1. Kỹ Năng blog

  Kỹ Năng blog Thành viên mới

  Bật Mí Các Phương Pháp Để Bạn Có Một Trí Nhớ Tốt ?

  Để có được một bộ não thông minh, ghi nhớ tốt mọi thứ, các bạn cần đủ các yếu tố, dinh dưỡng tốt, hoạt động thể thao thường xuyên, học những kiến thức mới.


  [​IMG]

  Như thế thì vẫn chưa đủ, bạn phải cần thêm một tinh thần lạc quan, một nụ cười luôn hiện trên khuôn mặt.


  Và một yếu tố nữa sẽ vô cùng quan trọng giúp bộ não của bạn luôn được khỏe mạnh và có một trí nhớ tốt, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi, vui vẻ hơn tràn đầy năng lượng, bạn sẽ biết được bí quyết đó ngay sau đây hãy cùng theo dõi nhé.


  Bí quyết để có một trí nhớ tốt và một cơ thể khỏe mạnh:  Não bộ của chúng ta hoạt động dựa vào trạng thái cơ thể, và biểu cảm khuôn mặt, khi mặt bạn xuất hiện cảm xúc, nó sẽ tiết ra những hoocmon phù hợp với trạng thái và cảm xúc đó.

  Khi chúng ta vui vẻ cơ thể sẽ tiết ra chất Endorphin.


  Endorphin là chất ''thuốc phiện'' tự nhiên của cơ thể được sản sinh ra để giảm căng thẳng và tăng cảm giác thỏa mãn hóa chất trong não dẫn đến cảm giác hạnh phúc, vui vẽ và khỏe mạnh


  Và sẽ giúp bạn yêu đời hơn rất nhiều, Nếu muốn có nhiều chất endorphin bạn phải cười thật nhiều vào.

  [​IMG]
  khi cười cơ thể sẽ tiết ra chất endorphin giúp cơ thể ta khỏe mạnh  Còn khi chúng ta buồn bã hay tức giận, cơ thể sẽ tiết ra chất cortisol chất này sẽ làm cho bạn căng thẳng và mệt mỏi.


  [​IMG]


  khi bạn tức giận cơ thể sẽ tiết ra chất cortisol rất có hại cho sức khỏe của bạn

  khiến cho não bị tổn thương rất nhiều, làm giảm trí nhớ tinh thần sa sút, cơ thể bạn sẽ vô cùng mệt mỏi, chán nản.


  Trên thế giới có một bộ môn Yoga cười rất là phát triển, bộ môn này do một bác sĩ người Ấn Độ Madan Kataria đã sáng chế ra.


  trong lúc chữa bệnh ông ấy đã quan sát, 2 người cùng một chứng bệnh mà tại sao có người lại ra viện sớm, còn có người lại lâu xuất viện hơn, và ông đã phát hiện ra một điều vô cùng kỳ diệu.

  Những bệnh nhân mà có người nhà đến thăm động viên chăm sóc, thì họ rất là vui vẻ hạnh phúc. Kết quả là họ ra viện rất nhanh.

  Còn những bệnh nhân chậm ra viện hoặc ra đi mãi mãi, đó là do người nhà ít đến thăm thậm chí không đến thăm và động viên họ, thì những người này luôn trong trạng thái buồn bã, chán nản hoặc tức giận.

  Bạn có bao giờ nghe nói đến cơ thể mình có khả năng tự chữa bệnh không?

  chính là chất endorphin giúp cơ thể ta tự chữa bệnh, muốn có chất endorphin nhiều bạn phải cười thật nhiều vào.

  Để giúp não bạn có thật nhiều endorphin, hoạt động mượt mà.
  Khi mệt mỏi Bạn hãy cố gắng nở nụ cười.

  khi buồn bã Bạn hãy ráng nỡ nụ cười.
  hay những lúc căng thẳng bạn cũng nên xoa dịu bằng một nụ cười trên khuôn mặt.
  một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.


  Một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến trí nhớ và cơ thể chúng ta nữa đó là âm nhạc:


  trong một buổi sáng thức dậy Nếu bạn nghe những bản nhạc khát khao, truyền động lực, yêu đời, chắc chắn bạn sẽ có một ngày vui vẻ tràn đầy năng lượng.

  Còn nếu bạn nghe những bản nhạc buồn tẻ, bi thương tinh thần của bạn sẽ rất tệ hại, và buồn bã một ngày của bạn không được mấy vui vẻ. bộ não của bạn sẽ trì truệ.

  Có một loại nhạc giúp cải thiện trí nhớ vô cùng hiệu quả, đó là nhạc baroque.

  nhạc Baroque có nhịp điệu 60 nhịp/ phút có tác dụng kích thích óc sáng tạo và tư duy, giúp con người tập trung hơn, từ đó cho khả năng ghi nhớ cao hơn.  Kết luận: Nếu bạn muốn có một trí nhớ tốt trước tiên bạn hãy làm cho trạng thái cơ thể mình cực kỳ tốt.

  Nếu muốn có cơ thể tốt thì bạn phải có thật nhiều Endorphin.

  Nếu muốn có thật nhiều Endorphin bạn phải cười thật nhiều.

  Và âm nhạc góp phần tạo nên sự thành công hay sự thất bại của bạn nếu muốn thay đổi cuộc đời trước tiên bạn phải thay đổi nhạc.
   
 2. Kỹ Năng blog

  Kỹ Năng blog Thành viên mới

  Tham gia:
  18/5/2018
  Bài viết:
  28
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Endorphin là chất ''thuốc phiện'' tự nhiên của cơ thể được sản sinh ra để giảm căng thẳng và tăng cảm giác thỏa mãn hóa chất trong não dẫn đến cảm giác hạnh phúc, vui vẽ và khỏe mạnh, Nếu muốn có nhiều chất endorphin bạn phải cười thật nhiều vào.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP