình kia, làn nước nhỏ sóng sánh, thật chân thật, xa hoa lãng phí như thành phố cổ xưa. Một làn gió mát thổi qua, những đám mây phía chân trời đều đang nhanh chóng biến hóa hình dạng, mỗi một đám mây phiêu tán đi lại che khuất bóng tịch dương thẹn thùng, khiến sắc trời trở nên âm uơn. Nhưng đám mây kia vẫn còn đứng đó. Suốt một ngày, thậm chí khi gió nổi lên, đám mây kia cũng không hề rời đi tòa tháp này, cứ cố chấp như thế. Không biết những người đàn ông đang ở thành phố kia có giống như đám mây này không, cho dù đã bảy năm trôi qua, cũng sẽ không quên một người, cũng không thể quên một người. Ví dụ như u Dương Thành.

Ngày hôm nay của bảy năm về trước, ngày 4 tháng 7 năm 2000, Lâm Tử Mạch mười lăm tuổi lần đầu tiên nhìn thấy u Dương Thành. Không phải ở Nam Kinh, mà là ở quê hương cô, Lư Sơn. Chỉ là vô tình gặp được anh. Đó là một ngày hè cũng không có gì khác với những ngày khác, Lâm Tử Mạch bỗng nhiên muốn đi chụp mấy bức ảnh về mây trên núi Lư Sơn, cô mặc bộ quần áo thể thao mình thích nhất, lưng đeo chiếc ba lô lớn màu đỏ, mới sáng sớm đã đi đến núi Lư Sơn, thẳng đến hang Cẩm Tú. Lâm Tử Mạch đi trên một con đường nhỏ mà người dân địa phương thường đi, cũng khá gập ghềnh, khi lên đến đỉnh núi, mồ hôi đã chảy ròng ròng trên trán.

Có lẽ là buổi sáng bất ngờ có một cơn mưa nhỏ nên du khách đến hang Cẩm Tú rất ít, mà ngọn núi này bình thường cũng không có nhiều người. Vì thế cô lau mồ hôi, uống một chút nước, khi nhìn về phía hang núi, bóng dáng cao lớn của người thanh niên đó ngay lập tức xâm nhập vào mắt cô. Mặc một chiếc áo sơ mi màu đen giản dị, tay áo tùy ý vén lên hai lần, hai tay để trong túi quần kaki màu cà phê.

Biển mây xa xa kia đang dũng cảm bay đến, th.ân thể cao lớn của anh đứng đó, toàn thân tản ra một loại khí chất kiên nghị. Khoảnh khắc ấy, có một thứ cảm xúc lạ lùng đã chạm tới nơi nh.ạy cảm nhất trong đáy lòng Lâm Tử Mạch khiến cô xao động, một loại cảm giác an toàn không hiểu rõ, giống như, chỉ cần có người này bên cạnh mình, trời cao có sập xuống cũng không sợ. Đây chính là nhất kiến chung tình trong truyền thuyết sao? Nhưng mà, thậm chí cô chỉ mới nhìn thấy bóng dáng anh! Nhưng bóng dáng ấy, đã thật sự sinh sôi và khắc vào tim cô! Mây trên núi Lư Sơn vẫn cứ bay đến bay đi, vừa mới đến thì mãnh liệt như sóng biển, mà trong nháy mắt đã chậm rãi rút lui, như sương như khói, bao phủ cả hang Cẩm Tú, một tầng thản nhiên, mộng ảo tươi đẹp. Lâm Tử Mạch vốn tưởng rằng tình cảm của mình đối với người thanh niên xa lạ này cũng chỉ bình thường như mây trên núi Lư Sơn, khi tới thì hung mãnh, nhưng ra đi cũng rất vội vàng.

Tuy nhiên, tản mác, cô vẫn không cất nổi bước chân, cô lẳng lặng đứng sau người thanh niên đó, vẫn như thế, chờ đợi không hề có nguyên do. Cô đoán, anh ấy không mang theo đồ dùng gì, không giống du khách, chỉ một mình một người, lúc này đang làm cái gì nhỉ? Cô rốt cuộc cũng không nhịn được mà muốn chụp anh. Không muốn quấy rầy anh, chỉ là muốn vụng trộm ghi lại hình ảnh của anh, cô làm bộ như đang chụp hang Cẩm Tú, chọn cảnh, điều chỉnh góc độ, thật ra, chính làem bóng dáng đẹp nhất của anh chụp vào tấm ảnh này. Nhẹ nhàng di chuyển vị trí, cô chọn được một góc độ tốt nhất. Ngay khi cô ấn tay vào nút chụp ảnh, người thanh niên đó đột nhiên quay người lại. Một nụ cười sáng lạn ngừng ngay trước ống kính máy ảnh của Lâm Tử Mạch. Đây là lần duy nhất Lâm Tử Mạch nhìn thấy u Dương Thành tươi cười, lần duy nhất cô nhìn thấy biểu tình từ trong tim anh, một nụ cười tươi sáng. Trong suốt bảy năm sau đó, thậm chí cô đã đi bên cạnh anh bốn năm, anh cũng chưa bao giờ vì cô mà để lộ ra nụ cười vui sướng như vậy.

Anh rất đẹp trai, nhất là dưới hàng lông mày kiếm kia là một đôi mắt chứa đựng sự dịu dàng và vui sướng. Khi anh xoay người lại, ngay lập tức hỏi một câu: “Em đã đến rồi?” Anh nói tiếng phổ thông rất chuẩn, tuy rằng có mang một chút giọng mũi, có chút trầm trầm, nhưng là loại giọng nói từ tính giống như Tạ Đình Phong, có lực xuyên thấu cực mạnh. Thật ra, Lâm Tử Mạch vẫn cảm thấy, giọng nói của anh so với Tạ Đình Phong còn dễ nghe hơn, ngay cả thác nước cách ba ngàn mét cũng bị rung động, không sánh được với giọng nói của anh, nó có thể dễ dàng khiến tim cô rung động. Người thanh niên rất nhanh đã nhìn thấy chiếc máy ảnh trong tay Lâm Tử Mạch, đó không phải người anh chờ đợi, nhưng anh chỉ thoáng nhíu mày, không mở miệng, nghi hoặc nhìn cô.

Lâm Tử Mạch có chút bối rối, cô nghĩ anh đã phát hiện ra cô chụp ảnh anh. Cô vắt dây treo máy ảnh lên cổ, buông máy ảnh xuống, nhưng hai tay vẫn nắm chặt như cũ, giống như đang lo sợ người thanh niên kia sẽ cướp đi máy ảnh của mình. Cô khẩn trương muốn giải thích, nhưng lại không biết nói cái gì cho phải. Bởi vì đầu ngón tay quá dùng sức nên trong lòng bàn tay đã rớm m.áu, có chút lạnh lẽo.

Vẫn là người thanh niên kia mở miệng trước hỏi: “Em là?”

Lâm Tử Mạch vội vàng đáp: “Em là…” Nói hai chữ, mới phát giác mình đang nói tiếng Cửu Giang, dừng một chút, lại dùng tiếng phổ thông trả lời anh: “Em tới nơi này chụp ảnh mây trên hang Cẩm Tú.”

Người thanh niên lễ phép cười cười: “Xin lỗi, vừa rồi anh nghĩ em là người anh đang chờ, đã làm gián đoạn em chụp ảnh rồi.”

Trái tim của Lâm Tử Mạch đang nhảy lên mạnh mẽ, ngay cả năm trước khi cô chạy xong tám trăm mét trong bài kiểm tra thể dục cũng không đập mạnh như thế. Cô cảm thấy mặt mình nhất định đang đỏ, cuống quít cúi đầu che giấu, nhẹ nhàng trả lời: “Không sao ạ.”

Không biết anh có nghe thấy không, anh lại nói tiếp: “Bên này có góc nhìn rất đẹp, em đến bên này đi.” Nói xong anh đi đến phía cô, tặng cho cô góc nhìn

Cô vội vàng đáp: “Cảm ơn!” Cô đi đến chỗ anh đã đứng. Trong nháy mắt, chân trái của cô không cẩn thận vấp phải một hòn đá nhỏ, lảo đảo một chút. Người thanh niên nhanh tay lẹ mắt, nhanh chóng vươn tay bắt lấy tay phải của cô. Lòng bàn tay anh ấm áp mà mạnh mẽ, cô cũng theo phản xạ có điều kiện vươn bàn tay trái ra nắm lấy cánh tay anh, mượn lực của anh, vững vàng đứng thẳng, không bị té ngã. Trái tim cô càng nhảy lên mạnh mẽ không chịu nổi, cô cúi đầu dùng giọng nói yếu ớt như tiếng muỗi kêu nói lời cảm ơn anh.

Anh nghĩ cô đang sợ hãi, thấp giọng an ủi nói: “Không có việc gì, tiểu nha đầu. Nhưng mà từ sau đi đường phải cẩn thận một chút đó, đây là trên đỉnh Lư Sơn, không phải là sân thể dục của trường học.”

Lâm Tử Mạch gật gật đầu, lại nói lời cảm ơn. Buông lỏng ra bàn tay đang nắm lấy tay anh, cô do dự, nói: “Vừa rồi, là em không cẩn thận đã chụp anh vào trong ảnh. Anh sống ở đâu, chờ khi em rửa ảnh xong, em sẽ gửi lại cho anh.” Nói xong những lời này, trái tim cô như bất ngờ nhìn thấy ánh sáng, cũng cảm thấy dũng cảm hơn. Cô ngẩng đầu, dùng ánh mắt quan tâm nhất nhìn về phía anh, chờ mong đáp án của anh, nhưng lại nhìn thấy anh đang dùng thần sắc kỳ quái nhìn chằm chằm vào một ngọn núi cách đó không xa. Sương mù trong hang không biết từ lúc nào đã tan đi rất nhiều, trên một ngọn núi cách đó không xa, chỉ thấy một cô gái đang đứng. Không thấy rõ diện mạo, gió thổi làm mái tóc đen của cô ấy tung bay như thác nước và chiếc váy trắng tinh khiết phảng phất như muốn theo gió mà bay. Cô thu hồi ánh mắt, lại nhìn về phía anh.

Anh như đột nhiên nghĩ tới cái gì, trên mặt chợt hiện lên vẻ khẩn trương, vội vàng nói với cô một câu: “Anh còn có việc, đi trước.” Sau đó đã rời đi rất nhanh. Lâm Tử Mạch sửng sốt một lát, liền tìm một tảng đá bên cạnh, ngồi xuống, lẳng lặng nhìn ngọn núi đối diện.

Cô gái kia vẫn đứng đó, chưa hề di chuyển, nhưng lại giống như, cũng đang nhìn cô. Cô ấy là người anh đang đợi sao, cô ấy là bạn gái của anh sao, là do anh nhớ lầm nơi hẹn sao? Cô gái đó đến tột cùng là từ khi nào đã đứng trên ngọn núi đối diện kia? Lâm Tử Mạch ngồi trên tảng đá này, cô gái đứng ở ngọn núi đối diện kia, hai người cách nhau một lớp sương mù, không có liên quan gì.

Một lát sau, cô gái xoay người rời đi. Lâm Tử Mạch ngồi một lúc, thế nhưng lại nhìn thấy anh vẫn đến ngọn núi đối diện đó, mà không tìm thấy cô gái kia. Có lẽ, nhìn thấy dáng vẻ mê mang lo lắng của anh, Lâm Tử Mạch không chịu được đã đứng dậy, hai tay làm thành hình cái loa để khuếch đại âm thanh, lớn tiếng nói với anh đang đứng ở bên kia ngọn núi: “Này! Cô ấy đi rồi!” Giọng nói mềm mại quanh quẩn trong hang núi, có chút tiếng vang.

Anh theo tiếng nói nhìn về phía cô, ngay lập tức cũng lớn tiếng hỏi cô: “Cô ấy đã đi bao lâu rồi?”

“Mười phút rồi!” Cô vẫn lớn tiếng trả lời anh như trước.

“Cảm ơn!” Anh khách khí nói lời cảm ơn, vừa muốn xoay người rời đi.

“Này ——” cô vội vàng gọi anh lại, cố lấy dũng khí hỏi anh, “Anh còn chưa nói cho em biết anh sống ở đâu, em muốn gửi ảnh cho anh!” Giọng nói thánh thót được gió mang đi, khiến cho năm ba tốp du khách đang đi trên núi chú ý tới.

“Anh ở Nam Kinh!” Cuối cùng anh cũng nói một địa điểm, sau đó vội vàng xoay người rời đi.

Nam Kinh, Nam Kinh. Bắt đầu từ khi đó, tên thành phố này đã mọc rễ trong tâm trí cô. Cho dù chỉ có một tên thành phố, cô cũng nhất định phải tới đó, cô muốn tìm được anh!
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 2: Hồi tưởng (2)

“Không phải vì cần báo đáp cái gì, nên mới quan tâm; không phải vì ngày mai sẽ thế nào, nên mới chờ mong; mà chỉ vì tôi là một người, chỉ muốn sống thực với lòng mình…” Tiếng nhạc chuông điện thoại dành riêng cho u Dương Thành vang lên, Lâm Tử Mạch mở túi xách đặt bên cạnh, lấy điện thoại di động ra, trả lời.

Giọng nói từ tính của u Dương Thành truyền đến: “Tử Mạch, em ở đâu?” Nhiều năm rồi, giọng nói của anh không chỉ trầm ổn hơn mà cả câu nói của anh cũng ngắn gọn hơn.

Lâm Tử Mạch hơi mỉm cười một chút, thậm chí còn dùng giọng nói bình thản ma chút vui mừng đáp: “Em à, em đang tản bộ bên bờ Huyền Vũ, đang định về nhà. Bữa tối anh muốn ăn gì, anh nói buổi tối sẽ giới thiệu cho em một người, cô ấy thích ăn gì? Em trở về sẽ chuẩn bị bữa tối.”

Giọng của u Dương Thành nghe không ra cảm xúc gì: “Không cần chuẩn bị đâu, hôm nay chúng ta không ăn ở nhà. Em về nhà trước đi, đợi anh trở về sẽ đón em, chúng ta đến Minh Thành Cảnh Uyển.”

“Anh đừng về, ” Lâm Tử Mạch do dự nói, “Em sẽ về nhà rồi gọi xe đến đó, nửa giờ sau sẽ đến.”

u Dương Thành chỉ trầm mặc một giây, liền đáp lại: “Cũng được, nửa giờ sau anh chờ em.”

“Vâng.” Lâm Tử Mạch treo điện thoại, cầm túi xách lên, đứng dậy. Mặt trời đã lặn được một nửa, ánh nắng chiều chiếu xuống mặt hồ, khiến nó càng thêm sâu thẳm. Xa xa, về phía Bắc của hồ là nhà ga Nam Kinh to lớn đồ sộ, nó được tia nắng màu cam của hoàng hôn chiếu xuống, hồ Huyền Vũ trông như một bức họa kết hợp giữa nét cổ đại và hiện đại.

Hít sâu một hơi, Lâm Tử Mạch đi dọc theo bờ hồ, đi về phía Minh Thành Cảnh Uyển. Minh Thành Cảnh Uyển gần ngay phía Nam hồ Huyền Vũ, là một khu biệt thự, kết hợp với hồ Huyền Vũ hợp lòng người này, lại ở giữa thành phố, mặc dù giá đắt, nhưng cũng không lo không được người ta ưu ái. Nơi đó có một nhà mà mấy năm trước bố mẹ của u Dương Thành đã mua, cũng chính là nhà mà u Dương Thành vừa nói đến, tuy nhiên bố mẹ của u Dương Thành cũng không ở đây lâu. Bởi vì bệnh tim của u Dương lão tiên sinh đột nhiên tái phát, u Dương phu nhân liền đưa lão tiên sinh đến Bắc Kinh trị liệu, sau này là vì tiện cho việc kiểm tra định kỳ và an dưỡng, hai vị trưởng bối liền ở Bắc Kinh định cư, còn phòng ở đây vẫn bỏ trống không có người ở.

u Dương Thành sống ở một phòng trên tầng cao nhất thuộc tiểu khu phía Bắc hồ Huyền Vũ, một năm trước Lâm Tử Mạch tốt nghiệp đại học, hai người đã bàn bạc và ở lại nhà của u Dương Thành. Hồ Huyền Vũ tuy không lớn, nhưng cũng chiếm diện tích không nhỏ trong thành phố Nam Kinh này, Lâm Tử Mạch thấy hơi mệt, nghĩ vẫn nên gọi taxi cho tiện. Nhưng lúc này, thật ra cô cũng không cách Minh Thành Cảnh Uyển bao xa, nếu đi bộ đến, cũng chỉ mất khoảng mười phút. Vì thế, cô đành chậm rãi đi đến đó. Nhà ở Minh Thành Cảnh Uyển này, Tử Mạch cũng không phải chưa tới bao giờ, nhưng chỉ là đến để giúp u Dương Thành quét tước vệ sinh.

Nơi đó dường như là một nơi để u Dương Thành nhớ lại, gần như từng góc nhỏ ở đây đều chứa một kỷ niệm của anh, có kỷ niệm của anh về một người. Mà người kia, có lẽ chính là người trên đỉnh núi Lư Sơn, xa xa đứng bên ngọn núi kia. Nhà ở Minh Thành Cảnh Uyển này, u Dương Thành không cho phép cô đi vào một phòng, cô vẫn luôn mơ hồ nhìn một bức ảnh, phù du mà hư ảo. Chính là bức ảnh chụp trên đỉnh Lư Sơn đó, chụp lại lần duy nhất cô nhìn thấy anh tươi cười. Mà ở phía sau nụ cười của anh, phía ngọn núi bên kia, có một cô gái mặc váy trắng tung bay trong gió. Bức ảnh này cô vẫn đưa cho anh. Khi đó cô học năm thứ nhất, bởi vì muốn tìm được anh, cô liền đến học ở đại học Nam Kinh, lại không nghĩ tới, cô thật sự có thể gặp được anh.

Khi cô bước vào học kỳ đầu tiên của năm thứ nhất, cũng là lúc mới vào thu, khi mà những sinh viên mới tốt nghiệp đang hừng hực khí thế tìm việc làm, công ty của anh đến trường cô tuyên truyền giảng giải. Mà cô, cũng giống như lần đầu tiên nhìn thấy anh trên đỉnh Lư Sơn, đang đứng chụp ảnh ở cửa hội trường, từ xa nhìn thấy anh đang bước vào cửa. Một bộ vest màu đen khéo léo, một chiếc cà vạt màu sắc hài hòa được thắt cẩn thận, tay phải để trong túi quần, tay trái cầm một chiếc cặp tài liệu, bước chân vững vàng. Vẫn nghiêm nghị như ngày đó khi ở trên đỉnh Lư Sơn nhưng lại hơn một chút trầm ổn.

Người lãnh đạo trường học đi đến bên cạnh nói chuyện với anh, đang đi về phía này, người lãnh đạo thân hình mập mạp, sợi tóc thưa thớt trên đỉnh đầu, càng cho thấy anh có vẻ hơn người. Trên hành lang hẹp dài, một dãy đèn chiếu thứ ánh sáng nhu hòa xuống người anh. Người lãnh đạo kia đang bàn luận cái gì đó với anh, anh thỉnh thoảng gật đầu, hoặc là nói vài lời, trên mặt thỉnh thoảng lúc sáng lúc tối. Cứ như vậy, dần dần, trước ánh mắt mở to vì kinh ngạc của cô, anh, rất nhanh đã đi gần đến trước mắt cô. Cô vội vàng thò tay vào túi xách tìm một quyển nhật kí, mở ra, lấy một bức ảnh ra nhìn.

