Bàn luận về nhân vật Wakasa Rumi và vụ sát hại Haneda Kohji: Giả thiết – được chỉnh sửa 04/2021

CGTeng

Thành viên năng động
Tham gia
15/12/2020
Bài viết
27
Tác giả: Ned
Người dịch:
CGTeng
Bài viết gốc trên Reddit: https://bit.ly/334RJlw

(BÀI VIẾT NÀY MÌNH ĐÃ ĐĂNG LÊN GROUP CONAN FC VIETNAM VÀ REDDIT VIETNAM RỒI VÀ HÔM NAY MÌNH QUYẾT ĐỊNH ĐĂNG LÊN ĐÂY)
(BÀI VIẾT ĐÃ XIN PHÉP QUYỀN DỊCH VÀ ĐĂNG TỪ TÁC GIẢ)


Sau cùng thì tôi quyết định đưa mạch suy luận của mình đến với một góc nhìn hoàn toàn mới, tất cả là nhờ có vụ án gần đây nhất trong DC (Chapter 1070 - 1072: Vụ chiếc hộp thời gian của Miyano Akemi). Vụ án này giúp cho một trong những giả thiết cũ hay ho nhất của tôi có thêm cơ sở vững chắc hơn, giúp tôi khai sáng lối tư duy để khai thác được thêm nhiều chi tiết mới, và đưa những mạch suy luận này sang những góc độ khác lạ hơn bằng sự sáng tạo của mình...

Tôi muốn dành lời cảm ơn này tới những người bạn đã cùng thảo luận với tôi hết mình, đó là Joey, BK và MeitanteiX. Các bạn đã giúp tôi đóng gói, sắp xếp lại những lập luận này và gắn kết từng chi tiết một lại với nhau thành một giả thiết hoàn chỉnh và chặt chẽ.

Cùng bắt đầu nào...

Ảnh 1.png

Giả thiết nghe có vẻ điên rồ nhất của tôi từ 3 năm trước, nó là tiền đề cho bài viết này, nếu bạn chưa từng đọc qua thì nó chính là giả thiết về việc Wakasa Rumi là em gái của Sera Mary. Suy ra Mary, cùng với Miyano Elena và Rumi là ba chị em ruột.

Cùng quay lại một chút về “Vụ phóng hỏa giết người ở khu cắm trại” (Manga 987-989 / Anime 909-910), đây là một trọng những vụ mang tầm quan trọng hàng đầu, đã được đưa vào sau khi tác giả giới thiệu cho chúng ta về ba nghi phạm chính của RUM arc. Trong vụ đó, Haibara – một có bé với tính cách lạnh lùng lại thể hiện sự yêu mến một cách lạ kỳ với một nhân vật quá đáng nghi như cô giáo Wakasa Rumi. Nói ngắn gọn thì, điều này khiến cho tôi nghi ngờ rằng Rumi có thể có một mối q.uan hệ thân thiết với Miyano Atsushi – bố của Haibara. Giả thiết mà tôi đưa ra vào lúc đó chính là Rumi là em gái của Atsushi.


Ảnh 2.jpg

Tuy nhiên, sau khi “Vụ án tại nhà hàng Thỏ Đen” (Manga 1009-1012 / Anime 952-954) phát hành đầu năm 2018, ở chương 1011 có xuất hiện hình ảnh về Miyano Elena trong hồi ức của Furuya Rei, thì suy luận của tôi đã rẽ sang một hướng khác. Rumi không phải em gái của Atsushi, mà là Elena – mẹ của Haibara.

Không cần giới thiệu quá nhiều, tôi sẽ tóm tắt thật nhanh lại giả thiết của tôi từ 3 năm về trước: Wakasa Rumi là em gái ruột của Miyano Elena dựa trên những lý do đơn giản như sau:

- Lý do đầu tiên, trên thực tế thì Elena là con lai Nhật – Anh. Vậy nên sẽ không có gì lạ nếu chị em gái của cô ấy mang phần nhiều ngoại hình của người Nhật (giống với trường hợp của hai chị em Akemi và Shiho/Haibara, Akemi mang phần nhiều ngoại hình người Nhật còn Haibara thì lại không giống người Nhật lắm).


Ảnh 3.jpg

- Lý do thứ hai, Rumi và Elena có ngoại hình thực sự rất giống nhau. Gương mặt họ khá tương đồng với những nét biểu cảm khá tương tự. Elena từng nói với Rei – lúc đó mới là một c.ậu bé 9 tuổi, rằng: “Dù mỗi người nhìn bề ngoài khác nhau nhưng xẻ thịt, lột da ra thì tấấất cả đều chỉ là một đống thịt và m.áu thôi.” Câu nói mang ý nghĩa đen tối và ghê rợn này khá tương đồng với tính cách đầy tăm tối và bí hiểm của Rumi.

Ảnh 4.png

Dáng đứng và góc mặt của hai người họ trông cũng rất giống nhau (nhất là khi Rumi rình rập Haibara nói chuyện với Conan ở Chap 1006).

Ảnh 5.jpg

- Lý do thứ ba, cũng là lý do quan trọng nhất trong suy luận của tôi. Đó là việc Haibara dành sự yêu mến một cách lạ kỳ cho Rumi trong vụ phóng hỏa lều trại.

