Bật mí cách quan hệ khi mang thai an toàn

thinguyen2020

Banned
Tham gia
8/3/2016
Bài viết
0
Có bầu nên quan hệ không khi ở những tháng đầu tiên của thai kì và một số điều các cặp vợ chồng cần chú ý. Trong lúc mang thai các các bạn nên tìm hiểu kĩ cách quan hệ như thế nào cho đúng không tác động xấu đến sức khỏe của thai nhi và bà bầu. Sẽ rất khó khăn nếu các bạn thiếu hiểu biết sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức quan hệ một cách hợp lý nhất khi mang thai nhé!

quan-he-khi-mang-thai.jpg

Quan hệ đúng cách khi mang thai

Những điều cần biết quan hệ khi mang thai

Khi thai nghén đang có nguy cơ cao bị chuyển dạ sớm thì không nên có quan hệ t.ình d.ục và có khoái cực (xuất tinh) vì trong tinh dịch có chất gây co bóp tử cung. Vì thế người chồng nên mang bao cao su trong suốt thời gian vợ có thai, đồng thời cũng để phòng nhiễm khuẩn. Tuy quan hệ t.ình d.ục không gây ra vỡ màng ối sớm nhưng nếu ra nước vào những tháng cuối thì cũng cần kiêng quan hệ t.ình d.ục để phòng nhiễm khuẩn cho thai. Vậy nên tránh quan hệ t.ình d.ục trong những trường hợp sau: Khi có ra máu không rõ nguyên nhân và có tiền sử sảy thai, có dấu hiệu song thai, rau tiền đạo, có bệnh sử hoặc tật hở eo tử cung, đã có tiền sử đẻ non, ra huyết (chảy máu) một vài lần trong thai kỳ, tiền sử vỡ ối sớm, bị nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng đầu hoặc ba tháng cuối của thai kỳ (biểu hiện nôn nhiều…), kèm theo cao huyết áp động mạch…

Tần suất quan hệ khi mang thai

Có thai lần đầu dễ bị giảm h.am m.uốn t.ình d.ục vì trạng thái buồn nôn, mệt mỏi, cơ thể nặng nề. Vào giai đoạn sau của thai nghén, nhiều phụ nữ mới tăng dần h.am m.uốn t.ình d.ục do cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hormon và tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn và tăng khoái cảm. Cũng có một số ít phụ nữ chuẩn bị làm mẹ cảm thấy hoàn toàn không h.am m.uốn nữa nhưng có ai đó ngược lại thì cũng chẳng có gì lạ.

Ba giai đoạn thai kỳ

Giai đoạn 1: Từ tháng đầu mang thai đến tháng thứ 3. Trong thời điểm này, sự đòi hỏi sinh lý và nhu cầu thoã mãn t.ình d.ục có dao động lên đôi chút, do về tâm lý được an định hơn trong đời sống gia đình. Tuy nhiên đa số phụ nữ mang thai ba tháng đầu đều có biểu hiện nôn nghén, mệt mỏi, kém hứng thú.

Giai đoạn 2: Khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của kỳ mang thai. Đa số thai phụ có tăng cường độ thỏa mãn và sự đòi hỏi hơn mức bình thường đôi chút, do tâm lý được ổn định. Đặc biệt có một số người, nhu cầu về thỏa mãn t.ình d.ục tăng cao gần gấp đôi hơn trước thời kỳ mang thai.

Giai đoạn 3: Kể từ tháng thứ bảy đến cuối thai kỳ. Trong khoảng thời gian này, do nhiều yếu tố tác động và bản năng bảo vệ của người mẹ nên nhu cầu đòi hỏi về tính dục gần như mất hẳn sự h.am m.uốn trong sinh hoạt ân ái.

Các tư thế “gần gũi” an toàn dành cho bà bầu

Tư thế song song

Tư thế này không những không gây ảnh hưởng vùng bụng mà còn tạo cảm giác thân mật cho người vợ.
Bạn sẽ nằm nghiêng theo dáng hình chữ C còn bạn đời sẽ ôm bạn và “thâm nhập” từ phía sau. Tư thế này không gây khoái cảm cao nhưng an toàn cho thai nhi cao.

Tư thế mặt đối mặt

Vị trí này không gây áp lực ở vùng bụng nhưng lại dễ dàng thể hiện tình cảm cùng nhau. Vợ và chồng nằm đối mặt nhau. Bạn có thể đặt chân lên người chồng hoặc để anh ấy nằm thấp hơn bạn một chút. Tư thế này khuyến cáo không nên dùng khi bà bầu đang ở giai đoạn cuối của thai kì vì nó gây chèn ép vùng bụng

Tư thế phía sau

Đây là tư thế yêu thích của đa số các ông chồng. Hơn nữa, tư thế quan hệ này không tác động vào phía trước vùng bụng.
Người vợ sẽ quỳ bằng cả 2 tay chân, người chồng ôm hông vợ để có điểm tựa và dễ dàng điều khiển theo nhịp
Xem thêm kiêng ăn gì khi mang thai
Với tư thế này, nếu bà bầu cảm thấy bụng mình khó nâng đỡ thì tốt nhất không thực hiện cách này vì gây mỏi lưng cho người nữ. Nhưng chung quy, tư thế này thích hợp với phụ nữ mang thai.
 

hoanguyen99

Banned
Tham gia
25/3/2016
Bài viết
4
cách này cũng khá hay nhỉ
 
Top