Bản lĩnh trong tình yêu ?

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.542
Khi yêu con người ta ai mà không thích có một tình yêu theo ý mong muốn của mình, bạn nhỉ.
Nhưng đôi khi, có phải là muốn như thế nào thì nó sẽ được như thế đâu. Nếu thất bại trong tình yêu thì bạn có đủ bản lĩnh để vượt qua sự chán nãn và buồn phiền không?1. Hai bạn quen nhau trên mạng đã lâu, dường như là rất thân thiết để đủ cảm nhận rằng" mình đã yêu" nên bạn muốn được hẹn gặp mặt người đó 1 lần. Nhưng khi đến điểm hẹn," người ta" lại không giống với những gì mà bạn đã luôn tưởng tượng ra, bạn sẽ:
a, Chuồn thẳng và cắt đứt mọi liên lạc với người đó vì bạn cảm thấy người trên mạng đã lừa dối bạn.
b, Có thất vọng nhưng vẫn mãi là người bạn của nhau, vì "có thêm bạn sẽ bớt đi kẻ thù" mà...
c, Chấp nhận sự thật, vẫn gặp gỡ nhau, đi chơi nhiều hơn...nhưng dường như là bạn không còn hứng thú nữa cho việc khám phá ra những vẻ đẹp trong người đó nữa.

2. Tình yêu và tuổi tác thì có liên quan và ảnh hưởng gì đến việc chọn lựa người yêu của bạn không?
a, Không, vì tình yêu nào có phân biệt tuổi tác đâu.
b, Chỉ trừ khi người ấy quá giàu để đáp ứng nhu cầu mua sắm của mình... he he...
c, Có, nó tác động cực mạnh luôn là đằng khác.

3. Sau khi chia tay với người yêu của mình vì bạn cảm thấy quá áp lực và mệt mỏi giữa việc phải học tập tốt với chuyện yêu đương khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn sẽ cảm thấy:
a, Thoải mái, lạc quan khi không còn phải tốn quá nhiều thời gian vào sự nhàm chán đó nữa (khi đã hết yêu nhau rồi).
b, Chẳng thể thay đổi được tình hình gì vì bài vở vẫn nhiều như mọi ngày bình thường (học vẫn tà tà, chưa khá hơn được...).
c, Càng buồn và học sút hơn vì mãi hối hận, đau khổ khi đã sai lầm chia tay với người đó...hu hu...

4. Có phải là bạn đang ở trong tình trạng luôn buồn rầu lo lắng khi tình yêu của mình không hoàn hảo như tình yêu của những cặp đôi khác?
a, Không, vì đã yêu một ai đó thì phải tự hào khi ở bên người đó mình đã có được thật nhiều sự thay đổi tích cực và lạc quan hơn chứ.
b, Đôi khi chỉ thấy hơi ghen tị với nhỏ bạn chút thôi.
c, Luôn luôn là vậy vì chẳng khi nào mình cảm thấy nó là hoàn hảo cả.

5. Tình yêu đột ngột bất ngờ ập đến từ cả 2 phía cho nên 2 bạn phải lòng nhau, rồi cùng làm quen với nhau, nhưng mà chẳng nhận được sự hưởng ứng của bạn bè, sự đồng ý của phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm, bạn sẽ phản ứng ra sao?
a, Hai đứa sẽ cùng chứng minh bằng kết quả học tập tốt để làm sáng tỏ rằng nếu yêu nhau thì hai đứa sẽ học tập tốt hơn, hãy tin tưởng chúng tôi.
b, Cho rằng mọi người đã sai lầm khi phản đối 2 đứa quen nhau và bạn bỏ qua tất cả để tiếp tục tình yêu mới chớm nở của mình.
c, Pó tay. com.

6. Khi bị người thứ ba bon chen vào giữa tình yêu của hai bạn và người yêu của bạn cũng có đáp lại tình cảm của người đó, bạn sẽ:
a, Thật vậy thì tôi sẽ là người nói lời chia tay trước, vì người yêu của mình đã không chung tình thì còn cố gắng giành giật lại làm chi cho tình cảm thêm rối lên.
b, Mặc kệ, nếu người đó còn yêu mình thật thì sẽ tự động quay lại với mình thôi hà.
c, Cảm thấy lo lắng nên bạn đâm ra sinh nghi ngờ tất cả mọi chuyện xảy đến với bản thân.

7. Bạn luôn tự đặt ra những yêu cầu quá cao cho người bạn muốn yêu (về vẻ bề ngoài, nghề nghiệp, xe cộ, tiền tài, tình cảm...), vậy có bao giờ bạn đã thử thay đổi quan niệm ấy chưa?
a, Rồi, nếu không chắc là tui sẽ ở giá suốt đời luôn quá.
b, Thử một vài lần nhưng kết quả không khả quan cho lắm vì tui vẫn luôn tự đề cao mình quá mà.
c, Không bao giờ.