Tôi chưa bao giờ có thể bỏ qua tình tiết Haibara cảm mến Rumi vì tôi luôn tin chắc rằng sẽ có một bí mật to lớn nào đó đằng sau nó sẽ được tiết lộ, như là Rumi là người trong gia đình của Atsushi chẳng hạn. Nhưng bây giờ chúng ta đều đã biết được rằng Elena không phải người gốc Anh hoàn toàn, vậy nên cũng rất hợp lý nếu Rumi (mang ngoại hình của người Nhật) là em gái của Elena. Để giải thích cho sự yêu mến của Haibara tới Rumi, tôi cho rằng đó có thể là do Haibara cũng từng rất yêu mến cô chị Akemi của mình. Rumi là một người thân của Haibara và đồng thời là thành viên của Tổ chức Áo Đen (hoặc có mối liên hệ với tổ chức, cũng giống hệt như Akemi vậy.

Ảnh 6.png

Mặc dù không thích đưa các chi tiết không canon (toàn bộ manga được tính là canon) vào giả thiết của mình, nhưng tôi vẫn quyết định sẽ thêm một thứ không canon dưới đây vào vì tôi nghĩ nó cũng không ảnh hưởng gì: Trong bản scan được tung lên mạng trước khi phát hành của Chapter 1011, tác giả đã vô tình vẽ gương mặt của Miyano Elena lúc đó có tô son môi (bản phát hành chính thức lại không có).

Vậy thì, có thể ông Aoyama đã chủ đích cho họ là chị em ruột, nhưng sau cùng lại quên không xóa đi cái chi tiết son môi bị lem giống nhau giữa Elena và Rumi. Tôi tin là lỗi này xảy ra tương tự ở “Vụ án trên núi tuyết tỉnh Nagano” (Manga 1027 – 1031 / Anime 1003 - 1005), khi tác giả quên béng việc vẽ hai cái răng thỏ của Kanenori Wakita trong hơn 8 khung tranh liền của vụ án dài 5 chương này. Và trong chap 1066 mới đây, và sự thật đã được tiết lộ rằng Wakita là một kẻ dùng thuật cải trang với hai cái răng thỏ ấy.

Ảnh 7.jpg

Sau khi đọc chapter 1070 (với tựa đề “Ai ngờ lại gặp ở nơi như thế này”), một câu hỏi tất yếu sẽ được đặt ra là: Nếu hai người họ là chị em, tại sao thay vì gọi tên thật người chị ruột của mình, thì Wakasa Rumi lại nhớ đến Elena với biệt danh “Hell’s Angel”?

Trước khi tôi đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi trên, cho phép tôi được trả lời cho câu hỏi sau trước: Nếu Rumi thực sự gọi chị gái mình bằng một biệt danh đầy sự đen đủi, thì cũng chẳng có gì lạ lẫm cả, tại sao lại không lạ ư?

Thứ nhất, nếu Rumi thực sự gọi chị gái mình bằng một biệt danh đầy sự đen đủi, thì cô ta sẽ gọi / nhớ đến nó một cách đầy châm biếm muộn màng và đầy nuối tiếc. Hành động này hoàn toàn phù hợp với kiểu tính cách của con người Rumi, đó là kiểu người lạnh lùng đầy châm biếm rất đặc trưng trong gia đình của Sera Mary, và Rumi là một thành viên trong gia đình ấy. Chúng ta nên nhớ tới Akai Shuichi, anh chàng này có kiểu tính cách lạnh lùng giống với mẹ Mary hơn là bố của anh ta, trong khi Shukichi lại có phần giống bố hơn. Cả cái cách mà Shuichi gọi cô người yêu quá cố Akemi của mình là “cô nàng ngốc nghếch”, ý ám chỉ “kẻ ngốc” (khi anh ta gặp lại Ran và nhớ đến hình ảnh của Akemi ở Chapter 379 – 380). Nhắc tới cái cách mà Shuichi gọi người yêu đã mất của mình là “kẻ ngốc”, thì thử đoán xem ai cũng gọi một người thương quá cố của mình là “kẻ ngốc” nào? Vâng, không ai khác ngoài Wakasa Rumi. Trong hồi ức của mình, cô ta gọi kỳ thủ cờ Shogi nổi tiếng đã mất Haneda Kohji là “gã ngốc” (Vụ án hái rau dại: Manga 1032 - 1034 / Anime 1011 – 1012, phần này sẽ được nói chi tiết hơn sau này). Từ đó càng cho thấy nhiều điểm tương đồng hơn giữa Rumi những thành viên của dòng họ Sera.

Thứ hai, nếu Rumi thực sự gọi chị gái mình bằng một biệt danh đầy sự đen đủi, thì tức là Rumi quả thật có mối liên hệ cực kì mật thiết với Elena (giúp củng cố thêm giả thiết về q.uan hệ chị em ruột). Đó là cái cách mà Rumi am hiểu về Elena, và chỉ nhớ đến Miyano Shiho là con gái của một mình Elena, thay vì cả mẹ Elena và bố Atsushi. Hai chị em Akemi và Shiho không chỉ là con gái của Elena, mà cũng là con gái của cả Atsushi cơ mà? Ngoài ra không phải chỉ một mình Elena thực hiện công trình nghiên cứu thuốc, mà vẫn luôn có cả Atsushi ở bên cô ấy? Như vậy Rumi có mối q.uan hệ vô cùng đặc biệt chỉ với Elena, và ở đây chính là q.uan hệ chị em ruột.