Anh đã đi đến trước mặt cô. Nhìn gần như thế, khuôn mặt xa lạ lại vô cùng quen thuộc kia so với hai năm trước giống nhau như đúc, nhưng cô lại cảm thấy thiếu cái gì đó.

Cô kinh ngạc nhìn lại một lần nữa, trái tim cô dường như muốn nhảy lên, mãi đến khi chỉ còn thấy một cái bóng, cô mới giật mình tỉnh lại.

Cô đang muốn mở miệng gọi anh, nhưng lại có một người đàn ông nhanh chân hơn cô, đến gần anh nói: “Tổng giám đốc, ngài tự mình đến đây à.”

Không nghĩ tới anh tuổi trẻ như vậy, đã là tổng giám đốc của một công ty, cô đột nhiên cảm thấy luống cuống, không nhịn được xiết chặt tấm ảnh trong tay, lui về phía sau từng bước. Cô thấy rất nhiều áp phích tuyên truyền về công ty này, đập ngay vào mắt là dòng chữ cực to “Buổi tuyên truyền của công ty văn hóa Nam Kinh Long Bàn”. Phía dưới là dòng giới thi vắn tắt về công ty, công ty trách nhiệm hữu hạn Nam Kinh Long Bàn tuyên truyền về văn hóa, lệ thuộc vào tập đoàn Nam Kinh Long Bàn, được tổng giám đốc đương nhiệm là u Dương Thành sáng lập vào năm 2000, trải qua hai năm phát triển, công ty đã có được những thành tích nhất định, khoan đã. Khi thu hồi lại tầm mắt, cô đưa mắt nhìn vào trong phòng, bên trong đã chật kín người. Những gương mặt nóng lòng của các anh chị sinh viên năm thứ tư cuốn hút cô, trong lòng cô lại tràn đầy dũng khí. Ít nhất cô cũng biết tên anh rồi, u Dương Thành.

u Dương Thành nói gì đó với nhân viên công ty mình, người kia gật đầu “Vâng” một tiếng, anh dừng lại bước chân và nói: “Tôi chỉ đến để xem, buổi tuyên truyền này để anh chủ trì, tôi chỉ bàng thính [1] là được rồi.” Người đàn ông kia lại nói vâng một tiếng. Sau đó ba người đã đi vào phòng.

Lâm Tử Mạch vội vàng gọi: “Làm ơn chờ một chút!” u Dương Thành hình như không nghe thấy, cũng không dừng lại. Lâm Tử Mạch lại tiến lên vài bước, cao giọng gọi: “Tổng giám đốc u Dương, chờ một chút, em có cái này muốn đưa cho anh!”

[1] Bàng thính: chỉ ngồi nghe mà không trực tiếp tham gia.

u Dương Thành tiếp tục đi về phía trước, một bước, hai bước, ba bước. Rốt cục, anh đột nhiên ngừng lại, thẳng lưng, đứng yên ở đó, giống như đột nhiên tỉnh ngộ, lại giống như đang âm thầm chờ đợi. Không đợi anh xoay người, Lâm Tử Mạch đã chạy đến, bỏ qua người nhân viên kia, dũng cảm đứng trước mặt anh, ngọt ngào mỉm cười từ nội tâm, nói: “Em đã nói muốn gửi lại ảnh cho anh.” Cô dùng hai tay đưa bức ảnh lên, sau đó vẫn ngửa đầu, nhìn chằm chằm vào ánh mắt của u Dương Thành.

u Dương Thành không nhận lấy bức ảnh, mà cũng đang nhìn chằm chằm vào cô, ánh mắt tìm tòi nghiên cứu như muốn xâm nhập vào linh hồn của cô, giống như đang kiểm chứng cái gì. Lãnh đạo bên cạnh thấy cô là sinh viên, có chút tức giận, đang muốn mở miệng răn dạy, u Dương Thành lại lên tiếng trước. Bàn tay đang để trong túi quần giơ lên, nhận lấy bức ảnh trong tay cô, sau đó khóe miệng hơi nhếch lên một chút, nói với cô: “Hóa ra là em, tiểu nha đầu, đã vào đại học rồi à.”

Cô thực vui vẻ, anh vẫn còn nhớ rõ ràng. Anh đưa mắt nhìn bức ảnh, nhìn thấy khuôn mặt tươi cười vui sướng trên bức ảnh đó, trên mặt anh lại toát ra vẻ mặt sầu não, làm cho cô cũng không tự chủ được mà cảm thấy buồn bã. Chỉ trong nháy mắt, trong mắt anh đột nhiên lộ ra một vẻ khác thường. Bình tĩnh nhìn chằm chằm vào nơi nào đó trong bức ảnh kia thật lâu, ngón tay cầm lấy bức ảnh lơ đãng mà hung hăng dùng sức, thậm chí còn lộ ra dấu vết xiết chặt. Không ai quHy rầy sự im lặng giờ phút này của anh. Một lát sau, anh để tấm ảnh đó vào túi áo, ngay vị trí của trái tim mình. Nhìn động tác như lơ đãng đó, không có người nào biết anh đang suy nghĩ cái gì. Sau đó anh giương mắt nhìn về phía Lâm Tử Mạch, chân thành nói với cô: “Cảm ơn em, tiểu nha đầu, em tên là gì?”

u Dương Thành rất cao lớn, thoạt nhìn cô đoán anh cũng phải cao đến một mét tám mươi ba, người chỉ cao một mét sáu mươi tư như Lâm Tử Mạch cứ phải ngẩng đầu nhìn anh. Thấy anh trịnh trọng như vậy, trong lòng Lâm Tử Mạch lại có chút thương cảm. Trực giác nói cho cô, nhất định anh đã thấy được, thấy được thân ảnh màu trắng mơ hồ đó, cho nên mới có thể vui vẻ như vậy, cho nên mới có thể cảm ơn cô. Cô không đành lòng nhìn khuôn mặt nhợt nhạt khó có được vui mừng của anh, mặc dù không thể nói là chói mắt, nhưng nó cũng thắt chặt trái tim cô, thực sự rất khó chịu. Cô cúi đầu, nhìn ngón chân mình, nhẹ giọng trả lời anh: “Em tên là Lâm Tử Mạch.”

