Bánh tráng trộn không hề an toàn như người tiêu dùng nghĩ

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi linh1905, 6/6/2018. — 33.422 Lượt xem

 1. linh1905

  linh1905 Thành viên mới

  Bánh tráng trộn không hề an toàn như người tiêu dùng nghĩ

  Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm nhưng lại làm nên một món bánh tráng khiến biết bao thế hệ phải mê mẩn. Thế nhưng, nhiều người bán của tuổi tuổi thơ đã không còn, món bánh tráng trộn lừng lẫy ấy cũng không còn hương vị như xưa nữa bởi thứ nguyên liệu làm nên nó đã không còn được đảm bảo như trước. Người người phải sử dụng đến truy xuất nguồn gốc thực phẩm mỗi khi muốn mua một loại nguyên liệu nào đó, ăn một chiếc bánh hay một viên kẹo.
  truy xuất nguồn gốc thực phẩm: ichecksale.com/danh-muc/tem-truy-xuat-nguon-goc-thuc-pham-0-7803
  Những nguyên liệu làm bánh tráng trộn vỉa hè như: trứng cút, xoài, bánh tráng hay thịt bò khô… đều không qua bất cứ khâu kiểm nghiệm thực phẩm nào. Vì thế, rất khó để xác định chất lượng và độ an toàn của những nguyên liệu này.
  [​IMG]
  Người tiêu dùng sử dụng thành phẩm từ bánh tráng trộn là lúc các nguyên liệu đã được sơ chế thêm gia vị nên khó có thể nhận biết được bánh tráng có bị ẩm mốc hay quá hạn không. Nhiều người bán sẵn sàng sử dụng nguyên liệu chất lượng kém để làm bánh tráng với mong muốn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn nhưng không hề nghĩ đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng.

  Bánh tráng trộn được làm từ nilon hay ẩm mốc, không an toàn...mặc dù chưa xác thực những cũng là hồi chuông cảnh báo dành cho người tiêu dùng về chất lượng, mức độ an toàn của món ăn vặt này. Sử dụng bánh tráng trộn không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa qua kiểm nghiệm sẽ dẫn đến rất nhiều triệu chứng bất lợi cho sức khỏe.
  [​IMG]
  Bánh tráng không rõ nguồn gốc, xuất xứ được sử dụng để làm bánh tráng trộn khiến người bán thu được nhiều lợi nhuận hơn nhưng người mua lại gánh lấy hậu quả “tiền mất tật mang”. Đường tiêu hóa bị ảnh hưởng, gan, thận dần suy yếu, thậm chí đây là một trong những thực phẩm có khả năng gây ung thư rất cao vì nó “hội tụ” rất nhiều loại thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc hay kém chất lượng.

  Vấn đề nguyên liệu đáng nói nhưng cách chế biến mất vệ sinh của người bán cũng là nguyên nhân người tiêu dùng nên tránh xa. Rất nhiều cơ sở sản xuất, chế biến bánh tráng trộn đã bị cơ quan chức năng phát hiện quá trình sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu ở đây đều không đảm bảo chất lượng.
  [​IMG]
  Dụng cụ chế biến bánh tráng trộn không vệ sinh, nhiều dụng cụ khác xuất hiện dòi bò lúc nhúc, nước tồn đọng bốc mùi hôi thối, người chế biến đi chân trần, thành phẩm bánh tráng trộn đặt ngổn ngang trên nền gạch dơ bẩn, thậm chí những dụng cụ xay ớt, chứa phẩm màu hay nguyên liệu chế biến cũng bị phủ một lớp bụi dày. Đây chính là những hình ảnh rất dễ bắt gặp và quan sát tại bất cứ cơ sở sản xuất bánh tráng trộn nào.

  Thứ nguyên liệu quyết định nhất là bánh tráng nếu được các doanh nghiệp sản xuất đăng ký tem truy xuất nguồn gốc trước khi đưa ra thị trường thì người tiêu dùng đã có thể tin tưởng hơn vào người bán, đồng thời giúp họ nâng cao cảm giác an toàn dựa vào uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp.
  đăng ký tem truy xuất nguồn gốc: ichecksale.com/danh-muc/dich-vu-tem-truy-xuat-thong-tin-0-6560
  CÔNG TY CỔ PHẦN ICHECK - ICHECK CORP
  Địa chỉ: Số 50, Ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
  Hỗ trợ: 0902195488 - Email: cskh@icheck.vn
  Email hỗ trợ doanh nghiệp: hotro@icheck.vn
  Website: ichecksale.com
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP