Báo Cáo Của Bộ Xây Dựng Về Tranh Chấp Chung Cư Green Town

zakaland

Thành viên mới
Tham gia
10/4/2018
Bài viết
0
Bộ Xây dựng báo cáo Chính phủ về tranh chấp chung cư

108 dự án xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân, trong đó hai phần ba liên quan đến diện tích chung - riêng, phí bảo trì.

Tham khảo mặt bằng Green Town http://zakaland.com/green-town-binh-tan/mat-bang-dien-tich-can-ho-green-town/
Phong trào căng băng rôn của dân chung cư

Bộ Xây dựng vừa có báo cáo gửi Chính phủ về tình trạng cư dân khiếu nại, phản đối chủ đầu tư tại các dự án bất động sản Green Town. Theo cơ quan này, báo cáo của 43 địa phương và số lượng đơn thư gửi về Bộ Xây dựng cho thấy có 215 dự án có khiếu nại, tranh chấp.
Bộ Xây dựng cho biết có 8 tranh chấp cơ bản. Trong đó, tranh chấp về phần diện tích sở hữu chung, sở hữu riêng: nhà để xe, phòng sinh hoạt cộng đồng, các diện tích kinh doanh cho thuê… . Tiếp đến là tranh chấp liên quan đến việc chủ đầu tư Green Town không bàn giao, chậm bàn giao hoặc chỉ bàn giao một phần kinh phí bảo trì cho ban quản trị Green Town.

Xem ngay dự án căn hộ Green Town tại http://zakaland.com/green-town-binh-tan/can-ho-green-town-binh-tan/
Ngoài ra là các tranh chấp về kinh phí quản lý vận hành, chất lượng công trình, chậm cấp giấy chứng nhận....
Quy định các chế tài xử phạt các hành vi vi phạm chưa phù hợp với yêu cầu quản lý.
Bên cạnh đó, một số chủ đầu tư Green Town chưa đủ năng lực thực hiện dự án, chuyển nhượng dự án Green Town không đúng quy định, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng…
Cơ quan này cho rằng, cũng có trường hợp mặc dù luật pháp đã có quy định giải quyết, nhưng người mua nhà lại chưa nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật hoặc không tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia pháp luật.
Cơ quan này đề nghị bổ sung các chế tài, xử lý nghiêm khắc với các chủ đầu tư Green Town, cá nhân vi phạm. Bộ Xây dựng cho biết sẽ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan rà soát sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật liên quan đến chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của chủ đầu tư Green Town, ban quản trị, doanh nghiệp quản lý vận hành nhà chung cư và chủ sở hữu, chủ sử dụng chung cư Green Town.
Đặc biệt, với hành vi chiếm dụng, sử dụng kinh phí bảo trì, phần sở hữu chung của nhà chung cư Green Town và công tác quản lý vận hành, cơ quan này cho rằng, Bộ Công an cần chủ trì tổ chức điều tra, khởi tố, truy cứu trách nhiệm đối với các chủ thể vi phạm...
Tham khảo thông tin chủ đầu tư Green Town http://zakaland.com/thong-tin-du-an...chu-dau-tu-ide-cua-du-an-green-town-binh-tan/
 
Top