Ảnh 8.jpg

Mọi giả định đều cho rằng cụm từ “con gái của Hell’s Angel” có nghĩa là đang nói về mối q.uan hệ ruột thịt giữa Elena và Shiho. Tuy vậy, tôi lại có một niềm tin hoàn toàn khác về cách gọi này. Cách hiểu trước đây của tôi đã được đổi hướng sau Chapter 1070 này. Rumi không hề trực tiếp nhắc đến Elena là “Hell’s Angel”, cái mà cô ta gọi lên trong thâm tâm là “con gái của Hell’s Angel”, tức ám chỉ Shiho. Bây giờ thì tôi tin rằng Shiho được người trong tổ chức biết đến với cách gọi này. Đối tượng trọng tâm trong cách gọi kia vốn không phải là Elena, mà là Haibara/Shiho: “Miyano Shiho, người đã tiếp quản việc nghiên cứu loại thuốc đó rồi phản bội tổ chức... Kẻ mà được gọi là con gái của Hell’s Angel đây sao... Cô nhóc ở trước mặt mình đây sao? Không thể nào! Ai ngờ ta lại gặp được cô bé ở một nơi như thế này!”

Suy luận của tôi là Rumi không ám chỉ đến Shiho qua q.uan hệ mẹ con ruột thịt, mà là ám chỉ cô bé với tư cách là cá nhân thành viên đã dám tiếp quản công trình nghiên cứu thuốc.

“Hell’s Angel”, cái tên này rất có thể chỉ được biết đến bởi các thành viên cốt cán của tổ chức, những thành viên mà biết đến sự tồn tại về mọi thứ liên quan đến công trình nghiên cứu thuốc. Điều này cho thấy rằng bằng một phương thức nào đó, Wakasa Rumi có liên quan mật thiết tới tổ chức, điều này đã nhanh chóng đưa chúng ta quay lại với câu trả lời của tôi về việc tại sao Haibara lại yêu mến Rumi đến vậy – bởi vì họ là bà con thân thích của nhau...

Ảnh 9.jpg

Cùng quay lại thời điểm Tooru Amuro đối diện với KaitoSherry (tức Kid đóng giả Sherry) trên tàu tốc hành Bell Tree (Chapter 818 - 824 / Anime 701 - 704). Giống với Rumi, anh ta cũng gọi Sherry là “con gái của Hell’s Angel”, bởi vì cái biệt danh nổi tiếng đó là những gì gắn liền với Shiho suốt những năm tháng trong tổ chức. Với tư cách là đứa con gái vô cùng xuất chúng của Miyano Elena – người phụ nữ có trí thông minh xuất sắc nhất trong DC (được xác nhận bởi tác giả, ở đây có thể hiểu là IQ cao nhất chứ không phải khả năng suy luận), Shiho đã tiếp quản công trình nghiên cứu thuốc cực kỳ phức tạp khi mới ở tuổi 13.

Elena - người phụ nữ mà Amuro yêu mến, là động lực sống của anh ấy cho tới tận bây giờ. Có cô ấy thì mới có được anh ấy của ngày hôm nay, Elena có thể là crush đầu đời của anh chàng, với anh ấy cô như một người mẹ ân cần, một người chị gái tốt bụng. Amuro không bao giờ trực tiếp sử dụng biệt danh kia để gọi/nhắc đến Elena, mà chỉ sử dụng khi gọi tên Shiho, bởi biệt danh đó là những gì mà cô bé được biết đến trong tổ chức.

Sự hiểu sai về biệt danh này có thể là do nó quá mơ hồ. Hoặc nhóm dịch truyện cố tình in đậm nó vì một lý do nào đó, trong khi trong bản raw không có gợi ý nào nhấn mạnh vào cái tên “Hell’s Angel” cả.

A1 va 2.jpg

Cùng tiếp tục nào...

Tóm tắt về vụ án Haneda Kohji:

17 năm trước, kỳ thủ cờ Shogi người Nhật Bản đang giữ danh hiệu Tứ Quán Vương, danh nhân Haneda Kohji tới Mỹ để tham dự vào một giải đấu cờ tại khách sạn Juke. Trước ngày thi đấu diễn ra, anh ta được phát hiện đã bị giết trong phòng khách sạn của mình. Hiện trường tại căn phòng đó như một mớ hỗn độn, đến nỗi vòi nước bồn rửa trong phòng tắm vẫn còn chảy. Tuy nhiên, khám nghiệm tử thi không phát hiện được bất kể một dấu hiệu nào cho thấy nguyên nhân tử vong. Cái chết bất thường này mâu thuẫn với tình trạng của hiện trường vụ án.

Có một chiếc gương cầm tay bị vỡ được tìm thấy trên sàn nhà phòng tắm ở hiện trường, giống với chiếc gương cầm tay mà Miyano Elena từng sở hữu. Trên gương có in dòng chữ “PUT ON MASCARA”. Vì một lý do nào đó, chiếc gương bị vỡ trong phòng tắm đó đã bị mất đi các chữ cái U, M, A, S, C, A, R và A

Sau đó chúng ta cũng biết được rằng, quân cờ Shogi mà Kohji hay giữ bên mình như bùa may mắn cũng đã biến mất theo.

A3.jpg

Cùng thời điểm xảy ra án mạng của Haneda Kohji, một nhà tư bản người Mỹ tên Amanda Hughes cũng đã tử vong một cách bí ẩn tại phòng khách sạn của mình không rõ nguyên nhân. Đối lập với tình trạng hỗn độn của phòng Kohji, hiện trường tại phòng của Amanda lại vô gọn gàng, sạch sẽ.

