Bảo vệ ô tô vào mùa mưa lũ

khanhklhn2

Thành viên mới
Tham gia
27/3/2011
Bài viết
0
ví như bắt buộc phải lái xe trong tình huống trời mưa to, đường ngập sâu, bạn cần với một số biện pháp bảo quản xe nhu yếu, hạn chế tình trạng xe bị hỏng động cơ, chập điện dẫn tới nguy cơ thiếu an toàn.

những tưởng là 1 lúc sắm được ô tô thì từ nay mưa ko đến mặt, nắng không đến đầu, không cần lụp xụp áo mưa đi khiến nữa. Thế nhưng các người có xe không chỉ buộc phải lo bảo dưỡng ô tô định kỳ mà lại cần tập khiến quen với 1 nỗi lo khác. ấy là nguy cơ hỏng xe lúc đường ngập nước.

sở hữu các thành phố như Hà Nội, TP HCM nguy cơ này hiện hữu hơi rõ ràng. Chỉ phải 1 trận mưa to , kéo dài, lượng mưa khoảng 100 mm là đủ làm cho quá tải những hệ thống thoát nước, gây hiện tượng ngập úng cục bộ.
tham-hoa-o-to-chet-may-mua-mua-bi-quyet-tranh-thung-tui-0.jpg

Phản lực nước khiến cong piston
lúc đó, nhẹ nhàng nhất chủ xe cũng bắt buộc mất 1 buổi tổng vệ sinh, dọn dẹp nội thất xe. Còn trường hợp không may xe bị hỏng, mức giá sửa chữa đủ khiến toàn bộ người xây xẩm mặt mày.
tham-hoa-o-to-chet-may-mua-mua-bi-quyet-tranh-thung-tui-1.jpg

Động cơ bị thủng do thủy kích
Nguyên nhân là khi mức nước cao, lọt vào đường khí nạp của động cơ sẽ dẫn tới hiện tượng “thủy kích”. Đây là trường hợp lúc piston của động cơ đang hoạt động mang tốc độ cao thì nước ở bên cạnh tràn vào khoang nén tạo ra phản lực gây cong, gãy tay biên và phá hủy động cơ.

giá tiền sửa chữa sẽ tốn khoảng vài chục triệu cho trường hợp nhẹ chỉ buộc phải thay tay biên, cho tới vài trăm triệu ví như chẳng may buộc phải thay cả cụm động cơ mới và mọi hệ thống điện.
tham-hoa-o-to-chet-may-mua-mua-bi-quyet-tranh-thung-tui-2.jpg

Gặp ngập úng, triều cường dân chơi xe bán tải, SUV được thời chém gió.
ko kể ra, trong nước mưa sở hữu thể mang axit bắt buộc rất có hại với các linh kiện điện tử, cảm biến, máy phát điện, ổ bi, ổ bạc dưới gầm xe, các bộ phận như côn, phanh cũng bị ảnh hưởng hiệu suất.

trường hợp không phải là người với kinh nghiệm lái xe, tốt nhất trong nếu này bạn ko cần liều mình vượt qua những đoạn đường ngập sâu quá bánh xe. Hoặc giả dụ bắt cần thường xuyên đi qua những cung đường với tiền sử ngập úng, hãy mua cho mình 1 gói bảo hiểm thích hợp .

Xe đạp điện mang sợ hỏng khộng?

Câu trả lời kèm theo là mang.

Mặc dù hiện nay hầu hết các mẫu xe điện đều với động cơ và bình ắc quy mang cấu tạo kiểu dáng cực kỳ kín. Việc dính ít nước vào động cơ vẫn ko thể gây ra hiện tượng chập cháy. Tuy nhiên, người sử dụng cũng đề nghị bắt buộc quan tâm lúc vận hành để xe được bền hơn.
tham-hoa-o-to-chet-may-mua-mua-bi-quyet-tranh-thung-tui-3.jpg

Lấy áo mưa che phần đầu xe.
Trong đấy , phần đầu xe, mặt đồng hồ, tay ga dễ bị ảnh hưởng bởi nước mưa nhất. lúc chuyển động , hãy lấy vạt trước áo mưa che lên phía trên để ngăn nước nhỏ trực tiếp vào.

không phải đi xe qua những điểm ngập úng. giả dụ bắt buộc, hãy tắt máy và dắt bộ xe qua. Trong giả dụ xe bị lỗi, đã mở khóa điện nhưng không thể lăn bánh, có thể khắc phục bằng phương pháp xì khô các vị trí tay ga và giắc cắm điện.
 
Top