Khung cảnh thay đổi, đột nhiên một tiếng còi xe rú lên, thu hồi dòng suy nghĩ của Lâm Tử Mạch. Lúc này cô mới phát hiện mình đang đứng giữa đường. Dùng sức lắc đầu, muốn hình ảnh trong đầu kia biến mất, Lâm Tử Mạch đi lùi lại về bên phải, lại tiếp tục đi bộ dọc theo bức tường.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 3: Hồi tưởng (3) Hôm nay Lâm Tử Mạch vẫn cảm thấy trong lòng không yên, luôn cảm thấy như sắp có chuyện gì xảy ra. Đối với cô hôm nay là một ngày đặc biệt, bởi vì đúng vào ngày này của bảy năm trước, lần đầu tiên cô nhìn thấy Âu Dương Thành, hơn nữa lại yêu thương anh, thế nên vào ngày này hàng năm, cô đều một mình kỷ niệm.
Hai năm trước, cô đã đến núi Lư Sơn, nơi hai người gặp nhau, nghỉ ngơi cả ngày, không làm gì hết, mà chỉ lẳng lặng ngồi, lắng nghe âm thanh của núi, một mình tưởng niệm. Sau đó, cô đến Nam Kinh, nơi hai người đang sống, cô liền chọn đến bên hồ Huyền Vũ. Bởi vì bọn họ thật sự đến với nhau, cũng là tình cờ gặp được ở nơi này. Có điều, bảy năm qua, cứ vào ngày này hàng năm, đều là cô một mình vượt qua. Bởi vì, ngày này, đối với Âu Dương Thành dường như cũng là một ngày đặc biệt. Không biết anh có chuyện gì vào ngày này, mà hàng năm, anh đều đến nhà ở Minh Thành Cảnh Uyển, một mình vượt qua. Thậm chí anh có thể mang theo Tiểu Cáp, tuy nhiên, lại không thể mang cô theo. Thế mà năm nay, anh lại nói với cô: “Buổi tối chờ anh cùng ăn cơm, anh muốn cho em gặp một người, có chuyện sẽ nói với em.”
Buổi sáng khi anh đeo cà vạt, cô ngồi trước gương bận rộn, anh đã bình tĩnh nói ra lời này, theo bản năng cô thấy sợ hãi.
Cô sợ rằng vốn dĩ mình chỉ tự lừa mình dối người, cô sợ anh sẽ nói với cô điều mà cô không thể thừa nhận, cô sợ đó là người mình không muốn gặp nhất. Lần đó không cẩn thận nhìn thấy bức ảnh được Âu Dương Thành cất giữ, cô đã không dám tiếp tục lừa mình dối người cho rằng Âu Dương Thành yêu mình. Thân ảnh màu trắng bảy năm trước đó, chính là ác mộng của Lâm Tử Mạch. Cô gái kia, dường như là khúc nhạc dạo đầu cho câu chuyện của họ, lại giống như người có thể đưa câu chuyện của họ đi vào hồi kết.
Đi dọc theo bức tường cũ phủ đầy dây thường xuân, Lâm Tử Mạch bước từng bước chậm rãi thong thả. Lại đi đến một lối rẽ, dưới bóng cây bên hồ có hai thân ảnh xâm nhập vào mắt cô. Áo sơmi trắng đơn thuần mặc trên người Âu Dương Thành luôn có vẻ đẹp đặc biệt, giờ phút này đứng cạnh anh là một cô gái mặc chiếc váy màu vàng chất liệu mềm mại, thoạt nhìn thấy rất cân xứng.
Gió nhẹ thổi tới làm cành liễu lay động, ngay cả chú chó Tiểu Cáp có bộ lông màu đen trắng đang ngồi xổm gần hai người cũng thật hài hòa. Lâm Tử Mạch theo bản năng bước đi tiêu sái, chậm rãi tới gần, đến gần đủ để nghe được bọn họ nói chuyện.
“… Em ở nước ngoài lâu như vậy, không nghĩ tới còn có thể trở về. Càng không nghĩ tới, bảy năm, mà anh vẫn còn chờ…” Giọng của cô gái thật uyển chuyện trong trẻo, trong giọng nói đó cũng mang theo cảm động sâu sắc.
Âu Dương Thành xoay người nhìn về phía cô ấy, bởi vì anh đứng quay lưng với Lâm Tử Mạch, cô không nhìn thấy ánh mắt anh, nhưng cô nghe thấy giọng nói của anh chứa đầy thâm tình lưu luyến: “Đúng vậy, bảy năm, nhưng rốt cục anh cũng đợi đến bây giờ.”
Bảy năm! Đợi đến bây giờ! Trong khoảnh khắc, những từ đó cứ ầm ầm nổ tung trong đầu Lâm Tử Mạch! Là cô gái mặc váy trắng trên núi Lư Sơn đã rời đi bảy năm đó sao? Âu Dương Thành đã đợi cô ấy bảy năm? Bây giờ cô ấy đã trở lại?
Cho nên Âu Dương Thành muốn nói với cô, người anh chờ đã trở lại, về sau không cần Lâm Tử Mạch cô nữa, hơn nữa vì làm cô hết hy vọng, còn có thể để hai người gặp nhau? Lâm Tử Mạch lúng ta lúng túng nhìn thân ảnh màu vàng kia. Thì ra cô gái anh chờ đã có một mái tóc quăn dài, khó trách nhiều năm nay cô để mái tóc thẳng dài này, anh lại chỉ biết nhìn chằm chằm ngẩn người; thì ra anh chờ cô gái mặc chiếc váy vàng có vẻ dịu dàng đáng yêu đó, đáng thương cho cô, hôm nay cô lại mặc một chiếc váy liền màu trắng, nghĩ là anh sẽ thích.
“Gâu, gâu gâu!” Tiểu Cáp ngồi một bên thấy cô đến, làm nũng với cô kêu lên hai tiếng.
Hai người đang nói chuyện với nhau cùng quay lại. Âu Dương Thành không nghĩ tới là cô, rất kinh ngạc, mỹ nữ bên cạnh cũng có chút kinh ngạc. Âu Dương Thành hơi nhíu mày nhưng giọng điệu lại vẫn bình thản: “Tử Mạch, em đến đây thế nào?”
Lâm Tử Mạch lại giống như đã làm gì sai, cúi đầu nói: “Em đi dọc theo hồ đến.” Một câu nói, thấy nó còn chưa rõ ràng gì, cô lại tiếp tục bổ sung: “Lúc anh gọi cho em, em cũng ở gần đây, thế nên đi tới luôn.” Cô vẫn cúi đầu, đây là thói quen khi cô ủy khuất, dễ dàng che giấu sự khổ sở của mình.
“Cô ấy là Trình Tử.” Âu Dương Thành không hỏi chuyện này nữa, mỉm cười nhìn về phía cô gái mặc váy vàng bên cạnh, giới thiệu cho cô.
Quả nhiên cô ấy chính là Trình Tử, cái tên vẫn luôn tồn tại trong danh bạ điện thoại của Âu Dương Thành, mà lại chưa bao giờ gọi đến. Lâm Tử Mạch ngẩng đầu, Trình Tử tươi cười tao nhã với cô, vuốt cằm nói: “Xin chào!”
Cô cũng tươi cười lễ phép đáp lại, nhìn thẳng vào cô ấy nói: “Xin chào, tôi là Lâm Tử Mạch.”
Trình Tử nghiêng đầu nhìn thoáng qua Âu Dương Thành, sau đó lộ ra một nụ cười kỳ quái: “Đã nghe nhắc đến tên cô từ lâu rồi!”
Lâm Tử Mạch không hiểu ý của Trình Tử, theo thói quen nhìn về phía Âu Dương Thành, muốn tìm kiếm đáp án từ anh, anh lại chỉ nhìn Trình Tử, không hề chú ý đến ánh mắt cô. Lâm Tử Mạch nắm chặt lấy dây của túi xách.
Lúc này, đến Tiểu Cáp cũng bị ảnh hưởng bởi bầu không khí kì quái đó, đột nhiên kêu một tiếng, vui mừng chạy vội tới bên Lâm Tử Mạch.
Âu Dương Thành không nắm chặt tay, Tiểu Cáp lại bất ngờ chạy đi khiến cái dây xích buộc nó tuột khỏi tay anh.
Tiểu Cáp vẫn luôn như vậy, đã nhiều năm rồi, nó vẫn như khi ở bên bờ hồ lần đầu gặp cô sau học kỳ đầu tiên của cô ở đại học, vô cùng nhiệt tình chạy về phía cô… Đó là lần thứ hai ở Nam Kinh cô nhìn thấy Âu Dương Thành. Trường học cách hồ Huyền Vũ không xa, thế nên cô thường ngồi bên hồ vào sáng sớm hay chạng vạng để đọc sách hoặc ngắm cảnh. Sau đó có một ngày, cô đã gặp được Âu Dương Thành hiếm khi mang theo Tiểu Cáp đi dạo. Lúc ấy khi cô đang định rời đi, lần đầu tiên Tiểu Cáp nhìn thấy cô đã thấy thích cô rồi, nó cũng chạy khỏi sợi xích nắm không chặt trong tay Âu Dương Thành, chạy vọt về phía cô. Cô từ nhỏ đã thích chó, vẫn không trốn tránh, nhất là khi thấy rõ chủ nhân của nó là Âu Dương Thành, cô lại càng không né. Kết quả lần đó, móng vuốt sắc nhọn của Tiểu Cáp làm chân cô bị thương… Mà lần này, tích lũy nhiều năm như vậy, Tiểu Cáp cũng thông minh hơn, đến trước mặt cô, liền chạy chậm lại, chờ cô ngồi xổm xuống, cô vuốt ve cổ nó và cũng để che dấu nỗi buồn của chính mình. Có cái gì đó lăn đến chân Lâm Tử Mạch. Cô buông Tiểu Cáp ra, thấy rõ ràng, hóa ra là cái vòng cổ hình dạng kì quái của Tiểu Cáp, chắc là vừa rồi bị cô chạm vào mà rơi ra.
Cô nhặt cái vòng lên, sau đó kéo Tiểu Cáp lại giúp nó đeo vào. Cô không có dũng khí nhìn Âu Dương Thành đang làm cái gì, chỉ có thể lừa mình dối người nhìn chằm chằm vào đôi mắt màu xanh trong suốt như hồ nước của Tiểu Cáp.
Trong nháy mắt, khi cô khóa cái vòng lại, một giọt nước mắt không khống chế được chảy xuống từ trong mắt Lâm Tử Mạch, giọt nước mắt đó trùng hợp rơi lên hình bát quái khắc trên mặt vòng cổ của Tiểu Cáp… Trong nháy mắt có một luồng sáng lóa mắt bùng lên, Lâm Tử Mạch bị ánh sáng đó k.ích th.ích phải nhắm chặt hai mắt lại. Vào giây phút đó, hình như cô đã nghe thấy tiếng ve sầu kêu nơi quê hương mình, “Ve sầu, ve sầu…”
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 4: Gặp lại trong quá khứ (1) Vài giây ngắn ngủi, ánh sáng rút đi, Lâm Tử Mạch chậm rãi mở to mắt. Hình ảnh đầu tiên lọt vào tầm mắt cô chính là đôi mắt xanh của Tiểu Cáp, nó luôn trong suốt như vậy, lại giống như sâu không thấy đáy, làm cho người ta không thể nhịn được mà nhìn chằm chằm vào đó để tìm kiếm hồ nước màu xanh. Chỉ trong chớp mắt, Lâm Tử Mạch thu hồi tầm mắt nhìn Tiểu Cáp, ngẩng đầu nhìn về phía Âu Dương Thành.
Không đúng! Lâm Tử Mạch không dám tin, đem ánh mắt nhìn xuống Tiểu Cáp! Đầu của Tiểu Cáp đã cao gần đến thắt lưng cô, tại sao bây giờ lại biến thành nhỏ bé thế này, đôi chân còn không dài bằng lòng bàn tay cô? Giụi mắt, lại nhìn sang bên cạnh hồ, tại sao không thấy bóng dáng của Âu Dương Thành và Trình Tử nữa? Thế nhưng chung quanh, rõ ràng một chút cũng chưa thay đổi: cô vẫn ngồi xổm ở ven đường như trước, hồ Huyền Vũ vẫn là hồ Huyền Vũ, bên hồ vẫn có cây liễu đó, bức tường vẫn được bao phủ bởi dây thường xuân, có điều cái ghế ngồi bên hồ có vẻ cũ nát, hình như trước kia nó không cũ nát như vậy.
Lâm Tử Mạch đứng lên, đột nhiên không biết nên đi đâu. “Gâu!” Tiểu Cáp kêu một tiếng, âm thanh còn nhỏ và non nớt, nghe được cả ý tứ làm nũng của nó. Lâm Tử Mạch cúi đầu nhìn về phía Tiểu Cáp, nó dùng đầu cọ cọ vào chân cô, sau đó cúi đầu cắn dây giày màu trắng của cô, giống như sợ cô bỏ nó mà đi. Lâm Tử Mạch lại ngồi xổm xuống, sờ sờ đầu nó, đem nó ôm vào trong lòng. Thân mình Tiểu Cáp bị thu nhỏ thế này nhưng vẫn đeo vòng cổ mà Âu Dương Thành đeo cho nó, có điều dây xích không dài, không thể dắt nó, Lâm Tử Mạch liền ôm nó trong lòng. Sau đó thì sao đây? Nên làm cái gì bây giờ? Mờ mịt đi về phía trước. Nhìn xa xa phía chân trời, mặt trời đã hoàn toàn lặn xuống rồi, nhưng đám mây kia vẫn dừng lại trên đỉnh tháp, khiến cô càng bị mê hoặc hơn. Có lẽ, vừa rồi nhìn thấy Âu Dương Thành và Trình Tử đều là tưởng tượng của cô, Tiểu Cáp này cũng chỉ là chú chó nhỏ đáng thương bị người ta vứt bỏ?
Nghĩ đến đây, cô bước đi chậm rãi, một tay cẩn thận ôm Tiểu Cáp, một tay lấy điện thoại di động từ trong túi ra, ấn phím “1”. Cô cần chứng thật.
“Xin chào, ai vậy?” Giọng nói lãnh đạm của Âu Dương Thành truyền đến từ đầu dây bên kia, Lâm Tử Mạch ngẩn người. Không thể như vậy. Cô đã cài vào điện thoại của Âu Dương Thành tiếng chuông gọi đến riêng biệt dành cho mình, chỉ cần nghe thấy tiếng chuông anh cũng có thể biết là cô; cho dù không nghe tiếng chuông, cũng có hiển thị cuộc gọi, tại sao anh lại hỏi cô là ai?
“Xin chào, có chuyện gì vậy?” Âu Dương Thành lại hỏi một lần, từ di động truyền đến giọng nói có chút không kiên nhẫn.
Lâm Tử Mạch thì thào đáp: “Là em…” Luôn cảm thấy có cái gì không đúng, lại không thể nói được là cái gì.
“Cô là ai?” Dường như Âu Dương Thành thật sự không kiên nhẫn, chỉ sợ cô tiếp tục không đáp được, anh sẽ tắt máy.
Anh ấy không nhận ra giọng nói của mình sao? Lâm Tử Mạch nghĩ. Nhẹ nhàng thở dài, cô đáp: “Là em, em là ——” câu trả lời đột nhiên dừng lại. Phía trước có người đi đến, đang nhận điện thoại, đó chính là Âu Dương Thành? Trực tiếp tắt điện thoại, Lâm Tử Mạch thở phào nhẹ nhõm, có lẽ là do cô quá để ý, mới có thể sinh ra ảo giác. Âu Dương Thành đi về phía cô, hẳn là đã nhìn thấy cô.
Lâm Tử Mạch vui vẻ cười cười, vẫy vẫy tay với Âu Dương Thành, anh lại không có phản ứng gì. Lâm Tử Mạch lúc này mới phát hiện ra có cái gì không đúng, không khỏi dừng bước, kinh ngạc nhìn Âu Dương Thành. Anh vẫn nghe điện thoại, lại hỏi một câu nữa mới tắt đi; rõ ràng anh không nhìn thấy cô đang đứng cách mình vài mét, giống như cái gì cũng không nhìn thấy được, khuôn mặt vẫn không có chút thay đổi nào tiếp tục đi về phía trước; đến một chỗ vốn nên quẹo trái, nhưng anh vẫn đi thẳng, cho đến khi đi tới giữa đường, mới giống như nhớ tới cái gì, đứng im ở nơi đó. Hình như anh đang do dự, nên đi về bên trái hay bên phải? Lâm Tử Mạch nhìn anh đứng cách mình chỉ có hai mét, khiếp sợ không thôi. Ánh mắt anh gần như dại đi, không nhìn vào đâu! “Bíp…” Một tiếng còi xe, một chiếc xe buýt màu đen đang lao đến từ phía sau Âu Dương Thành, không ngừng bấm còi, muốn anh nhường đường.
Âu Dương Thành do dự một chút, quyết đoán xoay người hướng về bên trái mà đi. “Cẩn thận!” Xe buýt gào thét lướt qua, Lâm Tử Mạch lại nhìn hướng Âu Dương Thành, anh vẫn đi tới một thân cây phía trước, sắp va vào nó rồi. Cô vội vàng chạy tới, đứng trước cái cây đó, kéo tay phải của anh lại.
“Phía trước có cây, cẩn thận!” Lâm Tử Mạch nhẹ nhàng nói với anh.
Âu Dương Thành hơi nghiêng mặt, lạnh lùng nói: “Cám ơn.” Rồi anh lập tức rút tay ra, xoay người đi tiếp không rõ phương hướng.
Lâm Tử Mạch không nhìn thấy mặt anh, lại vừa nói chuyện với anh nên bước chân cũng thật chậm chạp và mất tự nhiên, đoán là anh như vậy rất dễ xảy ra chuyện gì đó. “Anh làm sao vậy, ánh mắt của anh làm sao vậy?” Cô đi theo, vội vàng hỏi.
Âu Dương Thành vẫn không để ý đến cô, cũng không dừng lại bước chân, nhìn thẳng phía trước nói với cô: “Cám ơn cô vừa rồi đã nhắc nhở tôi, những chuyện khác không liên quan đến tiểu thư cô, cảm ơn đã quan tâm.”
“Không liên quan đến em?” Lâm Tử Mạch nhanh chóng dừng bước. Tại sao anh có thể nói không liên quan tới cô, cô là bạn gái của anh mà! Cô đi nhanh hai bước, che ở trước Âu Dương Thành, một bàn tay đè lại cánh tay phải của anh, phẫn nộ theo dõi anh. Trời ạ! Rốt cuộc là mắt anh bị làm sao vậy? Tại sao lại trống rỗng vô hồn như thế, tại sao ở khoảng cách gần như vậy, anh cũng không nhìn thấy cô! Lâm Tử Mạch mở to hai mắt, lo lắng hỏi: “Ánh mắt của anh rốt cuộc là bị gì vậy?” Sáng sớm rời khỏi nhà rõ ràng là rất tốt mà!
“Chuyện này có liên quan gì tới tiểu thư sao?” Âu Dương Thành không nhúc nhích, chỉ nhíu mày, lạnh lùng nghiêm mặt nói.
“Em ——” Lâm Tử Mạch tức giận đến mức nói không ra lời. Buông Tiểu Cáp ra, cô quơ quơ hai tay tay trước mắt Âu Dương Thành, ánh mắt anh vẫn không ngắm nhìn như thế, thậm chí chớp mắt một cái cũng không. Nhìn thấy anh như vậy, lòng cô lại mềm đi, dịu dáng nói: “Cho dù anh không nhìn ra em là ai, chẳng lẽ anh còn không nhận ra giọng nói của em sao?”
“Thực xin lỗi! Tôi nghĩ tôi không biết cô.” Tuy rằng nhìn ra được Âu Dương Thành có chút không kiên nhẫn, nhưng anh vẫn nói cho hết lời, sau đó giơ tay đẩy nhẹ Lâm Tử Mạch ra, tiếp tục đi về phía trước.
Lâm Tử Mạch làm sao có thể để anh đi, vội vàng giữ chặt lấy cánh tay anh: “Vì sao không nói cho em biết, không cần nói đùa với em!”
Âu Dương Thành rốt cục có chút tức giận, dừng bước, một tay anh kéo ra bàn tay nhỏ bé của Lâm Tử Mạch đang nắm chặt cánh tay mình, hai mắt hơi hơi nheo lại, hung hăng nói: “Tôi nghĩ, người hay nói đùa phải là tiểu thư đó! Là tôi không nhìn thấy người khác, chẳng lẽ tiểu thư cũng không nhìn được sao, rõ ràng mọi người đều có thể nhận sai?”
“Em ——” Lâm Tử Mạch ủy khuất đến cực điểm, tại sao anh có thể dùng giọng điệu chán ghét này nói chuyện với mình, anh thật sự chán ghét mình như thế sao? Cô chỉ muốn chăm sóc cho anh, không muốn khi anh bị thế này mà rời bỏ anh. Anh lại hy vọng cô rời đi sao, còn dùng cách đuổi cô đi vụng về như vậy?
Tiếng nhạc chuông của di động vang lên, Âu Dương Thành không hề để ý cô, lấy điện thoại di động từ trong túi ra, xoay người đi sang bên cạnh nghe điện thoại.
Lâm Tử Mạch ai oán nhìn lưng Âu Dương Thành đang quay về phía mình, rồi xoay người nhìn về phía hồ Huyền Vũ. Sắc trời có chút âm u, ngọn đèn bên hồ cũng sáng lên rồi. Nhà ga phía bắc hồ đèn đuốc luôn sáng trưng không thua kém ban ngày, nhưng Lâm Tử Mạch vẫn thích nhìn ánh sáng rõ ràng trên mái hiên, thế nên cô dõi mắt trông về phía xa.
Kia là cái gì? Lâm Tử Mạch hung hăng bóp bóp mu bàn tay mình. Nhà ga lớn như vậy thật sự không có, bị biến đi đâu rồi, còn bị trở lại thành một nhà ga cũ kĩ? Thật sự không phải cô đang nằm mơ chứ? Lại nhìn chung quanh, những nhà cao tầng quanh hồ không thấy nữa, tiểu khu cao tầng ven hồ nơi bọn họ ở cũng không thấy, thậm chí, cô còn thấy được phía đông bắc hồ đang thi công một công trình. Chẳng lẽ, đường hầm của hồ Huyền Vũ vẫn còn đang xây dựng sao? Cắn cắn môi dưới, cô nhẹ giọng hỏi chính mình: hay là, mình xuyên qua thời không, trở về quá khứ? Cho nên Âu Dương Thành không biết mình, cho nên Tiểu Cáp nhỏ đi, cho nên nhà ga lớn đã không có? Tất cả những chuyện xảy ra phía trước cũng không giống như mình tưởng tượng, chuyện tình của Âu Dương Thành và Trình Tử là có thật, giúp Tiểu Cáp đeo vòng là có thật, vậy thì luồng sáng kì quái kia cũng có thật! Mà bây giờ, mắt của Âu Dương Thành không nhìn thấy, cũng là sự thật! Nhưng mà Âu Dương Thành cho tới bây giờ vẫn không nói với cô, mắt của anh đã từng không nhìn thấy! Như vậy, đây thật sự là quá khứ đã qua sao?
Lâm Tử Mạch xoay người nhìn về phía Âu Dương Thành, bắt đầu thật sự lắng nghe anh tiếp điện thoại. “… Không cần trở về đâu mẹ ạ. Con sẽ tìm nhân viên hộ lý chăm sóc mình.” Tay trái của Âu Dương Thành cắm trong túi quần, tay phải cầm điện thoại, trả lời thực nghiêm túc. “Vâng, mẹ cứ yên tâm… Nhân viên hộ lý chuyên nghiệp mà mẹ còn lo lắng sao… Mẹ mà trở về thì bố con sẽ thế nào, mẹ vẫn nên ở lại Bắc Kinh chăm sóc bố con đi ạ… Mẹ, thực sự không cần… Thật ra có Trình Tử chăm sóc con rồi… Cô ấy đặc biệt trở về từ nước ngoài để chăm sóc con đó… Mẹ tìm cô ấy làm gì ạ… Được, được, con không lừa mẹ, cô ấy thực sự đã trở lại, để con gọi cô ấy nhận điện thoại.”
Âu Dương Thành che di động, xoay người lại, mặt hướng về phía Lâm Tử Mạch, nhưng ánh mắt vẫn nhìn thẳng. “Tôi biết cô ở bên cạnh. Giúp tôi một việc đi, tôi sẽ trả ơn cô.” Giọng điệu của Âu Dương Thành vẫn rất lãnh đạm, nhưng nghe được lại thấy thật chân thành. Ánh mắt anh không dừng trên người Lâm Tử Mạch, thoạt nhìn giống như có chút xấu hổ. Có điều anh cũng không phải là một người nóng tính, ngược lại vẫn có lễ phép vẫn có giáo dưỡng, vừa nãy đối xử với Lâm Tử Mạch như vậy cũng là do tâm trạng của anh không tốt, cho nên giờ phút này anh nhờ cô mới thoáng có chút xấu hổ.
Lâm Tử Mạch cũng không ngại mà mỉm cười, cô vĩnh viễn sẽ không cự tuyệt Âu Dương Thành, bất luận anh yêu cầu điều gì, đương nhiên cũng sẽ không trách anh. “Rất vui vì giúp được anh, không cần cảm tạ đâu.”
Âu Dương Thành hơi kinh ngạc, có lẽ anh không nghĩ tới mình lạnh lùng đối đãi với cô như vậy mà cô lại có thể dễ dàng đáp ứng mình. Giọng điệu của anh cũng ôn hòa rất nhiều, anh nói: “Cảm ơn. Phiền cô nói dối với mẹ tôi một chút, cô nói cô tên là Trình Tử, học đại học ở Mỹ, đặc biệt về đây chăm sóc tôi, hãy nói mẹ tôi không cần trở về Nam Kinh.”
Trình Tử. Lâm Tử Mạch trước kia chỉ đoán cô ấy đã từng là bạn gái của anh, nhưng chưa từng hỏi anh, bây giờ mới biết có lẽ họ đã quen nhau khi học tập ở Mỹ. Trong lòng Lâm Tử Mạch nghĩ vậy, ngoài miệng lại nói: “Được ạ.” Sau đó tiến lên, nhận lấy điện thoại di động của Âu Dương Thành.
Thật sự là nhiều năm trước rồi, lúc này Lâm Tử Mạch mới chú ý, Âu Dương Thành vẫn dùng điện thoại NOKIA nhưng màn hình là đen trắng loại cũ nhất, không biết sản xuất từ năm nào, tuy nhiên khi đó khẳng định là cô còn chưa có di động. Âu Dương Thành đứng một bên, Lâm Tử Mạch đặt điện thoại di động ở bên môi, bình tĩnh hào phóng nói: “Bác gái, cháu chào bác ạ, cháu là Trình Tử.”
“Xin chào!” Giọng nói của mẹ Âu Dương Thành thực thân thiết, rất ôn hòa. Lâm Tử Mạch làm bạn gái của Âu Dương Thành suốt 4 năm, mà vẫn chưa gặp mặt mẹ anh, cũng không có gọi điện thoại, thật ra đây chính là lần đầu tiên. Dù vậy cũng đang ở vào tình thế kỳ quái này, dùng thân phận của người khác. “A Thành nói cháu nghỉ học ở Hoa Kỳ, đặc biệt về đây chăm sóc nó?” Mẹ Âu Dương thân thiết hỏi. (Tiểu Dương: Là mẹ Âu Dương thôi, không phải mẹ Âu Dương Thành nhé!)
Lâm Tử Mạch đáp: “Đúng vậy, thưa bác, bác có thể yên tâm ạ, cháu sẽ chăm sóc anh ấy thật tốt, bác không cần lo lắng đâu.”
“Cô bé ngoan!” Mẹ Âu Dương nói, “Bác và bác trai còn chưa được gặp cháu, chờ có cơ hội, nhất định bác sẽ gặp cháu.”
“Bác gái không cần khách khí ạ.” Lâm Tử Mạch nhu thuận trả lời.
“Ừ, được, cứ như vậy đi. Bố của A Thành bác vẫn không yên tâm, A Thành thì vẫn cần chăm sóc.” Cuối cùng mẹ Âu Dương dặn dò.
“Cháu sẽ làm vậy ạ, bác cứ yên tâm đi… . Vâng, được ạ, hẹn gặp lại bác.” Ngắt điện thoại, Lâm Tử Mạch đưa điện thoại di động ra trả lại cho Âu Dương Thành, nghiêng đầu cười nói: “Viên mãn hoàn thành nhiệm vụ!”
Âu Dương Thành cũng không nâng tay nhận điện thoại. Nhìn thấy ánh mắt anh mờ mịt, Lâm Tử Mạch mới nhớ tới anh không nhìn được động tác của mình, cô liền kéo tay anh, đặt điện thoại vào lòng bàn tay anh. “Chờ một chút!” Đột nhiên cô nhớ tới một chuyện, lại cầm điện thoại lên, nhìn vào màn hình. Ngày 18 tháng 5 năm 2000, 18: 12! Thật sự xuyên qua thời không! Bây giờ là năm 2000! Lâm Tử Mạch lẳng lặng đặt điện thoại di động vào tay Âu Dương Thành, không biết phải làm gì.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 5: Gặp lại trong quá khứ (2) “Cảm ơn cô.” Âu Dương Thành chân thành mở miệng: “Tôi nói rồi tôi muốn cảm tạ cô, cô có yêu cầu gì không, tôi sẽ tận lực đáp ứng.”
Ánh mắt Lâm Tử Mạch từ từ nhìn về phía Âu Dương Thành, lẩm bẩm nói: “Anh để em suy nghĩ đã.” Chính cô cũng không rõ mình đang nghĩ gì nữa.
“Được, tôi chờ cô.” Âu Dương Thành vô cùng thành khẩn đáp. Đương nhiên, anh cũng không có khả năng đáp ứng yêu cầu gì của cô, cô gái này mang đến cho anh cảm giác vui vẻ kì lạ, cô cũng đã giúp anh hai lần, anh cảm nhận được cô là người lương thiện và chân thành, anh tin cô sẽ không đưa ra yêu cầu vô lý nào.
Lâm Tử Mạch chăm chú nhìn Âu Dương Thành, ánh mắt lướt qua người anh, nhìn về phía mặt hồ nói: “Vậy trước tiên anh có thể im lặng ngồi cùng em được không.”
“Được.” Âu Dương Thành nói. Anh thực dễ dàng đồng ý với cô, cũng không để ý cô muốn làm gì.
Lâm Tử Mạch nhìn cái ghế dựa bên hồ, chần chờ một chút, lại nói với Âu Dương Thành: “Có ghế dựa bên hồ đó, em dẫn anh qua đó ngồi nhé.”
Âu Dương Thành gật đầu. Cô thuần thục vươn tay trái, cầm lấy tay phải của Âu Dương Thành, dẫn anh đi về phía cái ghế đó.
Khi cô nắm lấy tay mình, Âu Dương Thành thoáng nhíu mày, nhưng Lâm Tử Mạch không phát hiện ra, chỉ cúi đầu gọi Tiểu Cáp: “Tiểu Cáp, đi.”
Tiểu Cáp thực nghe lời cũng đến đó đi cùng đường với cô, lại nhảy lên ghế dựa bọn họ ngồi. Không biết rốt cuộc là vì nguyên nhân gì, khiến cô trở về năm 2000, Lâm Tử Mạch cố gắng nhớ lại cảnh tượng trước khi mình đến đây. Nghĩ đến cái mặt đá trên vòng cổ của Tiểu Cáp phát ra ánh sáng, cô giống như bắt được cái gì. Ôm Tiểu Cáp lên đùi, Lâm Tử Mạch cầm mảnh đá màu trắng có hình bát giác lên, cũng không có gì kỳ quái, nhìn qua thấy nó vẫn bình thường. Có lẽ là vì động tác cô giúp Tiểu Cáp đeo vòng cổ? Lâm Tử Mạch vội vàng tháo vòng cổ của Tiểu Cáp ra, sau đó lại giúp nó đeo vào. Đợi một lát. Không có luồng sáng nào xuất hiện, Tiểu Cáp cũng vẫn chỉ nhỏ như vậy. Lại thử một lần, hai lần, rất nhiều lần nữa. Nhưng vẫn vậy, không có chuyện gì xảy ra. Cành liễu vô tội rủ bên hồ nhẹ nhàng lay động, Lâm Tử Mạch thở phào một cái. Chẳng lẽ, cô thật sự phải ở lại năm 2000 sao?
Nghiêng người nhìn Âu Dương Thành đang ngồi bên cạnh, anh lẳng lặng ngồi, thân mình hơi nghiêng về phía trước, hai chân tách ra, hai tay tùy ý giao nhau, khoát lên đầu gối, ngửa đầu lên, hai mắt giống như đang nhìn mặt hồ, lại giống như chỉ là nhìn không khí. Anh suy nghĩ cái gì vậy?
Lâm Tử Mạch cảm thấy rất đau lòng, cô chưa bao giờ biết, một người thành công, một người vĩ đại Âu Dương Thành cũng từng phải chịu suy sụp như thế này, tuy rằng biết tương lai anh sẽ trở thành một người khỏe mạnh, nhưng khi nhìn thấy anh kiên cường khi đôi mắt không thể nhìn thấy ánh sáng, cô vẫn không chịu được mà đau lòng.
Vậy mà vừa rồi cô còn muốn vứt bỏ anh để trở về, cho dù lúc này anh không biết cô, nhưng cô làm sao có thể bỏ mặc anh được chứ? Cô hẳn là cần ở lại chăm sóc anh! Lâm Tử Mạch cứ nhìn nửa khuôn mặt cô đơn của Âu Dương Thành như vậy, âm thầm nói với anh từ trong lòng: “Mấy ngày này, em nhất định phải chăm sóc anh chu đáo! Có lẽ trở về, chính là lúc em nên rời đi, nhưng em may mắn có được cơ hội này.” “Cơ hội mới, một lần nữa bắt đầu, em nhất định sẽ làm những gì tốt nhất, lưu lại kỷ niệm tốt đẹp cuối cùng!”
Âu Dương Thành có lẽ cảm giác được Lâm Tử Mạch đang nhìn mình chăm chú, anh nhẹ nhàng ngửa ra sau dựa vào lưng ghế, khép hờ ánh mắt lại, nói: “Nói ra yêu cầu của cô đi.”
Lâm Tử Mạch nghĩ nghĩ, nói: “Em có một vấn đề.”
Âu Dương Thành nhắm mắt lại, nói: “Tôi cũng chưa từng nói có thể trả lời vấn đề của cô.” Dừng một chút, lại mở to mắt ra: “Cô nói đi.”
Khóe miệng Lâm Tử Mạch khẽ cong lên, cho cô nói như vậy là đủ rồi: “Ánh mắt của anh còn có thể phục hồi, phải không?”Thân mình Âu Dương Thành c.ương cứng một chút, không trả lời. Lâm Tử Mạch cũng không để ý, dùng giọng điệu kiên định tiếp tục nói: “Nói cho anh biết nhé, ánh mắt của anh nhất định sẽ tốt hơn, hơn nữa rất nhanh thôi, đầu tháng bảy khẳng định là đã tốt lắm rồi, anh nhất định phải tin tưởng em!”
Dường như Âu Dương Thành có chút hứng thú, mặt hơi nghiêng đi vài phần, trong giọng nói vẫn không chút để ý hỏi: “Ồ, tại sao cô biết, cô là bác sĩ sao?”
Lâm Tử Mạch cười thực vui vẻ, nhưng khi nói chuyện lại ra vẻ thần bí: “Em là thần tiên tỷ tỷ, đương nhiên cái gì cũng biết rồi!”
Sắc mặt Âu Dương Thành đen đi một chút, không hề lên tiếng nữa. Lâm Tử Mạch âm thầm cười trộm vài cái rồi mới nghiêm túc nói: “Vừa rồi chỉ là nói đùa mà thôi.” Âu Dương Thành không quan tâm đến cô, cô cũng không quản, nhíu nhíu mày, nói tiếp: “Em muốn nói ra yêu cầu của mình, anh cũng đừng giả bộ không nghe được không.” Âu Dương Thành cũng nhíu mày, thân mình nghiêng về phía cô, kỳ thật thói quen nhíu mày của Lâm Tử Mạch chính là bị ảnh hưởng bởi Âu Dương Thành.
Lâm Tử Mạch mỉm cười mở miệng: “Yêu cầu của em là em muốn làm hộ lý cá nhân của anh, ở tại nhà anh, cho đến khi —— đến khi ánh mắt của anh tốt lên.” (Hộ lý cũng có thể hiểu là y tá, người chăm sóc)
Âu Dương Thành nghe vậy, lặng im một lát, sau đó tay phải nắm lấy thành ghế dựa, hơi nheo mắt lại, thản nhiên, chậm rãi phun ra vài từ: “Nói lý do.”
Tuy rằng biết anh không nhìn thấy, nhưng lúc này anh đang nheo mắt lại rất giống như đang nhìn cô, rất giống như khi mắt anh còn bình thường, Lâm Tử Mạch bỗng chốc sinh ra hoảng hốt. Nhưng cô rất nhanh thu hồi cảm xúc, còn cẩn thận đáp lời: “Lý do thì có rất nhiều. Thứ nhất, em thất nghiệp, bây giờ em có một hy vọng mãnh liệt là mình có được công việc cam đoan ăn no mặc ấm. Làm nhân viên hộ lý của anh, ít nhất không lo ăn ở. Thứ hai, em cảm thấy anh cần một nhân viên hộ lý. Bởi vì bây giờ anh không tiện làm nhiều việc, đến đầu tháng bảy mới hồi phục, tuyệt đối không thể thiếu nhân viên hộ lý được. Nói cho anh biết này, em có thể chăm sóc người khác rất tốt đó nhé, làm bạn trai của em không biết có bao nhiêu… Ồ, xin lỗi, em lỡ lời.” Lâm Tử Mạch ngừng nói, ngây ngô cười rụt lại hai ngón tay đang dựng đứng lên. Cô đột nhiên nhớ ra Âu Dương Thành trước mặt mình là của bảy năm trước, mà không phải bảy năm sau, trước đó cô luôn nhắc nhở anh mình từng có bao nhiêu bạn trai hạnh phúc thế nào. Cô luôn ở trong hoảng hốt mà quên đi chuyện này.
Âu Dương Thành thấy cô dừng lại, đáp lại không chút lưu tình nào: “Nói không ít, nhưng lý do không chấp nhận được.”
Lâm Tử Mạch hiểu tính cách của Âu Dương Thành, biết được vào lúc này, bình thường anh sẽ không cho phép người lạ đến gần. Cô cũng tinh tường biết được mình chỉ người xa lạ với anh, hơn nữa biết rõ mình mà tiếp cận anh, khẳng định sẽ bị anh từ chối.
Nhưng cô vẫn quyết tâm ở lại bên cạnh anh, ít nhất cũng muốn ở lại cho đến anh đôi mắt anh chữa khỏi. Dù sao, đây là lúc mà anh cần người khác chăm sóc nhất. Về chuyện xuyên qua thời không, cô tạm thời không để ý tới nữa. Âu Dương Thành lãnh đạm cũng không thể làm hao hụt chí khí của Lâm Tử Mạch, cô vẫn tự tin mười phần như trước, bởi vì cô còn có đòn sát thủ.
“Đừng nóng vội mà.” Cô nghiêm trang nói: “Đúng rồi, vừa rồi là mẹ anh gọi cho anh đúng không. Anh nói xem, nếu mẹ anh lại gọi điện đến muốn Trình Tử báo cáo tình trạng của anh thì làm sao bây giờ? Nghe anh và mẹ mình nói chuyện thì khẳng định bên cạnh anh không có nhân viên hộ lý, cái chị Trình Tử kia có lẽ cũng không trở về. Anh chọn người mới gặp là em đây có thể đóng giả làm Trình Tử, nguyên nhân căn bản chính là trừ bỏ em, trong một thời gian ngắn khẳng định là anh không tìm được người nào thích hợp như em đâu.” Lâm Tử Mạch dừng một chút, nhìn thoáng qua Âu Dương Thành đang lắng nghe mình, tiếp tục nói: “Vì vậy em cho rằng, mình cần phải giúp hoàng tử ếch, em chính là người được ông trời gửi xuống, là công chúa giáng trần để cứu giúp anh đó!”
Lời nói của cô là trêu đùa nhưng giọng điệu lại thật sự nghiêm túc, giống như những điều này chính là sự thật. Âu Dương Thành không nhịn được khẽ cong khóe miệng. Lâm Tử Mạch nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của Âu Dương Thành, thấy anh bật cười, không khỏi thất thần. Bảy năm trước, Âu Dương Thành quả nhiên còn chưa đánh mất nụ cười của mình. Có vẻ như Âu Dương Thành đã sớm nghĩ đến Lâm Tử Mạch sẽ tìm lý do này, hoặc là cũng đã sớm lo lắng đến vấn đề này, cho nên vẫn chưa suy tư, liền gật đầu. Nhưng anh cũng có điều kiện: “Cô có thể ở nhà tôi, nhưng cô chỉ cần phụ trách nhận điện thoại của mẹ tôi, quét tước vệ sinh và chuẩn bị ba bữa, tôi sẽ trả lương cho cô. Những việc khác cô không cần quan tâm. Hơn nữa, cô chỉ có thể ở lại nửa tháng, nửa tháng sau, tôi sẽ nói với mẹ là Trình Tử đã trở về Mỹ, đến lúc đó cô phải rời đi.”
Lâm Tử Mạch không chút suy nghĩ, lập tức đáp ứng. Trước tiên cứ ở lại đã, chuyện khác thì từ từ tính tiếp, lại nói, cô chỉ muốn chăm sóc anh thôi, những chuyện bí mật vẫn có thể làm được. Tiểu Cáp ở bên cạnh kêu một tiếng, giống như muốn nhắc nhở Lâm Tử Mạch không được quên nó. Lâm Tử Mạch nhìn nhìn Tiểu Cáp, kỳ quái, vì sao năm 2000 Âu Dương Thành cũng không nuôi Tiểu Cáp. Ôm lấy Tiểu Cáp, cô nhẹ nhàng nói với Âu Dương Thành: “Còn có chú chó nhỏ Tiểu Cáp của em nữa, có thể cùng sống ở đó không?”
Âu Dương Thành vẫn thực thích Tiểu Cáp, có lẽ không ghét chó đâu. Nhưng lúc này lại nhìn thấy anh không có nửa điểm thích thú gì với Tiểu Cáp, lạnh lùng nói: “Chính cô xử lý, cam đoan nó chú ý vệ sinh.”
Lâm Tử Mạch gật gật đầu nói: “Em cam đoan, Tiểu Cáp sẽ thực chú ý vệ sinh.” Âu Dương Thành không nói nữa, đứng dậy hướng về Minh Thành Cảnh Uyển mà đi, Lâm Tử Mạch ôm lấy Tiểu Cáp, vội vàng đuổi theo.
Âu Dương Thành đi rất chậm, anh chỉ dựa vào trí nhớ để đi trên đoạn đường này, anh chính là muốn chứng minh, cho dù không nhìn thấy gì, anh cũng không phải là một người vô dụng. Anh hoàn toàn có thể tự đi bộ được, hơn nữa có thể thích ứng với thế giới đen tối này.
Cho tới bây giờ anh cũng không phải là một người yếu đuối, đối mặt với đôi mắt mù này, anh càng không phải. Anh là một người, giống như có thể chiến thắng bóng tối.
Lâm Tử Mạch có thể cảm thụ được sự quật cường của Âu Dương Thành, vài lần trên đường anh vấp phải hòn đá nhỏ, cô đều muốn đi lên nắm lấy tay anh, nhưng cô vẫn cố gắng nhịn xuống. Anh cho rằng mình có thể, cho nên cô cũng tin tưởng anh có thể làm được. Cô chỉ chậm rãi đi phía sau anh, không nói gì, cùng với anh, dùng nửa giờ, đi hết đoạn đường cần mười phút đi bộ.
Biệt thự đã ở trước mắt, anh thành công. Cô đứng sau anh nở nụ cười. Đến cửa, Lâm Tử Mạch nói: “Em sẽ mở cửa.”
Âu Dương Thành không phản đối, Lâm Tử Mạch liền tiến lên nhận lấy chìa khóa trong tay anh. Vừa đẩy cửa phòng ra, đã thấy một người bước ra từ trong bếp, tháo tạp dề trên người xuống, cười khanh khách nói với bọn họ: “Đã về rồi à, nhanh vậy sao?” Lâm Tử Mạch và Âu Dương Thành đều ngốc ngây ngẩn cả người.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 6: Gặp lại trong quá khứ (3)

Lâm Tử Mạch từng nhìn thấy bức ảnh gia đình của Âu Dương Thành, nên chỉ liếc mắt một cái liền nhận ra đây là mẹ của Âu Dương Thành. Ông ngoại của Âu Dương Thành từng là tướng quân giỏi, bà ngoại lại là tiểu thư khuê các của dòng họ danh giá, trên người mẹ Âu Dương Thành có khí chất giỏi giang tướng môn hổ nữ, lại có đủ u nhã phong độ của người trí thức, hai loại khí chất này hoàn mỹ dung hợp trên người bà, bà đã gần năm mươi tuổi rồi nhưng thoạt nhìn thì thấy còn chưa đến bốn mươi tuổi. Mà lúc này, so với ảnh chụp vài năm sau, lại càng trẻ hơn. Âu Dương Thành ngây người một lát, nói: “Mẹ, sao mẹ lại tới đây, không phải con đã nói là có Trình Tử chăm sóc con rồi, mẹ cứ ở lại Bắc Kinh chăm sóc bố con sao?”
Mẹ Âu Dương giận Âu Dương Thành liếc anh một cái, đi tới giữ chặt tay anh, trong mắt đã có chút ướt át, nhưng vẫn dùng giọng điệu không nhanh không chậm nói: “Đứa nhỏ này, xảy ra chuyện lớn như vậy rồi, làm sao mẹ có thể yên tâm chứ.”
Âu Dương Thành thuận theo mẹ mình lôi kéo ngồi xuống ghế sô pha, mẹ Âu Dương cẩn thận kiểm tra anh từ trên xuống dưới, ôn nhu nói chuyện: “Tim của bố con không tốt, mẹ không dám nói cho ông ấy, mẹ chỉ nói là nhớ con nên muốn về đây thăm con. Con nói đi, con như thế này mẹ sao có thể yên tâm được chứ. Đến đây rồi mẹ mới biết, trong nhà không có một người hộ lý nào, cũng chỉ có cô Vương vừa rồi chạy tới giúp con chuẩn bị bữa tối. Cái gì cô ấy cũng nói cho mẹ biết rồi, mẹ gọi điện thoại cho con mà con lại lừa mẹ!”
Lâm Tử Mạch buông Tiểu Cáp ra, nhẹ nhàng đi đến đó, đứng ở một bên.”Mẹ!” Âu Dương Thành nói chuyện với mẹ không giống như nói với Lâm Tử Mạch, anh vỗ nhè nhẹ lên vai mẹ mình, dùng giọng điệu nhu hòa nói: “Mẹ vẫn nên trở về sớm để chăm sóc bố con đi ạ, con đã có Trình Tử rồi.”
“Trình Tử?” Bấy giờ mẹ Âu Dương mới nhớ tới Trình Tử, bà nhìn về phía Lâm Tử Mạch đang đứng bên cạnh.
Lại đứng lên kéo Lâm Tử Mạch ngồi xuống, mẹ Âu Dương đánh giá Lâm Tử Mạch, ánh mắt đối diện với cô nói: “Cháu chính là A Tử à!”
“Là cháu ạ, cháu chào bác gái.” Lâm Tử Mạch cười yếu ớt, tự nhiên hào phóng trả lời.
“Ừ, tốt.” Mẹ Âu Dương là một người tao nhã, khi nói chuyện hơi hơi nghiêng đầu, mỉm cười hòa khí, ngay cả cách búi tóc cũng thanh lịch gọn gàng: “Thì ra cháu thật sự đã trở lại, vừa rồi cô Vương còn nói A Thành chỉ ở nhà một mình thôi!”
Lâm Tử Mạch lặng lẽ nhìn Âu Dương Thành, thấy anh không có ý muốn trả lời, liền tự đáp lại theo ý mình: “Cháu cũng vừa về bác ạ, anh ấy cố ý đi đón cháu đó.”
“Ồ, vừa mới sao?” Mẹ Âu Dương nghi ngờ nhìn sang Âu Dương Thành, đã thấy anh vừa mới cau mày, tươi cười trên mặt liền phai nhạt vài phần. Lâm Tử Mạch vô cùng buồn bực, tới mức gần như không thể nhịn được muốn mở miệng hỏi xem người này vì sao lại không hợp theo chứ. Mẹ Âu Dương đảo mắt nhìn Tiểu Cáp bên cạnh, cuối cùng rốt cục nhìn chằm chằm vào Lâm Tử Mạch, giọng điệu bình thản nhưng lại mang theo cả uy nghiêm đặt câu hỏi: “Vậy sao cháu không mang chút hành lý nào, còn dẫn theo một con chó nhỏ?” Mẹ Âu Dương quả nhiên không phải là người dễ đánh lừa, trong sự ôn hòa khách khí của bà còn mang theo cả sự bất hòa nữa.
Lâm Tử Mạch ổn định tâm thần, tiếp tục nói dối: “Bác ạ, là thế này: cháu sốt ruột trở về chăm sóc anh Âu Dương, nhưng trước đó trường cháu còn có chút việc, cháu nghĩ dù sao trong nước cái gì cũng có, nên không muốn tốn thời gian sắp xếp hành lý mà tay không trở về. Về chuyện chú chó nhỏ Tiểu Cáp này, là khi chúng cháu tản bộ bên hồ Huyền Vũ đã nhặt được, thấy nó không có chủ nhân, rất đáng thương, nên liền mang nó về ạ.”
Mẹ Âu Dương nhìn nhìn Âu Dương Thành, thấy anh không chịu nói gì, cũng không có biểu hiện gì, nên cũng không muốn theo đuổi vấn đề này nữa. Chỉ thở dài nói: “Tai nạn xe cộ lần này của A Thành thật sự đã làm bác quá bất ngờ, điều càng làm bác khổ sở hơn là tai nạn đó đã để lại di chứng về mắt, bác vẫn thực lo lắng. Không nghĩ tới, cháu thật sự có thể xin phép về nước chăm sóc nó, thật sự là vất vả cho cháu rồi.”
“Bác không cần khách khí đâu ạ.” Lâm Tử Mạch hơi hơi cúi đầu, nụ cười dịu dàng, bàn tay nhỏ bé trắng nõn cầm lấy ấm trà mang phong cách cổ xưa trên bàn, rót một chén trà nóng, đưa tới tay mẹ Âu Dương, thanh thanh nói: “Bác yên tâm đi, cháu sẽ chăm sóc thật tốt cho anh Âu Dương, nhất định anh ấy sẽ khỏe lại. Bác nên làm theo lời anh ấy, trở về sớm một chút để chăm sóc bác trai đi, đừng để bác ấy phải lo lắng bác ạ.”
Mẹ Âu Dương vẫn chưa nghe lời khuyên bảo của hai người mà buông tha, vẫn đang kiên trì theo ý mình, lắc đầu nói: “Không được, bác nhất định phải ở lại nhà một thời gian, đợi đến khi A Thành khỏi hẳn, bác mới có thể rời đi.”
“Mẹ!” Âu Dương Thành có vẻ như còn muốn nói cái gì, lại bị mẹ Âu Dương ngắt lời, bà quay đầu nghiêm khắc nhìn anh nói: “Mấy ngày này mẹ muốn giám sát con, chuyện công tác của con tạm thời giao cho bố con xử lý đi, con chỉ cần dưỡng bệnh nhờ vào sự chăm sóc của A Tử thôi, những chuyện khác đều không cần quan tâm.” “Đừng cho là mẹ không biết, mấy ngày con nằm viện mà cũng không chịu dừng công việc lại, nếu không phải vì con làm việc quá vất vả thì sao có thể xảy ra tai nạn được, còn có thể bởi vì có m.áu tụ áp bách hệ thần kinh, ngay cả ánh mắt cũng… Bao giờ con mới có thể khiến mẹ yên tâm được đây!”
Mẹ Âu Dương tận tình khuyên bảo, cũng là xuất phát từ lòng thương yêu con. Nhưng nhìn đến ánh mắt của con mình, giọng nói nghiêm khắc cũng dần dần trở nên mềm nhẹ: “Mẹ biết con làm việc vất vả là muốn chứng minh cho bố mẹ và người trong công ty thấy được, mẹ tin con có năng lực, nhưng con cũng cần lo lắng cho sức khỏe của mình!”
Âu Dương Thành không đành lòng làm cho mẹ thương tâm, thần sắc càng trở nên nhu hòa hơn, đáp ứng nói: “Vâng, mẹ yên tâm, mấy ngày này con sẽ không đến công ty, mẹ để bố tiếp quản công việc của con đi, con an tâm dưỡng bệnh là được chứ ạ?”
Mẹ Âu Dương rốt cục lộ ra nụ cười thư thái, gật gật đầu nói: “Như vậy mới đúng. Các con cứ trò chuyện đi, mẹ tiếp tục chuẩn bị bữa tối đây.”
Dứt lời bà đứng dậy đi về hướng phòng bếp. Lâm Tử Mạch cũng đứng lên, nhìn nhìn Âu Dương Thành, nói: “Em cũng đi giúp một tay.”
Âu Dương Thành gật nhẹ đầu hai cái. Lâm Tử Mạch cũng hiểu ra ý tứ của anh, muốn cô không để lộ bí mật. Cô là bạn gái bảy năm sau của anh, bây giờ lại giả làm bạn gái bảy năm trước của anh, hẳn là một chuyện lớn rồi. Cô nhẹ giọng nói câu “Yên tâm “, sau đó liền xoay người hướng phòng bếp mà đi.
Nội thấy trong nhà bếp vẫn được sắp xếp giống vài năm sau đó, chỉ có điều nó mới hơn. Mẹ Âu Dương đang xào rau, Lâm Tử Mạch đến giúp. Thịt trong nồi dầu nóng đang cuộn lại, phát ra tiếng “tách tách”, mẹ Âu Dương vừa đảo thịt vừa nói: “Lấy cà tím cho bác đi.” Lâm Tử Mạch lấy đĩa cà tím đã thái cẩn thận trên bàn đưa cho mẹ Âu Dương. Bà nâng tay nhận lấy, trong quá trình chờ thịt chín, cùng nói chuyện phiếm với Lâm Tử Mạch: “Hôm nay cô Vương còn nói, đầu năm nay A Thành đã sửa lại phòng bếp này, quả nhiên rất được nhỉ!”
Lâm Tử Mạch gật đầu: “Đúng ạ, anh ấy luôn có cái nhìn tốt.” Khi thịt đã chín, mẹ Âu Dương đổ cà tím vào nồi, tiếng dầu nóng dần dần nhỏ đi, trong lúc đảo thức ăn, mẹ Âu Dương tiếp tục nói: “Cô Vương là người bác tìm để giúp dọn dẹp ngôi nhà này khi hai bác rời khỏi Nam Kinh, nhà cô ấy cũng ở gần đây thôi. Sau đó A Thành đã trở lại, cô ấy cũng phụ giúp ít việc hàng ngày của A Thành, cũng được hai năm rồi đấy. Bác đã trở về nên cô ấy mới có thể nghỉ ngơi vài ngày.”
Lâm Tử Mạch nhẹ giọng đáp: “Vâng, anh ấy cũng từng nói về cô Vương với cháu, anh ấy nói cô Vương làm món cá hấp rất thơm ngon.”
Cà tím chín, mẹ Âu Dương lại bắt đầu chuẩn bị gia vị cho món canh gà, Lâm Tử Mạch ở bên cạnh giúp bà. Mẹ Âu Dương chỉ bảo Lâm Tử Mạch: “A Tử, cháu đi lấy thịt để hầm trong tủ lạnh ra, ở ngăn tủ bên cạnh ấy.”
Lâm Tử Mạch liền đi lấy thịt trong tủ lạnh ra, rửa nó ở bồn rửa. Mẹ Âu Dương lại nói: “Quả thật cô Vương hấp cá rất ngon, bác học hỏi nhiều năm như vậy mà vẫn chưa làm được như vậy đâu. Đúng rồi, A Thành chưa bao giờ kể với bác cuộc sống ở nước ngoài của nó, ở nước ngoài hai đứa thường ăn gì vậy?”
“Chúng cháu…” Lâm Tử Mạch đột nhiên không biết nói như thế nào, đành phải kiên trì nói: “Anh Âu Dương không thích ăn cơm Tây, chỉ thích đồ ăn Trung Quốc, chúng cháu, bình thường chỉ cần có thời gian, thì chính cháu sẽ nấu cho anh ấy ăn ạ.”
Đây đúng là thói quen của Âu Dương Thành, mấy năm ở bên Âu Dương Thành, cô dần dần hiểu được sở thích của anh, và vẫn luôn ghi nhớ trong lòng.
“Ồ, cháu cũng biết nấu ăn sao?” Mẹ Âu Dương có vẻ thực ngạc nhiên, quay đầu lại liếc nhìn Lâm Tử Mạch một cái, lộ ra một nụ cười hòa ái rồi quay người lại, nói: “Bây giờ những cô gái có thể nấu ăn không nhiều lắm, có điều bác vẫn hy vọng A Thành có được một người bạn gái có thể chăm sóc nó, như cháu là tốt rồi. Khó trách A Thành không để bác gặp cháu, chỉ sợ bác gây áp lực cho cháu, khi đó bác nói muốn đến trường học thăm nó, nó còn không chịu, nói là đang ở cùng cháu nên không tiện.”
Bàn tay đang rửa thịt của Lâm Tử Mạch đột nhiên run rẩy, nhưng rất nhanh đã trấn định nói: “Nhất định là anh ấy muốn bác ở cùng bác trai rồi, thật ra không có cái gì không tiện đâu ạ.”
Mẹ Âu Dương nghe vậy, quay đầu cười cười với Lâm Tử Mạch: “Ha ha, cháu không cần ngượng ngùng, chuyện của người trẻ tuổi các cháu bác đều biết cả, bác có thể hiểu được.” Tuy rằng nụ cười trên mặt mẹ Âu Dương ngày càng chân thật và ấm áp hơn, nhưng Lâm Tử Mạch lại có cảm giác ngày càng lạnh lẽo. Rõ ràng đã là mùa hè, nhưng cô động tay vào nước lại thấy lạnh như băng giống những ngày đông giá rét, Lâm Tử Mạch máy móc hướng về phía miếng thịt kia, đột nhiên cảm thấy đóng giả làm Trình Tử chính là một chuyện thống khổ nhất.
“A Tử, cháu thái hành ra đi.” Mẹ Âu Dương đặt đĩa thịt xào cà tím lên bàn, đồng thời dặn Lâm Tử Mạch.
Lâm Tử Mạch cầm lấy vài củ hành. Đặt lên thớt, cắt hết gốc rễ đi, cắt thành vài đoạn, hành cắt đủ dài vừa ăn, sau đó bỏ vào đĩa gia vị thịt hầm của mẹ Âu Dương.
Mẹ Âu Dương nhận lấy, nhìn thoáng qua, tán thưởng cười cười: “Trước đây A Thành thực phiền phức, nó không thích ăn hành, gừng, tỏi, khi ăn cơm không bao giờ đụng vào những thứ này. Bố nó nói bao nhiêu lần rồi mà không sửa, nhưng nấu ăn mà không có những thứ này thì sẽ không còn hương vị nữa, cho nên lần nào bác cũng cắt chúng thật to để nó tránh ăn nhầm.”
Lâm Tử Mạch khẽ cười nói: “Cháu cũng mất một thời gian mới biết được đó ạ.”
Hai người tiếp tục thu xếp, Lâm Tử Mạch cũng phụ một tay, làm món giá đỗ xào. Mẹ Lâm Tử Mạch từng nói với cô, xào giá đỗ thật ra cũng có điều giống với thực tế, phải biết rằng mình cần thời gian bao lâu, phải biết quyết đoán phán đoán thời cơ nào là tốt nhất. Mẹ xào giá đỗ không ngon bằng bố, là bởi vì mẹ luôn lo lắng thời gian chưa đủ, giá đỗ chưa chín, nhưng cuối cùng lại xào quá chín. Ban đầu, Lâm Tử Mạch cũng giống mẹ, luôn lo được lo mất, do dự, thiếu quyết đoán, không phải không quen xào giá đỗ, mà là sợ nó quá chín. Có điều trải qua nhiều năm, Lâm Tử Mạch cuối cùng cũng có thể giống bố mình, đã biết được mình muốn cái gì. Bỏ thêm gừng vào, Lâm Tử Mạch lại rắc hạt tiêu lên đó.
“A Thành không ăn hạt tiêu!” Mẹ Âu Dương vội vàng la lên.
Lâm Tử Mạch kinh ngạc một chút, bật cười thốt lên: “Nhưng trước kia cháu đã làm những món có hạt tiêu và anh ấy rất thích ăn ạ…”
“Mẹ, bây giờ con ăn được hạt tiêu.” Ngoài cửa truyền đến một giọng nói thản nhiên. Lâm Tử Mạch quay đầu nhìn, Âu Dương Thành miễn cưỡng dựa lưng ở cửa phòng bếp, nói chuyện mà không có chút để ý nào. Anh đã thay quần áo, mặc một chiếc áo T-shirt trắng ở nhà, quần màu đen, mái tóc cứng dựng lên, mặc dù có chút rối loạn, nhưng lại mang theo một khí chất đặc biệt mê người.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 7: Gặp lại trong quá khứ (4)
Lúc ăn tối, Âu Dương Thành quả thực không ghét bỏ món giá đỗ hơi cay đó, thật ra cũng chỉ thêm chút vị cay thôi mà, vẫn giữ lại được hương vị.
Không biết Âu Dương Thành đã phải vượt qua thế giới trong bóng tối bao lâu rồi, gần như anh đã quen với cuộc sống trong bóng tối đó. Ăn cơm, gắp rau, động tác của anh mặc dù hơi chậm một chút, nhưng vẫn có thể tự mình làm. Lâm Tử Mạch yên lặng nhặt hành, gừng, tỏi ra, đặt ở một bên, để tránh anh gắp nhầm, Mẹ Âu Dương nhìn về phía cô gật đầu cười tán thưởng. Ăn xong, Lâm Tử Mạch chủ động dọn đồ ăn, mẹ Âu Dương muốn ngăn cô, Âu Dương Thành lại nói: “Để cô ấy làm cũng được mẹ ạ.” Mẹ Âu Dương cũng không ngăn cản nữa.
Mặc dù nhà Âu Dương có bảo mẫu, nhưng mẹ Âu Dương vẫn muốn đích thân chăm sóc người nhà, ăn, mặc, ở, đi lại đều là tự tay bà để ý. Sau đó chỉ vì bà không thể chăm sóc cả cho chồng và cho con, nên mới tìm cô Vương chăm sóc Âu Dương Thành. Những chuyện đó Âu Dương Thành đã từng nói với cô rồi, cô cũng từng vui đùa hỏi Âu Dương Thành, người hiền lành như cô, có phù hợp với tiêu chuẩn tuyển con dâu của mẹ anh không. Khi đó Âu Dương Thành trầm mặc thật lâu, nhưng cuối cùng vẫn không trả lời cô.
Dọn xong tất cả mọi thứ, lại cho Tiểu Cáp ăn, Lâm Tử Mạch mới đi ra từ phòng bếp, lúc này Âu Dương Thành và mẹ mình đang xem TV. Mẹ Âu Dương thực nhiệt tình kéo Lâm Tử Mạch ngồi xuống bên cạnh mình, ba người vừa trò chuyện vừa xem TV. Mẹ Âu Dương hỏi rất nhiều chuyện về khoảng thời gian Trình Tử và Âu Dương Thành còn học ở Mỹ, Âu Dương Thành lại không chịu trả lời, đều là Lâm Tử Mạch thực vất vả mới đáp lại được, sau đó Âu Dương Thành mới khéo léo chuyển chủ đề. Lâm Tử Mạch vẫn biết ở trước mặt mẹ của bạn trai mà cô lại thân thiết với con trai bà thì không khôn ngoan, nhưng hai người không đủ thân thiết thì bà cũng thấy lo lắng. Có lẽ Âu Dương Thành rất nghi ngờ cô, không chịu quan tâm đến cô, cô lại không thể luôn chủ động được, để tránh mẹ Âu Dương lại càng hoài nghi hơn. Mười giờ, mẹ Âu Dương đứng dậy rời đi, Lâm Tử Mạch liền chuyển kênh truyền hình trung ương. Nhiều năm như vậy mà Âu Dương Thành vẫn có thói quen xem tin tức, năm 2000 chắc là anh vẫn có thói quen này. Tin tức buổi tối năm 2000, đối với Lâm Tử Mạch mà nói, ngoài chuyện nhìn Chủ Bá Hải Hà ngồi ngay ngắn lộ vẻ mỉm cười khéo léo ra, thì tất cả những cái khác đều thực xa lạ.”Hôm nay Ủy ban Olympic cử hành hội nghị mở rộng lần thứ tư, nghe báo cáo về công tác chuẩn bị trước đó. Thủ tướng Chu Dung Cơ đại biểu cho đảng trung ương, phát biểu về Olympic Bắc Kinh năm 2008, bày tỏ tiếng lòng của người dân Bắc Kinh và của nhân dân trên khắp cả nước…” Năm 2000, quốc gia đã giành được quyền đăng cai Thế vận hội, Thần Châu I cũng vừa mới được bay vào không gian. Vào năm 2007, Thế vận hội Olympic Bắc Kinh còn không đến 400 ngày nữa, kế hoạch cho đêm Trung thu cũng đã chuẩn bị kĩ càng.
“Hơn mười giờ rồi, các con đi ngủ sớm một chút đi.” Giọng của mẹ Âu Dương truyền đến từ phía sau.
Âu Dương Thành vẫn không nhúc nhích, Lâm Tử Mạch buông điều khiển từ xa xuống, đứng lên quay người lại. Trên tay mẹ Âu Dương là một bộ quần áo, đang đi xuống từ tầng hai, vừa đi vừa nói: “A Tử à, đây là bộ áo ngủ trước đây A Thành mua cho bác, bác chưa mặc lần nào, cháu lại không mang theo cái gì, đêm nay cứ mặc tạm cái này đi nhé.”
Lâm Tử Mạch đi tới đó, nhận lấy áo ngủ trong tay bà, nói: “Cám ơn bác ạ.”
Chiếc váy ngủ màu vàng chất liệu tơ tằm Flossy mới tinh, vẫn còn mác. Đai đeo tinh tế, thiết kế đơn giản gọn gàng, nếu mặc vào nhất định sẽ rất đẹp. Lâm Tử Mạch vừa thấy mừng lại vừa thấy hơi lo, không nghĩ tới mẹ Âu Dương còn đưa áo ngủ cho cô, có lẽ là cô lộ ra một chút tay nghề nấu nướng của mình, nên quả thực đã có được một chút tố chất của con dâu hiền trong lòng các bà mẹ. Mẹ Âu Dương nói: “Cháu mặc tạm cái này trước đã nhé, ngày mai chúng ta ra ngoài cháu lại mua những thứ khác sau, hôm nay cũng muộn rồi.”
Lâm Tử Mạch còn chưa kịp trả lời, Âu Dương Thành đã mở miệng cắt ngang, nói: “Mẹ đưa Trình Tử vào phòng đi ạ, con còn muốn nghe tin tức một lúc nữa.”
