Bát hương, bốc bát hương và cốt bát hương

tiechoanggia

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2015
Bài viết
0
Bát hương, bốc bát hương và bộ cốt bát hương
Bát hương, bốc bát hương và bộ cốt bát hương
. Bát hương (hay còn gọi là bát nhang) là vật linh thiêng dùng trong việc thờ cúng của mỗi gia đình.
Đối với mỗi gia đình tùy theo trách nhiệm là con trưởng, con thứ v.v... mà thờ phụng. Thông thường sẽ có 3 cấp bậc:
  • Thờ Phật: cầu mong sự bình an thanh thản đến với gia đình, giải thoát tai ương.
  • Thờ Thần: thờ thổ công, long mạch, thần tài, tiền chủ những vị cai quản mảnh đất mình cư ngụ, cầu giúp gia đình ăn ở yên ổn.
  • Thờ gia tiên: họ nhà mình và các bậc phụ thờ theo tiên tổ. Nếu thờ tổ tiên họ tộc bên ngoại (trường hợp bên đó không có người thừa tự) thì phải lập bát hương và ban thờ khác.
Wwi0mkR.jpg

Bát hương, bốc bát hương và bộ cốt bát hương
Bát hương là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. Bát hương thờ là hình thức hội tụ tâm thức. Giống như một sợi dây vô hình để khi gia chủ thắp hương cầu nguyện là thần linh, tổ tiên có thể chứng giám được lòng thành. Bởi vậy mọi bát hương thờ cúng đều phải linh.

Khi bốc bát hương phải nhờ thầy, đó là thầy chùa (sư) hoặc pháp sư (người tu tại gia). Khi bốc bát hương các Thầy chú nguyện, thỉnh thần linh, vong linh về an nhập. Thực chất đây là việc cung cấp cho các vật thờ cúng một nguồn năng lượng ban đầu và sau này trong quá trình thờ cúng, năng lượng đó ngày một tăng trưởng khiến cho độ linh thiêng ngày càng cao.

Bát hương đã được làm đúng pháp là bát nhang có cốt: Cốt bát hương có 7 thứ báu hay còn gọi là Bộ Thất bảo.Bộ Thất bảo (là 7 thứ quý mà người xưa coi trọng như: vàng, bạc, mã não, đá ngọc, san hô, ngọc trai, thạch anh. Ngày nay Thất bảo thường làm đồ giả bán kèm theo bát hương, không có giá trị. Có khi chỉ là một bao giấy, bên trong có một số mảnh giấy kim tuyến có màu khác nhau, cũng chỉ là đồ giả mang tính tượng trưng. Thất Bảo làm đồ giả là không tốt. Có thể thay bằng một chút vàng lá hoặc một chút bạc thật.
Baovatphongthuy.vn cung cấp Bộ cốt bát hương (Bộ thất bảo) thật 100%, chúng tôi cam kết 7 thứ báu đều là hàng thật, phát hiện hàng giả đền gấp đôi.
qsBRK98.jpg

Bát hương, bốc bát hương và bộ cốt bát hương

Giá thành: 150.000/bộ
Hotline đặt hàng: 0965.115.646 / 0988.267.290
Địa chỉ: 116 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Top