Bật mí cách làm bánh lọt miền nam

ranjeny

Bình yên
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2016
Bài viết
460
Bật mí cách làm bánh lọt miền nam
Sợi bánh lọt mềm mềm, dai dai hòa quyện cùng nước cốt dừa béo béo, mát lạnh và thơm nhẹ của lá dứa thật là hoàn hảo.
Đây là món chè đặc trưng của người miền Nam và là món ăn vặt hấp dẫn của giới trẻ Sài thành.

Nguyên liệu:

- 80 gr bột gạo
- 40 gr bột sắn dây
- 15 gr bột năng
- 300 ml nước lá dứa
- 250 ml nước lạnh

Phần nước cốt dừa

- 400 ml nước cốt dừa
- 2 lá dứa
- 100ml nước lạnh
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 200 gr đường

Thực hiện:

Bước 1: Cho nước cốt dừa, nước lạnh, muối, lá dứa và đường bắt lên nếp nấu với lửa nhỏ, khi nước cốt dừa hơi sôi, đường tan là tắt bếp.



Bước 2: Cho 3 loại bột vào nồi, cùng với nước lạnh và nước lá dứa hòa tan bột. Sau đó bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ.





Bạn phải khuấy đều cho đến khi bột quyện lại thành 1 khối dẻo dẻo là tắt bếp.



Bước 3: Chuẩn bị 1 âu nước đá lạnh.



Cho bột vào khuôn ép bánh lọt hay cái rổ có lỗ to. Ép bánh lọt xuống âu nước đá, bạn cứ thế làm hết phần bột còn lại.



Bước 4: Khi ép hết bạnh lọt vào âu nước đá, bạn để 5 phút.





Sau đó vớt bánh lọt ra cho vào nồi nước cốt dừa trộn đều là xong.



Bước 5: Cho bánh lọt - nước dừa vào ly/ chén, cho thêm vài viên đá nhỏ. Bây giờ bạn và gia đình đã có thể cùng thưởng thức món chè bánh lọt hấp dẫn của người miền Nam rồi.





Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè bánh lọt nhé!
 
×
Quay lại
Top