Bạn đã biết nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu chưa?

thanhtruchn

Thành viên mới
Tham gia
18/10/2018
Bài viết
8
Bạn đã biết nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu chưa?


Có nhiều bạn không biết phải xin visa như thế nào và nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu? Những thông tin trong bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Đất nước lá Phong hiện nay đang ngày càng thu hút khách du lịch và các du học sinh. Tuy nhiên, để xin visa đến được đất nước xinh đẹp này cũng không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế, trong quá trình làm hồ sơ, các bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng và đầy đủ. Đừng quá lo lắng, Edusmart chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin quý giá và hữu ích liên quan quá trình làm hồ sơ ngay sau đây.

Trung tâm luyện thi toán Edusmart tổng hợpEdusmart mở các lớp học thêm toán từ lớp 6-12 , học thêm vật lý 11, các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12, học thêm toán 11 , học thêm toán 10, luyện thi vào 10 , học thêm toán 9, học thêm toán 8, học thêm toán 7, học thêm toán 6.


1. Hồ sơ xin visa cần những giấy tờ gì?


 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng.
 • Bản sao có công chứng hộ khẩu và giấy khai sinh của bạn.
 • 2 ảnh (4x6), phông trắng và được chụp không quá 6 tháng.
 • Chứng minh nghề nghiệp.
 • Bản xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Chứng minh về điều kiện tài chính.

Tùy thuộc vào nhu cầu xin visa của bạn là dành cho vấn đề gì, từ đó có thể bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh khác. Nhìn chung, một bộ hồ sơ xin visa Canada chung nhất sẽ bao gồm các giấy tờ trên.


2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa


Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo những giấy tờ nêu trên.Bước 2: Nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (Canada Visa Application Center – CVAC). Các bạn nhớ nộp lệ phí để xét duyệt nhé!Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ (trung bình bạn sẽ có kết quả từ 42 đến 60 ngày).Khi nhận kết quả, bạn mang theo chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ chính thức khác, gồm bảng liệt kê các loại giấy tờ mà bạn đã nộp, một bản sao giấy tờ nhận dạng có ảnh.h%E1%BB%93-s%C6%A1.jpg
Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu và như thế nào? (Nguồn: unsplash)


3. Nộp lệ phí


Tùy vào từng trường hợp và từng thời điểm bạn nộp hồ sơ xin visa Canada mà mức lệ phí được thu có thể sẽ khác nhau. Đây là một vài trường hợp Edusmart nêu ra để các bạn tham khảo: • Visa du lịch (1 lần): 75 USD + 15 USD (phí hành chính IOM). Tổng số tiền khoảng 2,100,000 đồng.
 • Visa du lịch (nhiều lần): 150 USD + 15 USD (phí hành chính IOM). Tổng số tiền khoảng 3,800,000 đồng.
 • Visa du lịch cho gia đình: 400 USD + 15 USD (phí hành chính IOM). Tổng số tiền khoảng 9,700,000 đồng.
 • Visa du học: 125 USD + 15 USD (phí hành chính IOM). Tổng số tiền khoảng 3,300,000 đồng.
 • Visa cư trú tạm thời: 200 USD + 15 USD (Phí hành chính IOM). Tổng số tiền khoảng 5,000,000 đồng.

(International Organization for Migration viết tắt là IOM, có nghĩa là Tổ chức Di cư Quốc tế).


4. Cách thức nộp hồ sơ visa


Bạn có 2 lựa chọn để nộp hồ sơ xin visa Canada: • Cách thứ nhất là bạn có thể nộp trực tiếp hồ sơ tại IOM. Bộ hồ sơ sẽ được nhân viên tiếp nhận kiểm tra sơ bộ để đảm bảo đã đầy đủ và hợp tính pháp lý. Tuy nhiên, cách này sẽ gây phiền phức cho những người thường xuyên đi nước ngoài vì Lãnh sự quán sẽ giữ lại hộ chiếu của các bạn một thời gian.
 • Bạn còn lựa chọn thứ 2 là nộp trực tuyến (online). Với cách này, hồ sơ của bạn sẽ được xét nhanh hơn, không cần phải xếp hàng và chờ đợi.
5. Quy trình và địa chỉ nộp hồ sơ visa


 • Với hình thức nộp hồ sơ online, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web: cic.gc.ca/english/e-services/index.asp.Bước 2: Đăng ký tài khoản trên website này.Bước 3: Trả lời câu hỏi để xác định loại visa cần xin.Bước 4: Trả lời câu hỏi để hoàn tất đơn khai thông tin.Bước 5: Tải tất cả các giấy tờ liên quan đến hồ sơ.Bước 6: Hoàn tất bản khai.Bước 7: Thanh toán phí nộp hồ sơ bằng thẻ Visa hoặc Master.Bước 8: Chờ thông báo ngày lấy sinh trắc học.Bước 9: Đợi thông báo kết quả visa.Tuy nhiên, nếu như hồ sơ xin visa Canada có giấy tờ với dung lượng lớn, bạn sẽ không tải được hết tất cả vì dung lượng tải hồ sơ là có hạn. Như vậy thì kết quả xin visa Canada của bạn sẽ bị ảnh hưởng. • Với hình thức nộp hồ sơ trực tiếp, bạn hãy lưu lại địa chỉ cụ thể để nộp hồ sơ xin visa Canada:

Tại Thành phố Hồ Chí MinhCVAC được điều hành bởi Tổ Chức Di cư Quốc Tế IOM với sự hợp tác của văn phòng VFS Global.Địa điểm: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí MinhGiờ làm việc của CVAC: 9 – 17 giờThời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờThời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờSố điện thoại hỗ trợ: +84 28 3829 6376Tại Hà Nội:Địa điểm: Tầng 12A, toà nhà CMC Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà NộiGiờ làm việc của CVAC: 9 – 17 giờThời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờThời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờSố điện thoại hỗ trợ: +84 24 3795 7103Với những thông tin trên, câu hỏi nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu đã được giải đáp. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ du lịch, học tập và sinh sống tại xứ sở lá Phong nhé.* Giá trị chuyển đổi (ngày 10/9/2018): 1 USD = 23,303 VNĐ.Tổng hợp
 
Top