Bật mí phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng bơi lội hiệu quả

nadybui

Banned
Tham gia
24/8/2017
Bài viết
0
Chữa thoát vị đĩa đệm có rất nhiều cách khác nhau. Tùy theo từng giai đoạn bệnh nặng hay nhẹ, mới bị hay lâu dài mà chúng ta có những phương pháp chữa khác nhau. Và đi bơi chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp chữa mới rất hiệu quả.
Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm chệch ra khỏi vị trí ban đầu của cột sống. Đĩa đệm chồi ra ngoài đã chèn ép dây thần kinh gây ra những cơn đau thoát vị ảnh hưởng đến vận động và sinh hoạt của người bệnh. Khi bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, nặng nhất là gây tàn phế. Do vậy phái hiện bệnh càng sớm càng tốt vừa có lợi cho sức khỏe lại dễ dàng điều trị hơn.

Đi bơi chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả
Lý giải đi bơi chữa thoát vị đĩa đệm
Bơi lội là môn thể thao lành mạnh rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Sau những giờ làm việc mệt mỏi thay vì giải trí thư giãn bằng xem tivi, ngồi máy tính xem thì chúng ta có thể đi bơi. Đi bơi giúp bạn thả lỏng cơ th.ể của mình trong nước làm giảm áp lực đến cột sống từ đó giảm đau thoát vị đĩa đệm. Bơi lội còn khiến cho cơ th.ể chúng ta kéo giãn tốt nhất, điều này rất tốt cho người ít vận động, những người mắc bệnh về xương khớp. Đi bơi giúp các cơ, xương hoạt động linh hoạt hơn, có thể phòng ngừa và điều trị bệnh xương khớp hiệu quả.

boi-loi-chua-benh-thoat-vi-dia-dem.jpg


Theo nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân thoát vị đi bơi mỗi ngày 30 phút là liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tốt. Bơi lội sẽ giúp bạn thoải mái nhất trong tất cả những hoạt động của cơ th.ể.

Đi bơi chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp thì đi bơi là rất tốt giúp giảm ma sát xương và hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Để giảm bớt những cơn đau lưng, đau dây thần kinh thì bạn nên thực hiện các động tác bơi sải.

Các động tác bơi sải, bơi bướm, bơi ếch,… rất tốt cho hệ cột sống bởi chúng không gây tác động nhiều đến cơ th.ể của chúng ta.

Bơi bướm: Không vươn dài sải tay, hãy tay để đẩy nước. Chống tay đẩy nước phía bên dưới sẽ giúp giảm bớt lực tác dụng đến cột sống, vai, tay.

Bơi ngửa: Dùng chân để đập nước giúp cơ th.ể di chuyển trên mặt nước. Đi bơi chữa thoát vị đĩa đệm theo phương pháp này sẽ rất hiệu quả.

di-boi-tot-cho-nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem-01.jpg


Bơi sải: Dùng tay đập nước, không quạt để tạo cảm giác cho các cơ.

Trường hợp nếu bệnh không không bơi được có thể bám vào thành bể bơi để cơ th.ể được nổi bằng cách đạp nước sẽ giảm áp lực đến các khớp, giảm đau nhức, điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Đi bơi chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị mới mang lại hiệu quả tốt được nhiều người áp dụng. Bạn nên giành thời gian tập luyện mỗi ngày để tập luyện giúp cho sức khỏe người bệnh phục hồi nhanh chóng.
Nguồn: https://dongduocgiatruyen.com/mach-ban-phuong-phap-di-boi-chua-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top