“Báo động” bạn gái về người đàn ông vũ phu

trangpham1990

Let it be
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2010
Bài viết
1.010
Rất nhiều chị em phụ nữ phải khổ vì khi yêu không tìm hiểu kĩ nên đã lấy phải một người chồng vũ phu và thường xuyên bị “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”.

Vũ phu là một trong những tính xấu của đàn ông mà phụ nữ rất sợ khi lấy phải. Phần đông những người đàn ông vũ phu là những người nóng tính, gia trưởng và cục cằn. Trong đời sống hôn nhân, khi có điều gì không vừa ý là họ sẵn sàng mang chân tay ra để “nói chuyện”.

Nhiều chị em sau khi lấy phải một người chồng như vậy thường chỉ biết than thở, trách móc bản thân rằng tại sao anh ta lại thay đổi nhanh chóng khi từ một người lịch sự, nhã nhặn trong khi yêu mà giờ đây lại thường xuyên nóng nảy cục cằn? Thực chất, không phải là do tính cách anh ta thay đổi mà chỉ là bạn trong thời gian yêu đã mù quáng không nhận ra con người thật của chàng.

Dưới đây là những dấu hiệu đáng báo động với bạn về một người đàn ông vũ phu, hay nhanh chóng kiểm tra xem người yêu mình có vậy không nhé!

1. Anh ấy làm những việc phải vận động nhiều về tay chân

Nếu chàng của bạn làm những công việc liên quan đến tay chân nhiều và anh ấy cũng có vóc dáng hơi bị “đô vật” thì hãy cẩn trọng. Thường xuyên làm việc bằng chân tay cũng sẽ khiến anh ấy suy nghĩ theo kiểu giải quyết mọi việc bằng chân tay chứ không phải bằng cái đầu. Do đó, khi gặp chuyện bực mình, chàng sẵn sàng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” cho “hạ hỏa” đã rồi tính sau. Với một người đàn ông như vậy, bạn mà lấy phải thì sẽ khổ vì những lúc nóng giận của chàng.

2. Hay ghen tỵ

Anh ấy tỏ ra rất yêu thương và chiều chuộng bạn, nhưng cũng lại rất hay ghen. Khi bạn đi chơi với bạn bè, đi gặp họ hàng, gia đình, anh ấy tỏ ra không thích và chỉ muốn bạn đi với chàng. Lúc nào anh ấy cũng có ý định độc chiếm bạn. Mọi câu hỏi anh ấy hỏi bạn khi mới gặp luôn là: “Em vừa đi đâu, làm gì, với ai..”. Những lần nhắn tin, gọi điện cho bạn cũng vậy. Chính tính cách hay ghen và suy diễn của chàng là một trong những mầm mống khiến cho chàng có tính vũ phu, và điểu đó là không tốt ở một người đàn ông. Bạn không nên lấy một người quá ghen tuông như vậy.

3. Hay chửi thề

Hơi một chút là chàng chửi thề và văng tục. Bạn nghĩ rằng đó là thói quen của đàn ông và ai cũng như thế? Không phải. Người đàn ông lịch sự sẽ không có thói quen như vậy. Việc anh ta hay chửi thể chỉ chứng tỏ anh ta là một người nóng nảy thiếu kiềm chế và rất lỗ mãng. Nếu bạn làm gì phiền lòng chàng, có thể bạn sẽ phải lắng nghe những lời nói còn hơn cả “hàng tôm hàng cá” thốt ra từ miệng một người đàn ông. Bạn có chịu được người chồng như vậy?

4. Hay say xỉn

Anh ấy thường xuyên uống say và nhậu nhẹt be bét. Rượu đã trở thành một phần không thể thiếu của anh ta. Xin nhắc bạn rằng, giữa rượu bia và đánh vợ là con đường rất gần nhau. Khi say đàn ông có thể làm tất cả. Do đó, nếu thấy người yêu của mình thường xuyên mất kiểm soát khi say xỉn thì hãy cẩn trọng, chàng có thể sẽ trở thành một người chồng vũ phu sau này.

5. Hay đập phá đồ

Mỗi khi bực mình, bạn thấy chàng luôn đập phá đồ đạc. Bất cứ đồ gì trong tay chàng cũng có thể ném thành từng mảnh vụn mà không tiếc nuối. Dù nhiều khi nguyên nhân chưa đến nỗi phải như vậy, nhưng anh ta coi việc đập phá đồ đạc là cách thể hiện bản thân. Bạn có muốn sau này đồ đạc nhà mình sẽ luôn "tan tành xác pháo"? Nếu bạn có nhiều tiền thì hãy cứ tiếp tục với chàng, nhưng hãy cẩn trọng, bởi không chỉ đồ đạc mà có thể cả bạn cũng sẽ dễ bị "đập phá" khi chàng tức giận.

6. Không tôn trọng phụ nữ

Bạn thấy thái độ của anh ấy với phụ nữ luôn khinh thường và không có gì tôn trọng. Anh ta về nhà luôn coi mẹ và chị gái không ra gì. Trong những câu chuyện, bạn thấy anh ấy nói về phụ nữ như những "đồ chơi" hay "vật qua đường" và không dành cho họ những lời nói có văn hóa. Vậy thì đó cũng chính là tương lai ảm đạm của bạn nếu như lấy phải chàng. Có thể dù giờ anh ta yêu và chiều chuộng bạn nhưng tương lai chẳng ai nói trước được là khi bực mình lên anh ấy lại không đối xử với bạn như những người phụ nữ khác.

7. Luôn chỉ đạo bạn

Trong tình yêu, chàng luôn coi mình là trung tâm vũ trụ, còn bạn chỉ giống một người phụ nữ theo hầu và phục dịch chàng. Anh ấy luôn bắt bạn phải làm theo ý chàng, câu thường xuyên của anh ấy là "Em phải..". Khi có điều gì không hài lòng là chàng tỏ luôn thái độ và trừng phạt bạn. Với anh ta thì mọi việc mà không như ý muốn thì thường cáu giận. Điều anh ấy muốn duy nhất là có mọi quyền hành trong tay và mọi người phải nghe ý muốn của mình. Bạn sẽ không được làm mọi việc theo ý bản thân nếu như lấy phải một người như vậy.

8. Có tiền sử về việc đánh nhau

Thời đi học, anh ấy đã nhiều lần đánh nhau với bạn bè và bị thầy cô giáo nhắc nhở, thậm chí còn phải lên công an phường. Bạn bè anh ấy cũng gán cho chàng những biệt danh liên quan đến việc “đánh đấm” của chàng. Vậy thì còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy chính xác là một người ưa hoạt động chân tay rồi. Bạn còn băn khoăn điều gì? Bây giờ anh ta rất hiền lành và chiều chuộng bạn ư? Đấy là đang yêu nhau thôi, còn tương lai chẳng có gì đảm bảo rằng anh ấy sẽ không tái phạm lại “bản thành tích” thời đi học ấy cả.

Blue heart (Eva.vn)​
 
Top