Bạn nghĩ việc nấu cơm có dễ không?

cuhieu83

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/5/2015
Bài viết
31
99,9% người Việt Nam trong bữa ăn đều có món "cơm" và việc nấu cơm của những nội trợ trong nhà (vợ/chồng) luôn là cần thiết.

Ngày nay, việc nấu cơm đơn giản hơn trước rất nhiều do sử dụng nồi cơm điện thay vì bếp ga hoặc bếp củi như ngày xưa nên chỉ đặt lên để đó là xong. Chính vì thế mà việc nấu cơm trong có vẻ không có gì là khó khăn mà việc đó rất là đơn giản. Trong bữa cơm, đa phần mọi người chỉ nhắm vào những thứ làm ngon miệng thường là các món ăn nhưng nếu phần cơm không ngon thì cũng mất đi phần thú vị của một bữa cơm.

Nói thì nói vậy, nhưng trên thật tế thì không phải bao giờ nấu cơm cũng dễ. Nếu lỡ như đến bữa cơm, lấy nồi cơm ra mới biết nó không như thường ngày thì bạn phải làm sao. Phải nấu lại nồi khác, không, vì phải cần thêm thời gian. Hoặc ăn đồ ăn không, không cần đến cơm, có thể sẽ không no.

Trong những trường hợp như thế, chúng ta không thể nào ngồi đợi để nấu nồi khác và bỏ đi được vì nó rất phí và càng không thể ra tiệm ăn vì nếu đang gấp... Chính vì vậy mà chúng ta cần có một số mẹo hay khi nấu cơm để bỏ túi mà áp dụng ngay trong những trường hợp này.

- Nếu nấu cơm bị khê thì sao, đừng nghĩ việc nấu cơm bằng lò điện thì vấn đề này không xảy ra. Mùi khê sẽ làm cho người dùng khó ăn. Đừng vội bỏ nó đi mà hãy thử bỏ vào nồi cơm vài đầu hành hoặc một vài mẫu bánh mì hoặc một chén nước nhỏ rồi đậy nắp lại một lúc, mùi khê đó sẽ biến mất chỉ sau vài phút.

- Nếu cơm bị nhão thì thế nào: hãy cắt và đặt vào nồi cơm vài mẫu bánh mì, mở nắp nồi cơm ra để nước cơm không bị động lại. Khi bới cơm, hãy sử dụng đũa thay vì muỗng để tránh cho cơm bị nhòi lại thành bánh.

- Còn cơm bị cứng thì sao: cơm cứng chứ không phải là sống và cũng không hẳn là khô chỉ là do bị thiếu nước hoặc đậy nắp không kỹ trong lúc nấu. Hãy chọc vài lỗ nhỏ trong cơm từ trên xuống đáy nồi, cho một ít nước nóng vào những lỗ đó và một ít nước ấm vào cơm rồi nấu tiếp. Tránh việc mở nắp nồi cơm ra nhiều lần.

- Ngoài ra, để có thể cho cơm được ngon, các bạn hãy nấu cơm bằng nước nóng và còn nhiều cách khác nữa.

Bên trên là một số mẹo hay khi nấu cơm mà mình sưu tầm được gửi đến mọi người.

Chúc các bạn luôn ngon miệng trong các bữa cơm.
 
Top