Tên của Kohji xuất hiện trong danh sách những nạn nhân đã uống thuốc APTX. Điều này đã lý giải nguyên nhân cho cái chết của Kohji, đó là vì thuốc độc này có thể giết người mà không để lại bất kì dấu vết nào. Như vậy thì rõ ràng Tổ chức Áo Đen là những kẻ chịu trách nhiệm cho vụ án mạng này. Chúng ta cũng đã biết rằng đây là vụ án mà RUM – kẻ đứng hai của tổ chức phạm phải sai lầm nghiêm trọng.

Amanda là một fan cứng của Kohji, và có lẽ họ đã có cuộc gặp gỡ nhau tại phòng của Kohji trước khi bị giết bởi APTX. Bởi vì dấu vân tay của Amanda đã được tìm thấy trên tay nắm cửa, sofa, tách trà, đĩa, nĩa... trong phòng Kohji.

Amanda có thuê một người vệ sĩ bí ẩn, nhưng những người thân quen của bà lại không ai nhớ về việc có thuê người vệ sĩ này. Người vệ sĩ đã biến mất từ sau vụ án và vẫn chưa rõ tung tích. Người vệ sĩ đó có tên là Asaka.

Kể trên là những gì được tóm tắt lại từ bài viết đăng trên Internet về vụ án này (trong phạm vi DC).

Tuy nhiên, bài viết về vụ án sau khi được đăng tải trên mạng thì lại liên tục bị gỡ bỏ ngay lập tức, có thể là Tổ chức Áo Đen đã cho người gỡ bỏ chúng. Và cũng lại có một kẻ nào đó không ngừng đăng tải vụ án lên dù cho nó bị xóa liên tục.

A4.jpg

Theo chân bộ truyện, ta lại tiếp tục nắm được các thông tin sau:

- Hung thủ sát hại Haneda Kohji được xác định là RUM – kẻ đứng thứ hai của tổ chức (Chapter 953 + 906).

- RUM đã mắc sai lầm trong vụ Kohji, nhiều thứ đã không theo đúng kế hoạch ban đầu (Chaper 953).

- Một bên mắt của RUM là mắt giả (Chapter 908).

- Karasuma Renya là ông trùm đứng đầu Tổ chức Áo Đen (Chapter 1008).

- Tên thật của tổ chức là Tập đoàn Karasuma / Karasuma Group (Chapter 1011).

- Thông điệp trước khi chết mà Kohji để lại chính những chữ cái bị biến mất từ cái gương cầm tay, sắp xếp các chữ lại ta được CARASUMA, tố cáo tên của những kẻ đứng sau vụ án mạng này, chính là Karasuma Group (Chapter 1008).

- Quân cờ Shogi mà Kohji luôn mang bên mình và được anh ta coi nó như bùa may mắn, quân cờ này đã biến mất khỏi hiện trường và chưa được tìm thấy (Chapter 1052).

- Tầm nhìn của Wakasa Rumi bị hạn chế. Cô ta không thể nhìn được bằng mắt phải (Chapter 988).

- Trên hai cánh tay và hai bên hông của Rumi có rất nhiều vết sẹo (Chapter 1005).

- Rumi là người đang giữ quân cờ Shogi bị mất tích mà Kohji coi như bùa may mắn (Chapter 1011 + 1052).

- Rumi không tin vào bùa may mắn (Chapter 1034).

- Rumi có quen biết với Kohji và gọi anh ta là “gã ngốc” (Chapter 1033).

A5.jpg

Trước khi đi sâu vào vụ án này với từng chi tiết nhỏ và cả những chi tiết thừa thãi nữa, tôi cần phải trình bày trước một số luận điểm như sau:

+ Đầu tiên là về mối q.uan hệ giữa Rumi và Kohji. Tôi tin rằng Rumi đã yêu Kohji, cô ấy thực sự có tình cảm và rất ngưỡng mộ anh ấy.

+ Thứ hai, Kohji có một chiếc gương cầm tay để trang điểm ở trong phòng anh ấy, và cái gương đó là của Rumi, bởi vì trông có vẻ như hai người họ ở chung phòng với nhau.

+ Thứ ba, lý do mà Rumi có cái gương giống hệt với cái của Miyano Elena, là vì họ chị em ruột của nhau, cùng sử dụng một dòng nhãn hiệu làm đẹp.

+ Thứ tư, như đã nói từ trước, Rumi là em gái của Mary và Elena, và là con lai Anh – Nhật. Vậy nên cô ta sẽ biết Tiếng Anh.

+ Thứ năm, Rumi chính là Asaka – người vệ sĩ được thuê bởi Amanda và đã mất tích sau vụ án.

+ Thứ sáu, tôi tin rằng Rumi chính là người đăng tải vụ án lên mạng không ngừng nghỉ, dù cho bị tổ chức xóa bỏ liên tục.

a6.jpg

Bây giờ, cùng đi đến giả thiết diễn biến tường tận của vụ án này:

Danh nhân Haneda Kohji tới Mỹ để tham dự vào giải đấu cờ của Mỹ và ở tại khách sạn Juke. Wakasa Rumi đi cùng Kohji với tư cách là thông dịch viên cho anh ấy, vì cô ấy thành thạo Tiếng Anh.

