Bạn tôi ơi, xin đừng vội lớn!

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi falllovely, 27/2/2014. — 804 Lượt xem

 1. falllovely

  falllovely Tiểu Ngư Thành viên thân thiết

  Bạn tôi ơi, xin đừng vội lớn!

  Lúc bé, tôi khao khát được trưởng thành, để được tự do với bao điều thú vị vốn có... Đến khi trưởng thành hơn một chút, tôi nhận ra được rằng, cuộc sống này chỉ bề bộn bao nỗi lo, chứ tự do thì chẳng thấy đâu cả.
  Ở độ tuổi 20 (hoặc trên đó vài tuổi), khi những lo toan trong cuộc sống như cơm áo gạo tiền chưa thật sự là một gánh nặng hay vướng bận, thì tốt nhất các bạn đừng nên nghĩ quá nhiều về tương lai. Hãy cứ ước mơ, cố gắng, vấp ngã hay thậm chí là thất bại - và đặc biệt là, hãy cứ yêu thương.

  [​IMG]

  ....

  Sẽ có lúc những thứ bạn trân trọng bây giờ gần như sẽ không tồn tại nữa, hoặc thậm chí ngay cả khi còn tồn tại, thì mức độ quan trọng của nó cũng bị lấn át bởi nhiều thứ khác trong cuộc sống.

  Sẽ có lúc những triết lý "3 xu" mà bạn tự nghĩ ra và áp dụng cho mình, hay những gì bạn đọc được trên mạng đều trở nên sáo rỗng và vô nghĩa. Bởi khi áp dụng vào thực tế, nó sẽ biến bạn thành trò cười, hay trở thành một người chỉ thích khua môi múa mép.

  Sẽ có lúc những người mà bạn từng hứa hẹn sẽ luôn ở cạnh nhau trong lúc khó khăn - vô tình quay bước, rời khỏi cuộc đời bạn, như nhân vật phụ trong một kịch bản, cần phải biến mất bằng cách này hay cách khác, bỏ mặc bạn lại với bao nhiêu bề bộn, nỗi buồn và những mảnh kỉ niệm vỡ tan tành, không ghép được thành hình ảnh.

  Đừng ảo tưởng rằng hiện tại bạn đã lớn hay đủ trưởng thành - bởi tin tôi đi, bất kì ai trong chúng ta đều sẽ già đi mỗi ngày, và tuổi thanh xuân, sắc đẹp cùng những thứ khiến bạn tự hào về bản thân hiện tại sẽ nhanh chóng biến mất trong tương lai. Bạn rồi sẽ già nua, lão hóa hơn nữa, và "thấm" dần đủ vị của cuộc sống. Đắng, cay, ngọt, bùi, còn nhiều - rất nhiều nữa.

  Chỉ mới ở độ tuổi 20, bạn nghĩ bạn đã đi được bao xa trên đoạn đường cuộc đời?

  [​IMG]

  Sớm thôi, các bạn sẽ không còn cơ hội để cố gắng làm điều gì đó "phi thường" (mà trong mắt người khác là hi hữu), không còn thời gian để bận tâm quá nhiều vào các thứ râu ria, và chắc chắn không có đủ sức để ngồi đau khổ, khóc lóc vì một ai đó đặc biệt nữa.

  Bởi tất cả chúng ta rồi sẽ trưởng thành, sẽ chạm đến độ tuổi mà thất bại là điều không thể chấp nhận được, vấp ngã là phải đánh đổi cả một sự nghiệp, một mối quan hệ hay thậm chí là những thứ vô cùng quan trọng hơn nữa. Và đặc biệt là, tình yêu cuồng nhiệt tuổi trẻ, hay bạn bè thân thiết, thậm chí là tri kỉ, sẽ là điều vô cùng xa xỉ - khi lúc này, các bạn gần như không còn thời gian cho bản thân, mà phải tập trung để phát triển sự nghiệp, tiền đồ, danh vọng,...

  Vì thế,

  Đừng dành thời gian cho những người không tôn trọng bạn, hay thậm chí không có thời gian để tìm hiểu xem bạn tuyệt vời như thế nào, bởi khi họ nhận ra được cũng là lúc bạn không còn thời gian dành cho họ nữa.

  Đừng phí tình cảm cho những ai không xứng đáng, bởi sau này bạn sẽ gặp được người tốt hơn, chắc chắn là thế, vì cuộc sống này không bạc đãi ai (dù nhiều lúc nó khiến mình phải chửi thề, nhìn thẳng lên trời và đưa ngón giữa).

  Đừng ngại thử sức làm một việc mà người khác bảo là "không thể", bởi chỉ cần bạn cố gắng - ngay cả khi không thành công, bạn vẫn sẽ nhận được nhiều hơn những gì mà bạn xác định muốn đạt được ban đầu.

  Bởi cuộc sống này vốn dĩ đã ngắn, quỹ thời gian bạn sở hữu là không đủ, vậy mà không ít người trong chúng ta đôi khi tự "đóng băng" bản thân lại và băn khoăn quá nhiều về tương lai.

  Tương lai của bạn ra sao phụ thuộc vào việc bạn cố gắng thế nào ở hiện tại, chứ không phụ thuộc vào lời người khác nói, càng không phụ thuộc vào lời thầy bói hay bà đồng.

  Bạn tôi ơi, xin đừng vội lớn, mà hãy cứ sống, tận hưởng và trân trọng hiện tại thôi!
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Bạn tôi ơi Diễn đàn Date
Tôi Dám Hành Động Để Chứng Minh Tôi Khác Biệt Còn Bạn Có Giám Không ? Tư Vấn & Chuyện Trò 3/1/2020
Bạn tôi ơi! Học Tiếng Anh thôi mà, có gì to tát đâu? Speaking (Nói) 19/4/2015
Cười lên nhé ... bạn tôi ơi !! [☼] Xúc cảm 12/4/2013
Bạn ơi! có hiểu tôi không [☼] Xúc cảm 29/9/2012
Hỏi Tư tưởng HCM về dân vận? đang bi các bạn ơi giup tôi với. Tư tưởng - Đường lối 27/4/2012
Các bạn ơi cho tôi hỏi một câu được không ??? Tư Vấn & Chuyện Trò 23/3/2011

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP