bạn nào đau lưng , mỏi cổ thì vào xem nhé !!!

BlueSky22

Thành viên mới
Tham gia
1/7/2016
Bài viết
3
Cách lựa chọn Đai lưng điều trị đau lưng thoát vị đĩa đệm phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất loại đai lưng hỗ trợ cho bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ cách phân biệt được tác dụng, cách sử dụng và mục đích sử dụng của các loại đai lưng này. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với cách nhận biết và phân biệt các loại đai lưng này theo thứ tự tính năng từ cao cấp đến cơ bản và theo mục đích sử dụng.

1. ĐAI LƯNG ĐIỀU TRỊ ĐAU LƯNG CAO CẤP VỚI TÍNH NĂNG KÉO GIÃN CỘT SỐNG

Sơ lược về đai kéo giãn cột sống

Đai kéo giãn cột sống lưng là một phát kiến được nghiên cứu đầu tiên từ những năm 1998 tại Hàn Quốc. Đai lưng được cấu tạo bởi các túi khí có thể giãn lên theo chiều dọc khi bơm căng. Phát minh này được đặt tên là DiskDr và trong gần 20 năm qua các loại đai cột sống DiskDr đã liên tục được cải tiến với tính năng ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

Nguyên tắc hoạt động của đai lưng DiskDr là sử dụng nguyên tắc kéo giãn cột sống bằng các túi khí khi bơm căng. Nguyên nhân đây đau lưng do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống chủ yếu là do sức ép cơ thể tác dụng lên đĩa đệm gây ra sự chèn ép dây thần kinh tại cột sống lưng và gây ra các cơn đau tại lưng và thắt lưng.

Cơ chế hoạt động của đai kéo giãn cột sống DiskDr giúp các túi khí khi bơm căng lên chỉ phát triển theo chiều dọc nên sẽ có tác dụng giảm áp lực cơ thể lên thắt lưng. Ngoài ra cơ chế đai bằng khí nên đảm bảo cho bệnh nhân vẫn có thể đi lại hoạt động bình thường nên vừa có tác dụng điều trị lại có tác dụng bảo vệ.

wg-50-image-facebook_grande.jpg


Đai kéo giãn cột sống DiskDr ( xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây )

CS-300_2015_f9d6a748-1bdd-413a-b40b-f960ebdec0e2_large.jpg


Đai kéo giãn cổ DiskDr CS-300 (xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây )

Đối tượng thích hợp sử dụng đai kéo giãn cột sống

Đai kéo giãn cột sống DiskDr thích hợp sử dụng với những bệnh nhân đau lưng nặng do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống và có sự chèn ép dây thần kinh tại lưng.

Hiêu quả sử dụng của đai lưng DiskDr rất cao, tuy nhiên do đây là sản phẩm cao cấp nên giá thành sản phẩm đai lưng sẽ dao động từ khoảng 3.600.000 VNĐ đến 3.850.000 VNĐ tùy vào phiên bản cụ thể.

Mua đai kéo giãn cột sống ở đâu?

Đai lưng DiskDr cùng với các dòng sản phẩm kéo giãn cột sống khác được phân phối chính hãng tại Việt Nam từ năm 2012. Hiên nay bạn có thể mua và dùng thử sản phẩm đai lưng DiskDr điều trị đau lưng , thoát vị đĩa đệm tại các địa chỉ sau:

Mua và Dùng thử DiskDr tại Hà Nội
Số 160 Tây Sơn - Đống Đa - HN
Điện thoại: (04) 62941283
Xem bản đồ Hà Nội


Mua và Dùng thử DiskDr tại TP HCM
Số 225 Hai Bà Trưng - P.6 - Q.3
Điện thoại: (08) 66756683
Xem bản đồ TP HCM


Ngoài ra bạn có thể mua và dùng thử DiskDr tại hơn 40 đại lý đai lưng DiskDr trên toàn quốc, chi tiết xem tại https://www.chuadaukhop.vn/pages/danh-sach-dai-ly-diskdr

2. ĐAI LƯNG CỐ ĐỊNH CỘT SỐNG

Đai cố định cột sống là các loại đai có tác dụng cố định cột sống lưng bằng các chất liệu như vải tổng hợp, vật liệu nhựa hoặc kim loại gia cố. Đúng như tên gọi, các loại đai thông thường trên thị trường đều có tác dụng cố định cột sống và tránh cột sống bị xê dịch khi di chuyển.

Đai cố định cột sống ra đời từ rất lâu khi con người sử dụng những vật liệu như vải mềm hoặc dẻo có độ cao vừa phải để đeo vào vùng thắt lưng để bó chặt vùng thắt lưng tránh những tác động lên vùng này. Có thể dễ thấy nhất loại đai lưng cơ bản nhất như những chiếc đai lưng được thắt lên lưng các đấu sĩ từ thời xa xưa vừa có tác dụng thắt chặt vùng cơ lưng giúp di chuyển nhanh nhẹn hơn vừa cố định cột sống tránh những tác động quá mạnh lên thắt lưng.

dai-lung-dau-si_large.png


Đai cố định cột sống thắt lưng thay đổi rất nhiều và cho đến nay trên thế giới có rất nhiều công ty và cơ sở sản xuất đai cố định cột sống.

Cấu tạo chính của các đai cố định cột sống ngày nay bao gồm 3 phần:

-Kết cấu chính là vải tổng hợp, tùy thuộc vào chất liệu và giá thành sản phẩm thì chất liệu vải sẽ vừa có tác dụng chống đỡ cho cột sống vừa mềm mại với người sử dụng.

- Phần miếng dán để dán 2 bên đầu đai lưng có tác dụng thắt chặt đai và có thể dễ dàng tháo lắp ra khi không sử dụng. Chất lượng miếng dán cũng thay đổi tùy theo từng sản phẩm.

- Phần nẹp cứng có tác dụng gia cố thêm cho cột sống. Chất lương nẹp cũng góp phần quan trọng trong việc phân biệt đai cố định tốt hay chất lượng thấp. Một số loại đai tốt thì phần nẹp cứng tại phía sau được sử dụng chất liệu mềm hơn với các loại chất lượng thấp. Tuy nhiên về cơ bản do đây là loại đai với mục đích cố định là chính nên không thể yêu cầu quá cao ở sản phẩm này.

dai-cot-song-lung-thong-thuong_grande.jpg


Đai cố định cột sống thích hợp với những trường hợp nào?

Đai cố định cột sống thích hợp với các trường hợp đau lưng nhẹ hoặc mới chấn thương cần cố định cột sống trong thời gian đầu. Do giá thành đai này rẻ hơn nên đa số người sử dụng có thể mua cho mình 1 chiếc đai này với giá thành dao động từ 100.000 VNĐ cho đến 1.800.000 VNĐ (tùy thuộc vào chất liệu của đai) trước khi có thể chọn mua cho mình đai kéo giãn cột sống DiskDr sử dụng để điều trị lâu dài như đã nêu ở trên.

Mua đai cố định cột sống thông thường ở đâu?

Đai cố định cột sống thông thường có thể mua tại hầu hết các cửa hàng thiết bị y tế. Bạn có thể chọn lựa các sản phẩm này rất đa dạng từ các nhà sản xuất trong nước như Orbe hay các sản phẩm nhập khẩu từ Ấn Độ, Trung Quốc...

Như đã nêu ở trên các loại đai cố định cột sống rất đa dạng về vật liệu và giá thành nên nếu tình trạng bệnh chỉ ở dạng nhẹ hoặc điều kiện kinh tế vừa phải thì việc lựa chọn đai cố định cột sống thông thường là một lựa chọn tốt.

3. ĐAI ĐỊNH HÌNH, CHỈNH HÌNH CỘT SỐNG

Các đai định hình hoặc chỉnh hình cột sống được thiết kế theo nhu cầu riêng của từng bệnh nhân và chủ yếu được áp dụng trong các trường hợp sau phẫu thuật, phục hồi chức năng hoặc điều chỉnh về cột sống.

Các loại đai này chỉ yếu được thiết kế giúp cột sống được cố định trong một khoảng thời gian dài. Đối với cột sống thắt lưng thông thường được áp dụng với những trường hợp cong vẹo cột sống bẩm sinh hoặc với những trường hợp bị chấn thương cột sống nghiêm trọng cần cố định không chỉ vùng thắt lưng mà cả các vùng khác như vùng lưng, cột sống cổ, khớp háng v..v

dai-dinh-hinh-chinh-hinh-cot-song_grande.jpg


Các loại đai định hình cột sống, chỉnh hình cột sống cũng rất đa dạng kiểu dáng và mẫu mã và thông thưởng chỉ được sử dụng theo sự chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ.

Ngoài cố định vùng cột sống thắt lưng thì gần đây hãng DiskDr cũng mới tung ra sản phẩm đai kéo giãn khớp gối nhưng lại có tác dụng cố định góc hoạt động khớp gối với sản phẩm là Đai kéo giãn khớp gối DiskDr OA5000. Đây là một sản phẩm đột phá trong lĩnh vực điều trị đau khớp gối và đã có mặt tại Việt Nam.

oa-h_large.jpg


Đai kéo giãn, định hình khớp gối DiskDr OA5000

Những người nên sử dụng đai định hình, chỉnh hình cột sống

Một điều tiên quyết là những người nên sử dụng đai định hình, chỉnh hình cột sống cần có sự tư vấn và kê đơn chính xác từ bác sĩ. Những trường hợp nên dùng có thể kể đến như: Bệnh nhân sau chấn thương, bệnh nhân bị bệnh cột sống bẩm sinh, bệnh nhân sau phẫu thuật cần cố định cột sống theo yêu cầu của bác sĩ.

Mua đai định hình, chỉnh hình cột sống tại đâu?

Hiện nay các đai định hình, chỉnh hình cột sống bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng chuyên doanh thiết bị y tế đặc biệt gần các bệnh viện chấn thương chỉnh hình hoặc phẫu thuật.

Tuy nhiên như đã nêu ở trên thiết bị này cần được sử dụng đúng cách và tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc người có chuyên môn trước và trong quá trình sử dụng.
Nguồn thông tin chi tiết : https://www.chuadaukhop.vn/blogs/tin-tuc/cach-lua-chon-dai-lung-dieu-tri-dau-lung-thoat-vi-dia-dem
 
Top