Amanda Hughes là nhà tư bản người Mỹ và là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn. Rất có thể Amanda đã có cuộc hẹn gặp bàn chuyện làm ăn với RUM – kẻ đứng thứ hai của Tổ chức Áo Đen, cũng tại khách sạn Juke. Tuy nhiên, bà ấy đã vô tình gặp được thần tượng cờ Shogi của mình là danh nhân Haneda ngay trước cuộc hẹn với RUM.

Rumi là em gái của Mary và Elena, rất có thể đã được hai người chị của mình nhắc đến Karasuma Group là tập đoàn mang nhiều tai tiếng. Vì vậy mà cô ấy đã lên tiếng cảnh báo với Amanda về cuộc hẹn tiếp theo của bà.

Kohji biết được rằng Rumi dù liều cả mạng sống cũng sẽ tìm cơ hội để tiếp cận bằng được người của tổ chức mà đã khiến chị gái cô ấy phải bỏ mạng. Anh ấy đã đề nghị sự giúp đỡ từ Amanda. Anh ấy chỉ thị cho Rumi hộ tống Amanda với tư cách là một vệ sĩ riêng.

A7.jpg

Rumi cho rằng kế hoạch trên là quá mạo hiểm, vì bắt buộc Kohji phải ở một mình và anh ấy cũng sẽ gặp nguy hiểm nếu bọn xấu phát hiện ra thân phận thật của Rumi (là em gái của Elena và sẽ bị trừ khử). Đây chính là hình ảnh của đoạn hội thoại mà chúng ta được thấy trong hồi ức của Rumi ở Chapter 1033. Lúc đó cô ấy hồi tưởng lại hình ảnh của Kohji với đầy những tiếc nuối, gọi anh ấy là “gã ngốc” vì sự lạc quan thái quá và tin tưởng thái quá vào điều may mắn. Hãy nhớ lại những lời cuối cùng mà Kohji nói với Rumi rằng anh ta sẽ không sao cả vì đã có “bùa may mắn” ở bên mình:
Rumi: “Tôi không thể bỏ anh lại một mình được...”
Kohji: “Nhưng tôi khẳng định là cô rất nóng lòng để biết thêm thông tin về đám người xấu kia!”
Rumi: “Thôi được rồi! Nhưng nếu có chuyện gì xảy ra với anh thì tôi nhất định không tha cho anh đâu đấy!”
Kohji: “Không phải lo, tôi có mang vật đặc biệt này bên mình mà. Với một quân Giác nhìn xa trông rộng, chắc chắn sẽ có một nước đi tuyệt vời. Đừng lo tôi sẽ không sao đâu...”

Vậy mà sau đó Kohji lại bỏ mạng.

Rumi liệu có ngờ được rằng đó là lần nói chuyện cuối cùng của họ, và lần gặp tiếp theo là khi cô ấy chứng kiến anh ấy đã không còn thở với quân cờ Giác Hành bên cạnh...

Như tôi đã nói ở trên, nếu Rumi là em gái của Mary và Elena thì sẽ chẳng có gì lạ lùng cho những người trong dòng dõi nhà Sera, khi họ gọi người thương quá cố của mình là “ngốc”. Bằng chứng là Akai Shuichi cũng có hành động tương tự như Rumi, anh ấy gọi Akemi là “cô nàng ngốc nghếch” một cách đầy đau khổ và tiếc nuối.

A8.jpg

Sau khi Kohji thuyết phục Rumi rằng mình sẽ ổn, Rumi đã phải cải trang một chút để che đi khuôn mặt của mình, đề phòng bất trắc và để có thể hộ tống Amanda với tư cách vệ sĩ riêng.

Amanda cuối cùng cũng hẹn gặp với RUM tại phòng của mình. Tuy nhiên, họ đã yêu cầu Rumi đợi ở ngoài để bàn chuyện làm ăn. RUM nhận ra rằng mình đã bị nghi ngờ nên quyết định sẽ trừ khử đối phương. Hắn ta dùng APTX để hạ độc Amanda. RUM rời khỏi phòng, Rumi quay trở vào để kiểm tra tình hình của Amanda, còn RUM thì đã nhanh chóng xông tới phòng của Kohji (hắn ta biết được Kohji có thể là do đã theo dõi Amanda từ trước). RUM dùng chìa khóa của nhân viên để mở khóa phòng Kohji. Kohji phải chạy trốn vào phòng tắm và tạo ra thông điệp tố cáo cuối cùng trong phút nguy cấp. RUM xông vào phòng tắm, Kohji bắt đầu ném các đồ đạc về phía hắn, trong đó có cái gương cầm tay mà anh ấy đã cắt bỏ để tạo ra thông điệp tố cáo. RUM khống chế Kohji và nhanh chóng hạ độc được anh ấy bằng APTX, ngay trước khi Rumi đã gọi người tới cứu Amanda và kịp quay về phòng Kohji.

a9.jpg

Khi bước vào phòng, Rumi đã tắt đèn trong phòng để gây cản trở RUM nhiều nhất có thể, vì Rumi là một người cực giỏi chiến đấu trong bóng tối (có thể là do thị giác của cô ấy kém nên các giác quan còn lại của cô ấy cực kì mạnh), giống như cách cô ấy đã knock-out Bourbon trong hầm tối chỉ với 2 đòn (Chapter 1054).

Phòng Kohji chìm trong bóng tối, RUM và Rumi có cuộc giao chiến ác liệt. Cuộc đụng độ đã làm đồ đạc trong phòng trở nên tan hoang. Rumi đã đánh hỏng được mắt trái của RUM, buộc hắn ta phải nhanh chóng tẩu thoát.

RUM phải tháo chạy mà chưa kịp nhìn thấy gương mặt thật của Rumi vì cô ấy đã cải trang che mặt từ trước đó, hơn nữa trong phòng quá tối để quan sát được.

Rumi cuối cùng đến bên Kohji và thấy anh ấy đã chết. Cô ấy nhặt lấy quân cờ Shogi rơi bên cạnh xác anh ấy và giữ nó như một di vật của Kohji. Rumi tự hứa bằng bất cứ giá nào cũng sẽ tìm cách trả thù cho cái chết của anh ấy...

A10.png

Đến đây thì có một điểm khiến chúng ta băn khoăn mà tôi sẽ kể đến, đó là cái tên RUM kết hợp với Asaka, khi sắp xếp lại các chữ cái sẽ tạo thành Karasuma. Đây là một trong những bí ẩn được giới thiệu đầu tiên của phần này và chúng ta không có một lời giải thích thỏa đáng nào cho sự trùng hợp ngẫu nhiên này ư? Thực ra ấy, nó quá cụ thể, quá rõ ràng để được coi là trùng hợp.

Bài viết về vụ án được đăng lên có đề cập rằng Amanda gọi người vệ sĩ của bà ấy là Asaka. Nhưng hãy thử để tôi đưa ra một góc nhìn mới nhé! Nếu người đặt ra cái tên Asaka cho Rumi là chính cô ta sau khi 2 vụ án mạng xảy ra thì sao. Hãy thử xem xét xem nếu cô ta nói với phóng viên rằng tên mình là Asaka (dùng phép đảo chữ sau khi cô ta bỏ RUM ra khỏi Karasuma). Đây là một chiến thuật để đe dọa RUM và Karasuma Group rằng: “Các người không bao giờ có thể tìm được ra nhân chứng quan trọng này đâu!”, “Đừng quên rằng có một kẻ tên Asaka biết chính xác các người là ai!”. Cái tên Asaka này sẽ nhắc cho bọn chúng nhớ mãi. Sự tồn tại của một người được gọi là Asaka này sẽ khiến cho RUM không thể nào yên tâm được chừng nào hắn còn chưa trừ khử được nhân chứng này.

Rumi có đề cập trong bài viết mà cô ấy không ngừng đăng tải lên rằng Amanda là người đã đặt cho cô ấy cái tên Asaka, để cô ấy không bị bại lộ thân phận khi tiếp cận, điều tra, thâm nhập vào tổ chức và trả thù bọn họ.

Nếu Rumi tiết lộ rằng chính cô ta đã tự đặt cho mình cái tên Asaka thì sẽ quá trực tiếp, quá khiêu khích một cách mạo hiểm, và sẽ khiến tổ chức càng thêm đề phòng bất cứ một ai đang cố tiếp cận bọn chúng. Điều này sẽ chỉ làm cho nhiệm vụ của cô ấy khó khăn hơn và mạo hiểm hơn.

Những điều kể trên đã góp phần vào làm nên sai lầm nghiêm trọng của RUM. Đó là hắn đã thất bại trong việc dọn dẹp hiện trường phạm tội, hậu quả là thông điệp tố cáo của Kohji đã ám chỉ danh tính tổ chức, khiến cho tổ chức phải thay đổi tên họ (tôi sẽ không đi thêm vào việc đổi tên của tổ chức nữa vì nó cũng chỉ được gợi ý bằng tình tiết không canon). Đồng thời hắn ta cũng đã không trừ khử được một nhân chứng vô cùng quan trọng.

A11.jpg

Và thực tế là tổ chức vẫn không ngừng lo lắng khi chúng nhìn thấy cái tên ASACA với chữ cái C. Đây là một bằng chứng cho thấy chúng vẫn cảm thấy bị đe dọa, chúng phải phân tán sự chú ý, chúng nháo nhào lên vì một cái tên, chính xác là những gì mà Wakasa Rumi đã suy tính.

ẢNH 1.jpg

Chúng ta đã được tác giả đưa cho rất nhiều gợi ý rằng Rumi bằng một cách nào đó có liên quan mật thiết đến Tổ chức Áo Đen. Từ việc cho thấy Rumi là nhân vật quan trọng của vụ Haneda Kohji, cho tới việc cô ấy làm cho khả năng đánh hơi ra mùi tổ chức của Haibara bị nhiễu loạn, cho tới việc cô ấy nắm giữ trong tay bản danh sách đầy đủ các nạn nhân của thuốc APTX, cả việc biết đến cái tên Karasuma và trong Chapter 1072 gần đây, cô ấy đã nhận ra Wakita khi ông ta đang rời khỏi trường Teitan (tình tiết này tôi sẽ nói cụ thể hơn ở phía cuối bài viết).