“Vậy A Tử đi tắm rửa đi, phòng ngủ của A Thành ở đằng kia.” Tay phải của bà chỉ vào một cánh cửa bên phải cầu thang, tươi cười ôn hòa nói, “Mắt của A Thành như thế, ban đêm cháu chú ý đến nó một chút nhé.”
Cả Lâm Tử Mạch và Âu Dương Thành đều kinh sợ.”Mẹ, mẹ có ý gì thế ạ?” Tay phải của Âu Dương Thành khoát lên lưng sô pha, hơi quay đầu lại, giọng nói trầm thấp.
“Cháu ngủ ở phòng khách cũng được bác ạ.” Lâm Tử Mạch cũng vội nói.
Ngược lại, mẹ Âu Dương lại cười cười thật tự nhiên, thậm chí còn cho Lâm Tử Mạch một ánh mắt cổ vũ, dịu dàng nói: “Cô Vương không biết cháu đã trở lại, nên chỉ dọn một gian phòng thôi. Mà nếu cháu và A Thành ngủ cùng một chỗ thì buổi tối cũng tiện chăm sóc nó, mắt nó không nhìn thấy, ban đêm mà cần cái gì thì cũng không tiện. Bác cũng không phải là người bảo thủ, đã lâu rồi hai đứa không gặp nhau, khẳng định là có rất nhiều chuyện muốn nói. A Thành, con thấy thế nào?”
Lâm Tử Mạch không biết phải đáp lại thế nào. Đảo mắt nhìn Âu Dương Thành, anh tựa vào sô pha, đứng ở chỗ cô chỉ có thể nhìn thấy một nửa khuôn mặt anh.
Yên lặng nửa ngày, Âu Dương Thành rốt cục mở miệng, lại chỉ nói là: “Mẹ, bây giờ, ban ngày hay đêm tối đối với con thì có khác gì nhau đâu, con không cần ai chăm sóc đặc biệt đâu ạ.” Giọng điệu của anh thực bình thản, cũng không phải cố ý, nhưng nghe xong giọng nói đó lại khiến người ta có cảm giác khó chịu.
Mẹ Âu Dương cảm thấy đây là cam chịu sau khi bị mù của con, thậm chí ngay cả mẹ và bạn gái mình cũng từ chối, trong lòng lại không khỏi đau thương, nhưng vẫn đè nén cảm xúc dùng sự dịu dàng của mình để khuyên nhủ: “Nhưng mẹ lo lắng cho con!”
Âu Dương Thành trầm mặc, anh không muốn mẹ phải đau buồn khổ sở, nhưng cũng không thế cứ đồng ý như vậy được.
Lâm Tử Mạch dùng sức cắn cắn môi, áp chế từng trận co rút đau đớn từ đáy lòng, cố gắng hết sức tạo ra một nụ cười thật tình trên môi, nói với mẹ Âu Dương: “Bác gái, cháu sẽ nghe theo bác ạ. Bác cứ yên tâm, cháu sẽ chăm sóc tốt cho anh ấy.” Sau khi tốt nghiệp cô liền đến ở cùng Âu Dương Thành, bây giờ ở cùng anh cũng không có gì phải sợ cả; hơn nữa như vậy, quả thật cũng tiện chăm sóc anh hơn.
Nhìn thấy nụ cười của Lâm Tử Mạch, mẹ Âu Dương cũng hiểu không nên để con phát hiện ra mình đang đau buồn, như vậy sẽ chỉ càng làm khó nó mà thôi. Thoải mái cười cười, bà nhẹ nhàng cầm tay Lâm Tử Mạch, vui mừng nói: “Vậy là tốt rồi, bác đi nghỉ đây. Hai đứa xem xong tin tức thì đi nghỉ sớm đi nhé, ngày mai còn phải đến gặp bác sĩ đó.” Có vẻ như bà vẫn còn thấy buồn phiền, nhưng không nói thêm câu gì nữa, chỉ xoay người rời đi. Lên tầng giúp họ tắt đèn, ngoài mấy cái đèn tường mờ ảo ra, trong phòng khách chỉ còn ánh sáng phát ra từ chiếc TV.
Âu Dương Thành quay người lại, ngồi ngay ngắn trên sô pha, Lâm Tử Mạch cũng lại gần đó, lẳng lặng đứng trước mặt Âu Dương Thành, chờ đợi câu hỏi của anh. Hai người yên lặng trong bóng đêm rất lâu. Mãi đến khi nghe thấy tiếng đóng cửa phòng của mẹ anh, Âu Dương Thành mới âm trầm hỏi: “Vì sao đồng ý?”
“Vì em muốn giúp anh.” Lâm Tử Mạch biết một người dễ dàng đồng ý ở cùng một chỗ với người xa lạ, nhất định sẽ lưu lại ấn tượng không tốt cho Âu Dương Thành, nhưng, nếu cô không đồng ý, mẹ anh nhất định sẽ nghi ngờ bọn họ, như vậy, không phải điều mà anh hy vọng. Cô thật sự muốn giúp anh, cho nên bất kể hậu quả.”Không phải anh hy vọng mẹ anh yên tâm về mình, sớm trở về chăm sóc ba anh sao?” Lâm Tử Mạch sợ bị mẹ Âu Dương nghe thấy, nên cố gắng nhỏ giọng đáp lời.
Âu Dương Thành nheo mắt lại, vẻ mặt khó lường. Hình ảnh trong TV không ngừng chuyển đổi, ánh sáng trong mắt anh cũng không ngừng lóe lên. Hải Hà vẫn tiếp tục đưa tin, trong phòng khách yên tĩnh đáng sợ, Lâm Tử Mạch theo bản năng gục đầu xuống né tránh áp lực vô hình của Âu Dương Thành.
Cho dù hai mắt anh đã mù, cho dù cô không nhìn thẳng vào anh, nhưng anh vẫn có thể nhìn thấu cô.”Cô rốt cuộc là loại người nào?” Âu Dương Thành không nhìn tới cô, cũng không nhìn cô, mà mặt anh hướng thẳng về trước, nhưng loại áp lực này lại càng lớn hơn.
Lâm Tử Mạch nhíu nhíu mày, nhẹ giọng nói: “Về phòng anh nói đi, ở đây lâu, bác gái sẽ nghi ngờ đấy.”
Âu Dương Thành do dự một chút, không nói chuyện, sau đó đứng thẳng dậy rời đi. Tắt TV, cầm lấy túi sách, Lâm Tử Mạch cầm chiếc váy ngủ gợi cảm kia, đi theo sau Âu Dương Thành vào phòng.
Chốt cửa lại, ánh đèn nhẹ nhàng ái muội bao phủ không gian trong phòng ngủ. Đây là lần đầu tiên cô vào phòng này, không khỏi lặng lẽ đánh giá nó. Lúc này đương nhiên còn chưa có bức ảnh chụp đó, đây cũng chỉ là phòng ngủ bình thường của một người đàn ông độc thân, chủ yếu là màu xám và màu trắng đơn điệu lịch sự, tao nhã, không có gì đặc biệt.
Âu Dương Thành chậm rãi đi đến bên gi.ường, đưa lưng về phía Lâm Tử Mạch. Yên lặng thế này làm không gian trong phòng ngủ như rộng lớn hơn, Lâm Tử Mạch nuốt một hơi, cưỡng chế bất an, chờ đợi một thẩm phán cuối cùng dành cho mình.
“Tại sao cô biết tôi họ Âu Dương?” Âu Dương Thành cuối cùng cũng đặt câu hỏi, Lâm Tử Mạch đứng phía sau anh, nghe giọng nói có chút khàn khàn của anh, càng động lòng người hơn. Chờ nghe rõ vấn đề của anh, Lâm Tử Mạch không khỏi nhíu mày, cô thật sự đã quá sơ suất rồi, lại không chú ý đến anh chưa từng nói tên của mình cho cô, có lẽ là do cô quen gọi anh là “Âu Dương” .”Là —— trong điện thoại bác gái có nhắc tới ạ.” Cái khó ló cái khôn, tuy rằng cô cũng không nhớ rõ trong điện thoại mẹ anh có nhắc tới hai chữ Âu Dương hay không.
“Ồ, phải không? Vậy, món cá hấp của cô Vương thì giải thích thế nào đây?” Âu Dương Thành ngồi trên gi.ường, ung dung hỏi cô.
“Nhất định phải nói sao?” Lâm Tử Mạch toát mồ hôi lạnh, hai tay nắm chặt vào bộ quần áo và túi sách, dường như làm vậy cô sẽ có thêm một chút cảm giác an toàn. Thật sự là anh đã sớm ở bên ngoài phòng bếp rồi, còn nghe được nhiều lời như vậy, cô phải giải thích thế nào đây, chẳng lẽ lại nói với anh mình xuyên qua từ năm 2007 đến đây sao? Nhất định anh sẽ nghĩ cô lừa anh, huống chi, bây giờ anh không liên quan gì đến cô, nếu anh tin, có thể đem cô và Tiểu Cáp đến Viện khoa học Trung Quốc để nghiên cứu không? Âu Dương Thành thấy cô có vẻ không muốn trả lời, cũng không sốt ruột, hai tay ôm ở trước ngực, gằn từng chữ: “Tôi muốn nghe lời nói thật.”
Giọng anh trầm thấp, giống như có thể mê hoặc cô. Sau khi Lâm Tử Mạch tới nơi đây, cô buộc phải nói dối, tuy rằng không muốn, nhưng cô vẫn phải tiếp tục. Cô hít sâu một hơi, chậm rãi nói ra đáp án đã suy nghĩ kỹ: “Kỳ thật em có biết anh, là do một người, anh ấy quen anh, anh ấy, đã kể chuyện của anh cho em.” Thật ra thế này cũng không tính là nói dối, mặc dù có có chút không đúng lắm.
“Người nào?” Âu Dương Thành bán tín bán nghi. Lâm Tử Mạch gục đầu xuống nói: “Em không muốn nói đến anh ấy.” Có đôi khi nói càng ít càng mơ hồ lại càng hiệu quả.
Âu Dương Thành không hài lòng lắm với câu trả lời của cô, nhìn sắc mặt không tốt của anh là biết. Có điều đối với câu trả lời này anh vẫn có lý giải của riêng mình, cho nên anh thử hỏi: “Là người có thể ăn cay à?”
Lâm Tử Mạch lặng im thật lâu, mới từ từ phun ra một chữ “Vâng”. Quả thật là vậy, Âu Dương Thành mà cô biết thực sự có thể ăn cay, cô không lừa anh, về chuyện anh nghĩ đó là ai, thì cũng là chuyện của anh.
Ngôn ngữ cố ý giữ bí mật mang theo thương tâm của Lâm Tử Mạch đã thành công mê hoặc được Âu Dương Thành, anh rất có phong độ không tra hỏi nữa.”Mặc kệ cô đã xảy ra chuyện gì, cô có thể tạm ở đây một thời gian, xem như tôi báo đáp cô. Ngày mai sẽ dọn thêm một phòng nữa, cô có thể ở đó, tôi sẽ thuyết phục mẹ tôi.” Âu Dương Thành đứng lên, dùng giọng điệu chân thật đáng tin cậy tiếp tục nói, “Đêm nay tôi ngủ ở sô pha, chuyện này tôi sẽ giữ bí mật giúp cô, tôi có thể không hỏi cô người kia là ai, nhưng tôi không muốn cô lừa tôi.”
Lâm Tử Mạch nhẹ giọng đáp: “Cám ơn anh.”
“Chuẩn bị nghỉ ngơi đi.” Âu Dương Thành chậm rãi đi về phía tủ quần áo chọn ra một bộ áo ngủ, sau đó đột nhiên anh nghĩ tới cái gì, lại dừng lại động tác hỏi cô: “Cô có di động không?” Lâm Tử Mạch thò tay vào túi sách sờ chiếc MOTO V8, do dự một chút, nói: “Không có.” Năm 2000 vừa mới nghiên cứu chế tạo ra điện thoại di động màu, vẫn chưa phổ biến, mà điện thoại cô dùng là MOTO V8 vừa mới đưa ra thị trường lại còn chưa phát minh được, cô tuyệt đối không thể lấy nó ra.
Âu Dương Thành nhẹ nhàng “Ừ” một tiếng, lại nói: “Cô tên gì?” Lâm Tử Mạch do dự một chút, nói: “Có thể chờ khi tôi rời đi sẽ nói cho anh được không?” Cô còn không biết tại sao mình lại có thể trở về năm 2000, nếu nói cho Âu Dương Thành tên của mình, có phải lịch sử sẽ thay đổi không? Lần đầu tiên cô nói cho Âu Dương Thành tên của mình, dường như anh cũng không có biểu hiện đặc biệt nào, mặc dù có thể là do cô cúi đầu nên không thấy được.
Có lẽ Âu Dương Thành cảm thấy cũng không cần biết, tiếp tục động tác của mình, lơ đãng nói: “Được.”
Chờ khi Lâm Tử Mạch cũng tắm rửa xong và đi ra khỏi phòng tắm, Âu Dương Thành đã nằm ngủ trên chiếc sô pha đen rộng rãi kia rồi.
Lâm Tử Mạch đi nhẹ nhàng qua đó, đứng lại trước mặt anh, lặng lẽ, tham lam nhìn anh lúc còn trẻ. Đây là người mình yêu thương khi 15 tuổi! Anh từ từ nhắm hai mắt, ánh sáng nhu hòa của đèn trong phòng vây quanh đường cong kiên nghị trên mặt anh, kiên cường u sầu giống như những người đang đi biển. Bảy năm, mỗi lần đối mặt với anh, cho dù là quá khứ hay hiện tại, trái tim cô vẫn không thể không đập rộn ràng.
Cô nhẹ nhàng kéo chăn lên cho anh.”Cám ơn.” Ánh mắt không mở, anh hiếm khi nói nhẹ nhàng như vậy. Lâm Tử Mạch hoảng sợ, cuối cùng cô cũng ý thức được mình đang ở vào hoàn cảnh không giống trước đây, cô phải luôn nhắc nhở bản thân mình, đối với người trước mặt này, mình chỉ là một người xa lạ mà thôi.”Không có gì, ngủ ngon.” Cô bình tĩnh nói, sau đó xoay người bước nhanh trở về bên gi.ường, nhẹ nhàng xốc chăn lên, leo lên gi.ường, sau đó giơ tay tắt đèn.
“Ngủ ngon.” Âu Dương Thành nhẹ nhàng nói. Lâm Tử Mạch hít sâu một hơi, nhắm hai mắt lại. Một ngày dài kỳ lạ cuối cùng cũng kết thúc trong bóng đêm yên tĩnh.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 8: Một lần nữa bắt đầu (1) Sáu rưỡi sáng, Lâm Tử Mạch tự nhiên tỉnh lại. Hơi mơ hồ đi vào phòng tắm rửa mặt, máy móc ngồi trước gương của bàn trang điểm, mặc quần áo, sau đó cho đến khi cô ra khỏi phòng chuẩn bị làm bữa sáng, mới nhớ tới mình đang ở nơi nào. Đang đi về phía cửa phòng lại quay người lại, cô nhẹ nhàng đến bên gi.ường, ngồi ở mép gi.ường nhìn người đàn ông đang nằm trên sô pha đối diện mình.
Khuôn mặt Âu Dương Thành lúc im lặng ngủ luôn mang theo một tia u buồn, cô thường thường sẽ nhìn kỹ anh lúc anh đang ngủ. Lông mày hơi nhíu lại, sống mũi cao thẳng, môi khẽ nhếch lên, bộ dáng anh ngủ vừa khiến cô động tâm lại vừa làm cô đau lòng. Cô muốn vuốt lên hàng lông mày đang nhíu lại kia, muốn anh chỉ có hạnh phúc, nhưng cô chưa thể làm được. Nếu chuyện gì cô cũng không thể làm được, vậy tại sao lại làm cho cô trở về năm 2000 này; nếu cô đến năm 2000, sẽ có năng lực làm cái gì đây, chẳng lẽ cứ duy trì tất cả mọi chuyện như nguyên trạng sao? Có lẽ… Lâm Tử Mạch hầu như không dám nghĩ như vậy. Có lẽ trở về nơi đây, là vì làm cho cô có thể thay đổi tất cả? Cô chỉ chậm một bước so với Trình Tử thôi, nếu cô gặp được Âu Dương sớm hơn Trình Tử, có lẽ tất cả mọi chuyện sẽ không giống như vậy.
(Tiểu Dương: Lâm Tử Mạch hay gọi Âu Dương Thành là Âu Dương.)
Huống hồ, ngày 4 tháng 7 năm 2000 còn chưa tới, chỉ cần ngày nào đó, Âu Dương và cô còn ở bên nhau, không cùng Trình Tử xảy ra chuyện gì, như vậy, có lẽ cô sẽ không nhớ kỹ Âu Dương suốt bảy năm, còn muốn chờ anh trở lại như thế. Có lẽ làm cho cô trở về vì muốn cô cố gắng, cố gắng xoay chuyển kết cục, cố gắng làm cho Âu Dương yêu thương chính mình ư?
Những tia nắng mặt trời đột nhiên xuyên thấu qua cửa sổ chiếu lên mặt Âu Dương Thành, khiến bóng của hàng lông mi dày rậm của anh kéo dài ra, hơi hơi rung động. Lâm Tử Mạch cứ lẳng lặng nhìn anh như vậy, gần như quên mất thời gian. Ngay tại giờ phút này cô đã hạ quyết tâm. Hai tay giao nắm, cô nhắm mắt chân thành nói lên tâm nguyện của mình trước ánh mặt trời kia, tâm nguyện của cô là làm cho tất cả có thể một lần nữa bắt đầu.
“Đứng lên! Những người không muốn làm nô lệ, Với m.áu thịt chúng ta, hãy cùng nhau xây dựng Trường Thành mới…” Bài quốc ca làm tiếng chuông báo thức trong di động đột nhiên vang lên, phá vỡ bầu không khí sáng sớm yên tĩnh. Lâm Tử Mạch hoảng sợ lập tức thò tay tìm kiếm trong túi xách của mình! Tuy rằng tối hôm qua đã tắt điện thoại di động, nhưng lại quên hủy bỏ đồng hồ báo thức, sao cô lại luôn không cẩn thận như vậy nhỉ. Cũng đã muộn mất rồi, Âu Dương Thành đã mở mắt.”Cô còn mang theo bên người đồng hồ báo thức à?” Âu Dương Thành cũng không thấy quá kỳ quái, có lẽ anh nghĩ âm thanh đó phát ra từ đồng hồ điện tử, khàn khàn cổ họng hỏi.
“Vâng, vâng, đúng vậy. Đã đánh thức anh rồi, thật sự xin lỗi anh.” Lâm Tử Mạch nhanh chóng lấy di động trong túi ra, tắt đồng hồ báo thức đi rồi nói.
Âu Dương Thành dần tỉnh táo, xốc chăn lên đứng dậy đi vào nhà tắm. Lâm Tử Mạch nhân lúc này, kiểm tra tất cả mọi thứ có tiềm năng nguy hiểm, bao gồm đồng hồ báo thức, chuông nhắc nhở những gì hay quên, toàn bộ rõ ràng, sau đó đặt ra mật mã khởi động, tắt máy. Gấp lại cái chăm buổi tối Âu Dương Thành đắp, lại đi đến tủ quần áo chọn lấy một bộ cho anh, đặt ở trên gi.ường, đúng lúc đó anh cũng chậm rãi đi ra từ phòng tắm. Vài sợi tóc của anh vẫn còn ướt, nhưng nhìn qua lại thấy rất nhẹ nhàng khoan khoái.
“Bữa sáng anh thích ăn gì, bác gái thích ăn gì ạ?” Tâm tình Lâm Tử Mạch sung sướng hỏi, có mục tiêu và hy vọng, cả người cô cũng có sức sống hơn.
Có vẻ như Âu Dương Thành cũng không để ý nhiều đến cảm xúc đang tăng vọt của cô, có chút buồn bực, nhưng cũng không hỏi, chỉ nói: “Tôi và mẹ đều thích ăn cơm kiểu Trung Quốc.”
Lâm Tử Mạch gật gật đầu, nói: “Em biết rồi, em đi chuẩn bị bữa sáng đây, quần áo anh cần mặc em đã đặt trên gi.ường rồi đó, có chuyện gì anh cứ bảo em nhé.”
Âu Dương Thành gật đầu nói: “Ừ.”
Sáng sớm rời gi.ường liền nhìn thấy Lâm Tử Mạch đang chuẩn bị bữa sáng, hơn nữa đều là những thứ Âu Dương Thành thích ăn, mẹ Âu Dương thực vừa lòng. Bà nhìn ra được, cô gái có thể chăm sóc tốt cho con trai bà, chính là người con dâu tốt nhất bà muốn chọn. Sau bữa sáng, ba người dựa theo kế hoạch đi đến bệnh viện Cổ Lâu. Lái xe là một anh chàng trẻ tuổi, bộ dạng sáng sủa thanh tú, có vẻ thông minh nhanh nhẹn, là nhân viên ở công ty của bố Âu Dương Thành. Trước đây Lâm Tử Mạch chưa nhìn thấy người này, Âu Dương Thành đều tự mình lái xe, thỉnh thoảng có người lái xe từ công ty đến, nhưng đó là một người cao gầy, hơi đen và rất cẩn thận, cũng ít nói. Đến bệnh viện, anh lái xe đi làm thủ tục đăng ký, còn ba người họ liền đến phòng mạch của bác sĩ trước đây đã khám cho Âu Dương Thành.
Thang máy rất nhanh đã tới rồi, không có nhiều người chờ thang máy, khoa mắt ở tầng năm, Lâm Tử Mạch tiến lên ấn phím lên tầng năm.
Tầng năm của bệnh viện năm 2007 so với năm 2000, vẫn có rất nhiều thay đổi, tuy rằng không nói ra được cụ thể nó không giống ở đâu, nhưng chính là có một ít cảm giác không giống như vậy. Bệnh viện lúc này, có vẻ giống lần đầu tiên cô đến đây vào năm 2003. Lần thứ hai nhìn thấy Âu Dương Thành ở Nam Kinh, chân cô bị thương bởi móng vuốt sắc nhọn của Tiểu Cáp, Âu Dương Thành cảm thấy rất khó hiểu trước biểu hiện quá nhiệt tình của Tiểu Cáp, cũng thấy rất áy náy, tuy rằng chỉ là không may, xước chút da, nhưng anh vẫn quyết định đưa cô đi tiêm vắc-xin phòng bệnh dại. Đem Tiểu Cáp về nhà khóa cửa lại, anh lái xe đưa cô đến bệnh viện Cổ Lâu. Vào đại sảnh, Âu Dương Thành để Lâm Tử Mạch ngồi chờ, còn anh thì đi giúp cô xếp hàng đăng ký, giúp cô mua thuốc, sau đó dẫn cô vào phòng tiêm, anh vẫn luôn ở cạnh cô. th.ân thể của Lâm Tử Mạch vốn rất khỏe, nếu là đau đầu nhức óc bình thường, thì không uống thuốc cũng được, cho nên ngay cả phòng khám nhỏ cô cũng chưa đến bao giờ. Thế mà bây giờ lại vào một bệnh viện lớn như vậy, cô khó tránh khỏi có chút khiếp đảm, nhưng nhìn thấy Âu Dương Thành thực nhiệt tình vì cô mà chạy đi chạy lại, trong lòng cô lại trở nên ấm áp. Lần này nhìn thấy cuộc sống bình thường của Âu Dương Thành, không giống với khuôn mẫu khi đang làm việc, thật ra anh rất hiền hòa, tuy rằng không thích cười nhiều, luôn thản nhiên, nhưng người ta vẫn cảm giác được ý tốt của anh. Phòng tiêm ở ngay tầng một, người tiêm cho Lâm Tử Mạch là một nữ y tá vừa tham gia thực tập, tuổi cũng chỉ lớn hơn cô một chút, ánh mắt thật to, vụt sáng vụt sáng nhìn chằm chằm vào Âu Dương Thành, Âu Dương Thành cũng không thích cô ấy nhiệt tình như vậy, liếc mắt một cái rồi cũng chẳng buồn nhìn lại cô ấy nữa, Lâm Tử Mạch không khỏi cười thầm trong lòng.