Kết quả nè:

Nếu đa số đáp án được bạn chọn nhiều là (A) :
Bạn là một người sáng suốt và rất có bản lĩnh đấy. Bạn luôn xác định rõ được rằng khi còn đang đi học thì chuyện tình yêu không là gì cả. Vì nếu không học thì sau này tương lai sẽ mờ mịt nếu cứ chìm sâu vào tình yêu ngộ nhận của lứa tuổi mà tình yêu được xem như là bi kịch. Bạn không thích phải đau khổ vì mối quan hệ với "người dưng". Được đó, hãy cố gắng duy trì bạn nhé. Hãy chủ động mở rộng lòng mình ra và học cách tha thứ thật nhiều hơn nữa. Chúc bạn sẽ hạnh phúc khi tìm được cho mình một tình yêu đích thực trong một tương lai gần nhất.

Nếu đa số đáp án được bạn chọn nhiều là (B):
Bạn biết không, nếu yêu nhau mà chỉ nghỉ đến vụ lợi và chiếm hữu tình yêu thì đó không phải là tình yêu đúng nghĩa đâu, nhưng tóm lại thì bạn cũng có bản lĩnh đấy, nhưng chưa thật vững vàng đâu. Hãy học cách xác định rõ đâu là một tình yêu thật và đâu chỉ là tình cảm nhất thời để từ đó bạn nên từ bỏ nếu thấy cần thiết để chú tâm hơn vào những công việc khác, vì học tập là một vấn đề cần phải được đặt lên hàng đầu cơ mà. Bạn đừng sợ mình bị tổn thương nếu lỡ ai đó có gây ra cho bạn vì như thế bạn sẽ mạnh mẽ hơn để giữ vững lập trường trong cuộc sống. Hãy luôn dành tình yêu thương của mình cho tất cả mọi người luôn ở bên cạnh bạn và hãy đón nhận sự chia sẻ với những người xung quanh bạn nhé.

Nếu đa số đáp án được bạn chọn nhiều là (C):
"Tình yêu đích thực khiến ta vui cùng niềm vui của người ấy, hạnh phúc khi người ấy hạnh phúc và đau buồn khi người ấy thất bại", nhưng nếu bạn quá bi luỵ trong một tình yêu mù quáng thì có lẽ bạn sẽ mãi sống trong sự đau khổ, chán nãn và buồn phiền vì bị người mình tin tưởng lừa dối. Tại sao phải như thế nhỉ? Tại sao bạn lại mềm yếu trước tình yêu tuổi học trò. Bạn hãy mạnh mẽ lên, đừng quá nhút nhát khi không dám thẳng thắn nói lời từ chối một mình yêu "cũ" và xây đắp cho một tình yêu "mới". Tình yêu do mình tự tìm thấy không phải chỉ là ngày một ngày hai mà xác định rõ được. Vì thế, đang còn đi học thì đừng nên quan niệm rằng tình yêu là tất cả .

Nên biết: bản lĩnh trong tình yêu có nghĩa là phải biến sự đau khổ thành hạnh phúc, phải biến những điều xui xẻo thành những điều may mắn thì mới chứng tỏ được rằng bạn đã đủ chín chắn với một tình yêu...


Hoàng Thị Thu Hồng
Báo mực tím
 

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
1.023
Nếu đa số đáp án được bạn chọn nhiều là (A) : Bạn là một người sáng suốt và rất có bản lĩnh đấy. Bạn luôn xác định rõ được rằng khi còn đang đi học thì chuyện tình yêu không là gì cả. Vì nếu không học thì sau này tương lai sẽ mờ mịt nếu cứ chìm sâu vào tình yêu ngộ nhận của lứa tuổi mà tình yêu được xem như là bi kịch. Bạn không thích phải đau khổ vì mối quan hệ với "người dưng". Được đó, hãy cố gắng duy trì bạn nhé. Hãy chủ động mở rộng lòng mình ra và học cách tha thứ thật nhiều hơn nữa. Chúc bạn sẽ hạnh phúc khi tìm được cho mình một tình yêu đích thực trong một tương lai gần nhất.

hì hì 100% lun đó ^^
 

Cuonlennho

"Cuộc đời yên ổn, năm tháng bình yên."
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/3/2010
Bài viết
1.791
ngay khi đọc cũng có thể biết kết quả khỏi phải chọn khỏi phải bói
cái này tầm phào quá
 
Top