Bạn đồng ý không/

mr.ngocchieu

ế trong tư thế ngẩng cao đầu!
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/8/2011
Bài viết
940
Chuyện thật không ra làm sao

Con kiện bố vì... làm vỡ 18 quả trứng gà

Trong đơn kiện, con trai đòi bố bồi thường 700.000 đồng - tương ứng với con gà mái, con gà trống bị què một giò, mất bản lĩnh và một ổ trứng bị thiệt hại.

Toà án Nhân dân huyện Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa thụ lý một vụ kiện đòi bồi thường khá hy hữu: Người con trai quyết đòi bố ruột bồi thường 18 quả trứng gà... mà bố đập vỡ.
Theo đơn khởi kiện, anh Mạnh cho biết ông Quân (bố anh) không hiểu lý do buổi sáng đã tới ổ gà mái đang ấp của anh rồi nắm đầu con gà mái lôi lên đập xuống đất khiến con gà bị chết ngay tại chỗ. Đến chiều, đi nhậu xỉn về, bố anh lại tiếp tục ra tay... đập vỡ 14 quả trứng gà vẫn còn trong ổ. Anh Mạnh đã đi trình báo với Công an xã nhưng chưa được giải quyết. Chưa dừng lại ở đó, 3 ngày sau, bố anh lại tới ổ gà kế bên, đập vỡ thêm bốn quả trứng nữa. Đập xong, người bố thách thức và tóm ngay con gà trống đập xuống đất khiến con gà... gãy một chân.
Theo suy đoán của anh Mạnh thì con gà trống này đã "mất luôn khả năng sinh sản" sau cú đập trên. Anh con trai lại một lần nữa làm đơn gửi ra xã. Trong đơn, anh đòi bố bồi thường cho mình 700.000 đồng, tương ứng với con gà mái, con gà trống bị què và ổ trứng bị thiệt hại. Nhân chứng duy nhất của vụ việc là mẹ anh cũng khẳng định việc chồng bà đập trứng, làm gà mái chết, gãy chân gà trống như trên là đúng. Còn ông bố thì lý sự đúng là ông có đập trứng nhưng chỉ làm vỡ có 4 quả. Ông không đập chết hay làm... bị thương con gà nào nên ông sẽ không bồi thường. Vụ việc được đưa ra hòa giải nhiều lần tại ấp và xã nhưng đều không thành. Anh Mạnh không chấp nhận nên tiếp tục gửi đơn kiện lên Toà án Nhân dân huyện.
Theo vị thẩm phán thụ lý vụ kiện, ban đầu tòa khá ngần ngại thụ lý bởi mẹ anh Mạnh chưa phải là nhân chứng thuyết phục trong vụ việc. Việc người bố đánh gà và đập trứng không được cơ quan, tổ chức nào ghi lại ngay khi xảy ra nên không có chứng cứ. Tuy nhiên, nhận thấy bố anh Mạnh có thừa nhận đập bốn quả trứng gà tương ứng với khoảng 20.000 đồng và xin được đóng tạm ứng án phí và tiếp tục vụ kiện nên Tòa đồng ý tiếp nhận yêu cầu đòi bồi thường 700.000 đồng - tương ứng với số tài sản bị hủy hoại mà thân chủ nêu ra...
Vị thẩm phán cho biết thêm, qua trình bày của phía anh Mạnh và mẹ anh, nguyên nhân sâu xa của việc anh quyết kiện bố không phải vì tiếc mấy quả trứng và hai con gà. Thực chất anh Mạnh muốn nhờ tòa phân xử để mong có sự can thiệp của pháp luật để bố anh tu tỉnh, thay đổi, không nhậu nhẹt rồi đánh đập vợ con, phá hoại đồ đạc.
Mẹ anh Mạnh trình bày, nhiều năm nay chồng bà thường xuyên nhậu nhẹt say xỉn, về nhà chửi mắng vợ con. Rất nhiều lần ông Quân đánh bà... Từ chuyện đó khiến gia đình lục đục, xảy ra nhiều chuyện. Tình cảm bố con vì vậy không mấy hòa hợp. Chồng bà đã được ấp, xã nhắc nhở rất nhiều lần nhưng không chuyển biến. Thời gian gần đây, con bà mua gà, bò về chăn nuôi để có nguồn thu nhập. Tuy nhiên, mỗi lần nhậu về người bố hay đập phá chuồng gà, đòi chém cả bò của con. Hết cách khuyên giải, người con mới đi kiện...
Theo thẩm phán, tòa sẽ tiếp tục vận động hòa giải với mong muốn anh Mạnh rút đơn để không khắc sâu thêm mâu thuẫn gia đình vì một chuyện nhỏ. Tòa cũng trao đổi để ông Quân nhận ra, sửa đổi lối sống và cách đối xử của mình với gia đình...


nên trách bố vô trách nhiệm hay là trách con bất hiếu!!!!!!:KSV@08:
 

marucohamhoc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/11/2011
Bài viết
616
trứng Gà có nuôi được người đó ko:-o
bố là người sinh thành ra mình, cho mình cuộc sống:x
đến đáp công ơn bố còn ko hết, lại còn...
làm như thế là trái đạo đức
 
Top