Tôi đã kì vọng vào chương 1072 sẽ đem đến cho chúng ta thêm nhiều gợi ý hơn về thân phận của Rumi. Sau khi được biết RUM sẽ có mặt tại trường Teitan, nơi mà Rumi đang làm việc. Tôi đã dự định có thể đưa ra thêm nhiều thông tin hơn, về những gì cô ấy đã làm sau vụ án 17 năm trước để dẫn đến tình hình hiện tại của Rumi đối với tổ chức. Thế nhưng Chapter này lại thất bại trong việc tháo gỡ những nút thắt mang tính cao trào từ trước. Tôi thấy thất vọng vì tiến triển quá chậm rãi của truyện, nói chính xác thì chẳng có chút tiến triển nào luôn ấy. Do đó mà tôi không thể xác định được hướng đi nào cho mối q.uan hệ hiện tại của Rumi với tổ chức, cũng như chuyện gì đã xảy ra trong suốt 17 năm qua sau vụ Haneda Kohji, cũng như cái cách mà cô ấy biết về Conan và tiếp cận Conan với mục đích gì.

Ảnh 2.png

Với những thông tin ít ỏi có được vào hiện tại, thì chúng ta đành phải dựa vào những gợi ý mơ hồ, để đưa ra suy luận mà không có cơ sở vững chắc vậy.

Sau vụ án 17 năm về trước, Wakasa Rumi quay trở lại Nhật Bản, bắt đầu thu thập và tìm kiếm thông tin về Karasuma Group. Với kế hoạch dần dần tiếp cận, cô ấy ngày càng thâm nhập được vào sâu trong tổ chức mà vẫn giữ kín cho danh tính thật của mình không bị lộ. Dần nhận được sự tín nhiệm của tổ chức, thì cô ấy bắt đầu chuyển hướng sang tiếp cận danh tính của RUM. Chúng ra đều biết là gần như bất khả thi để có thể tiếp cận được RUM, đến cả những thành viên trung thành nhất và cốt cán của tổ chức như Vodka cũng chẳng biết gì nhiều về Phó Trùm. Hắn thậm chí còn tung hỏa mù về ngoại hình bản thân để người khác khó tiếp cận hơn.

Ảnh 3.png

Một sự kiện khác đã xảy ra ở một thời điểm không xác định, nó nằm trong khoảng thời gian từ 17 năm trước cho đến 10 năm trước. Sự kiến đó chính là tai nạn mà Hyoue Kuroda đã gặp phải. Giả định rằng ông Kuroda chính là Akai Tsutomu – ông bố của gia đình Akai. Sau khi nhận lời mời giúp đỡ từ bố của Haneda Kohji (một người bạn của ông Tsutomu) và đến Mỹ để điều tra về vụ án mạng, ông Tsutomu mất tích. Trong Vụ phóng hỏa ở khu cắm trại [Chapter 987 – 989], chúng ta đã để ý được rằng Kuroda nghi ngờ Rumi, và Rumi cũng có dấu hiệu nhận ra Kuroda.

Có thể là ông ấy nghi ngờ Rumi chỉ qua cái tên Wakasa Rumi (bỏ hai chữ cái W, I đi và dùng phép đảo chữ được Karasuma), cũng có thể là vì cô ta có liên quan đến vụ tai nạn đã khiến Kuroda hôn mê trong 10 năm liền. Tai nạn đó chắc hẳn phải có liên quan đến Tổ chức Áo Đen, đối tượng mà ông ấy theo đuổi để điều tra vào lúc đó. Bởi vì Kuroda và Rumi có vẻ là đã nhận ra nhau, nên vụ tai nạn đó có thể một trong những nhiệm vụ đầu tiên mà Rumi được giao với tư cách là thành viên tổ chức. Rumi là nguyên nhân khiến Kuroda rơi vào tình trạng hôn mê lâu năm. Và những vết sẹo chằng chịt trên cánh tay và người cô ta có thể là chấn thương từ tai nạn của Kuroda vào ít nhất 10 năm trước, nếu không phải thì nó phải là lần đánh nhau với RUM trong vụ Kohji vào 17 năm trước.

Ảnh 4.jpg

Dần tuyệt vọng trong kế hoạch tiếp cận với RUM, quay trở lại về thời điểm hiện tại, Rumi bắt đầu vạch ra các chiến lược trả thù mới. Cô ấy bắt đầu liên tục đăng tải bài viết về vụ án của Kohji lên Internet, hòng dụ RUM phải dần ra mặt. Giả thiết này sẽ phù hợp với tình tiết về thời điểm mà Akai Shuichi nhận được tin nhắn từ Kir rằng RUM bắt đầu hành động (Chapter 899), vì đó là lúc mà Rumi đã và đang liên tục đăng tải vụ Kohji lên mạng.

Sau này, có thể là nhờ biết đến công trình nghiên cứu của gia đình Miyano và sau khi điều tra về các nạn nhân của APTX-4869, trong đó bao gồm cả Kudo Shinichi, hoặc cũng có thể là được chị cả Mary của cô ấy nói cho (sau khi Mary bị Vermouth đánh úp ở London, nhận ra Conan là Shinichi trên TV và phải trở về Nhật Bản cùng con gái Masumi – Chapter 1049 + 1050), Rumi mới biết đến Conan.

Cô ấy dần tìm cách tiếp cận với Conan sau khi biết thân phận thật của cậu ta, hi vọng cậu ta cũng là kẻ thù của Karasuma giống mình, và trở thành đồng minh đắc lực để tìm ra RUM và chống tổ chức.

Ảnh 5.png

Cuối cùng thì chúng ta cũng đi đến phần kết của giả thiết này. Một câu hỏi quan trọng cuối cùng mà tôi muốn đặt ra cho phần “Những dự đoán và bí ẩn cần lời giải” này, đó là: Nếu Rumi chưa bao giờ tiếp cận được với nhân vật tầm cỡ như RUM trong thời gian thâm nhập tổ chức, thì vì lý do gì mà cô ấy lại có biểu hiện như thể đã nhận ra Wakita ở cuối Chapter 1072?