Tuy rằng cô ý tá bị anh chàng đẹp trai kia lạnh lùng, không thèm để ý tới, nhưng đạo đức nghề nghiệp vẫn còn tốt, dùng giọng điệu hiền lành nói với Lâm Tử Mạch: “Mời đến gi.ường bên này.”
Tiêm vắc-xin phòng bệnh dại là tiêm ở mông, Lâm Tử Mạch xấu hổ nhìn nhìn Âu Dương Thành, Âu Dương Thành chủ động đi ra bên ngoài chờ cô.
Đáng tiếc cô ý tá kia cũng vừa mới thực tập, tài nghệ thật sự còn chưa cao, chỉ biết nói chuyện phân tán sự chú ý của Lâm Tử Mạch, nhưng mũi tiêm này vẫn rất đau. Cô thật sự không nhịn được kêu lên một tiếng, cô y tá xinh đẹp mở to đôi mắt thật có lỗi: “Tôi xin lỗi.”
Lâm Tử Mạch vội nói “Không sao, không sao, không đau”, cô không đành lòng đả kích công tác tích cực của cô y tá kia.
Sau khi Lâm Tử Mạch ra khỏi phòng tiêm, Âu Dương Thành đang ngồi trên ghế chờ xem báo. Cảm giác được có người đi ra, anh liền ngẩng đầu lên, nhìn thấy đúng là Lâm Tử Mạch, anh khẽ cười cười, nhẹ nhàng nói: “Đã xong rồi à?” Lâm Tử Mạch gật gật đầu, anh cất tờ báo đi, để trong chiếc cặp bên cạnh, sau đó đứng dậy nhìn giờ và nói: “Cũng muộn rồi, buổi tối nếu em không phải đi học, trước hết hãy ăn cơm chiều đã, rồi anh sẽ đưa em về trường học, xem như là bồi tội Tiểu Cáp làm em bị thương.”
Lâm Tử Mạch không từ chối. Hai người đi về hướng đại sảnh, nhìn ra tư thế của cô có chút kỳ quái, Âu Dương Thành thực quan tâm cúi đầu nhẹ nhàng hỏi cô: “Làm sao vậy, rất đau à?”
Lâm Tử Mạch lắc đầu, cười cười với Âu Dương Thành: “Cũng không đau nhiều, bắt đầu vốn không đau, nhưng một lúc sau lại có vẻ đau. Có điều bây giờ ngẫm lại, có lẽ càng ngày càng đau.”
Âu Dương Thành có chút bối rối trước câu trả lời có chút kỳ quái của cô, không thể không hỏi: “Đây là đạo lý gì vậy?”
Lâm Tử Mạch sâu xa nhìn thoáng qua Âu Dương Thành, có vẻ thực tiếc hận nói: “Bắt đầu nhìn thấy một anh chàng đẹp trai, đương nhiên sẽ không đau, đáng tiếc ‘ muội muội ’ xinh gái biết được anh chàng đẹp trai đã có bạn gái, cho nên bắt đầu đau. Sau đó anh chàng đẹp trai đi rồi, mới nghĩ đến chỉ cần anh chàng đẹp trai còn chưa kết hôn, thì vẫn còn cơ hội, thực đáng tiếc là lại không thể bắt lấy cơ hội, vì thế càng ngày càng đau.” Nghiêm trang nói xong, cô nhìn biểu tình ngạc nhiên của Âu Dương Thành, rốt cục không nhịn được cười rộ lên, vừa cười vừa nói: “Anh không cẩn thận làm cho cô y tá tuổi trẻ xinh đẹp kia đau lòng rồi đó nhé!”
Âu Dương Thành dở khóc dở cười, lắc đầu, giơ ngón trỏ lên ấn ấn vào trán Lâm Tử Mạch, bất đắc dĩ nói: “Tiểu nha đầu lém lỉnh!”
“Ai bắt nạt cô y tá tuổi trẻ xinh đẹp của bệnh viện chúng tôi thế hả?” Một giọng nói trêu tức truyền đến, Lâm Tử Mạch xoay người nhìn về phía đó. Trong hành lang dài, bác sĩ, y tá, bệnh nhân, người đến người đi, chỉ có một anh bác sĩ đang đút tay trong túi áo, dáng người cao lớn đang đứng thẳng. Áo trắng dài mặc trên người bác sĩ này có vẻ cực kỳ thanh lịch và nhẹ nhàng, anh lớn hơn Âu Dương Thành một chút, khoảng gần ba mươi tuổi, cho nên có vẻ ổn trọng hơn Âu Dương Thành, anh còn hơn một tia tang thương. Tóm lại, một người như vậy tuyệt không thể dùng giọng điệu trêu tức mà nói chuyện được, huống hồ sắc mặt anh ấy lúc này đang tràn ngập khiếp sợ, càng làm Lâm Tử Mạch hoài nghi người vừa nói chuyện không phải là anh.
Âu Dương Thành cũng xoay người thấy được người này, nở nụ cười bước về phía trước, Lâm Tử Mạch cũng đi theo. Bác sĩ kia vẫn đứng đó không nhúc nhích, nhìn chằm chằm vào bọn họ. Âu Dương Thành cũng có chút kỳ quái, hỏi anh: “Anh làm sao vậy, sao lại mang vẻ mặt này thế?” Nghe được tiếng của Âu Dương Thành, bác sĩ đó gần như lập tức tỉnh táo lại, nở một nụ cười tao nhã, không hề nhìn Lâm Tử Mạch, khôi phục giọng điệu trêu tức nói với Âu Dương Thành: “Bên cạnh em cuối cùng cũng có một cô gái sao?” Nụ cười tao nhã, nhưng khóe miệng lại lộ ra một chút lưu manh, anh chàng bác sĩ này nhất định là đã chiếm được trái tim của không ít nữ y tá rồi. Âu Dương Thành tiến lên cho anh ta một đấm, thấp giọng nói: “Nói vớ vẩn gì hả, cô ấy vẫn là một tiểu nha đầu, mới là sinh viên năm thứ nhất thôi.”
Anh bác sĩ kia bị ăn một đấm của Âu Dương Thành, lại trả lại anh một nắm đấm nữa, hai người cùng bật cười. Ôm hai tay trước ngực, anh bác sĩ nhìn về phía Lâm Tử Mạch, hơi suy nghĩ sâu xa gật gật đầu, nói: “Là sinh viên năm thứ nhất hả, trách không được thoạt nhìn thấy nhỏ như vậy.” Thu hồi mỉm cười tao nhã, anh ta nhìn chằm chằm vào ánh mắt của Lâm Tử Mạch, nói: “Xin chào, tôi tên là Hứa Mục, là anh của Âu Dương Thành.” Ánh mắt kia, nét mặt kia, và cả giọng điệu đó nữa, đều giống như đang kiểm tra điều gì đó.
Lâm Tử Mạch thực mờ mịt, không hiểu ý tứ của Hứa Mục, chỉ mỉm cười gật đầu lễ phép nói: “Chào anh ạ, em là Lâm Tử Mạch.”
Hứa Mục nghe được câu trả lời của cô, ánh mắt sáng lên, trên mặt cũng rất nhanh đã hiện lên một tia kinh ngạc. Anh không chút để ý đảo mắt nhìn thoáng qua Âu Dương Thành, thấy Âu Dương Thành vẫn ung dung không thèm để ý đến cái nhìn của anh, lại đưa ánh mắt về, hỏi Lâm Tử Mạch: “Em là sinh viên năm thứ nhất của trường nào?”
Lâm Tử Mạch đáp: “Em học đại học Nam Kinh ạ.” Hứa Mục thuận miệng nói chuyện, lại tiếp theo hỏi: “Em bao nhiêu tuổi rồi?” “Em sinh năm 85, 18 tuổi ạ.”
Hứa Mục sửng sốt một chút, bình tĩnh nhìn cô hồi lâu, rốt cục cười cười, “Ồ” lên một tiếng, chuyển ánh mắt, lại dùng khẩu khí vui đùa nói với Âu Dương Thành: “Có phải em muốn dẫn tiểu cô nương này đi ăn cơm không? Chúng ta cũng lâu rồi không gặp nhau, anh sắp tan tầm rồi, buổi tối để cho anh một chỗ nhé!”
Âu Dương Thành và Lâm Tử Mạch nhìn thoáng qua nhau, Âu Dương Thành hỏi Lâm Tử Mạch: “Vậy cùng nhau đi?”
Lâm Tử Mạch gật gật đầu: “Em nghe lời anh.”
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 9: Một lần nữa bắt đầu (2) “Đinh!” Rất nhanh thang máy đã lên đến tầng năm. Bác sĩ tư vấn ở phòng 525, sau khi ra khỏi thang máy thì đi thẳng, đến cuối hành lang thì quẹo phải. Bệnh viện không giống trong nhà, bác sĩ và bệnh nhân đi lại rất nhiều, Âu Dương Thành không có khả năng tự đi một mình được. Mẹ Âu Dương tiến lên giữ lấy cánh tay con, Lâm Tử Mạch liền đi theo bên cạnh, hai người đi cùng Âu Dương Thành thật cẩn thận phóng khoáng. Bởi vì tới sớm, cũng không phải cuối tuần, nên anh lái xe rất nhanh đã theo kịp, đang đi phía sau bọn họ.
Đến một chỗ ré, đột nhiên mẹ Âu Dương nói: “Bác vào nhà vệ sinh một chút, A Tử đưa A Thành đến chỗ bác sĩ nhé.”
Mấy người cùng dừng bước, mẹ Âu Dương ý bảo Lâm Tử Mạch đi qua giúp đỡ Âu Dương Thành, nhưng Âu Dương Thành lại đẩy bàn tay đang muốn giữa tay anh của Lâm Tử Mạch, nói: “Em đi với mẹ anh đi, bảo Tiểu Chu đi cùng anh đến chỗ bác sĩ cũng được.”
Lâm Tử Mạch nhìn thần sắc anh, trong biểu tình đó gần như có hàm nghĩa gì, nên liền đồng ý nói: “Vậy được rồi, em đi cùng bác gái, sẽ quay lại ngay.”
Mẹ Âu Dương không nói gì, chỉ gật gật đầu với Lâm Tử Mạch. Tiểu Chu dẫn Âu Dương Thành quẹo phải, nhưng mẹ Âu Dương không quẹo trái đi nhà vệ sinh, mà là xoay người đi đến chỗ thang máy. Bà quay người liếc nhìn Lâm Tử Mạch một cái, lắc đầu ý bảo cô không cần mở miệng, nhẹ giọng nói: “Đi theo bác.”
Lâm Tử Mạch bước nhanh đuổi kịp bà, đi theo mẹ Âu Dương vào thang máy lên tầng 10, sau đó quẹo trái quẹo phải giữa dòng người. Người càng ngày càng ít, mãi đến khi dừng bước, Lâm Tử Mạch mới phát hiện hóa ra mình đang đứng trước văn phòng viện trưởng. Chắc là đã có hẹn từ trước, có một cô thư ký ra cửa chào đón lễ phép, gật đầu nói: “Âu Dương phu nhân, mời bà vào đây ạ, viện trưởng đang chờ bà ở trong.”
Mẹ Âu Dương mỉm cười gật đầu thăm hỏi cô thư ký, sau đó lại quay người nói với Lâm Tử Mạch: “A Tử chờ bác nhé, bác có một số việc muốn nói với viện trưởng.”
Lâm Tử Mạch gật đầu. Cô thư ký đưa bà vào văn phòng viện trưởng, sau đó dẫn Lâm Tử Mạch ngồi xuống chỗ ghế đợi của khách.
Lâm Tử Mạch ngồi một mình nhìn màu nâu đỏ của da thật trên sô pha, trầm mặc đưa ánh mắt sang bên cạnh, ở một góc sáng sủa có một cái cây đang nở hoa màu vàng, kiều diễm lóa mắt. Nhìn chằm chằm vào đóa hoa chói mắt đó, Lâm Tử Mạch âm thầm đoán nội dung của cuộc nói chuyện giữa mẹ Âu Dương và viện trưởng. Chắc là nói về vấn đề bệnh tình của Âu Dương Thành rồi, mẹ Âu Dương Thành không tin anh nói là mình không có việc gì, kỳ thật bệnh tình của Âu Dương Thành cũng không lạc quan lắm, cho nên không thể nói ra trước mặt Âu Dương Thành được? Lâm Tử Mạch đột nhiên cảm thấy rất căng thẳng. Bởi vì Âu Dương Thành ở năm 2007 ánh mắt vẫn tốt, thậm chí ở ngày 4 tháng 7 năm 2000, khi cô 15 tuổi nhìn thấy Âu Dương Thành, ánh mắt anh cũng bình thường rồi, cho nên cô cũng không quá lo lắng chuyện Âu Dương Thành có thể không khôi phục được. Nhưng mà, nay cô 22 tuổi lại tới bên Âu Dương Thành, có thể làm cho cuộc sống của anh thay đổi không? Cô thật sự không dám xác định, bắt đầu đứng ngồi không yên. Vài phút sau, cuối cùng cũng có tiếng động phát ra từ văn phòng viện trưởng, như pha quay chậm từ từ mở ra, Lâm Tử Mạch “chà” một tiếng đứng dậy.
Không phải mẹ Âu Dương, mà là một thân ảnh thon dài mặc áo blouse trắng, sau đó xoay người nhẹ nhàng đóng cửa lại và đi ra ngoài.
“Hứa Mục!” Lâm Tử Mạch không khỏi nhẹ nhàng kêu ra tiếng. Hứa Mục gần như đã nghe thấy tiếng hô nhỏ của Lâm Tử Mạch, giơ tay chỉnh chỉnh cái áo một chút, hơi hơi quay đầu lại, vừa nhìn thấy cô, trên môi đã nở một nụ cười lịch sự và cực kỳ mê người. Lâm Tử Mạch không muốn bị Hứa Mục ở năm 2000 chú ý đến, nên làm bộ ngồi xuống cúi đầu tìm cái gì đó trong túi, hy vọng anh chỉ tùy tiện nhìn mình thôi, sẽ không quan tâm nhiều làm gì. May mà Hứa Mục chỉ nhìn thoáng qua, sau đó coi như không có việc gì quay sang nói chuyện với cô thư ký.
Lâm Tử Mạch không nhịn được tò mò lặng lẽ ngẩng đầu lên. Hứa Mục đứng dựa vào bàn làm việc bằng gỗ lim của cô thư ký, một tay đặt trên mặt bàn, một tay lấy ra một cái bút trong hộp, hơi ngả người về phía trước nói chuyện thân mật với cô gái kia. Động tác có chút cà lơ phất phơ, ánh mắt lại dịu dàng mỉm cười tao nhã, cô thư ký kia cũng phối hợp rất ăn ý, hai má đỏ ửng lên lông mi chớp chớp. Thực không thể tưởng tượng được anh chàng Hứa Mục ở năm 2000 lại có cái bộ dạng này, phát hiện đó làm Lâm Tử Mạch mở rộng tầm mắt, trong lòng không khỏi thổn thức không thôi.
Lúc này, có lẽ Hứa Mục đã phát hiện ra ánh mắt chăm chú của cô, đột nhiên tà tà ngạo nghễ liếc mắt nhìn cô, đồng thời dâng tặng một nụ cười đủ để mê hoặc phần lớn cô gái. Lâm Tử Mạch lại cuống quít cúi đầu, nhưng không chú ý tới khóe miệng có một chút ý cười tính toán của Hứa Mục.
Sau khi nói chuyện với cô thư ký một lát, Hứa Mục cầm chiếc bút trong tay để lại vào ống đựng bút bằng sứ men xanh, nhưng lại có vẻ như đang đi về phía Lâm Tử Mạch bên này. Lâm Tử Mạch làm bộ không chú ý tới, vẫn ung dung ngồi đó như mình đang có mục đích gì vậy, cầm lấy một quyển tạp chí y học bên cạnh lên nghiên cứu.
“Xin hỏi, anh có thể ngồi bên cạnh không?” Hứa Mục chỉ chỉ vào chỗ Lâm Tử Mạch đang để túi xách.
Lâm Tử Mạch không thể không ngẩng đầu. Nhiều sô pha như vậy, vì sao anh cứ thích chọn chỗ bên cạnh cô thế? Nhất định là vừa rồi cô không cẩn thận gọi tên anh, bị anh nghe được… Nếu đã không muốn khiến cho anh chú ý, cũng chẳng còn cách nào nữa, chỉ có thể binh đến tướng chặn, nước đến đất che. Lâm Tử Mạch nghĩ trốn tránh không bằng đối mặt, kéo lê mãi không bằng lên ý tưởng giải quyết đi thôi, thế nên cô hiên ngang lẫm liệt cầm cái túi của mình lên, hào phóng nói: “Đương nhiên có thể, mời ngồi.”
Hứa Mục lại ôn nhu cong cong khóe miệng, thuận thế ngồi xuống, hơn nữa còn nói: “Cám ơn!” Hứa Mục gần như đang gắt gao ngồi dính vào bên cạnh cô, trong phòng im lặng, Lâm Tử Mạch thậm chí còn nghe được cả tiếng hít thở vững vàng của anh, khiến bầu không khí càng thêm căng thẳng quỷ dị. Cô vẫn cầm cuốn tạp chí y học làm bộ như đang đọc, trong lòng lại suy nghĩ lát nữa phải trả lời mấy câu chất vẫn của Hứa Mục thế nào đây.
“Em đang nhìn cái gì thế?” Hứa Mục lướt nhìn cuốn tạp chí trên tay cô, giọng điệu mang theo ý cười hỏi.
Lâm Tử Mạch nhìn chăm chú vào trang sách đang mở ra trong tay, vốn muốn há mồm niệm ra một tiêu đề nhưng cô lập tức ngừng ngay lại, hai tay nhanh chóng làm thành hình chữ thập để che cuốn tạp chí đó, đảo mắt qua nhìn Hứa Mục một cái, mặt không đổi sắc nói: “Không có gì.” Thế mà cô không phát hiện ra, mình đang xem “Cơ quan sinh dục của nam”.
Hứa Mục cũng không đổi sắc mặt gật gật đầu nói: “Ồ.” Nhưng khóe mắt lại lộ ra ý cười trêu chọc.
Lâm Tử Mạch thấy cực kỳ xấu hổ, không hề chờ anh đặt câu hỏi mà đã đi thẳng vào vấn đề nói: “Xin hỏi anh có chuyện gì không?”
Hứa Mục thấy cô đặt câu hỏi, cười cười thực phóng khoáng, miễn cưỡng dựa vào sô pha, gác một chân lên, từ từ nói: “Chuyện gì à? Có đó. Em tên là gì?”
Bàn tay cầm tạp chí của Lâm Tử Mạch thoáng run rẩy, nếu lúc này mà nói cho Hứa Mục biết tên mình, vậy năm 2003 anh thấy Lâm Tử Mạch 18 tuổi, nghe cô nói tên mình, thì tất cả sẽ biến thành cái gì đây? Tốt nhất vẫn là làm cho Hứa Mục hoàn toàn quên đi chuyện đã gặp mình lúc này, Lâm Tử Mạch do dự một chút, nghiêm túc nói với Hứa Mục: “Xin lỗi, em không thể nói cho anh được.”
Hứa Mục cũng chẳng kinh ngạc, chỉ nhẹ nhàng “Ồ” lên một tiếng, hơi nghiêng người, tay phải khoát lên đầu gối chân trái, nghiêng đầu, nhìn sang Lâm Tử Mạch, hơi hứng thú nói: “Tại sao vậy?”
Lâm Tử Mạch không nghĩ ngợi gì vội nói: “Không muốn nói chính là không muốn nói thôi, nào có nhiều cái tại sao như vậy chứ?”
Hứa Mục càng có thêm hứng thú, dịch người ngồi gần về phía Lâm Tử Mạch, ánh mắt sáng quắc biểu tình vô tội nhìn chằm chằm Lâm Tử Mạch: “Nhưng em biết tên anh mà, anh lại không biết tên em, chẳng phải là thực không công bằng sao?”
“Anh là bác sĩ, em biết tên anh cũng là chuyện bình thường thôi.”
“Được rồi!” Hứa Mục cười cười như không có việc gì, để sát vào bên tai Lâm Tử Mạch ái muội nói, “Lạt mềm buộc chặt cũng phải có giới hạn đó.” Dứt lời chợt đứng dậy, lại khôi phục thanh âm ôn nhu nói: “Là chính em không nói đấy nhé, không phải anh không cho em cơ hội đâu! Tạm biệt!”
Nhẹ nhàng khoát tay, lại hướng về chỗ cô thư ký kia nháy mắt mấy cái, Trước cái trợn mắt há hốc mồm của Lâm Tử Mạch, Hứa Mục nhàn nhã rời khỏi phòng tiếp khách của văn phòng viện trưởng. Anh Hứa Mục ở năm 2000, lại là người như thế này sao, giống như một Playboy à?
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 10: Một lần nữa bắt đầu (3) Sau khi Hứa Mục đi rồi, không lâu sau mẹ Âu Dương cũng đi ra. Thấy sắc mặt của bà rất nghiêm trọng, trong lòng Lâm Tử Mạch chợt căng thẳng, cẩn thận châm chước thật lâu, đến khi vào thang máy, mới không nhịn được hỏi: “Bác gái, có phải bệnh tình của anh Âu Dương có vấn đề gì không ạ?”
Mẹ Âu Dương nghe vậy, nghiêng người cầm tay Lâm Tử Mạch, nhẹ nhàng mỉm cười nói với cô: “A Tử không cần lo lắng nhiều như vậy, bác và viện trưởng là chỗ quen biết, bác chỉ lo A Thành sợ bác lo lắng thôi, nó thông đồng với bác sĩ giấu giếm bác, nên bác mới tìm viện trưởng lén hỏi cho rõ ràng. Mắt của A Thành không phải là không có hy vọng phục hồi, chỉ là nó nên giữ tâm tình thoải mái thì sẽ tốt hơn.”
Cuối cùng Lâm Tử Mạch cũng yên tâm, lại an ủi mẹ Âu Dương: “Bác cũng đừng lo lắng nhiều ạ, anh Âu Dương nhất định sẽ được chữa khỏi.”

