Bạn thực sự muốn điều gì ?

makedifferent

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/1/2012
Bài viết
91Stephen Covey đã nói: “ Hãy chắc chắn khi bạn đặt chân lên nấc thang thành công thì nó phải dựa vào bức tường phù hợp”. Trong cuộc sống, có nhiều người đã nỗ lực để đạt được những mục tiêu đề ra nhưng sau đó họ không cảm thấy thích thú hay thỏa mãn với thành quả của mình. Đơn giản chỉ vì những thành tựu họ đạt được bên ngoài không tương hợp với những giá trị bên trong. Đừng để điều nay xảy ra với bạn!

Socrates từng nói rằng : “ Cuộc sống sẽ vô nghĩa nếu không được kiểm nghiệm”.Đối với những giá trị của bạn hay bất cứ lĩnh vực nào khác trong đời sống cũng vậy, bạn cần xác định rõ ràng những giá trị đích thực của mình trên cơ sở “ hướng về phía trước”. Hãy thường xuyên dừng lại và tự hỏi mình: “Đâu là giá trị của mình trong lĩnh vực này?”.

Trong Kinh Thánh có viết: “Con người sẽ được hưởng lợi gì, khi giành được cả thế giới, nhưng lại đánh mất linh hồn của chính mình?”. Bạn nghĩ gì khi biết rằng những người hạnh phúc nhất trên thế gian chính là những người sống tương hợp với những niềm tin và giá trị sâu thẳm trong tâm hồn họ, còn những người bất hạnh nhất là những người đang cố gắng ngược lại với những giá trị và niềm tin của mình?

Sưu tầm
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top