1. hoangbay91

  hoangbay91 Thành viên mới

  Bật mí những tips viết CV tiếng nhật hiệu quả

  Những tips gợi ý trong bài viết sau sẽ là những thông tin vô cùng quý báu giúp bạn ứng tuyển trong các công ty Nhật Bản qua bản CV tiếng Nhật chất lượng nhất.

  Hiểu rõ trình tự của một mẫu CV tiếng Nhật chuẩn

  Thông tin cá nhân trong CV xin việc tiếng nhật

  Cụ thể, mở đầu CV, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên cung cấp các thông tin sơ lược về tên, tuổi, email, số điện thoại, hình ảnh cá nhân thường được đính ở góc phải CV.

  Bằng cấp, chứng chỉ trong CV tiếng Nhật

  Sau đó là đến phần liệt kê các bẳng cấp, chứng chỉ nổi bật trong suốt quá trình làm việc của bạn. Một lần nữa, hãy chọn lọc những chứng chỉ có giá trị. Thể thể hiện đúng năng lực chuyên môn của bạn. Đặc biệt phải phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

  Kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Nhật

  Tiếp theo, ứng viên cần trình bày một cách rõ ràng và ngắn gọn về quá trình làm việc cũng như kinh nghiệm trong công việc đã ứng tuyển. Một lưu ý nhỏ là yếu tố chuyển việc nên được thể hiện hạn chế trong bộ CV tiếng Nhật. Bởi các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường không thích các ứng viên chuyển việc quá nhiều lần trong một thời gian ngắn.

  Các câu hỏi chuyên môn trong CV tiếng Nhật

  Đây được xem là phần khó nhằn nhất khi viết CV tiếng Nhật chuẩn bởi vì tất cả các câu hỏi khó để phân loại ứng viên thường nằm ở đây. Tùy theo mục đích và đặc trưng công việc mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi rất đặc trưng về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, vì sao bạn chọn công ty của họ, mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, thành tích nổi bật trong quá khứ, thậm chí về mức lương bạn mong muốn….

  Đưa ra mục tiêu công việc rõ ràng

  Kết thúc một bản CV tiếng Nhật sẽ là phần mục tiêu và định hướng tương lai của bạn. Nó sẽ thể hiện bạn có phải là một người có chí tiến thủ hay không. Trong tương lai bạn có khả năng hết lòng vì công việc và là một nhân viên đáng tin cậy không. Bạn hãy nghiên cứu thật kỹ hoặc tham khảo từ bạn bè, người thân để có được những mục tiêu xác thực, hợp lý. Thay vì cứ mơ hồ chung chung như những gì bạn tìm thấy từ những mẫu đơn trên Internet. Hãy tự tạo cho mình một sự khác biệt khiến nhà tuyển dụng phải liên hệ với bạn ngay lập tức!

  Để hoàn thành tốt một mục tiêu nghề nghiệp bạn có thể áp dụng và làm theo hướng dẫn sau của CV 365:

  “Thực chất, phần mục tiêu nghề nghiệp không cần phải trình bày cao siêu, bạn chỉ cần thể hiện một cách đơn giản, ngắn gọn, nêu được những mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn. Nhưng, chớ dừng lại ở những mục tiêu dành riêng cho bản thân mình như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn và cho rằng mục tiêu của bạn sẽ chẳng thể giúp ích được gì cho con đường phát triển của công ty. Chính vì thế, bạn cần phải thể hiện được cả mục tiêu của bản thân gắn liền với mục tiêu phát triển chung của công ty mới mong làm hài lòng nhà tuyển dụng.” (Tham khảo Timviec365.vn).

  Hãy thể hiện bạn là một người đáng tin cậy

  Có thể bạn đã biết, người Nhật rất coi trọng danh dự và chữ tín. Bởi vậy, họ rất quan tâm đến việc nhân viên liệu có phải là một người đáng tin cậy hay không? Đây gần như là điều họ tìm kiếm đầu tiên khi sàng lọc CV xin việc. Vậy làm thế nào để bạn có thể chứng minh “độ tin cậy” của mình. Nhất là khi chỉ trong vài chục giây nhà tuyển dụng lướt qua CV?

  Trung thực

  Có thể hồ sơ của bạn không thể hiện đủ kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng Nhật yêu cầu. Nhưng nó lại thể hiện được sự chân thành, đáng tin cậy. Đó cũng là điểm khiến hồ sơ của bạn được lưu tâm. Người Nhật sẵn sàng đào tạo nếu bạn không biết. Nhưng họ sẽ không chấp nhận nếu bạn lừa họ. Do đó, ngay cả trong CV xin việc bằng tiếng Nhật bạn cũng nên thể hiện một cách thành thật nhất.

  Ít chuyển việc

  Khi xem hồ sơ, người Nhật thường để ý khá kỹ quá trình làm việc của ứng viên. Ứng viên có thời gian làm việc lâu dài tại một công ty. Ứng viên đó sẽ được nhà tuyển dụng Nhật lưu tâm và đánh giá cao.

  Chứng minh bạn thực sự quan tâm đến công việc

  Quy trình xin việc chuẩn sẽ bắt đầu từ việc chọn công ty, tìm hiểu về đặc điểm của công ty, cũng như tính chất công việc của vị trí mà các bạn ứng tuyển. Sau đó lựa chọn những kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp của bạn để viết vào CV. Tuy nhiên, thực tế là các bạn sinh viên hoàn toàn đi ngược lại với nguyên tắc chuẩn này. Các bạn liệt kê hết các kinh nghiệm kỹ năng mà mình có. Sau đó đem bản CV tiếng Nhật nộp ở tất cả các công ty, tất cả các vị trí. Người Nhật nói riêng và các nhà tuyển dụng nói chung thường đánh giá rất thấp những CV như vậy. Bởi nó không chỉ thể hiện sự thiếu kinh nghiệm, mà còn thể hiện sự hời hợt ngay từ khi chưa bắt đầu của bạn.

  Nhìn chung, cách viết CV tiếng Nhật cũng khá giống với cách viết một CV theo bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Tuy nhiên dựa vào đặc điểm văn hóa và tác phong công sở ở Nhật, sẽ có một số lưu ý mà mình đã trình bày ở trên. Mong rằng sẽ giúp bạn thành công nhận được công việc mà mình mong muốn nhé!
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Bật mí những Diễn đàn Date
Nghề tổ chức sự kiện và những người đứng sau ánh hào quang sân khấu Bản tin sinh viên 14:20 ngày Thứ sáu
RĂN TA, RĂN NHỮNG DẠI KHỜ THẾ NHÂN Vườn thơ 13:33 ngày Thứ năm
Những lời tiên tri và vấn đề bói toán!! Suy ngẫm 10:41 ngày Thứ năm
Mẫu nhà mái thái gác lửng nổi bật trong năm Kiến trúc - Xây dựng 1/8/2020
Windows Defender Control 1.6 - Bật/Tắt Windows Defender trên Win 10 Phần mềm hữu ích 21/7/2020
7 bản lý lịch khiến người xem phải bật cười Kỹ năng xin việc 15/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP