Bắt đầu học tiếng hàn quốc cơ bản nhất

nhusang204

Thành viên KSV
Tham gia
5/6/2018
Bài viết
61
Với sự hình thành của toàn cầu hóa hiện thời, cùng với xu thế phát triển nhiều lĩnh vực, quá trình chọn lựa cho mình một ngoại ngữ để theo học là điều quan trọng. Đối với Hàn quốc và Việt nam luôn có sụ gắn kết về nhiều mặt, giới trẻ hiện nay cũng đang rất ưa chuộng quá trình học tiếng hàn quốc, đây thực sự là một ngôn ngữ thú vị, nhưng để bắt đầu học tiếng hàn tốt nhất bạn phải học từ những gì cơ bản nhất. Tiếng Hàn đem lại cho bản thân người học nhiều thú vị.

Học tiếng Hàn mở đầu

Đối với các người chưa tiếp xúc với tiếng Hàn cần phải có một cách thực hiện học dễ hiểu nhất, tập làm quen dần với ngôn ngữ này. Tiếng hàn thuộc loại ngôn ngữ hơi khó đọc trong âm vị, nhưng nó lại được sử dụng cũng rất phổ thông và thoáng đãng ở Việt Nam đặc biệt là ở giới trẻ. Học tiếng hàn cũng như bất kì ngôn ngữ khác, bạn cũng phần phải thông tỏ và hiểu rõ các kỹ năng cơ bản khi học ngôn ngữ này, những kỹ năng cơ bản cần thiết cho bạn khi bắt đầu học tiếng hàn mà bạn cần chú ý đó là: ngữ pháp, từ vựng và nghe, đặc biệt phải làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn ngay từ khi bắt đầu.

Ôn luyện thành thạo ngữ pháp

Bất kì ngôn ngữ nào cũng thế, ngữ pháp là điều tất yếu trong mỗi ngôn ngữ, học ngôn ngữ nào bạn cũng cần chú ý đến ngữ pháp và ngữ cảnh. Đối với ngữ pháp biện pháp tốt nhất là bạn phải chú ý trong việc tiếp nhận kiến thức từ giáo viên hay các người truyền đạt kiến thức cho bạn, ngữ pháp nếu không lưu ý bạn có thể chán nản với nó nên điểm này bạn cần phải chú ý và thật phải siêng năng thì mới đạt tác dụng được, hay nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để đơn giản xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

Trau dồi thêm vốn từ vựng

Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết bởi vì chữ viết khá tượng hình
Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) mình thấy khá dễ dàng, dễ nhớ và dễ thuộc, những chữ cái phối hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì

Viết

Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hoặc bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Mọi người có thể học hỏi biện pháp viết sao cho thuần Hàn một chút, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ. Tiếng hàn phát âm tuy khó hơi khó đọc và dài dòng nhưng đối với viết có lẽ vẫn rất đơn giản hơn những ngoại ngữ khác, để có thể viết chính xác bạn cần phải lưu ý những kỹ năng trên, đặc biệt là vốn từ vựng phải được bổ sung thường xuyên, tránh tình trạng viết sai từ hay viết sang từ khác.

Nghe

Đối với môn Nghe, đầu tiên mọi người thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và giải đáp sau. Bạn nghe nhiều lần mà không hiểu, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy học viên hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với các gì mình đọc hoặc không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại rất nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Cần chú ý học nghe trước khi bắt đầu học nói

Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Ngoài ra, nếu nghe không đúng hay thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại. Để học tiếng Hàn một cách thức hay nhất, thì không nên tập kết quá không ít vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy những tình huống giao tiếp thông thường là được.
Dùng tổng hợp những tự học tiếng hàn hiệu quả không làm mất quá không ít thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hoặc sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn. Không còn phương pháp nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với quá trình học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen nhu cầu dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách thực hiện ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.
>>> luyện nghe tiếng hàn qua phim
 
Top