Nếu như Rumi nhận ra Wakita vì dáng vẻ của hắn giống với người mà cô ta đã giao chiến ác liệt ở phòng của Kohji vào 17 năm trước thì sao? Thêm vào đó là khả năng đánh hơi mùi tổ chức của Haibara đột nhiên phát tác, từ đó có khiến cô ấy không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là kẻ xấu, tên sát thủ với bí danh RUM – kẻ mà cô ấy đã tìm kiếm suốt 17 năm qua...

Ảnh 6.jpg

Với việc gương mặt thật của RUM được tiết lộ ở Chapter 1066 cùng những diễn biết trong suốt RUM arc này, thực sự vẫn còn quá nhiều câu hỏi mà chúng ta cần được giải đáp.

Câu hỏi đầu tiên cũng tương tự như trên, đó là: RUM có biết gì về Rumi không, vì RUM đã nhìn thấy hình ảnh của Rumi trên báo chí và nói về cô ấy là “Người này khôn lanh thật đấy!” (Chapter 980). Hắn ta biết bao nhiêu về con người Rumi? Hắn ta không hề mảy may nghi ngờ cái tên cô ấy sao? Hắn có cho phép điều đó sao? Rumi đã thâm nhập vào tổ chức được sâu đến thế nào rồi và tổ chức có tin tưởng cô ta, có biết về thân thế của cô ta hay không?

Tôi đã hi vọng sẽ có được nhiều gợi ý hơn cho những câu hỏi trên ở Chapter 1072. Nhưng tác giả lại khiến cho chúng ta hi vọng nhiều rồi lại thất vọng cũng nhiều... Đáng lẽ ra không cần thả hint trước ở chương 1070/1071 rằng Wakita sẽ vận chuyển sushi tới trường Teitan, mà chỉ cần cho lão ta xuất hiện một cách thật bất ngờ ở cuối chương, sẽ tạo nên một cái kết đủ kịch tính và được đánh giá cao cho một vụ án hay ho về quá khứ của Miyano Akemi.

Ảnh 7.jpg

Vậy những diễn biến đáng mong đợi tiếp theo là gì đây? Chúng ta đã có Rumi đã nhận ra địa bàn hoạt động của RUM, Amuro bắt đầu điều tra Rumi, RUM cũng đang canh trừng Kogoro và có thể là cả Amuro nữa, RUM cũng đang nghi ngờ về cái chết của Shinichi. Ngoài ra “Tiệc trà nhà Kudo” (Chapter 1012) để cắt đuôi RUM khỏi Shinichi cũng chưa được tiết lộ tình tiết, Kudo Yusaku và Akai Shuichi cũng đang chờ nhận được câu trả lời nào đó. RUM đã bắt đầu nghi ngờ và phái Vermouth đến điều tra Yusaku (Chapter 1060), nhưng Yusaku đã kịp phản công lại với chiêu bài cực đỉnh. Tôi tin rằng Yusaku đang mong đợi tổ chức sẽ dần chuyển hướng mục tiêu sang chính ông ấy, chiến lược của Yusaku sẽ là khiến RUM không còn nhắm đến Shinichi nữa, dụ RUM dần bò ra khỏi hang rắn, sau đó bắt sống hắn và một phen tóm gọn luôn cả Tổ chức Áo Đen. Tất cả bọn họ đều đang ở trong tình thế “chiến hoặc là chết”...

Ta thấy được rằng Conan có vẻ đang hoàn toàn đứng ngoài cuộc chiến này. Cậu ta sẽ hành động như thế nào? Liệu Rumi có sớm xác nhận làm đồng minh với Conan và nói cho cậu ấy biết rằng Wakita chính là RUM? Sau đó bản thân Rumi sẽ bắt đầu tấn công Wakita như thế nào?

Nói đến đây, chúng ta vẫn chưa biết diễn biến tiếp theo Mary tiếp cận Conan sẽ là như thế nào, nó đang diễn ra quá chậm chạp trong khi bà cũng đang chuẩn bị một cuộc phản công với Phe Đen ở một thời điểm nào đó.

Những sự kiện này sẽ diễn ra vào lúc nào và tiến triển như thế nào? Liệu Conan có tự thành lập một team đồng minh riêng cho mình độc lập với team của Yusaku, trong khi team của Yusaku đã bắt đầu hành động rồi? Phe Trắng và Phe Đen, phe nào sẽ là bên khơi mào trận chiến cuối trước?

Đó là toàn bộ thuyết âm mưu đã cập nhập của tôi về nhân vật Wakasa Rumi và vụ án Haneda Kohji. Tôi đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thành nó trong hàng tuần liền. Nếu nhận được những phần hồi tích cực từ các bạn, thì tôi chắc chắn sẽ tiếp tục lên ý tưởng cho giả thiết về “Bí ẩn về Ông Trùm, công trình nghiên cứu từ nửa thế kỷ trước của tập đoàn Karasuma. Vén màn mối liên hệ của tổ chức với Công ty Dược phẩm Shirohato, nguyên nhân và mục đích của chiến tranh thương mại với các công ty dược phẩm”.

Cảm ơn các bạn vì đã đọc đến những dòng cuối cùng này.
Tác giả, Ned.
 
Top