Bật Mí Cách Luyện Thi IELTS Listening Miễn Phí Ngay Tại Nhà

altieltsgiasu

Thành viên mới
Tham gia
15/9/2020
Bài viết
0
Bật Mí Cách Luyện Thi IELTS Listening Miễn Phí Ngay Tại Nhà


Thi Listening trong Ielts là một phần thi khó khi thí sinh dự thi chỉ được nghe 1 lần và không quay lại. Vì vậy, việc luyện tập liên tục với những cách luyện thi ielts listening miễn phí tại nhà là một sự lựa chọn hoàn hảo.

1. Cấu trúc đề thi Listening IELTS Academic

b%E1%BA%ADt-m%C3%AD-c%C3%A1ch-luy%E1%BB%87n-thi-ielts-mi%E1%BB%85n-ph%C3%AD-ngay-t%E1%BA%A1i-nh%C3%A0-001.jpg


Để làm tốt phần Listening IELTS, điều đầu tiên bạn cần nắm vững là cấu trúc của phần thi này. Có hai dạng đề Academic và General như sau:

Tổng thời gian thi: 40 phút

Bài thi Listening gồm có 4 đoạn hội thoại tương ứng với 4 phần nhỏ. Đây là những đoạn hội thoại đã được ghi âm sẵn. Mức độ khó sẽ tăng dần về sau.

Phần 1: Bạn sẽ được nghe một cuộc hội thoại diễn ra hàng ngày trong đời sống.

Phần 2: Trong phần 2, bạn sẽ được nghe một đoạn độc thoại thường xuất hiện trong các ngữ cảnh thường ngày.

Phần 3: Phần này sẽ là cuộc đàm thoại giữa 3 hoặc 4 người về chủ đề liên quan đến lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Phần 4: Nó sẽ là một đoạn độc thoại mang tính học thuật rất cao.

2. Kinh nghiệm luyện thi IELTS Listening miễn phí

b%E1%BA%ADt-m%C3%AD-c%C3%A1ch-luy%E1%BB%87n-thi-ielts-mi%E1%BB%85n-ph%C3%AD-ngay-t%E1%BA%A1i-nh%C3%A0-02.jpg


Những kinh nghiệm luyện thi sẽ giúp bạn gỡ đi những khó khăn khi luyện nghe tiếng anh ielts, giúp bạn nghe tiếng Anh IELTS được dễ dàng hơn. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm, phương pháp luyện nghe ielts hiệu quả:

2.1. Nắm vững phát âm:

Để nghe đúng, nghe chuẩn bạn cần phải học kỹ phát âm. Vì thế, cách luyện nghe ielts hiệu quả là hãy cố gắng luyện phát âm thường xuyên.

Bạn có thể bắt đầu lại việc học phát âm với bảng phiên âm IPA. Hãy ghi nhớ kỹ cách phát âm của từng âm tiết trong bảng. Sau này, khi học bất cứ từ vựng nào, bạn cũng phải nhớ học cả phiên âm của nó nữa.

2.2. Cách học từ vựng

Khi bạn học một từ vựng mới đừng chỉ học cách viết và nghĩa mà thôi, bạn phải học phần phiên âm của nó nữa. Việc này tuy có thể khiến bạn mất một ít thời gian, nhưng hiệu quả nó mang lại thật sự rất tốt. Các bài luyện nghe tiếng anh theo chủ đề cũng sẽ giúp bạn học từ vựng rất tốt.

2.3. Nghe trọng âm và từ khóa

Để luyện Listening IELTS tốt, bạn phải học cách nhấn âm, và ngữ điệu khi nói. Khi đã nắm được các nguyên tắc này, bạn sẽ dễ dàng nghe hơn.

Khi luyện IELTS Listening, bạn cũng nên tập chú vào những keywords là những từ ngữ mà người nói đọc rõ, nhấn mạnh trong câu để từ đó có thể suy luận ra đại ý của câu nói là gì.

3. Luyện thi IELTS Listening miễn phí ở đâu?

b%E1%BA%ADt-m%C3%AD-c%C3%A1ch-luy%E1%BB%87n-thi-ielts-mi%E1%BB%85n-ph%C3%AD-ngay-t%E1%BA%A1i-nh%C3%A0-03.jpg


3.1. Luyện nghe IELTS trên youtube

Youtube được biết đến như một kênh thông tin cực kỳ hữu ích và miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng loạt những bài luyện nghe IELTS, có thể luyện nghe tiếng anh online miễn phí trên đây.

3.2. Luyện nghe trên các ứng dụng

Các ứng dụng luyện nghe tiếng anh miễn phí không chỉ cung cấp đa dạng các bài nghe tiếng Anh IELTS mà nó còn mang lại những trải nghiệm tiện ích cho người học bởi các tính năng thông minh như: nhắc nhở, chấm điểm, cập nhật đề mới, luyện nghe tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao,...

3.3. Các website luyện nghe IELTS miễn phí

Các trang luyện nghe tiếng anh này tích hợp nhiều dạng đề nghe sát với thực tế, đồng thời nó cũng mang đến những tính năng hỗ trợ việc học cách tối ưu. Ngoài việc luyện nghe ielts online miễn phí, bạn còn có thể luyện nhiều kỹ năng khác thông qua các website.

4. Kết luận

Listening IELTS là một kỹ năng quan trọng, để giỏi kỹ năng này, đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian luyện tập, trau dồi, không thể chỉ một ngày, một bữa mà có thể giỏi được. ALT hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được phương pháp học tập kỹ năng này một cách hiệu quả nhất.


Bài viết chi tiết tại đây
https://ieltsgiasu.com/luyen-thi-ielts-listening-mien-phi-ngay-tai-nha
 
Top