bán đồng hồ pomodoro , đồng hồ cà chua giá bao nhiêu tp hcm

pomodoro

Thành viên mới
Tham gia
12/11/2017
Bài viết
1
bán đồng hồ pomodoro
giá :90k
dt: 0976 371080 sơn
fanpage: https://www.facebook.com/Đồng-Hồ-Pomodoro-255560541584002/
Pomodoro là gì?

Bí quyết làm việc liên tục trong nhiều thời gian mà không biết mệt

Trong xã hội ngày nay mỗi người có rất nhiều công việc để làm, hàng trăm áp lực đè nặng lên vai và vẫn với khoảng thời gian 24 tiếng/ngày thì làm như thế nào để có thể tập trung với hiệu lực tối đa, kết quả cao và giảm stress ở mức thấp nhất là điều mà đa phần ai cũng mong tìm được giải pháp.

Bạn nhìn thấy thời sinh viên có thể thức 4,5 tiếng liên tục để ngồi xem phim hay viết tài liệu nhưng trưởng thành thì khả năng càng giảm hẳn đi không? Tới mức, để tập trung được trong 30 phút cũng là vấn đề rất khó với nhiều người?

Ít người có “khả năng” thức thâu đêm hay làm việc liên tục 12 tiếng đồng hồ vào ban ngày nhưng sau đó, lại rơi vào tình trạng “nửa tỉnh nửa mê” và phải ngủ bù để “hồi sức”. Công nhận thì thói quen này cũng không thể đảm bảo kết quả tốt cho bạn được, thậm chí còn dễ làm cho công việc dồn dập. Nhiều người gọi đây là tình trạng “phấn khích ảo”, nghĩa là có thể làm việc với tinh thần hăng say chỉ tại một thời điểm nhất định mà thôi.

dong-ho-ca-chua_grande.jpg


Nếu cũng đang rơi vào trạng thái trên thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một cách thức làm việc tập trung, sáng tạo và tới mức không biết mệt– có thể quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết. Đó chính là Pomodoro, còn gọi là phương pháp “quả cà chua”, do Francesco Cirillophát triển.

Năm 1980, khi còn là sinh viên, Francesco Cirillo – CEO của 1 công ty phần mềm người Italia đã thấy rằng sự tập trung của con người thường giảm đi nhanh sau 1 khoảng thời gian và khi đó ông rất vất vả để giải quyết các bài tập. Sau đó Francesco Cirillo đưa ra biện pháp nghỉ ngắn giữa các phiên làm việc thay vì làm việc 1 thời gian kéo dài liên tục. Phương pháp Pomodoro tôi chia sẻ dưới đây, bạn sẽ thấy hóa ra mình thực sự là 1 thiên tài


Pomodoro là gì?

Pomodoro (Đầy đủ theo tiếng Anh là Pomodoro Technique) là 1 phương pháp quản trị thời gian để nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc được giới thiệu bởi Francesco Cirillo – CEO của 1 công ty phần mềm người Italia vào năm 1980.

Trong tiếng Italia Pomodoro có nghĩa là quả cà chua – Lý do là Francesco Cirillo đã dùng 1 chiếc đồng hồ hình quả cà chua để theo dõi thời gian khi sáng tạo ra phương pháp này…

Chiếc đồng hồ quả cà chua Pomodoro của Francesco Cirillo

Hầu hết mọi người đều làm việc kém hiệu quả vì sự mất tập trung. Theo nghiên cứu, khi chúng ta đang tập trung làm 1 việc gì đó mà có 1 việc khác xen vào (VD như nghe điện thoại) thì cần ít nhất 15 phút để có thể lấy lại được sự tập trung vào công việc chính.

Sự tập trung sẽ bị ảnh hưởng bởi những công việc không liên quan, bởi sự mệt mỏi vì làm việc dài nhiều giờ, bởi kỷ luật bản thân…

Năm 1980, khi còn là sinh viên, Francesco Cirillo nhận thấy sự tập trung thường giảm mạnh sau 1 khoảng thời gian và ông rất khó để tập trung vào các bài học. Sau đó, ông đưa ra phương pháp nghỉ ngắn giữa các phiên làm việc, thường là 25 phút/phiên và gọi phương pháp này là Pomodoro. Các phiên làm việc ngắn này được gọi là các Pomodori (số nhiều của Pomodoro).


5 bước để thực hiện phương pháp Pomodoro

1. Quyết định công việc sẽ làm.

2. Thiết lập bộ đếm thời gian cho phiên làm việc Pomodoro (truyền thống là 25 phút cho 1 Pomodoro).

3. Tập trung làm 1 việc duy nhất đã định cho đến khi đồng hồ báo hết Pomodoro.

4. Nghỉ ngắn từ 3 – 5 phút giữa các Pomodoro.

5. Sau 4 phiên Pomodoro thì nghỉ dài hơn từ 15 – 30 phút.


Các nguyên tắc của phương pháp Pomodoro

1. Trong 1 Pomodoro, nếu bạn buộc phải gián đoạn thì Pomodoro sẽ được tính lại từ đầu. Không có 1/2 hay 2/3 Pomodoro.

2. Chỉ tập trung làm 1 việc duy nhất với 100% thời gian.

3. Nếu công việc xong trước khi Pomodoro kết thúc, bạn cần dùng thời gian còn lại để kiểm tra và tối ưu hóa công việc cho đến hết Pomodoro đó.

4.Trong quãng thời gian nghỉ (nghỉ 5 phút, 10 phút), bạn tập trung nghỉ ngơi thực sự. Hãy nhắm mắt thư giãn, nghe nhạc, uống nước, mát xa đầu, khuôn mặt, thiền, sắp xếp bàn làm việc, đi dạo trong văn phòng hoặc làm những việc đơn giản không cần sử dụng tư duy nhiều. Khi nghỉ, tuyệt đối không nên xem mọi thứ liên quan tới Internet, Facebook… vì chúng có thể sẽ k.ích th.ích sự hưng phấn của bạn, song bản chất vẫn làm bộ não thêm căng thẳng.


LỢI ÍCH KHI TẬP TRUNG
Bạn đang muốn gia tăng hiệu quả công việc của mình?

Phương pháp Pomodoro sẽ bạn tạo thói quen hoàn thiện công việc trong ngày, giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong thời gian sắp tới. Không quá khi nói Phương pháp Pomodoro sẽ thay đổi cuộc sống của bạn, bởi bạn sẽ rất cố gắng để hoàn thiện mọi yêu cầu của công việc trong quãng thời gian yêu cầu. Bạn sẽ phải gạt bỏ sự gián đoạn hoặc tìm ra cách xử lý nó mà không tác động đến việc tập trung giải quyết yêu cầu chính cần thiết của mình.

tho_grande.jpgPhần mềm Pomodoro

Có rất nhiều phần mềm để thực hiện việc theo dõi Pomodoro. Bạn có thể tải các phần mềm bằng cách tìm kiếm với từ khóa Pomodoro.
đồng hồ pomodoro tiki
đồng hồ pomodoro giá bao nhiêu
đồng hồ pomodoro online
giá
đồng hồ pomodoro
mua pomodoro ở đâu
đồng hồ cà chua
bán đồng hồ pomodoro tp hcm
đồng hồ pomodoro giá rẻ
đồng hồ pomodoro tiki
đồng hồ pomodoro giá bao nhiêu
đồng hồ pomodoro online
giá
đồng hồ pomodoro
mua pomodoro ở đâu
đồng hồ cà chua
bán đồng hồ pomodoro tp hcm
đồng hồ pomodoro giá rẻ
 
Top