1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Bạn nên ăn bao nhiêu thực phẩm để hấp thụ nhiều vitamin

  Mọi người đều biết rằng trái cây và rau quả rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, chỉ một số ít người biết chúng ta nên tiêu thụ bao nhiêu để có được các vitamin cần thiết. Bên cạnh đó, một số vitamin không dễ dàng nhận được chỉ với sự giúp đỡ của hoa quả và rau quả.

  Bright Side đã phát hiện ra loại vitamin nào bạn cần và lượng vitamin nào chứa các sản phẩm khác nhau; bạn sẽ biết bạn cần ăn bao nhiêu để có được lượng vitamin mỗi ngày.

  Vitamin A

  [​IMG]

  Vitamin А, còn được gọi là retinol, làm chậm quá trình lão hóa, duy trì độ đàn hồi của da và chịu trách nhiệm về khả năng nhìn thấy trong bóng tối của chúng ta. Việc thiếu vitamin A thể hiện ở móng tay giòn và tóc bị gãy. Nên ăn mg mỗi ngày

  Vitamin В2

  [​IMG]

  Vitamin В2 làm cho làn da của chúng tôi mịn màng và khỏe mạnh và tóc của chúng tôi mạnh mẽ và mượt mà. Việc thiếu các vitamin dẫn đến thiếu máu và sự suy yếu của hệ thống miễn dịch, và các vết nứt đau đớn xung quanh miệng có thể xuất hiện. Nên ăn 1,8 mg mỗi ngày

  Vitamin С

  [​IMG]

  Vitamin E rất cần thiết cho sức khỏe của xương và độ đàn hồi của da. Sự thiếu hụt của nó có thể dễ dàng được nhìn thấy trong trạng thái răng; nó đầu tiên dẫn đến chảy máu nướu răng và sau đó làm mất răng. Nên ăn 80mg mỗi ngày

  Vitamin D


  [​IMG]

  Vitamin này đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành bộ xương của chúng ta, nó bình thường hóa công việc của tuyến giáp và tuyến tình dục. Vitamin D cũng cần thiết cho công việc thích hợp của tim và toàn bộ hệ thần kinh. Việc thiếu vitamin D có thể dẫn đến bệnh còi xương ở trẻ em. Giá trị của định mức dinh dưỡng hàng ngày là 2,5 mcg.

  Kali

  [​IMG]

  Kali là trợ giúp nhỏ của tim. Nó cũng chịu trách nhiệm cho việc giảm giữ nước. Việc thiếu vitamin này dẫn đến sưng tấy và bệnh tim mạch. Định mức hàng ngày là 2.500 mg.

  Canxi

  [​IMG]

  Canxi là thành phần chính của xương và răng. Việc thiếu canxi dẫn đến sự phá vỡ xương, răng, và sự phá hủy răng. Canxi không thể hấp thụ được nếu không có magiê, vitamin D và protein. Định mức hàng ngày là 1.250 mg.

  Sắt

  [​IMG]

  Các phân tử sắt và protein tạo hemoglobin. Nó chịu trách nhiệm cho việc chuyển oxy trong máu. Lượng sắt thấp trong cơ thể dẫn đến thiếu máu. Định mức hàng ngày là 15 mg.

  Iốt

  [​IMG]

  Iốt là cần thiết cho cơ thể của chúng ta để làm cho tuyến giáp hoạt động bình thường. Nó hỗ trợ công việc của tất cả các hệ thống cơ thể. Nên ăn 150mg/ mỗi ngày

  Bạn có bổ sung vitamin không? Bạn nghĩ gì là tốt hơn: uống bổ sung hoặc cố ăn thực phẩm lành mạnh? Chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi trong phần bình luận.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP