Bạn phải vệ sinh sàn gỗ tự nhiên thường xuyên

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Một cách rất dễ và chính yếu giành cho những bà nội trợ đó là sử dụng gần đúng ½ cốc dấm trắng loại xuất xắc pha với 3,7 lít nước ấm để phát triển một dung dịch tẩy rửa có chức năng rất giỏi. Sau đó cần dùng một miếng mút bự thấm nước dung dịch dấm và nước ấm rồi vắt thật khô để lau sàn. Cách làm này có thể được áp dụng định kỳ hàng tuần để thải trừ bụi bấn bám trên sàn, hứa hẹn cho sàn nhà được sạch sẽ và tăng tuổi thọ sàn. Bạn có thể dùng khăn sạch để lau mà nên nhớ phải vắt cho thật khô trước khi lau, tránh cho sàn phải tiếp xúc quá nhiều với nước.

Bí quyết thuận lợi làm tinh khiết sàn gỗ

Để làm tinh khiết những vết bẩn cụ thể trên sàn gỗc bạn có thể cần dùng một chút dầu hạt lanh hoà với dấm và cần dùng vải mềm để lau. Khi cần dùng cách này bạn nên cho thêm 1 vài giọt dầu đinh hương để rước lại mùi thơm quyến rũ cho sàn nhà.

Một cách làm cổ đại nhưng có hiệu quả rất tuyệt đó là sử dụng 10 túi trà và 1,9 lít nước sôi. Thả túi trà vào nước và đợi khi nước chỉ còn ấm ấm thì cần đến mút thấm nước trà để lau sàn, bạn sẽ có sàn nhà sạch bóng chỉ trong nháy mắt.

Nếu bạn cần đển một giải pháp tẩy rửa mạnh bạo để lau rửa những vết mỡ hay thức ăn bám trên sàn, bạn hãy hoà một vài giọt nước rửa bát vào nước ấm và đổ vào bình xịt tưới cây. Sau đó xịt trực tiếp lên những vết bẩn và lập tức lau tinh khiết bằng khăn ẩm và lau lại bằng khăn khô. Sở dĩ cần phải thực hiện nhanh việc này bởi vì như thế sẽ hạn chế thời gian hoá chất tiếp xúc với sàn gỗ, bảo đảm cho tính thẩm mỹ và tuổi thọ của sàn.
san_go_tu_nhien_giang_huong_lap_dat_o_phong_khach_0.jpg
Một cách làm sạch đặc biệt khác cho sàn gỗ đó là cần đến giao động 2 thìa cà phê dầu gội của trẻ em hoà với 3,7 lít nước ấm cần đến để lau nhà. nhưng mà cũng giống những giải pháp làm sạch sàn gỗ với nước đã đề cập ở trên, bạn cần phải vắt khăn thật khô và nếu có thể thì nên lai lại bằng khăn khô ngay sau khi lau nước dung dịch.

Hoặc bạn có thể pha chế dung dịch lau sàn gỗ với 1 phần dầu gội em nhỏ bé, 1 phần rượu và 4 phần nước. tuyệt nhất nên cần dùng mút để lau do nó may mắn vắt kiệt nước và khá mềm nên sẽ không làm xước sàn.

Bạn không nên để các vật nóng như bàn là, trực tiếp lên mặt sàn. Sàn gỗ của bạn sẽ phồng, rộp hoặc cong vênh cục bộ khi nhiệt độ cao

- Bạn phải vệ sinh sàn gỗ tự nhiên thường xuyên bằng máy hút bụi.

- Bạn nên để trước cửa ra vào phòng khách, phòng vệ sinh một tấm thảm lót, do một tấm thảm ló xuất xắc có thể ngăn tới 80 % lượng đất cát vào phòng

- Một số thói quen trong cuộc sống làm ảnh hưởng tới sàn gỗ tự nhiên và các vật dụng khác trong hộ gia đình bạn, chúng ta cần chu đáo hơn. Không để mưa hắt vào nhà, nhớ đóng cửa trước khi ra khỏi nhà.

- Bạn cần lưu ý đối với sàn gỗ thiên nhiên bạn phải hạn chế việc tiếp xúc sàn gỗ tiếp xúc với nước, bạn không nên lau sàn bằng giẻ ướt nhưng nên lau bằng giẻ lau mềm, vắt ráo nước, khi sờ vào giẻ lau có cảm giác ráo nước, chỉ còn một lượng nước đủ ẩm giẻ lau để làm sạch bụi trên bề mặt sàn gỗ thiên nhiên.

- Đối với những vật dụng trong tổ ấm như bàn ghế, tủ c … để tránh trầy xước bề mặt sàn bằng cách cắt những miếng mút xốp hoặc nỉ vừa đúng với tiết diện của chân bàn , ghế, tủ,.. Rồi dán vào dưới chân chúng.

- Không kéo lê các vật nặng trên sàn gỗ, thay vào đó, hảy nhấc chúng lên và bê ra chỗ khác nhằm tránh trầy xước trên mặt sàn.

- Sửa ngay khi phát hiện sự thấm dột, luôn nhớ xác định độ an ninh của các vòi nước để tránh nước chảy tràn ra sàn nhà. Nếu trong nhà bạn có để những chậu cây cảnh thì nên để trên một chiếc đĩa hứng nước cho mỗi chậu nhằm tránh nước ngấm xuống sàn nhà. Nếu nhà bạn có em tí hon hãy chu đáo tính hiếu động của trẻ em như nghịch nước, …

Sàn gỗ thiên nhiên không khó trong việc giữ giàng. Bằng những phương cần dùng và pháp cất giữ đơn giãn như trên, chắc cú sàn gỗ thiên nhiên trong nhà bạn sẽ luôn luôn thế hệ.
 
Hiệu chỉnh:
Top