Được Lâm Tử Mạch an ủi, ngược lại làm cho trên mặt mẹ Âu Dương có thêm một tầng ưu tư. Bà do dự một chút, rồi nghiêm túc nhìn chăm chú vào Lâm Tử Mạch, nói: “A Tử à, bác cũng không muốn lừa cháu. Kỳ thật A Thành có thể phục hồi hay không, chủ yếu phải dựa vào ý chí của nó. Bác sĩ nói với nó rằng nhất định nó có thể phục hồi, là sợ nó mất đi hy vọng, nhưng chính mình tin tưởng mình có thể phục hồi cũng không chắc chắn có thể phục hồi được.”

Trước nay chưa thấy mẹ Âu Dương nghiêm túc như thế này, dừng một chút, lại nói tiếp: “Bác nói tất cả với cháu, là hy vọng cháu hãy nghiêm túc lo lắng một chút, cháu còn trường học, nếu cháu muốn rời đi, bác cũng không ngăn cản cháu. Tuy nhiên, cháu nhất định đừng để A Thành biết được mọi chuyện.”

Lâm Tử Mạch có chút sửng sốt, hóa ra bệnh tình của Âu Dương Thành thật sự rất nghiêm trọng! Nhưng cô không nghĩ nhiều, gần như đáp lại theo bản năng: “Bác ạ, cháu sẽ không rời đi đâu, cháu vì anh Âu Dương nên mới ở lại, nếu anh ấy không khỏi được, cháu vẫn tình nguyện ở bên anh ấy cả đời!”

Nói xong câu đó, cô mới ý thức được mình có chút kích động, áp chế một ít tâm tình, cô tiến lên từng bước, gắt gao nắm lấy bàn tay hơi lành lành của mẹ Âu Dương. Tuy rằng tay cô cũng không ấm áp hơn được bao nhiêu, nhưng độ mạnh yếu đó, cũng biểu lộ quyết tâm của cô. Cô kiên định nói với mẹ Âu Dương: “Bác, cháu tuyệt đối sẽ không rời bỏ anh Âu Dương, cháu nhất định có thể chăm sóc tốt cho anh ấy, chăm sóc đến khi anh ấy khôi phục!”
Mẹ Âu Dương rất vui mừng, từ ái xoa đầu Lâm Tử Mạch, gật gật đầu. Đã không cần nói gì nữa rồi, bà tin Tử Mạch thật lòng. Thang máy đến, hai người đi về phía phòng của bác sĩ tư vấn. Trong hành lang có rất nhiều người đang đợi đến lượt, không biết là đang nghỉ ngơi hay vẫn phải xếp hàng. Anh lái xe Tiểu Chu đứng trước cửa phòng bác sĩ chờ hai người, mẹ Âu Dương và Lâm Tử Mạch trực tiếp đi vào phòng. Bác sĩ đang kiểm tra cho Âu Dương Thành ở bên trong, ba người lại ngồi chờ một lúc, cuối cùng cũng có người mở cửa ra từ bên trong.

Đi trước là Âu Dương Thành, trải qua một lần kiểm tra, có vẻ như anh hơi mệt mỏi, nhưng biểu tình trên mặt vẫn rất nhẹ nhàng, không giống lúc ở cùng Lâm Tử Mạch, luôn luôn thản nhiên đề phòng. Vẫn nhìn Âu Dương Thành, đến khi bác sĩ tư vấn đi ra, Lâm Tử Mạch không chuẩn bị gì nên không khỏi trừng lớn mắt. Thế nhưng lại là Hứa Mục! Sáng nay ở trong xe Âu Dương Thành có nhắc tới phòng của bác sĩ, nhưng không nhắc đến tên bác sĩ đó; lúc đi vào phòng bệnh thì lái xe Tiểu Chu mở cửa giúp nên Lâm Tử Mạch cũng không chú ý đến tên bác sĩ trước cửa phòng; ngồi ở chỗ này chờ đợi, cô chỉ lo lắng cho bệnh tình của Âu Dương Thành, nhưng lại không chú ý đến mọi người xung quanh đang nói chuyện về bác sĩ. Cho nên khi nhìn thấy Hứa Mục, cô khiếp sợ mở to hai mắt. Vốn tưởng rằng ở năm 2000 anh Hứa Mục và cô chỉ gặp nhau thoáng qua thôi, bây giờ cô lại chân thật bước vào cuộc sống của anh ấy thế này, như vậy, có thể có chuyện gì thay đổi không nhỉ? Không có thời gian suy nghĩ nhiều như vậy, Hứa Mục và Âu Dương Thành đã đi đến trước mặt cô. Hiển nhiên Hứa Mục nhìn thấy Lâm Tử Mạch ở trong này cũng thấy rất tò mò, đối với thân phận của Lâm Tử Mạch cũng rất ngạc nhiên. Chào hỏi mẹ Âu Dương xong, ánh mắt sáng ngời của anh lại nhìn chằm chằm vào Lâm Tử Mạch hỏi: “Em chính là Trình Tử hả?” Hai chữ “Chính là” kia còn cường điệu nhấn mạnh một chút, Lâm Tử Mạch không nghi ngờ chút nào chắc chắn anh ấy biết cô là giả. Gia đình của Hứa Mục và Âu Dương Thành là hai gia đình thân quen từ lâu, tuy Hứa Mục lớn hơn Âu Dương Thành vài tuổi, nhưng họ vẫn hay trêu đùa nhau, q.uan hệ giữa Âu Dương Thành và Hứa Mục cũng rất tốt. Trước khi đi vào kiểm tra, nhất định Âu Dương Thành đã nói chuyện trước với Hứa Mục là để cô giả làm Trình Tử rồi.

Thật ra ngụ ý trong câu nói của Hứa Mục vào tai mẹ Âu Dương cũng không có gì, chỉ nghĩ là Hứa Mục đã sớm nghe Âu Dương Thành nói tên bạn gái thôi, cho nên mới hỏi như vậy, bà chỉ cười cười. Lâm Tử Mạch cũng thả lỏng tâm tình, bởi vì cô cũng không cần sợ Hứa Mục hoài nghi tại sao cô biết tên anh, đến lúc đó chỉ cần nói là Âu Dương Thành nói là được. Vì thế cô tiến lên từng bước mỉm cười, làm như chuyện ở tầng trên lúc trước chưa từng xảy ra, nói: “Chào anh, em là Trình Tử, rất vui vì được gặp anh.” Hứa Mục lại không phối hợp, nửa cười nửa không nói ra một câu kỳ lạ: “Thật không nghĩ tới lại là em.”

Mẹ Âu Dương nghe vậy thì rất kinh ngạc, nhìn nhìn hai người nói: “Các cháu biết nhau à?” Âu Dương Thành cũng hơi nhíu nhíu mày, không biết suy nghĩ cái gì, cũng không nói gì. Hứa Mục đương nhiên không có khả năng biết Lâm Tử Mạch rồi, chẳng qua là vừa mới gặp mặt ở tầng mười thôi. Lâm Tử Mạch không biết Hứa Mục muốn làm cái gì, đành phải hung hăng theo dõi anh, nhìn xem anh muốn nói như thế nào. Hứa Mục lại thản nhiên nở nụ cười, nói: “Cô hiểu lầm rồi, nhóc A Thành này ngay cả ảnh chụp của Trình Tử cũng chưa cho cháu xem qua đó, làm sao mà cháu biết em ấy được. Chỉ là vừa rồi cháu đi gặp bố cháu và đã gặp Trình Tử ở hành lang thôi, cùng em ấy nói chuyện với nhau vài câu, không nghĩ tới em ấy lại chính là bạn gái của A Thành.”
Mẹ Âu Dương nghĩ chắc anh chưa nói với Âu Dương Thành là đã gặp Lâm Tử Mạch ở hành lang, liền gật gật đầu “Ồ” một tiếng. Nhưng rõ ràng Âu Dương Thành còn nheo nheo mắt, không biết có ý tưởng gì. Lâm Tử Mạch cũng không nói gì nữa, chỉ gật gật đầu mỉm cười, hỏi bệnh tình của Âu Dương Thành, đề tài này cuối cùng cũng được đẩy đi.

Thật ra không phải Lâm Tử Mạch không biết bố của Hứa Mục là viện trưởng, cho nên khi nhìn thấy anh đi ra từ văn phòng viện trưởng mới không nghĩ anh lại đến phòng bác sĩ tư vấn. Năm 2003 cô đã biết Hứa Mục là chuyên gia khoa mắt rồi, nhưng dù sao lúc này Hứa Mục mới hai mươi sáu hai mươi bảy tuổi, cô không nghĩ anh ấy trẻ như vậy mà đã là bác sĩ chuyên gia tư vấn rồi, may mà cũng đã khám xong. Trước khi đi Hứa Mục dặn Âu Dương Thành phải giữ tâm trạng thoải mái, phóng khoáng, lại còn không quên nhân lúc mẹ Âu Dương xoay người, cho Lâm Tử Mạch một ánh mắt khiêu khích, ý tứ sâu sắc, làm Lâm Tử Mạch đau đầu không thôi.

Lấy thuốc xong, ba người đi ra cửa chờ lái xe lấy xe. Mẹ Âu Dương đứng một bên, Lâm Tử Mạch giúp đỡ Âu Dương Thành, khi đi tới cửa, Âu Dương Thành đột nhiên nhàn nhàn mở miệng nói: “Mẹ, mẹ ít khi về đây, có muốn lên tầng mười gặp bác Hứa không ạ?”
Mẹ Âu Dương nhìn sang Lâm Tử Mạch, Lâm Tử Mạch biết ý của bà, gật gật đầu ý bảo hiểu được, mẹ Âu Dương mới nói tiếp: “Con nói cũng đúng, con và A Tử cũng đến đây, chúng ta cùng đi thôi.” Âu Dương Thành không nhúc nhích, nói: “Mấy hôm trước con đã gặp bác Hứa rồi ạ, mẹ cứ đi một mình đi, con cũng không có chuyện gì để nói. Chúng con đi mua vài thứ, giữa trưa không quay về ăn đâu.”
Mẹ Âu Dương thực lo lắng, lòng tràn đầy sầu lo: “Chỉ hai đứa đi có được không?”
Âu Dương Thành rút tay của Lâm Tử Mạch đang ôm cánh tay mình ra, nhanh chóng nắm chặt cổ tay cô, kéo cô vào gần mình, nói với mẹ: “Mẹ, cô ấy cũng không phải không nhìn thấy, mẹ không cần lo lắng đâu.”
“Cháu sẽ chăm sóc tốt cho anh Âu Dương bác ạ, bác cứ yên tâm.” Lâm Tử Mạch lại an ủi vài câu, cuối cùng mẹ Âu Dương cũng thả bọn họ đi. Ra đại sảnh, mới chú ý đến bên ngoài đang có vài hạt mưa nhỏ tí tách, buổi sáng trời còn nắng đẹp mà bây giờ đã mưa rồi. Lâm Tử Mạch mặc một chiếc váy liền, đang run rẩy vì lạnh. Váy của cô vốn là mặc vào mùa hè, lúc này còn chưa tới tháng sáu, mặc dù mùa hè ở Nam Kinh tới sớm, nhưng những ngày mưa thế này thì nhiệt độ không khí cũng xuống thấp. Vừa ra khỏi đại sảnh bệnh viện, toàn thân cô đã lạnh cóng, tay chân nổi đầy gai ốc, tuy cánh tay nhỏ bé được Âu Dương Thành cầm có truyền đến ấm áp nhẹ nhàng, nhưng cô vẫn không thể ngừng run rẩy. Xe còn chưa tới, hai người đứng ở cửa chờ, mẹ Âu Dương cũng đã vào thang máy rồi, Âu Dương Thành liền buông lỏng bàn tay đang nắm tay Lâm Tử Mạch ra.

Một trận gió lạnh thổi tới, Lâm Tử Mạch ôm chặt hai tay cố giữ lại một chút ấm áp. Ngay sau đó, làn da mịn màng tiếp xúc với không khí của cô đã được một lớp áo mềm mại phủ lên. Cô hơi hơi ngẩng đầu, là Âu Dương, tuy rằng anh không nhìn thấy cô đang run rẩy, nhưng anh vẫn c.ởi áo khoác của mình ra cho cô mặc.”Lát nữa sẽ mua quần áo cho cô.” Âu Dương Thành cảm giác được Lâm Tử Mạch vươn tay kéo lấy quần áo, bàn tay anh cũng thu về rất nhanh, lùi về sau một chút tạo khoảng cách giữa hai người.
“Cám ơn anh.” Lâm Tử Mạch thấp giọng đáp. Cô rất cảm động, cũng rất vui vẻ, có lẽ đây chính là lễ phép của Âu Dương Thành đối với tất cả mọi người, nhưng cô vẫn cảm giác đó là thể hiện anh không hề nghi ngờ cô, đã tiếp nhận biểu hiện của cô. Âu Dương Thành không nói gì, chỉ trầm mặc. Gần mười giờ, người đến bệnh viện khám ngày càng nhiều, người đến người đi, Lâm Tử Mạch đi hai bước lại gần Âu Dương Thành, để tránh bị dòng người tách ra. Rốt cục cũng nhìn thấy chiếc xe đang đi ra từ bãi đỗ, lại đột nhiên có một chiếc xe cấp cứu 120 gào thét mà đến, Tiểu Chu dừng lại chờ xe 120 đi trước. Xe 120 đó dừng lại trước cửa hành lang, có mấy bác sĩ và y tá đã chạy ra rất đúng lúc từ bệnh viện, Lâm Tử Mạch cũng bị không khí khẩn trương căng thẳng đó thúc giục nên đã cầm tay Âu Dương Thành, kéo anh đến một bên, để tránh cản đường bác sĩ cấp cứu. Trên xe là một phụ nữ mang thai, có lẽ sắp sinh, đau đến chết đi sống lại, chồng chị ấy cũng vừa mới tới, xuống taxi rồi lập tức chạy đến bên vợ mình, nắm chặt tay vợ, một bên cổ vũ một bên chạy vào bệnh viện cùng bác sĩ. Vì tránh lại xảy ra tình huống này, Lâm Tử Mạch nắm tay Âu Dương Thành đi đến chỗ Tiểu Chu đang đỗ xe.

Giống như các quý ông mở cửa cho quý bà, Lâm Tử Mạch rất phong độ mở cửa xe cho Âu Dương Thành, sau đó lắc lắc bàn tay hai người đang nắm vào nhau, vui đùa nói: “Âu Dương tiên sinh, mời lên xe đi!” Âu Dương Thành lại là không hề động. Vài năm sau anh cũng không trầm mặc nhiều thế này, ngay cả năm 2000 khi Lâm Tử Mạch nhìn thấy Âu Dương Thành lần đầu tiên trên đỉnh núi Lư Sơn, anh cũng là một người có nụ cười tươi sáng, cô không biết lúc này anh lại lãnh đạm như vậy.

Chắc là tất cả điều này đều vì anh bị mù. Một người có kiên cường đến đâu đi nữa, đột nhiên bị mù, cũng không thể tránh khỏi gặp phải chút áp lực. Cho nên Âu Dương Thành gần như đã chuẩn bị rất lâu rồi, mới kiên định mở miệng nói: “Nói cho tôi biết, tình trạng bệnh của tôi thật sự là như thế nào?”
 
Top